x close

รีวิวคอนโด 1 ห้องนอน ตกแต่งเองทุกขั้นตอน สมนิยามบ้านคือวิมานของเรา

          คอนโด 1 ห้องนอน ขนาด 41 ตารางเมตร ตกแต่งด้วยตัวเองทุกขั้นตอน พร้อมรีวิวจัดสวนน้ำตกและมุมนั่งเล่นหลังห้อง 
ตกแต่งคอนโดเอง
Before

ตกแต่งคอนโดเอง
After

          หลังจากย้ายที่ทำงาน คุณ Anniewanderer สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และสามี ก็เลยตัดสินใจซื้อบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง ซึ่งแม้จะตระเวนดูบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์มาหลายที่ แต่ด้วยโจทย์ที่เยอะมาก สุดท้ายพวกเขาก็เลยมาจบที่คอนโด ชั้นล่างสุด ขนาด 41 ตารางเมตรแห่งนี้ เพราะมีไฮไลต์เด็ดซ่อนอยู่ที่สวนหลังบ้าน ซึ่งสามารถเนรมิตม่านน้ำตกแบบที่เธอต้องการได้ อีกทั้งตัวห้องก็ยังกว้างขวางและตกแต่งได้อบอุ่น สวยงาม น่าอยู่สุด ๆ เรียกได้ว่าคอนโดแห่งนี้ดีงามตามคอนเซ็ปต์ที่ทั้งสองตั้งไว้ว่า "บ้านคือวิมานของเรา" จริง ๆ

[CR] รีวิวตกแต่งคอนโดด้วยตัวเองทุกขั้นตอน เพราะ "บ้านคือวิมานของเรา" โดย คุณ Anniewanderer

          สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ ทุกท่าน หลังจากซุ่มอ่าน ซุ่มเก็บข้อมูลอยู่นาน วันนี้เราจะขออนุญาตมาเล่าเรื่องราวและรีวิวการตกแต่งคอนโดของเราบ้าง เริ่มกันเลยนะคะ ^^

          เราและสามีเพิ่งแต่งงานกันมา 1 ปีค่ะ ก่อนหน้านี้เราสองคนเช่าคอนโดอยู่แถวรัชโยธิน เพราะสามีสามารถเดินข้ามถนนไปที่ทำงานได้เลย แต่พอวันหนึ่งสามีบอกว่าได้งานใหม่ (แถวรัชดา) และน่าจะทำงานที่นี่ไปแบบยาว ๆ เลย เราก็เลยมาคิดว่าคงจะถึงเวลาแล้วที่เราควรต้องหาบ้านหรือคอนโดของตัวเองสักที โจทย์ของเราคือ 

          1. ต้องไม่ไกลจากเส้นรัชดามากนัก เพราะส่วนตัวคุ้นชินแถวนี้และใกล้ที่ทำงาน 

          2. ต้องมีของกินแบบไม่อด ถ้าสามารถเดินซื้อได้จากหน้าบ้านเลยก็จะดี เพราะเราทำกับข้าวไม่เก่งค่ะ แฮร่ ๆ 

          3. สามารถเลี้ยงหมาได้ เพราะเราทั้งคู่ชอบหมามาก ๆ

          4. ราคาไม่เกิน 5 ล้าน บวกลบนิดหน่อย ช่วยกันผ่อน 2 คนคงพอไหว และข้อสุดท้าย เราขอให้บ้านมีน้ำตกเล็ก ๆ หรือมีเสียงน้ำไหล มันเป็นความชอบส่วนตัวว่าบ้านในฝันของเราอยากให้มีแบบนี้

          พอได้โจทย์ที่ต้องการ เราก็เริ่มหาข้อมูล บ้านเป็นหลัง ๆ ใจกลางเมืองคงจะไม่ไหว เพราะราคาแพงไปและส่วนตัวเราไม่ชอบอยู่บ้านหลังใหญ่ ขี้เกียจดูแลทำความสะอาด เราเลยตัดทิ้งค่ะ !! คราวนี้ลองมามองหาทาวน์เฮ้าส์ ราคาพอรับได้ แต่ส่วนใหญ่ทำเลที่ต้องการเป็นมือสอง ต้องมาทำเพิ่ม รีโนเวทกันใหม่ ซึ่งเราสองคนไม่มีความรู้เรื่องนี้กันเลย เลยสองจิตสองใจมาก เพราะทาวน์เฮ้าส์เลี้ยงหมาได้ ทำน้ำตกได้ จนมาวันนึงแฟนเราได้ SMS ให้ไปดูคอนโดแถวรัชดา ซอย 3 เราว่าง ๆ อยู่ก็เลยลองดูค่ะ แต่สุดท้ายก็ไม่ตอบโจทย์เพราะคอนโดยังสร้างไม่เสร็จ ใช้เวลาอีกประมาณ 2 ปี ซึ่งระหว่างที่กำลังจะกลับ ตาก็เหลือบเห็นป้ายโครงการคอนโด Low rise พร้อมอยู่ ไหน ๆ ก็ทางผ่านละ โฉบไปดูเล่น ๆ ละกัน

          โครงการนี้เอาจริงทำเลก็ไม่เลวค่ะ เข้าจากรัชดา ซอย 3 ประมาณ 250 เมตร ของกินคือดีงามไม่อดแน่นอน มีรถตุ๊กตุ๊กบริการไปส่งที่รถใต้ดินแถวหน้าฟอร์จูน เซลส์ที่พาเราดูก็น่ารัก พูดจาดี เดินดูหลายห้องหลายตึกหน้าตาก็ยังยิ้มแย้ม แต่ !!! เราก็ยังไม่เจอห้องที่ถูกใจสักที บางห้องราคาได้แต่เล็กไป บางห้องขนาดได้แต่วิวแย่มาก จนเราสองคนถอดใจกำลังจะกลับ น้องเซลส์เลยบอกว่า พี่ ๆ ลองไปดูห้องนี้อีกห้องมั้ย อยู่ชั้น 1 ห้องมุม เจ้าของกู้ไม่ผ่านเลยเพิ่งปล่อยออกมาขายใหม่ เราก็เออ ไปก็ได้ ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ละ

          ตอนแรกไม่ได้คาดหวังอะไร เพราะวันนี้ก็ไม่ได้ตั้งใจมาซื้ออยู่แล้ว แต่พอเดินเข้าประตูไปเท่านั้นแหละ คือห้องนี้มันใช่เลย ห้องขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ 41 ตารางเมตร เงียบสงบ ไม่ร้อนแม้ตอนนั้นใกล้จะบ่าย ที่สำคัญมีพื้นที่สวนข้างหลังบ้านเพิ่มให้อีก 10 ตารางเมตร เรานึกในใจน้ำตกมาละ ๆ 555 น้องเซลส์บอก ห้องแบบนี้ทั้งโครงการมีแค่ 4 ห้อง และห้องนี้คือห้องสุดท้าย เราก็เอาล่ะสิ ต้องรีบแล้วสินะ แล้วราคาล่ะ >>> 6.7 ล้านจ้า โอ้วเกินไปมากจริง ๆ ฮือ ๆ ๆ เซลส์บอกแพงเพราะสวนนี่แหละค่ะพี่ คือต้องเพิ่มจากห้องชั้นหนึ่งทั่วไปอีกประมาณ 500,000 บาท เราสองคนมองหน้ากันไปมาเอาไงดี ว่าแล้วขอเวลานั่งคิดแปปนึง น้องเซลคนสวยบอก แต่ถ้าพี่สนใจจริง ๆ หนูจะขอส่วนลดให้สุด ๆ เพราะหนูจะปิดยอดสิ้นปีพอดี (วันที่เราไปดูคือต้นเดือนธันวาคม)

          กลับมานั่งปรึกษากันตรงสระว่ายน้ำโครงการ คือจริง ๆ เราทั้งคู่ชอบที่นี่มาก คอนโดมีสวนส่วนตัวให้ด้วย สามารถทำอะไร ๆ ได้เยอะ (เริ่มเพ้อไปไกล) แต่ประเด็นหลักคือแพงไปจากที่เราตั้งไว้เยอะมาก สามีบอกลองต่อเขาดูละกันถ้าได้ต่ำกว่า 6 ล้านได้ก็ลองดู เราก็เริ่มคำนวณในใจ จะกู้ผ่านไหมเพราะแฟนก็เพิ่งย้ายงาน แล้วน้องหมาล่ะ คงอดเลี้ยงไปเลยสิ แง ๆ ๆ ๆ แต่โบราณว่าไว้ค่ะ ของมันจะเป็นของเรา มันก็จะต้องเป็นของเรา… เพราะขณะที่กำลังถอดใจ มีคนจูงหมาน้อยเดินผ่านไปจ้า เราก็อ้าวเฮ้ย เลี้ยงหมาได้นี่หว่า ความหวังเริ่มกลับมาเรืองรองอีกครั้ง 555 หลังจากที่คิดว่าจะเอาแน่ เราเลยไปต่อราคากับเซล ซึ่งสุดท้ายเคาะราคามาจบที่ 5.98 ล้าน วางเงินจองไปสองหมื่นพร้อมยื่นคำขอว่าถ้ากู้ไม่ผ่าน 3 แบงก์ ขอมัดจำคืน สรุปนางให้ค่ะ สงสัยอยากปิดยอดจริง ๆ

          รวบรัดตัดความเลยนะคะ เพราะเล่ามานานยังไม่ได้รีวิวห้องสักที อิอิ เราสองคนกู้ผ่านค่ะ ธนาคารสีน้ำเงิน (ชื่อย่อสามตัว) ซึ่งโชคดีมาก เพราะได้เซลส์บริการดีมาก ๆ เช่นกัน เริ่มจากวันที่ไปดูแบบงง ๆ จอง ทำสัญญา ยื่นกู้ กู้ผ่าน วางแผนตกแต่งซื้อของเข้าห้อง และโอน จากวันนั้นถึงวันนี้ผ่านไป 3 เดือนพอดี และเราเพิ่งย้ายเข้าอยู่ไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาค่ะ

ห้องรับแขก

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

          - คอนโดให้มาแค่บิวต์อินที่วางทีวี ชุดครัว เตาไฟฟ้า ตู้ใส่รองเท้า โซฟาตัวเล็ก เก้าอี้กินข้าว 2 ตัว แอร์ให้มา 2 เครื่อง ในห้องนอนอีกหนึ่งเครื่อง นอกนั้นเครื่องใช้ไฟฟ้าซื้อเองจากโฮมโปรตอนลดราคาสิ้นปีค่ะ มีทีวี ตู้เย็น เครื่องดูดฝุ่น เครื่องซักผ้าและอบผ้าแบบทูอินวันเพราะสามีไม่ชอบตากผ้า บอกไม่สวย ซึ่งเขามีสิทธิ์เลือกค่ะ เพราะว่าเขาเป็นคนซัก อิอิ

          - กระจกสีชาตรงผนังทางเข้า+ผ้าม่าน 2 ชั้น+วอลเปเปอร์ เป็นเจ้าเดียวกัน หาในพันทิปไปเรื่อย ๆ จนได้เจ้าที่ราคาโอเค บริการดีงาม ประทับใจมากค่ะ

          - บิวต์อินเหนือตู้วางทีวี โต๊ะกินข้าว ต้นไม้ กรอบรูป ของจุกจิกจากอิเกียทั้งบางใหญ่และบางนา (ที่ละ 3 รอบ)

          - โซฟาสั่งทำจากงานบ้านและสวนแฟร์ที่ผ่านมา แถมหมอนให้ด้วย

ห้องนอน

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

          - โครงการให้มาคือเตียง+โต๊ะหัวเตียง 2 ตัว+โต๊ะเครื่องแป้ง+บิวต์อินตู้ 2 ฝั่ง ไม่ต้องแย่งกัน

          - ส่วนโซฟาตัวเล็กย้ายมาจากห้องรับแขกค่ะ (จริง ๆ เราว่ามันทำให้ห้องแคบ แต่สามีบอกว่าจะเอาไว้นั่งสมาธิก่อนนอน เราก็เลยยอมค่ะ)

          - ที่นอน 5 ฟุต พรม แจกัน ของประดับ และกระจกจากอิเกีย

          - หมอนและเครื่องนอนจาก Suppiler โรงแรม ราคาโรงงาน (เจ้าของกระทู้ทำงานโรงแรมค่ะ) บริการส่งฟรี

ห้องน้ำ

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

          - เดิม ๆ เลยค่ะ ซื้อแค่เครื่องทำน้ำร้อน พรม ถังขยะจากโฮมโปร และตู้เก็บของเหนือชักโครกจากอิเกีย

และสุดท้าย Highlight ของเราก็คือระเบียงและสวนหลังบ้าน

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

          - ม่านน้ำตกได้มาจากตลาดสมบัติบุรี หลังจากเทียบราคามาหลายต่อหลายที่ บริการติดตั้งฟรี ประทับใจ

          - ชุดเก้าอี้ระเบียงยกมาจากห้องรับแขกที่โครงการให้มา

          - เก้าอี้สนามและชิงช้ายังไม่มี เพราะยังตกลงกันไม่ได้ 555

          - ตอนนี้รอช่างตัดต่อระเบียงทำเป็นประตู เพราะเวลาคนเดินออกสวนจะได้ไม่ต้องมาผ่านห้องนอนเรา

          จบแล้วค่ะ รีวิวตกแต่งคอนโดที่ทำด้วยตัวเองทุกขั้นตอน เหนื่อยมากมาย แต่เราสองคนก็มีความสุขมากเช่นกัน บางครั้งอาจจะมีบ้างที่ความคิดไม่ตรงกัน แต่เราก็คุยกัน เถียงกันด้วยเหตุผล เพราะเรามีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือ การทำบ้านหลังเล็ก ๆ แห่งนี้ให้เต็มไปด้วยความรักและความสุข ตอนนี้ขาดแค่เพียงน้องหมาอย่างเดียว ซึ่งเราคงต้องรอหลังจากนี้ 6 เดือน (หลังผ่อน 0% เสร็จ) 555

          ขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกคนที่คอยไปเลือกของเป็นเพื่อนหลายต่อหลายรอบ และไมโครเวฟที่ซื้อให้เป็นของขวัญรับบ้านใหม่ สุดท้ายขอบคุณสามีผู้น่ารักสำหรับของขวัญวันครบรอบแต่งงานหนึ่งปีของเราชิ้นนี้นะคะ

          สุดท้ายจริง ๆ แล้ว ถ้าใครสนใจอยากถามข้อมูลเรายินดีตอบทุกเรื่องค่ะ ไม่มีหน้าม้าแต่อย่างใด อยากให้ทุกคนมีบ้านในฝันเหมือนกันกับเรา แล้วพบกันใหม่ค่ะ...ลากันไปกับภาพบรรยากาศโดยรอบของคอนโดนะคะ บาย

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

ตกแต่งคอนโดเอง

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ Anniewanderer สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิวคอนโด 1 ห้องนอน ตกแต่งเองทุกขั้นตอน สมนิยามบ้านคือวิมานของเรา อัปเดตล่าสุด 22 มิถุนายน 2563 เวลา 08:09:42 29,565 อ่าน
TOP