x close

8 จุดบอดในห้องนอน เช็กแล้วรีบเปลี่ยน ก่อนฝันร้ายทุกคืน !

          วิธีแก้ฮวงจุ้ยห้องนอน มาดูกันว่าจัดห้องนอนให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยควรทำอย่างไร ตอนนี้การแต่งห้องนอนถูกหรือยัง เช็กแล้วรีบเคลียร์ก่อนจะนอนไม่หลับหรือมีแต่ฝันร้าย
วิธีแก้ฮวงจุ้ยห้องนอน
 
          สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องการนอนหลับ บางทีอาจไม่ได้อยู่ที่สุขภาพ แต่เป็นเพราะการแต่งห้องนอนของคุณเองนั่นแหละ เอาล่ะอยากรู้แล้วใช่ไหมว่าการแต่งห้องนอนเกี่ยวอะไรกับการนอนไม่หลับ นั่นเป็นเพราะว่าผลจากฮวงจุ้ย แต่ไม่ต้องห่วงเพราะกระปุกดอทคอมมีวิธีแก้ฮวงจุ้ยห้องนอนมาบอกแล้ว มาดูพร้อม ๆ กันว่ามีอะไรที่ทำผิดไปจากหลักฮวงจุ้ยห้องนอนบ้าง จะได้รีบปรับให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย

 
1. เก็บของไว้ใต้เตียง
 
          ต่อให้เป็นที่ว่างก็ไม่ควรนำเก็บไว้ตรงนี้ ของชิ้นเล็ก ๆ หรือชิ้นเดียวก็ไม่ควรนำมาวาง เพราะตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าการวางสิ่งของไว้ใต้เตียงจะขวางกั้นพลังงานชี่ให้ไหลเวียนไม่สะดวก ทั้งยังมีพลังด้วยลบรบกวนการนอน ซึ่งทำให้นอนหลับไม่สนิท กระสับกระส่าย หรือตื่นกลางดึกบ่อย ๆ ฉะนั้นหากตอนนี้มีของอยู่ใต้เตียง ควรรีบเคลียร์ออกซะ ทำให้บริเวณนั้นเป็นที่ว่างเหมือนเดิมโดยไว แล้วนำสิ่งของไปจัดเก็บไว้ที่อื่นดีกว่า

2. ทั้งรกและสกปรก

          นอกจากการทำให้ห้องนอนมีบรรยากาศที่สบายและเหมาะกับการพักผ่อน ทุกจุดในห้องนอนไม่ว่าจะเป็นบนเตียงรวมไปถึงตามซอกมุมต่าง ๆ ก็ควรเช็ดให้สะอาด อย่าให้มีคราบสกปรกหรือฝุ่นหลงเหลือ ของอะไรที่ไม่ใช้แล้วก็จัดการเก็บกวาดและรวบรวมไปทิ้งหรือบริจาคซะ เพราะเหล่าสิ่งสกปรกและของเหลือใช้เหล่านี้เป็นแหล่งสะสมของพลังงานด้านลบ ที่จะทำให้เจอแต่เรื่องไม่ดี ทำอะไรก็มีแต่อุปสรรค
 
3. เหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน

          ไม่ใช่ผ่านมากี่สิบปีห้องนอนเป็นยังไง ตอนนี้ห้องนอนก็ยังเป็นอยู่อย่างนั้น ทั้งข้าวของเครื่องใช้ สีสัน และตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ มองไปทางไหนก็ชวนให้คิดถึงภาพวันเก่า ๆ ในอดีต หากไม่อยากรีโนเวทใหม่ทั้งห้อง ก็เริ่มจากปรับหรือเปลี่ยนอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปก่อนก็ได้ เช่น กลิ่น โทนสี บรรยากาศ หรือซื้อเครื่องนอนใหม่มาใช้ แค่นี้ง่าย ๆ ก็ช่วยปรับฮวงจุ้ยห้องนอนให้ดีขึ้นได้แล้ว
 
4. มีแต่ของชอบแต่ใช้ไม่ได้

          ก่อนจะลงมือตกแต่งห้องนอน นอกจากความชอบส่วนตัว อยากให้ลองพิจารณาดูว่าสิ่งของที่เราเลือกมานั้น มันมีประโยชน์และจำเป็นต่อการใช้งานจริง ๆ หรือไม่ อย่างเช่น หากนอนอยู่ในห้องนอนแค่คนเดียวก็ไม่จำเป็นต้องซื้อเตียงเดี่ยวขนาดใหญ่มาใช้ให้เปลืองพื้นที่ นอกจากว่าจะมีแขกมาพักบ่อยหรือจะเผื่อที่ไว้ให้สัตว์เลี้ยงนอน นอกจากนี้ควรเผื่อที่เหลือไว้สำหรับวางของและเผื่อทางเดินไว้ด้วย
 
5. เตียงไร้หัวนอน
 
          หัวเตียงไม่ได้มีไว้เพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียว เพราะหลักการแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ถือว่าหัวเตียงจะทำให้รู้สึกปลอดภัย นอนหลับสนิท ไม่มีพลังด้านลบมารบกวนระหว่างที่นอนหลับ ซึ่งหัวเตียงที่นำมาประดับไม่จำเป็นต้องแพงหรือบุด้วยนวมนิ่ม ๆ หรู ๆ ก็ได้ ตกแต่งด้วยหัวเตียงธรรมดาหรือ DIY จากของถูก เช่น ไม้พาเลท ก็พอแล้ว แต่มีข้อแม้อย่างเดียวคือ ควรเป็นแบบเรียบ ๆ ไม่ตกแต่งให้มีลวดลายมากจนเกินไปนัก

6. ของพังไม่เคยซ่อม
 
          เพราะตามหลักฮวงจุ้ยถือว่า ของที่พัง ชำรุด เสียหาย เป็นแหล่งสะสมพลังงานด้านลบ ที่จะนำแต่เรื่องไม่ดีมาให้คนในบ้าน ฉะนั้นลองสำรวจดูว่าในห้องนอนมีของชำรุดเสียหายบ้างหรือไม่ มีอะไรแตกหักบ้างหรือเปล่า แล้วรีบซ่อมแซมให้กลับมามีสภาพเดิม ใช้งานได้อีกครั้ง หรือลองรียูสไปใช้ประโยชน์ในด้านอื่น ๆ ดู หากไม่สามารถนำไปใช้ต่อได้จริง ๆ ก็ควรรวบรวมของเหล่านี้ไปทิ้งซะ
 
7. มองไปทางไหนก็เห็นกระจก

          เพราะห้องนอนแคบ อยากทำให้ดูกว้าง เลยเอากระจกมาติดไว้เต็มห้อง หันไปทิศไหนก็เหมือนมีกระจกอยู่ทุกที่ หรือติดกระจกตรงกันจาก 2 ฝั่ง การตกแต่งห้องนอนแบบนี้ก็ไม่ดีเหมือนกัน เพราะกระจกจะสะท้อนพลังงานด้านลบไป-มา ทำให้สิ่งไม่ดีวนเวียนอยู่ในห้องนอนไม่ออกไปไหนเสียที เลือกติดแค่ด้านใดด้านหนึ่ง มีกระจกแค่บานเดียวก็ช่วยพรางตาได้แล้ว แถมยังถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยด้วยนะ
 
8. นอนหลับไม่สบาย
 
          หลายคนมักจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่รูปลักษณ์ เน้นให้สวยถูกใจไว้ก่อน แต่ดันลืมนึกถึงความสะดวกสบาย ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรอย่างยิ่ง เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดในการปรับห้องนอนให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย นั่นก็คือ ความสะดวกสบาย ดังนั้นเราควรเลือกซื้อเตียงนอนที่สามารถรองรับกับสรีระร่างกายได้อย่างเหมาะสม ทำให้การนอนหลับพักผ่อนไม่ถูกรบกวนตลอดทั้งคืน พร้อมตื่นขึ้นมาด้วยความสดใส พร้อมทำกิจการต่าง ๆ ตลอดทั้งวัน
 
          หากใครนอนไม่หลับมาหลายคืน แต่ก็ยังหาสาเหตุไม่ได้สักที ทั้งทีทำมาหลายวิธีแล้ว ลองนำทริคจัดห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยเหล่านี้ไปลองใช้กันดูนะคะ เผื่อจะช่วยให้การพักผ่อนดีขึ้น ทั้งยังช่วยแก้ฮวงจุ้ยห้องนอนให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย ที่จะนำพาแต่สิ่งดี ๆ มาให้ด้วย     

ขอขอบคุณข้อมูลจาก housebeautiful, fengshui.about และ wikihow

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 จุดบอดในห้องนอน เช็กแล้วรีบเปลี่ยน ก่อนฝันร้ายทุกคืน ! อัปเดตล่าสุด 17 สิงหาคม 2561 เวลา 17:44:29 95,059 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP