8 เรื่องที่ควรคำนึงถึง ในการใช้บริการขนย้าย


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            เมื่อมีบ้านหลังใหม่ ก็มีค่าใช้ในส่วนอื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย ส่วนหนึ่งหมดไปกับการตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ โดยยังมีค่าใช้จ่ายอีกส่วนกับการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์และข้าวของจากบ้านหลังเก่ามายังนิวาสสถานแห่งใหม่ ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่ไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ เลย เพราะข้าวของบางอย่างชิ้นใหญ่ และมีจำนวนเยอะเกินกว่าที่จะขนย้ายเองได้ จึงต้องว่าจ้างให้คนขนย้ายข้าวของมาจัดการแทน การเลือกผู้ให้บริการขนย้ายที่เชื่อถือได้จึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อเป็นหลักประกันว่าข้าวของของคุณจะถูกย้ายไปยังสถานที่แห่งใหม่ในสภาพเดิม หรือเสียหายน้อยที่สุด และนี่คือเรื่องที่คุณควรคำนึงถึงและปฏิบัติตาม ในการว่าจ้างบริษัทหรือผู้รับจ้างขนย้ายข้าวของค่ะ 

 1. ค่าบริการจิปาถะ

            บริษัทหรือผู้รับจ้างขนย้ายข้าวของที่ไม่น่าเชื่อถือ อาจทำให้งบประมาณในการขนย้ายข้าวของที่คุณตั้งไว้เดิมเฟ้อเกินจริงได้ แม้เขาจะเสนอราคาการขนย้ายมาถูกกว่าบริษัทดัง ๆ แต่คุณก็อาจโดนค่าจิปาถะอื่น ๆ อย่าง ค่าแพ็คของลงกล่อง ค่ากล่องเพิ่มเติม ทั้ง ๆ ที่ข้าวของชิ้นนั้นสามารถขนย้ายเปล่า ๆ ได้ ค่าเทปกาวปิดกล่องที่แพงเกินจริง  ฯลฯ สุดท้ายก็กลายเป็นยอดเงินที่แพงหูฉี่กว่าที่คิดเอาไว้เยอะ

 2. ไม่ต้องให้ขนย้ายของชิ้นเล็ก ๆ 

            ของเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างพวกเครื่องเล่นเกม เครื่องเล่นซีดี หรือว่ากระเป๋าเครื่องประดับที่ไม่ว่าจะมีค่ามากหรือไม่ก็ตาม คุณควรนำมันย้ายไปยังบ้านหลังใหม่ด้วยตัวเองจะเป็นการดีที่สุด เพราะของชิ้นเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้มักมีโอกาสสูญหายมากที่สุดในระหว่างการขนส่ง แถมคุณเองก็คงจำได้ไม่หมดหรอกว่า ของชิ้นเล็กชิ้นน้อยเหล่านั้นมีอะไรบ้าง

 3. เลือกผู้ให้บริการที่มีนโยบายคืนเงิน

            บริษัทที่น่าเชื่อถือจะมีนโยบายคืนเงินเต็มจำนวนแก่ลูกค้า ในกรณีที่ผู้ว่าจ้างยกเลิกการว่าจ้างขนย้าย นอกจากนี้ยังควรเลือกผู้ให้บริการที่ยินดีรับบัตรเครดิต เพราะการจ่ายด้วยบัตรเครดิตนั้นสามารถยกเลิกการทำธุรกรรมได้ แต่หากจ่ายด้วยเงินสดไปแล้ว โอกาสที่จะได้เงินคืนก็มีน้อยลงเหมือนกัน

 4. ปฏิบัติตัวต่อผู้ขนย้ายอย่างเหมาะสม

            ตัวผู้ว่าจ้างเองก็ต้องปฏิบัติตัวแก่ผู้ถูกว่าจ้างอย่างเหมาะสมด้วย ไม่ใช่ถือว่าตัวเองเป็นผู้จ้างมาแล้วจะทำอย่างไรก็ได้ เพราะข้าวของของคุณที่ต้องขนย้ายถือว่าตกอยู่ในการดูแลของเขา หากเขาเกิดไม่พอใจ ขนย้ายของให้คุณแบบลวก ๆ ไม่ติดรายชื่อข้าวของที่หน้ากล่อง วางกล่องของแตกง่ายซ้อนทับกัน ไม่อำนวยความสะดวกให้คุณเท่าที่ควร ความลำบากก็จะตกไปอยู่กับผู้ว่าจ้างอย่างคุณซึ่งไม่สามารถจัดการกับข้าวของชิ้นใหญ่ และหนักได้เพียงลำพังแน่นอน เพราะฉะนั้นจึงต้องถ้อยทีถ้อยอาศัย มีอัธยาศัยแก่กันก็จะดีที่สุด ที่สำคัญการปฏิบัติตัวดี ๆ ต่อกันก็เป็นเรื่องที่ดีในสังคมอยู่แล้วนะคะ

 5. เลือกบริษัทที่รับประกันความเสียหาย

            ในฐานะเจ้าของทรัพย์สิน เราย่อมต้องการให้ข้าวของอยู่ในสภาพสมบูรณ์ที่สุดเมื่อไปถึงที่หมาย ซึ่งนั่นหมายความว่าคุณควรว่าจ้างบริษัทรับขนย้ายที่มีมาตรฐาน มีประสบการณ์ และมีการประกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น เพื่อให้อุ่นใจว่าข้าวของของคุณจะได้รับการเอาใจใส่เป็นอย่างดี และแม้จะเกิดความเสียหายขึ้น อย่างน้อยคุณก็ยังได้เงินชดเชยตามที่ตกลงกันไว้ 

 6. ไม่ประเมินราคาการขนย้ายผ่านทางโทรศัพท์

            การอธิบายขนาด น้ำหนัก การคาดคะเนความยากง่ายในการขนย้ายข้าวของ ไม่สามารถทำได้อย่างราบรื่นผ่านการทำงานทางโทรศัพท์ ทางบริษัทขนย้ายจำเป็นต้องส่งคนมาประเมินการขนย้ายที่บ้านของคุณ หากบริษัทที่คุณกำลังหมายตาเอาไว้ไม่มีบริการตรงจุดนี้ ก็มองหาเจ้าใหม่ดีกว่า 

 7. ต้องกล้าบอกเลิกกลางคันหากไม่พอใจในการบริการ 

            หากคุณเห็นว่าพนักงานที่เข้ามาขนย้ายข้าวของของคุณ ไม่ได้ทำด้วยความใส่ใจ และเกรงว่าจะทำให้เกิดความเสียหาย ขอให้แจ้งตรงหน้างานเลยว่าคุณต้องการให้เขาปรับปรุงอย่างไร หรือขอยกเลิกงานกลางคัน หากมัวแต่เกรงใจ คุณอาจต้องเสียเงินอีกก้อนใหญ่โดยไม่จำเป็น ในการซ่อมแซมข้าวของ หรือซื้อของชิ้นใหม่ ผู้ให้บริการที่เชื่อถือได้จะมีสปิริตมากพอที่จะรับฟังคำติชม และยอมรับในข้อผิดพลาดของตัวเอง 

            การขนย้ายข้าวของก็เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องคำนึงถึงไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ ในการจัดการกับบ้านหลังใหม่ อย่าลืมนำไปใช้ และปฏิบัติกันดูนะคะ เพื่อให้การขนย้ายสิ่งของเข้าบ้านหลังใหม่ของคุณเป็นไปได้อย่างราบรื่น
แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

แอพแรกที่คุณเลือก

สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว 8 เรื่องที่ควรคำนึงถึง ในการใช้บริการขนย้าย
IJWTS wow! Why can't I think of thigns like that?
จากคุณ Sandro เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-01 19:41:27 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว 8 เรื่องที่ควรคำนึงถึง ในการใช้บริการขนย้าย
ติดมากไม่รุ้ ว่าจะเลิกอย่างไงอยุไปก็ไม่รุว่าตายไค่จะซื้อโรงศพให้
จากคุณ อดิศักดิ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-08 15:40:37 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว 8 เรื่องที่ควรคำนึงถึง ในการใช้บริการขนย้าย
ปีที่แล้วจ้างมา มันขนเอาของดี ๆ ของเราไปด้วย
ห่วยมาก ๆ ต้องตกลงรายละเอียดให้รอบคอบก่อนว่าจ้าง
จากคุณ นายไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-04 11:17:24 ]