x close

8 แบบบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สวยงามราคาประหยัด งบไม่เกิน 7 แสนบาท

          รวมแบบบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บ้านขนาดเล็กราคาประหยัด สำหรับคนงบน้อย งานนี้มีครบทั้งสไตล์ชนบท ลอฟท์ โมเดิร์น และอังกฤษเลย
บ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน

          ไม่ใช่ว่าทุกคนจะชอบบ้านหลังใหญ่ หรูหรา อลังการเสมอไป เพราะบางครั้งบ้านหลังเล็ก กะทัดรัด ก็ตอบโจทย์การใช้งานและไลฟ์สไตล์ได้มากกว่า ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอรวบรวมแบบบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ หลากหลายสไตล์มาฝาก โดยต้องบอกเลยว่าแบบบ้าน แต่ละหลังมีเอกลักษณ์และเสน่ห์แตกต่างกันมาก ที่สำคัญใช้งบน้อยและราคาประหยัดเว่อร์ มีให้เลือกตั้งแต่ไม่เกิน 1 แสน ไปจนถึงไม่เกิน 7 แสนเลยทีเดียว ฮั่นแน่ มาถึงตอนนี้ทุกคนคงอยากจะชมแบบบ้านขนาดเล็ก ๆ สวย ๆ เหล่านี้กันแล้วสิท่า ถ้างั้นอย่ามัวรอช้า ตามมาดูกันได้เลยค่ะ
 

1. บ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน งบน้อย

          ความฝันของ คุณ สมาชิกหมายเลข 38096072 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม คือการมีบ้านหลังเล็ก ๆ บรรยากาศดี ๆ ฉะนั้นเมื่อมีโอกาส เธอจึงรีบสานฝันด้วยการสร้างบ้านเดี่ยวชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บนพื้นที่ 3 งาน 3 ตารางวา พร้อมตกแต่งสไตล์ร้านกาแฟ จนออกมาเป็น Coffee House น้อย ๆ ภายใต้งบประหยัดทันที ไม่เพียงเท่านั้น แต่เธอยังแต่งเติมสีสันให้สดใส ภายนอกทาสีส้มจี๊ด ภายในทาสีเหลืองสว่าง พร้อมทั้งต่อเติมห้องครัวนอกบ้าน ทำสะพานไม้เชื่อม แล้วขุดใต้สะพานเป็นบ่อปลา ส่วนข้างบนปลูกองุ่น ช่วยให้ได้กลิ่นอายชนบทเต็ม ๆ ด้วย รับรองคนชอบบ้านน้อย ๆ น่ารัก ๆ เห็นแล้วต้องถูกใจได้ชัวร์
 

สร้างบ้านชั้นเดียวมีระเบียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ตกแต่งสไตล์ร้านกาแฟของคนงบน้อย

2. บ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน งบไม่เกิน 1 แสน

          ประสบการณ์นกน้อยทำรังแต่พอตัวของ คุณ สมาชิกหมายเลข 4588611 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เกิดขึ้นหลังจากที่เธอเก็บหอมรอบริบมาได้สักพัก จึงรู้สึกอยากปลูกบ้านขนาดเล็กไว้พักผ่อน งานนี้ก็เลยศึกษาหาข้อมูลและขอแรงพี่ชายมาช่วย พร้อมด้วยญาติพี่น้องอีกคับคั่ง เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่ลงมือ ลงแรง สร้างเองล้วน ๆ ไล่มาตั้งแต่ซื้อของ ออกแบบ ก่อสร้าง และทาสี ใช้เวลาประมาณ 2 เดือน กับงบ 7 หมื่นกว่าบาท ที่สำคัญตัวบ้านสวยงาม น่ารัก ขนาดกำลังดี สีสันสดใส อีกทั้งยังทำสวนนิด ๆ ต่อเติมหลังคาไว้จอดรถหน่อย ๆ โอ้โห ครบครัน คุ้มค่า แต่ราคาประหยัดมาก ต้องขอปรบมือให้เลยจริง ๆ
 

แบบบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บ้านหลังเล็กฉบับครอบครัว งบไม่เกิน 1 แสนบาท

3. บ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน งบไม่เกิน 3 แสน

          แม้ตอนแรกจะอยากได้บ้านน็อคดาวน์ แต่ติดปัญหารถเครนมาส่งไม่ได้ คุณ สมาชิกหมายเลข 2612554 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็เลยเปลี่ยนแผนไปสร้างบ้านหลังเล็กสไตล์น็อคดาวน์แทน โดยเดิมทีบ้านหลังนี้มีขนาด 3x6 เมตร แต่เขาคิดว่าแคบเกินไป ก็เลยให้ช่างต่อเติมเพิ่มห้องน้ำออกมาอีก 1.5x2 เมตร ใช้งบประมาณราว 3 แสนบาท เป็นค่าช่าง 1.75 แสนบาท ค่าของ 1.3 แสนบาท แต่ได้บ้านที่สวยงาม คุ้มค่า มีห้องนอน ห้องน้ำ และห้องทำงานในตัว อีกทั้งยังมีสวนหย่อมเล็ก ๆ ช่วยให้ความร่มรื่นด้วยล่ะ
 

สร้างบ้านชั้นเดียวสไตล์บ้านน็อคดาวน์ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ราคาไม่เกินสองแสน

4. บ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน งบไม่เกิน 3 แสน

          ต้องบอกเลยว่ารีวิวสร้างบ้านของ คุณ Woody Watcharawut เจ๋งมาก ๆ เพราะเป็นการรักษาสัญญาที่ให้ไว้กับลูกและภรรยา โดยเริ่มจากเงินก้อนเล็ก ๆ เพียง 47,000 บาท ไม่ได้มีงบก้อนใหญ่หรือกู้ยืมมาแบบคนอื่น อาศัยความค่อยเป็นค่อยไป แม้จะมีเสียงคัดค้านมากมาย แต่ก็ไม่ย่อท้อ จนกระทั่งทำสำเร็จในระยะเวลา 2 ปี 2 เดือน 9 วัน ที่สำคัญลงมือด้วยตัวเองล้วน ไม่ได้มีความรู้มาก่อน เน้นศึกษาจากยูทูปเป็นหลัก ส่วนตัวบ้านต้องบอกเลยว่าเริดสุด เป็นบ้านลอฟท์ปูนเปลือยผนังอิฐ ตกแต่งภายในเท่ ๆ จัดสวนภายนอกเก๋ ๆ ดีงาม ล้ำค่า วิวอลังการริมน้ำ แถมบรรยากาศชิลเว่อร์เลย
 

สร้างบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สวยเท่ ทำเลริมน้ำ บรรยากาศชิลเว่อร์ !!

5. บ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน งบไม่เกิน 3 แสน

          สำหรับคนที่ชอบบ้านหลังเล็ก ๆ เท่ ๆ ห้ามพลาดแบบบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน ของ คุณ mo wax สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เลยทีเดียว เพราะหลังนี้สวยงาม น่าอยู่ สร้างไว้เฝ้าบ่อกุ้งชิล ๆ ในต่างจังหวัด ซึ่งงานนี้คุมงานเองไม่ง้อผู้รับเหมา เริ่มจากร่างแบบและจ้างช่างมา 2 ชุด จึงจ่ายแค่เพียงค่าแรงและค่าของเท่านั้น หมดไปราว 3 แสนบาท โดยตั้งชื่อว่า “ร็อก เดอะ เฮาส์ อาศรมเฝ้าบ่อกุ้ง ” ส่วนการตกแต่งเน้นความติสต์ ผนังขัดมันไม่ทาสี พร้อมด้วยประตูบานเฟี้ยมสีแดง พื้นลายสวย และผนังอิฐสองสี งานดีขนาดนี้ ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องหลังรักแน่นอน
 

สร้างบ้านชั้นเดียวงบไม่เกิน 3 แสนบาท หลังเล็ก ๆ แต่น่าอยู่ไม่เบา !

6. บ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน งบไม่เกิน 4 แสน

          เนื่องจากมีสามีเป็นวิศวกร คุณ กาลเวลาแห่งรัก สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็เลยสร้างบ้านขนาดเล็กด้วยงบหลักแสน เพื่อใช้เป็นสถานที่พักผ่อนในช่วงวันหยุด แล้วนำมาแบ่งปันให้ทุกคนอ่านเพื่อเป็นแรงบันดาลใจ โดยทั้งหมดทั้งมวลสามีเธอเขียนแบบและซื้อของเองล้วน ๆ ส่วนช่างจ้าง 3 คน อาศัยจ่ายเงินรายวัน จนกระทั่งทุกอย่างเสร็จสวยงาม ก็กลายเป็นบ้านขนาด 50 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก สำหรับการตกแต่งเรียบง่าย น่าอยู่ ดูแลสะดวก ภายนอกสีฟ้าสวย ภายในฉาบปูนเปลือย รวมแล้วใช้งบไปประมาณ 4 แสนบาท
 

ปลูกบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำงบ 4 แสนบาท

7. บ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน งบไม่เกิน 4 แสน

           หลังจากทำงานเก็บเงินมานาน 3 ปี ในที่สุด คุณ Nopdon First ก็สร้างบ้านหลังแรกของตัวเองได้สำเร็จ ซึ่งเดิมทีบ้านหลังนี้เป็นโกดังเก่า แต่คุณแม่อยากรีโนเวทใหม่เป็นห้องเก็บของ เขาจึงนำไปปรึกษาเพื่อน ไป ๆ มา ๆ เลยออกแบบให้กลายเป็นบ้านชั้นเดียวขนาด 36 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 ห้องรับแขกซะเลย โดยดีไซน์ภายในแบ่งเป็น 3 ห้อง ห้องละ 12 ตารางเมตร กว้าง 3 เมตร ยาว 4 เมตร และสูง 4 เมตร ตอนแรกกะจะตกแต่งดิบ ๆ แต่ท้าย ๆ กลายเป็นมินิมอลแทน
 

สร้างบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เปลี่ยนโกดังเก่าเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังเล็ก

8. บ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน งบไม่เกิน 7 แสน

          ใครชอบบ้านสไตล์อังกฤษต้องหลงรักบ้านของ คุณ สมาชิกหมายเลข 1092623 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมแน่ เพราะเขาอินสถาปัตยกรรมอังกฤษยุคกลางมาก จึงนำมาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านของตัวเอง ที่สำคัญใช้งบประมาณจำกัด แต่กลับสร้างบ้านชั้นเดียวขนาด 50 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 ห้องครัว ได้สำเร็จ โดยใช้เวลาแค่เพียง 2 เดือน และงบ 7 แสนบาทเท่านั้น อีกทั้งไม่ได้เรียนหรือไม่ได้มีความรู้ในด้านนี้เลยด้วย ซึ่งตัวบ้านก็สวยงามมาก มีกลิ่นอายความเป็นปราสาท โชว์อิฐเก่าสุดเก๋ ส่วนภายในแต่งสีชมพูเข้มเท่ รับกับของเก่าสะสมได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ
 

สร้างบ้านหลังเล็กสไตล์อังกฤษ สวยเนี้ยบทุกรายละเอียด ได้ฟีลเหมือนเทพนิยาย

          โอ้โห แต่ละหลังจิ๋วแต่แจ๋ว สวยงาม น่าอยู่ แถมคุ้มค่าสมราคาเว่อร์ เอาเป็นว่าใครกำลังมองหาแบบบ้านขนาดเล็ก ๆ หรือแบบบ้านชั้นเดียวสวย ๆ อยู่ ก็นำไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยค่ะ ^^
 

รับรีวิวโครงการบ้านใหม่ คอนโดเปิดตัว ของแต่งบ้าน อุปกรณ์ของใช้ในบ้าน หรืออื่น ๆ รับทำการตลาดด้วย Social Network, Content Marketing คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
8 แบบบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สวยงามราคาประหยัด งบไม่เกิน 7 แสนบาท โพสต์เมื่อ 12 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15:44:15 76,001 อ่าน
TOP