เปิดบ้าน เป็ด เชิญยิ้ม ตลกชื่อดังมากความสามารถ สวยอลัง ฮวงจุ้ยเป๊ะทุกมุม !

          พาชมบ้านสุดอลังการของ เป็ด เชิญยิ้ม ตลกชื่อดังมากความสามารถ ผู้ผลิตรายการและอดีตนายกสมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทยด้วย บอกเลยไม่ธรรมดา แถมฮวงจุ้ยเป๊ะไปหมดทุกมุม
บ้านเป็ด เชิญยิ้ม

          เรียกได้ว่าในแวดวงตลกไทย แทบไม่มีใครไม่รู้จัก เป็ด เชิญยิ้ม หรือ เป็ด ธัญญา โพธิ์วิจิตร นักแสดงตลกชื่อดังมากความสามารถ หนึ่งในผู้ก่อตั้งคณะเชิญยิ้มและอดีตนายกสมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทยแน่ ๆ ก็แหม นอกจากจะสร้างเสียงหัวเราะมาอย่างยาวนานต่อเนื่องแล้ว เขายังเป็นผู้ผลิตรายการสุดฮา เช่น ก่อนบ่ายคลายเครียด และ ยุทธการสะท้านตับ อีกต่างหาก งานนี้ทาง รายการตีท้ายครัว ก็เลยไม่พลาด พาเราไปบุกชมชีวิตความเป็นอยู่ ณ บ้านสุดหรูหราและอลังการของเขากัน

 

บ้านเป็ด เชิญยิ้ม

บ้านเป็ด เชิญยิ้ม

บ้านเป็ด เชิญยิ้ม

          บ้านหลังนี้เป็นบ้าน 3 ชั้น โทนสีน้ำตาล โดยเขาลงมือรีโนเวทใหม่เกือบทั้งหลังเพราะปลวกขึ้นบ้าน แถมยังตกแต่งตามหลักฮวงจุ้ยหมด 100% ทั้งภายในและภายนอก เริ่มตั้งแต่บริเวณทางเข้าบ้านที่มีโต๊ะครูบาตั้งประดับเพื่อเคารพบูชาทุกครั้งที่ก้าวเท้าออกจากบ้าน นอกจากนี้ก็ยังมีศาลพระภูมิ ศาลตายายคอยปกปักรักษา และมีกำแพงรั้วที่มีระดับไล่เอียงไม่เท่ากัน เพราะวัดขนาดให้เป๊ะหมดทุกชิ้นตามหลักฮวงจุ้ยนั่นเอง

 

บ้านเป็ด เชิญยิ้ม

บ้านเป็ด เชิญยิ้ม

บ้านเป็ด เชิญยิ้ม

บ้านเป็ด เชิญยิ้ม

          เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะเป็นห้องรับแขกสุดใหญ่โต ซึ่งออกแบบเป็นท้องมังกรตามความเชื่อ และนอกจากจะจัดเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่ให้มีสีดำ สีครีม เพื่อคุมโทนเข้ากันกับตัวบ้านแล้ว ยังเต็มไปด้วยพระพุทธรูปและของมงคลเพียบ ไม่ว่าจะเป็นนางกวัก เจ้าแม่กวนอิม หลวงปู่โต พระแก้วมรกต พระพุทธชินราช หลวงพ่อโสธร หลวงปู่ทิม หลวงปู่ทวด สมเด็จพระเจ้าตากสิน ปี่เซียะ รัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 9 ส่วนสาเหตุที่นำมาเรียงไว้ที่นี่ก็เป็นเพราะความสะดวกสบายในการบูชา

 

บ้านเป็ด เชิญยิ้ม

บ้านเป็ด เชิญยิ้ม

บ้านเป็ด เชิญยิ้ม

           บริเวณกลางบ้านก็ยังมีเครื่องราง เครื่องบูชาประดับอยู่อีกมาก จากนั้นก็จะเป็นบันไดขึ้นข้างบนรับกับมุมบ้าน ถัดไปหลังบ้านก็จะเป็นห้องนั่งเล่นขนาดกว้างขวางที่ยังคุมโทนสีดำ สีครีม สีน้ำตาลเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือมีรูปผู้ก่อตั้งคณะเชิญยิ้มในตำนานประดับอยู่ด้วย

 

บ้านเป็ด เชิญยิ้ม

บ้านเป็ด เชิญยิ้ม

          สุดท้ายห้องนอนตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยสีเข้ม ๆ ทรงเหลี่ยม ๆ โดยจะมีทั้งหมด 2 เตียง แบ่งเป็นเตียงของเขาหนึ่งเตียง และเตียงของภรรยากับลูกอีกหนึ่งเตียง เนื่องจากดวงของเขาและภรรยาไม่ใช่คู่กัน จึงต้องแก้เคล็ดด้วยการแยกเตียง แยกที่นอนนั่นเอง

 

บ้านเป็ด เชิญยิ้ม

บ้านเป็ด เชิญยิ้ม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดบ้าน เป็ด เชิญยิ้ม ตลกชื่อดังมากความสามารถ สวยอลัง ฮวงจุ้ยเป๊ะทุกมุม ! โพสต์เมื่อ 5 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 11:07:34 35,426 อ่าน
TOP