เทคนิคสุดประหยัด เพื่อห้องน้ำสะอาดอยู่เสมอ

 เทคนิคสุดประหยัด เพื่อห้องน้ำสะอาดอยู่เสมอ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ห้องน้ำเป็นห้องที่มีความสำคัญไม่น้อย เพราะเป็นห้องที่ทุกคนต้องใช้งานเป็นประจำ และบางทีก็มีแขกมาร่วมใช้บริการด้วย ดังนั้นเราจึงต้องใส่ใจรักษาความสะอาดของห้องน้ำให้ดูใหม่และปราศจากเชื้อโรคอยู่เสมอ ซึ่งถ้าเกิดว่าถึงเวลาทำความสะอาดและปรับปรุงห้องน้ำกันแล้วแต่คุณยังมีงบประมาณจำกัด ก็หมดห่วงได้เลยค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมีเทคนิคสุดประหยัด ที่จะช่วยให้คุณทำความสะอาดห้องน้ำให้ดูเหมือนใหม่อยู่เสมอมาฝากกัน

ห้องน้ำสะอาดวิ้งน้ำมะนาวช่วยได้

          คราบสกปรกที่มักจะเกาะแน่นอยู่ตามตู้อาบน้ำ หรืออ่างอาบน้ำ ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีราคาแพง เพียงแค่ใช้น้ำมะนาว น้ำเปล่า 1 ถัง และอุปกรณ์สำหรับขัดห้องน้ำ เพื่อขัดทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ เท่านี้ก็สามารถกำจัดคราบสกปรกและเชื้อราในห้องน้ำได้สะอาดหมดจดแล้วจ้า

ขจัดคราบฝังแน่นด้วยน้ำส้มสายชู

          คราบเปื้อนฝังแน่นที่น้ำมะนาวไม่สามารถกำจัดออกไปได้ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของน้ำส้มสายชูเลยค่ะ เพียงแค่ใช้น้ำส้มสายชูร่วมกับแปรงขัด ทำความสะอาดในตำแหน่งที่มีคราบเปื้อนฝังแน่น ตามก๊อกน้ำ โถสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า เป็นต้น แต่หากขัดรอบแรกแล้วยังคงมีคราบหลงเหลืออยู่ ก็ให้ล้างด้วยน้ำเปล่า และเริ่มขัดใหม่อีกครั้ง ทำซ้ำกันอย่างนี้จนกว่าคราบจะหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถใช้น้ำส้มสายชูล้างพื้นห้องน้ำได้อีกด้วย

อ่างใสด้วยเบกกิ้งโซดา

          อ่างล้างหน้าก็เป็นอีกจุดหนึ่งในห้องน้ำที่เกิดคราบสกปรกจากคราบตะกรันและคราบสบู่ได้ง่าย เราจึงต้องหมั่นทำความสะอาดบ่อย ๆ ซึ่งการทำความสะอาดอ่างล้างหน้าให้สะอาดใสก็ไม่ต้องเปลืองค่าน้ำยาทำความสะอาดให้ต้องหนักใจ เพราะเราสามารถใช้เบกกิ้งโซดากับน้ำมะนาว ผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาป้ายตรงจุดที่มีคราบเปื้อนทิ้งไว้สักพัก เพื่อให้น้ำมะนาวกับเบกกิ้งโซดาทำปฏิกิริยากัดเซาะคราบตะกรันและคราบสบู่ให้หมดสิ้น คืนความสะอาดใสให้อ่างล้างหน้าได้อีกครั้ง

เปลี่ยนจุดเล็ก ๆ ช่วยให้ดูใหม่ทั้งห้อง

          หากอยากปรับปรุงห้องน้ำให้ดูใหม่ขึ้น ก็สามารถทำได้ในงบที่มีกำจัด โดยการซ่อมแซมและปรับปรุงในจุดที่ชำรุดทรุดโทรม เช่น เปลี่ยนก็อกน้ำใหม่ เปลี่ยนสายชำระและสายฝักบัวใหม่ หรือหากพื้นกระเบื้องชำรุดเป็นบางแผ่น ก็เปลี่ยนพื้นกระเบื้องผืนนั้นใหม่ แต่ไม่จำเป็นต้องปรับปรุงห้องน้ำใหม่ทั้งหมด เพียงแค่บางจุดที่ทำให้ห้องน้ำดูโทรมก็พอ เท่านี้ห้องน้ำก็จะดูใหม่ขึ้นได้ง่าย ๆ แบบไม่ต้องควักกระเป๋าเยอะเกินความจำเป็นเลยล่ะ

ตกแต่งเพิ่มอีกนิดด้วยของชิ้นใหม่

          หาไอเท็มใหม่ ๆ มาใส่ในห้องน้ำสัก 2-3 ชิ้น เพื่อเปลี่ยนลุคให้ห้องน้ำดูสวยแปลกตาไป โดยอาจจะเปลี่ยนม่านกั้นห้องน้ำผืนใหม่ หรือชั้นวางของอันใหม่ก็ได้ แต่ถ้ามีเวลาและงบเหลือ จะออกไปหาซื้อของชิ้นใหญ่ตกแต่งห้องน้ำเพิ่มเติมอีกก็ไม่ว่ากันจ้า


          เพียงแค่นำเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ไปใช้ คุณก็สามารถปรับปรุงห้องน้ำให้ดูสวยสะอาดเหมือนได้ห้องน้ำใหม่ในราคาสุดประหยัดแล้วล่ะค่ะ


แอพแรกที่คุณเลือก

สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว เทคนิคสุดประหยัด เพื่อห้องน้ำสะอาดอยู่เสมอ
สวยมาก ๆ เลย เดี๋ยวจะเอานำไปใช้สำหรับคำแนะนำ
จากคุณ KAMOLCHANOK เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-01 20:21:11 ]