x close

กำจัดกลิ่นตู้เสื้อผ้าในข้ามคืน ด้วย 8 สิ่งนี้ที่มีอยู่ในบ้าน !!!

          วิธีกำจัดกลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า ที่สามารถทำได้ด้วย 8 สิ่งของใกล้ตัวที่มีอยู่ในบ้าน ใช้ดับกลิ่นตู้เสื้อผ้าใหม่ก็ได้ ใช้กำจัดกลิ่นอับตู้เสื้อผ้าเก่าก็ดี
วิธีกำจัดกลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า

          กลิ่นอับในตู้เสื้อผ้าเป็นสิ่งที่ปล่อยปละละเลยไม่ได้ แม้แต่กลิ่นของผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่มยังต้องพ่ายแพ้ เพราะเสื้อผ้าจะมีกลิ่นอับในตู้เสื้อผ้ามาติดแทน สุดท้ายก็ต้องซักใหม่อยู่ดี ทางที่ดีที่สุดคือต้องดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ในตู้เสื้อผ้าซะ ซึ่งวิธีกำจัดกลิ่นอับในตู้เสื้อผ้าก็ง่ายดายมากด้วย 8 สิ่งของที่อยู่ในบ้าน ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมมาฝากกันแล้ว

วิธีกำจัดกลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า

1. กากกาแฟ

          นอกจากจะช่วยขจัดกลิ่นแล้ว กากกาแฟยังให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย โดยการนำกากกาแฟใส่ถ้วยเล็ก ๆ นำไปวางในตู้เสื้อผ้า ปิดตู้เสื้อผ้าให้สนิท ทิ้งไว้ 1 คืน เมื่อถึงตอนเช้าให้เอาออกทันที ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นาน

วิธีกำจัดกลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า

2. สบู่ก้อน

          สบู่ก้อนจะละลายเมื่อเจอกับอากาศร้อน ในตอนที่ละลายจะปล่อยกลิ่นหอมออกมาด้วย ให้ตัดสบู่เป็นชิ้นเล็ก ๆ เท่าลูกเต๋าใส่ถ้วย จากนั้นนำไปวางในตู้เสื้อผ้า ปิดตู้แล้วทิ้งไว้ประมาณ 4–5 ชั่วโมงให้สบู่ละลายแล้วค่อยนำออกจากตู้ 

วิธีกำจัดกลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า

3. น้ำส้มสายชู

          ผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำสะอาดในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 นำใส่ขวดสเปรย์แล้วฉีดให้ทั่วตู้เสื้อผ้า เปิดตู้เสื้อผ้าไว้ ปล่อยให้แห้ง สำหรับคนที่ต้องการดับกลิ่นบนเสื้อผ้าด้วย สามารถฉีดใส่เสื้อผ้าโดยตรงได้เลย กลิ่นน้ำส้มสายชูจะไม่ติดเสื้อผ้า แล้วจะระเหยไปพร้อมกับกลิ่นอับ

วิธีกำจัดกลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า

4. ทรายแมว

          กลิ่นฉี่แมวที่ว่าฉุนและติดนานทรายแมวยังเอาอยู่ แค่กลิ่นอับในตู้เสื้อผ้าทรายแมวขจัดได้สบาย ๆ วิธีใช้ให้นำทรายแมวใส่ถ้วยหรือกล่องพลาสติก นำไปวางในตู้เสื้อผ้า แล้วทรายแมวก็จะดูดกลิ่นอับออกไป

วิธีกำจัดกลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า

5. วอดก้า

          ผสมวอดก้ากับน้ำสะอาดในสัดส่วนที่เท่ากัน บรรจุใส่ขวดสเปรย์ นำเสื้อผ้าออกจากตู้เสื้อผ้าให้หมด จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้ฉีดให้ทั่วตู้ เปิดตู้ให้อากาศไหลเวียนได้ทั่วถึง ทิ้งไว้สักครู่แล้วค่อยนำเสื้อผ้ากลับไปจัดไว้ที่เดิม

วิธีกำจัดกลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า

6. เบกกิ้งโซดา

          นำเบกกิ้งโซดาใส่กล่องพลาสติกโดยที่ไม่ต้องปิดฝา เพราะเบกกิ้งโซดาจะทำงานได้ดีในที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก จากนั้นนำไปวางบนช่องใส่ของด้านบนตู้เสื้อผ้าหรือจุดที่เก็บเสื้อผ้าที่ไม่ค่อยได้ใช้บ่อย เพื่อหลีกเลี่ยงการหกเลอะเทอะ

วิธีกำจัดกลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า

7. ถ่าน

          ถ่านมีคุณสมบัติในการดูดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ซึ่งนอกจากจะช่วยดับกลิ่นในตู้เย็นแล้ว ยังสามารถนำมาใช้กำจัดกลิ่นอับในตู้เสื้อผ้าได้ด้วย และเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ถ่านเปื้อนเสื้อผ้า ให้นำถ่านใส่ถุงผ้าบาง ๆ ก่อนนำไปวางหรือแขวน

วิธีกำจัดกลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า

8. น้ำมะนาว

          ใช้ผ้าชุบน้ำมะนาวผสมกับน้ำอุ่น จากนั้นนำไปเช็ดทำความสะอาดตู้เสื้อผ้า ปล่อยให้แห้งสนิทแล้วนำเสื้อผ้าเข้าตู้ได้ อีกวิธีหนึ่งคือให้ใช้ก้อนสำลีชุบน้ำมะนาว จากนั้นวางใส่ถาดเล็ก ๆ แล้วนำไปวางในตู้เสื้อผ้า

          ถึงแม้กลิ่นอับในตู้เสื้อผ้าจะเป็นอีกปัญหาใหญ่ของพ่อบ้านแม่บ้าน แต่จะเห็นได้ว่าการกำจัดกลิ่นตู้เสื้อผ้าใหม่ กลิ่นเหม็น กลิ่นอับ ก็ทำได้ไม่ยากเลย เพียงแค่มองหาสิ่งของ 8 อย่างนี้จากในบ้าน แล้วทำตามขั้นตอน ก็สามารถกำจัดกลิ่นตู้เสื้อผ้าได้แล้วค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก bustle, motherhood, wikihow และ brightnest

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กำจัดกลิ่นตู้เสื้อผ้าในข้ามคืน ด้วย 8 สิ่งนี้ที่มีอยู่ในบ้าน !!! อัปเดตล่าสุด 28 ตุลาคม 2564 เวลา 13:32:03 164,495 อ่าน
TOP