x close

แบบบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สวย เรียบง่าย ทันสมัย

          แบบบ้านสองชั้น บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ พื้นที่ 120 ตารางเมตร มีระเบียง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บ้านทรงสี่เหลี่ยมสีขาวสวย มีไม้ระแนงพรางตาเพื่อความเป็นส่วนตัว
แบบบ้านสองชั้น

          คนส่วนใหญ่ชอบบ้านขนาดเล็ก เพราะสวยงาม กะทัดรัด และทำความสะอาดง่าย ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอนำ แบบบ้านสองชั้น ทรงสี่เหลี่ยม สีขาวสวย มีระเบียงข้างบ้านหลังหนึ่งมาฝาก รับรองสวยงาม ครบครัน น่าอยู่ และขนาดลงตัวมาก เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กหรือขนาดกลางที่กำลังมองหาแบบบ้านในฝันไว้ปลูกในอนาคตแน่นอน
 
แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านสองชั้น

          Casa Plaza เป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ที่เกิดจากการรีโนเวทและต่อเติมใหม่ ตั้งอยู่ในมอนเตวิเดโอ เมืองหลวงของประเทศอุรุกวัย เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของ MASS Arquitectos มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 120 ตารางเมตร

          จุดเด่นของบ้านคือการใช้รูปทรงสี่เหลี่ยมและสีขาวได้อย่างพอดิบพอดี อีกทั้งยังเป็นการผสมผสานปูนและไม้เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว ทว่าไฮไลต์สำคัญที่สุดต้องยกให้กับไม้ระแนงที่ล้อมรอบชั้นสอง ซึ่งช่วยกลั่นกรองและเปิดรับแสง พร้อมทั้งเชื่อมต่อบรรยากาศภายในเข้ากับบรรยากาศภายนอก แต่ก็รักษาความเป็นส่วนตัวไปพร้อม ๆ กัน
 
แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านสองชั้น

          การออกแบบและตกแต่งจึงเน้นแนวตั้งคล้ายกับต้นไม้ ภายในแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลัก ๆ เชื่อมโยงเข้าด้วยกันด้วยความทึบ ความโปร่ง และวัสดุที่แตกต่าง ดีไซน์ค่อนข้างโมเดิร์นมินินอล เรียบง่าย ทันสมัย โดดเด่นด้วยสีขาวสะอาดตาเหมือนเดิม เพิ่มเติมเฟอร์นิเจอร์สีเอิร์ธโทนและของตกแต่งสีสดใสเล็กน้อย
 
แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านสองชั้น

          ซึ่งความน่าสนใจในบ้านต้องยกให้กับบันไดที่ออกแบบในรูปทรงเรขาคณิตแบบไม่สมส่วน แถมยังทาสีดำเข้มตัดกับผนังสีขาว มีความโดดเด่น สะดุดตาไม่เบา
 
แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านสองชั้น

          ชั้นบนเป็นห้องนอน 2 ห้อง ตกแต่งคอนเซ็ปต์เดิม แต่มีวิวจากกระจกและไม้ระแนงเสริมไปด้วย
 
แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านสองชั้น

          สุดท้ายคือลานระเบียงข้างบ้านที่กินพื้นที่ครึ่งหนึ่งของชั้นสอง เหมาะสำหรับการนั่งเล่นพักผ่อนและทำกิจกรรมมากมาย ถือเป็นบ้านขนาดเล็กที่สวยครบ จบคุ้ม ลงตัวไปหมดทุกอณูจริง ๆ ค่ะ
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แบบบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สวย เรียบง่าย ทันสมัย โพสต์เมื่อ 15 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17:15:19 36,994 อ่าน
TOP