ทำความสะอาดให้ถูกวิธี แค่ 5 นาทีห้องน้ำก็สะอาดได้
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          จะดีแค่ไหนถ้าเราเปลี่ยนเรื่องยุ่งยากอย่างการล้างห้องน้ำที่สกปรกยิ่งกว่าห้องไหน ๆ ให้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ ได้ โดยใช้เวลาแค่ 5 นาทีเท่านั้น ห้องน้ำของคุณก็จะสะอาดน่าใช้ขึ้นมาทันที เพียงแค่คุณลองทำตามวิธีทำความสะอาดง่าย ๆ ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ดู

 1. นาทีแรก

          สิ่งที่คุณต้องทำเป็นอันดับแรก ไม่มีอะไรมากไปกว่าการเคลียร์ของบนพื้นที่ซึ่งคุณต้องการทำความสะอาดออกไปให้หมด ไม่ว่าจะเป็นสบู่ แปรงสีฟัน ยาสีฟันหรือขวดแชมพูที่วางอยู่บนชั้น รวมไปถึงแผ่นกันลื่นที่คุณปูไว้ที่พื้นห้องน้ำด้วย เท่านี้ก็ถือว่าเสร็จไปอย่างหนึ่งแล้ว 2. นาทีที่สอง

          อันดับต่อมาเริ่มที่การฉีดน้ำยาทำความสะอาดทิ้งไว้ด้านในชักโครก แล้วหันไปใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำส้มสายชูเล็กน้อยขัดอ่างล้างหน้าให้ทั่ว และใช้แปรงขัดด้านนอกชักโครกให้เรียบร้อย จากนั้นจึงใช้เสปรย์ทำความสะอาดหรือน้ำส้มสายชูฉีดรอบ ๆ ตู้อาบน้ำหรืออ่างอาบน้ำทิ้งเอาไว้ แล้วหันกลับไปใช้แปรงขัดด้านในชักโครก อย่างไรก็ตาม แม้ขั้นตอนนี้จะดูยุ่งยากอยู่สักหน่อย แต่ถ้าคุณพยายามจริง ๆ ภายในเวลา 1 นาทีก็สามารถทำเสร็จครบทุกขั้นตอนได้ค่ะ

 3. นาทีที่สาม

          กลับมาเป็นเรื่อง่าย ๆ กันบ้าง ในขั้นตอนที่สามนั้นไม่มีอะไรยุ่งยากมากนัก คุณพียงแต่ต้องเตรียมความพร้อมในการทำความสะอาดขั้นต่อไป ด้วยการม้วนผ้าม่านในห้องน้ำเก็บขึ้นไปก่อน หรือเปิดผ้าม่านเอาไว้ให้อากาศได้ระบายออกไปบ้าง เพื่อไม่ให้กลิ่นน้ำยาอบอยู่ในห้อง

 4. นาทีที่สี่

          หลังจากเตรียมพร้อมเรียบร้อยแล้ว จากนั้นเราก็กลับมาดูแลอ่างล้างหน้าที่เราขัดน้ำส้มสายชูทิ้งไว้อีกครั้ง ด้วยการใช้น้ำอุ่นผสมสบู่ล้างคราบน้ำส้มสายชูออก แล้วใช้น้ำสะอาดล้างซ้ำอีกครั้ง จากนั้นจึงหันมาทำความสะอาดกระจกในห้องน้ำ ด้วยการฉีดเสปรย์ทำความสะอาดบริเวณกระจกแล้วใช้หนังสือพิมพ์เช็ดออก เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว 5. นาทีที่ห้า

          แล้วก็มาถึงขั้นตอนสุดท้ายกันเสียที ซึ่งนาทีที่ 5 นั้นไม่มีอะไรที่ยุ่งยากมาก เพียงแค่ต้องทำความสะอาดอ่างอาบน้ำหรือตู้อาบน้ำที่ฉีดเสปรย์ทิ้งไว้ด้วยการใช้ฟองน้ำเช็ดคราบน้ำส้มสายชูออกเท่านั้น แค่นี้ห้องน้ำของคุณก็จะสะอาดเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ อาจใช้เวลาส่วนที่เหลือสำรวจห้องน้ำและใช้แปรงเล็ก ๆ ขัดตามซอกที่ยังคงมีคราบเพิ่มเติมก็ได้

          แค่ทำตามเท่านี้การทำความสะอาดห้องน้ำของคุณก็จะเสร็จอย่างรวดเร็วแถมยังสะอาดจนน่าตกใจแล้วล่ะค่ะ ดังนั้นอย่าลืมนำไปใช้ทำความสะอาดกันเป็นประจำอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งนะคะ
แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

แอพแรกที่คุณเลือก

สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว ทำความสะอาดให้ถูกวิธี แค่ 5 นาทีห้องน้ำก็สะอาดได้
การล้างห้องน้ำ
จากคุณ i am เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-06-21 20:09:28 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว ทำความสะอาดให้ถูกวิธี แค่ 5 นาทีห้องน้ำก็สะอาดได้
จากคุณ m_oolzaza53@hotmail เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-08 18:47:26 ]