โน้ต เชิญยิ้ม ทุ่มงบปรับฮวงจุ้ยบ้าน แก้ปัญหาที่ดินชายธง รับสิ่งดี ๆ ให้ครอบครัว


         เปิดบ้านสุดอลังการของ โน้ต เชิญยิ้ม ทุ่มงบปรับฮวงจุ้ยบ้านครั้งใหญ่ แก้ปัญหาที่ดินชายธง เพื่อความสบายใจของครอบครัว รอต้อนรับสิ่งดี ๆ ในปีใหม่ที่จะถึง

ภาพจาก Instagram notechernyim


         ถือเป็นนักแสดงตลกยุคบุกเบิกของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ สำหรับ โน้ต เชิญยิ้ม หรือ บำเรอ ผ่องอินทรกุล หนึ่งในผู้ก่อตั้งคณะตลก เชิญยิ้ม คณะตลกชื่อดังที่มีนักแสดงตลกรุ่นหลัง ๆ ใช้นามสกุลต่อท้ายอีกเป็นจำนวนมาก แม้ตอนนี้จะไม่ค่อยได้เห็นเจ้าตัวโลดแล่นในฐานะนักแสดงตลกสักเท่าไร เพราะอันไปเอาดีด้านงานพิธีกรและเป็นกรรมการตัดสินร้องเพลงในรายการต่าง ๆ มากกว่า แต่เจ้าตัวก็ยังถือเป็นไอดอลให้กับรุ่นน้องในวงการอีกเพียบ ทั้งเรื่องการทำงาน การวางตัว และชีวิตครอบครัว


         ล่าสุด โน้ต เชิญยิ้ม ก็ได้ออกมาเปิดเผยภาพบ้านหลังใหญ่ของตัวเองให้แฟน ๆ ได้ชมกันด้วย ซึ่งก็ทำเอาแฟนคลับต่างคอมเมนต์กันเพียบว่า บ้านสวยมาก ๆ ยิ่งใหญ่อลังการราวกับวังเลย โดยเจ้าตัวก็ได้เปิดเผยว่า ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการปรับปรุงบ้าน โดยเฉพาะการปรับฮวงจุ้ยในหลาย ๆ จุดของบ้าน ซึ่งจุดใหญ่ ๆ ก็คือพื้นที่สร้างบ้านที่เป็นที่ดินชายธงนั่นเอง

ภาพจาก Instagram notechernyim


       โดยเจ้าตัวได้ระบุว่า "บ้านผมยามค่ำคืน ปรับฮวงจุ้ย ตัดต้นไม้หน้าบ้าน เพื่อให้หน้าบ้านโปร่ง ย้ายห้องพระ ย้ายปรับศาลเจ้าที่ ย้ายห้องน้ำชั้นบน ปิดห้องน้ำชั้นล่าง สร้างห้องน้ำใหม่ ปรับพื้นหน้าบ้าน ถมสระว่ายน้ำข้างบ้าน ทำเป็นสวนนั่งเล่น ปรับเปลี่ยนโรงรถ ทำรั้วซ้อนรั้ว เพื่อตัดที่ที่มันเป็นชายธง เพื่อให้ที่เป็นสี่เหลี่ยม จะได้ไม่มีชายธงสะบัด หน้าบ้านทิศเหนือ หลังบ้านทิศใต้ ด้านขวาทิศตะวันออก ด้านซ้ายทิศตะวันตก และปรับอย่างอื่นอีกมากมาย มากมายยยยย เพื่อความสบายใจของครอบครัว..(งานนี้หลายตังค์)"


        ทั้งนี้ ที่ดินชายธง ซึ่งเป็นปัญหาหลักของตลกดังนั้น คือ ที่ดินที่มีลักษณะเป็นรูปสามเหลี่ยมมีมุมแหลมคล้ายธง ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วมีลักษณะของธาตุไฟ และด้วยลักษณะของธงที่จะพัดอยู่ตลอดเวลา จึงมีความเชื่อกันว่าที่ดินในลักษณะนี้จะทำให้ผู้พักอาศัยไม่มีความมั่นคง ต้องพบกับความเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ อยู่บ่อยครั้ง แต่หากเราไม่สามารถเลือกได้และจะต้องสร้างบ้านบนที่ดินชายธงจริง ๆ ก็มีทางแก้ด้วยการวางบ้าน คือให้วางบ้านไว้ตรงด้านที่เรียบตรง อย่าวางแบบบ้านไว้ตรงด้านที่เฉียง เพราะถือว่าผิดหลักส่งผลให้ไม่มั่นคง ส่วนตำแหน่งที่ไม่แนะนำเลยคือบริเวณมุมชายธง ถือว่าเป็นตำแหน่งที่ร้ายและจุดอันตรายนั่นเอง


ภาพจาก Instagram notechernyim

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
โน้ต เชิญยิ้ม ทุ่มงบปรับฮวงจุ้ยบ้าน แก้ปัญหาที่ดินชายธง รับสิ่งดี ๆ ให้ครอบครัว โพสต์เมื่อ 4 ธันวาคม 2561 เวลา 15:25:07 29,970 อ่าน
TOP