ผสมผสานลงตัว! สำนักงานใหม่กูเกิล ณ กรุงลอนดอน






ขอขอบคุณภาพประกอบจาก architizer.comfastcodesign.com
 
              เมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ต่างประเทศได้เปิดเผยภาพของสำนักงานใหญ่ของกูเกิลในกรุงลอนดอน ที่ไอเดียบรรเจิดไม่แพ้สำนักงานกูเกิลในสหรัฐฯ เลยทีเดียว
 
              โดยสำนักงานแห่งใหม่นี้ตั้งอยู่ที่เซ็นทรัล เซนต์ ไกลส์ ในโคเว้นท์ การ์เด้นท์ เมืองวิกทอเรีย กลางกรุงลอนดอน ซึ่งบริษัทบริการค้นหาอันดับ 1 ของโลกอย่างกูเกิลได้ทำการจ้างเพนสันกรุ๊ป (PENSON) บริษัทชั้นนำด้านการออกแบบภายในของยุโรป ที่ซึ่งทีมงานออกแบบได้ครีเอทไอเดียสร้างสรรค์บนพื้นที่กว่า 160,000 ตารางฟุต สร้างสถานที่ทำงานที่มีเอกลักษณ์ ดูแปลกตา และมีไอเดียเก๋นำสมัยผสมผสานกับการตกแต่งที่สบาย ๆ เพื่อให้พนักงานทำงานอย่างผ่อนคลายคล้ายอยู่บ้าน





 





              ในพื้นที่สำนักงานใหญ่กูเกิลแห่งใหม่นี้มีพื้นที่ที่ตกแต่งแตกต่างกันไป อย่างเช่น ห้องกูเกิลกรีน (Google Green) และ แกรนนี่ส์ แฟลต (Grannies Flat)  ซึ่งเป็นห้องนั่งเล่นที่มีอุปกรณ์ให้ความสนุกสนานเพื่อให้พนักงานได้ผ่อนคลาย พักผ่อนสมอง เพื่อให้คิดงานที่สร้างสรรค์ต่อไป หรือตกแต่งด้วยการใช้สีจัดจ้านที่ช่วยกระตุ้นให้พนักงานรู้สึกกระปรี้กระเปร่าอยากทำงาน ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งก็ใช้วัสดุที่แตกต่าง แต่วางตำแหน่งได้เหมาะเจาะลงตัว และแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน แต่ส่วนใหญ่จะจัดให้นั่งเป็นกลุ่ม ๆ เพื่อให้พนักงานผูกมิตรไมตรีกันมากขึ้น
 
              นอกจากนี้ กูเกิล ยังมีไอเดียสุดเก๋ที่ต้องการให้พนักงานของพวกเขามีความสุข อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ ด้วยการแบ่งพื้นที่ส่วน กูเกิล อัลโลเมนท์ส (Google Allotments) ซึ่งจะเป็นส่วนที่อยู่บนชั้น 9 เป็นระเบียงเปิดโล่งที่เตรียมไว้ให้พนักงานปลูกอะไรก็ได้ที่พวกเขาอยากปลูก แต่ถ้าพนักงานคนนี้ไม่ดูแลสิ่งที่เขาปลูกอยู่ละก็ จะมีพนักงานที่อยู่ในลิสต์รอที่จะปลูกต่อไป ...เท่านั้นยังไม่พอ ในสำนักงานนี้ยังมีห้องเต้น โรงยิม สถานที่นวด ร้านอาหาร ห้องสมุด เรียกได้ว่า งานนี้ฟูลออฟชั่น แถมเชื่อมต่อกัน สามารถเข้า-ออกได้จากห้องนั้น ทะลุห้องนี้ พนักงานจะได้รับความสะดวกสบายแบบครบครันเลยทีเดียวเชียว






















คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

แอพแรกที่คุณเลือก