x close

เปิดบ้าน ป้อม วินิจ ร่มรื่น ยิ่งใหญ่ อลังการ สมระดับเมคอัพอาร์ทิสต์เบอร์ต้นของเมืองไทย

เยือนบ้าน ป้อม วินิจ เมคอัพอาร์ทิสต์มากฝีมือของประเทศไทย บอกเลยโอ่อ่า หรูหรา กว้างขวาง ภายนอกสวยแจ่ม มีสวนสไตล์อังกฤษ ภายในสวนเจ๋ง ได้กลิ่นอายยุโรปทุกมุม

หากพูดถึงช่างแต่งหน้าชื่อดังของเมืองไทย หนึ่งในนั้นต้องมี ป้อม วินิจ บุญชัยศรี แน่ ๆ ก็แหม ฝีมือขั้นเทพจนได้รับการยกย่องไปทั่วประเทศ แถมยังแต่งหน้าให้เหล่าเซเลบมาแล้วมากมาย และเป็นเมคอัพอาร์ทิสต์คู่บุญของซุปตาร์สาว ชมพู่ อารยา อีกต่างหาก งานนี้จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงฮอตฮิตติดลมบน คิวทองแน่นเอี๊ยดอยู่ตลอด ๆ

ซึ่งล่าสุดช่างแต่งหน้ามากความสามารถคนนี้ ก็ได้เปิดบ้านพักหลังโตหรืออาณาจักรส่วนตัวให้ทางรายการตีท้ายครัวเข้าไปบุก เอาเป็นว่าจะหรูหรา อลังการ และมีหน้าตาเป็นอย่างไร ตามมาชมกันได้เลยค่ะ

บ้าน ป้อม วินิจ อยู่ห่างออกมาจากกรุงเทพฯ ไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง มีเนื้อที่กว้างขวางราว 4 ไร่ บรรยากาศร่มรื่น น่าอยู่ เหมือนบ้านสวนหรือบ้านพักตากอากาศหรู ๆ โดยเขาบอกว่า บ้านหลังนี้ซื้อมาประมาณ 5 ปีกว่าแล้ว การออกแบบดีงามตั้งแต่ประตูทางเข้าบ้าน เต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวมากมาย ที่สำคัญมีน้ำพุสุดอลังการสไตล์สวนยุโรปกลางบ้าน ซึ่งก็ให้ทั้งความสวยงามและความมูเตลูไปในตัว

นอกจากน้ำพุขนาดใหญ่แล้ว บ้านหลังนี้ยังมีศาลานั่งเล่นริมริมน้ำอีกด้วย โดยเป็นซุ้มเหล็กนำเข้าจากยุโรป ซึ่งเขาเล่าว่าในประเทศไทยนำเขามาแค่ 4 ชิ้นเท่านั้น เรียกได้ว่าเก๋ไก๋และยูนีคเว่อร์ ส่วนตัวบ้านเป็นบ้านชั้นเดียวผนังอิฐ มีต้นไม้รายล้อมหน้าบ้านเพียบ ซึ่งกว่าจะปลูกบ้านเขาต้องมานั่งคิด พิจารณา และศึกษาข้อมูลอยู่นานมาก และสุดท้ายก็พบว่าที่ดินตรงนี้เป็นทำเลที่ดีที่สุด เพราะเคยปลูกผักมาก่อน แถมยังมีลมพัดเย็นสบายจากทางทิศใต้ด้วย

ภายในบ้านตกแต่งหรูหรา คลาสสิก ให้กลิ่นอายสไตล์ยุโรป แต่ก็ผสมผสานความเป็นไทยได้อย่างลงตัว โซนแรกประกอบไปด้วยมุมนั่งเล่นและมุมกินข้าว บอกเลยงานดี น่านั่งไม่เบา

ไม่เพียงเท่านั้น แต่บ้านหลังนี้มีของตกแต่งและของสะสมเยอะมาก อีกทั้งยังมีพระพุทธรูปบูชาอยู่เพียบ รวมถึงเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ ที่ตั้งประดับอยู่กลางบ้านด้วย

สุดท้ายเป็นห้องนอนส่วนตัว ตกแต่งหวานแหววสไตล์เจ้าหญิง ประกอบเตียงนอนสี่เสาพร้อมโซฟาสีขาวฟุ้ง ๆ รับเข้ากับกระจกบานใหญ่ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีมุมแต่งหน้าสุดหรู ที่เก็บข้าวของ อุปกรณ์ และเครื่องสำอางไว้เพียบ บอกเลยสมเป็นบ้านของช่างแต่งหน้าคิวทองของเมืองไทยจริง ๆ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก รายการตีท้ายครัว l ป้อม วินิจ l 13 ต.ค.62 l Full และอินสตาแกรม pom_vinij
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดบ้าน ป้อม วินิจ ร่มรื่น ยิ่งใหญ่ อลังการ สมระดับเมคอัพอาร์ทิสต์เบอร์ต้นของเมืองไทย โพสต์เมื่อ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 17:57:38 11,793 อ่าน
TOP