x close

ฮวงจุ้ยนาฬิกา ดีอย่างไร ติดตรงไหนเวิร์กสุด ?

          ฮวงจุ้ยนาฬิกา ต้องติดไว้มุมไหนของบ้านถึงจะส่งผลดีที่สุด หลายคนอาจจะอยากรู้เรื่องฮวงจุ้ยนาฬิกาให้มากขึ้น วันนี้เราจึงมีคำตอบมาฝากให้คุณเลือกติดนาฬิกาได้ถูกฮวงจุ้ยบ้านกัน

ฮวงจุ้ยนาฬิกา

          าฬิกานับว่าเป็นเครื่องประดับสำคัญในบ้านไม่ต่างไปจากของใช้อื่น ๆ และคงแทบจะไม่มีบ้านไหนไม่ติดนาฬิกาเอาไว้ในบ้าน แต่ถึงอย่างนั้นก็กลับมีกระแสจากฮวงจุ้ยบางตำราบอกว่า นาฬิกาเป็นสิ่งของที่ไม่เป็นมงคลสักเท่าไร หรือบางตำราก็บอกว่า ถ้าเลือกนาฬิกาได้ถูกหลักฮวงจุ้ยและจัดวางไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม นาฬิกาก็ไม่น่าจะมีปัญหาในเรื่องของฮวงจุ้ยบ้าน แต่ของแบบนี้เรามาดูข้อเท็จจริงให้ชัดไปเลยน่าจะดีที่สุด พร้อมกันนั้นเรายังพ่วงคำแนะนำการจัดวางนาฬิกาตามหลักฮวงจุ้ยบ้านที่ดีมาเป็นโบนัสให้คุณ ๆ กันด้วย

จริง ๆ แล้วนาฬิกาดีหรือไม่ดีกับหลักฮวงจุ้ย ?

          หากอ้างอิงตามหลักตำราฮวงจุ้ยของชาวจีนก็ต้องบอกเลยว่า นาฬิกาไม่ใช่สิ่งของที่เป็นมงคลกับที่อยู่อาศัย เนื่องมาจากคนจีนเชื่อกันว่า นาฬิกาเป็นตัวแทนของกาลเวลา มีวันหยุดเดิน มีอายุการใช้งาน ซึ่งหมายความถึงการตายได้ โดยเฉพาะเมื่อเลือกแต่งบ้านด้วยนาฬิกาขนาดใหญ่เกินความจำเป็น ที่อาจจะยิ่งส่งผลกระทบกับวันเวลาในการดำเนินชีวิตของผู้อยู่อาศัยมากขึ้นไปอีก ดังนั้น หลักการแต่งบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ย จึงมีข้อห้ามไม่ให้เลือกใช้นาฬิกาขนาดใหญ่เกินไปนั่นเองค่ะ

เลือกขนาดนาฬิกาให้เหมาะสม

ฮวงจุ้ยนาฬิกา

          อย่างที่เกริ่นไว้ตั้งแต่แรกว่านาฬิกาขนาดใหญ่โตเกินความจำเป็นไม่ใช่สิ่งที่ดีนักในหลักฮวงจุ้ย เพราะนาฬิกาขนาดใหญ่จะมีอำนาจและพลังในการกำหนดวันเวลาของผู้อยู่อาศัยอย่างเข้มข้นมากขึ้น ส่งผลให้คนในบ้านรู้สึกกดดัน เหมือนทำอะไรไม่ทันเวลา เหนื่อยเพราะต้องแข่งกับเวลา และอาจมีอาการอ่อนเพลียอย่างไม่ทราบสาเหตุได้

นาฬิกาแบบไหนดี ?

ฮวงจุ้ยนาฬิกา

          นาฬิกาที่ดีกับหลักฮวงจุ้ยก็คือ นาฬิกาลูกตุ้มและนาฬิการะฆังที่ส่งเสียงกังวานใสนั่นเอง เพราะการแกว่งของลูกตุ้มจะช่วยปรับสมดุลพลังงานในบ้านให้สงบลง และเป็นไปด้วยดี เสริมหลักฮวงจุ้ยบ้านอย่างสะดวก ส่วนเสียงกริ๊ง ๆ ของนาฬิการะฆังก็จะช่วยเคลียร์บ้านให้โปร่งใส กำจัดพลังงานด้านลบ ส่งเสริมพลังงานด้านบวก รวมทั้งวัสดุที่เป็นเหล็กยังหมายถึงน้ำ ซึ่งมีนัยไปถึงความมั่งคั่งร่ำรวย ดังนั้นถ้าจัดวางนาฬิกาลูกตุ้มและนาฬิการะฆังไว้ในตำแหน่งเด่น ๆ ในบ้าน ก็จะช่วยเสริมฮวงจุ้ยบ้านได้อย่างดีเลย

หลักการจัดวางนาฬิกาตามหลักฮวงจุ้ยที่ดี

ฮวงจุ้ยนาฬิกา

          1. เลือกนาฬิกาลูกตุ้มหรือนาฬิการะฆังขนาดพอเหมาะกับขนาดห้อง

          2. แขวนหรือวางนาฬิกาไว้ในส่วนห้องโถง ห้องนั่งเล่น หรือห้องครัว

          3. แขวนหรือวางนาฬิกาทางทิศตะวันตก ตะวันตกเฉียงเหนือ และทิศเหนือ ของห้องนั่งเล่น

          4. นาฬิกาข้างเตียงต้องมีขนาดเล็กกำลังดี และถ้าเป็นนาฬิกาดิจิทัลก็ต้องไม่สว่างจนเกินไป

          5. เสียงปลุกนาฬิกาในห้องนอนควรเป็นเสียงที่คุณพอใจ ไพเราะ ไม่แสบหู หรือทำให้ตกใจ

          6. อย่าแขวนหรือวางนาฬิกาหน้าประตูบ้าน

          7. อย่าแขวนหรือวางนาฬิกาไว้ในห้องอาหาร หรือบริเวณที่คุณกินข้าว เพราะจะส่งผลกระทบกับระบบทางเดินอาหาร

          8. อย่าปล่อยให้นาฬิกาชำรุดหรือหยุดเดินเด็ดขาด เพราะนาฬิกาตายเป็นสัญลักษณ์ของการหยุดนิ่งทุกสิ่งอย่าง แม้กระทั่งชีวิต

          9. อย่าแขวนนาฬิกาไว้สูงจนเกินไป

          10. อย่าแขวนหรือวางนาฬิกาในทิศตะวันออก เนื่องจากมีความเชื่อว่าอาจจะส่งผลกระทบกับลูกชายคนโต และปัญหาสุขภาพของคนในบ้านได้

          แม้ว่านาฬิกาจะไม่ใช่ของที่เป็นมงคลกับหลักฮวงจุ้ย แต่ในเมื่อเรายังต้องอาศัยนาฬิกาช่วยบอกเวลาในแต่ละวันอยู่ ทางออกที่ดีที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเลือกนาฬิกาที่เหมาะสมกับหลักฮวงจุ้ย และจัดวางนาฬิกาให้ถูกหลักฮวงจุ้ยอย่างที่แนะนำกันไปล่ะเนอะ

ขอบคุณข้อมูลจาก yourchineseastrology และ fengshuibeginner
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฮวงจุ้ยนาฬิกา ดีอย่างไร ติดตรงไหนเวิร์กสุด ? อัปเดตล่าสุด 21 กันยายน 2564 เวลา 13:52:16 258,168 อ่าน
TOP