x close

14 ร้านขายของตกแต่งบ้าน น่าช้อป สะดวกครบ จบในที่เดียว !

รวมลิสต์ร้านขายของตกแต่งบ้านยอดนิยมในประเทศไทย บอกเลยงานนี้มีครบทั้งวัสดุก่อสร้าง ของแต่งบ้าน ของใช้ในบ้าน และเฟอร์นิเจอร์เลยล่ะ

อีกหนึ่งปัญหาของการสร้างบ้าน-แต่งบ้าน ก็คือการเลือกซื้อวัสดุ อุปกรณ์ และสิ่งของที่ต้องการ ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงรวบรวมรายชื่อร้านขายของเกี่ยวกับบ้านยอดนิยม พร้อมข้อมูล คอนเซ็ปต์ และจุดเด่นของแต่ละร้านมาฝาก จะได้ช่วยให้คนรักบ้านสามารถเลือกช้อปได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รับรองต่อไปนี้หมดปัญหาเวลาต้องซื้อของเข้าบ้านแน่นอน

1. Nitori

Nitori (นิโตริ)

ภาพจาก Hu Siyuan / shutterstock.com/

Nitori (นิโตริ) ร้านของตกแต่งบ้านชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีสินค้าภายในบ้านให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ทั้งอินดอร์และเอาต์ดอร์ ของตกแต่งบ้าน และของใช้สำหรับห้องต่าง ๆ เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องเด็กในสไตล์เรียบง่ายแบบมินิมอล

2. H&M Home

H&M Home

ภาพจาก : th.hm.com

สายแฟต้องห้ามพลาด กับไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่จากแบรนด์เสื้อผ้าระดับโลก ในรูปแบบของตกแต่งบ้านและของใช้นำเทรนด์คุณภาพสูง พร้อมคอนเซ็ปต์ที่ได้แรงบันดาลใจจากบ้านและโรงแรมในมหานครยุคใหม่ มีของให้ช้อปเพียบไม่ว่าอยากจะแต่งห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนอน หรือห้องนั่งเล่น และไม่ว่าจะเป็นสายมินิมอล ลักซูรี่ โมเดิร์น หรืออื่น ๆ ก็มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ตามความชอบเลย และตอนนี้ก็มาเปิดสาขาแรกที่ประเทศไทยแล้วที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ 

3. JYSK

JYSK

ภาพจาก : NP27 / Shutterstock.com

สำหรับคนที่หลงใหลความเรียบง่าย โคซี่ และดูเรียบหรูอย่างมีระดับแบบการตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียแล้วละก็ ห้ามพลาดกับ JYSK (จุสก์) แบรนด์ของใช้ในบ้านจากประเทศเดนมาร์ก มีสินค้าให้เลือกหลากหลายมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่อย่างโต๊ะ ตู้ เตียง ไปจนถึงของแต่งบ้านชิ้นเล็ก ๆ เน้นความสวยงาม รวมไปถึงของใช้ในออฟฟิศ ซึ่งตอนนี้ในประเทศไทยก็มีมากกว่า 10 สาขา ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด 

4. IKEA

IKEA

ภาพจาก : Kritsaroot Udkwae / Shutterstock.com

IKEA (อิเกีย) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชื่อดังจากประเทศสวีเดน เน้นสินค้าเกี่ยวกับบ้าน ทั้งของใช้ในบ้าน ของตกแต่งบ้าน และเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องต่าง ๆ มาพร้อมกับดีไซน์ที่หลากหลาย สวยงาม ทันสมัย แถมราคาคุ้มค่า สามารถจับต้องได้ โดยจุดเด่นอยู่ที่การนำสินค้าไปประกอบเอง และเน้นฟังก์ชันการใช้งานเป็นหลัก จึงเหมาะกับคนที่ชื่นชอบการมิกซ์ แอนด์ แมตช์ ส่วนไฮไลต์เด็ดที่ทำให้ทุกคนต้องมาที่นี่ต้องยกให้กับของใช้และของตกแต่ง เพราะมีให้เลือกเยอะ หลายไซซ์ หลายสไตล์ ปัจจุบันมี 3 สาขาทั่วประเทศ ได้แก่ บางนา บางใหญ่ และภูเก็ต อีกทั้งยังมีมากกว่า 415 สาขา ใน 49 ประเทศทั่วโลกเลยด้วย

5. Muji

Muji

ภาพจาก : TY Lim / Shutterstock.com

Muji (มูจิ) แบรนด์สินค้าชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น มีมานานกว่า 40 ปี เน้นคัดสรรของดีมีคุณภาพมาให้ช้อปกัน ทั้งเสื้อผ้า อาหาร เครื่องเขียน ของตกแต่ง และของใช้ภายในบ้าน ภายใต้คอนเซ็ปต์ความเรียบง่าย ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย และความพอเพียง เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ของทุกคน ตอนนี้มีมากกว่า 20 สาขาให้ช้อปแล้ว 

6. HomePro

HomePro

ภาพจาก : Surachet Jo / Shutterstock.com

HomePro (โฮมโปร) เป็นศูนย์รวมสินค้าเกี่ยวกับบ้านครบวงจร มีจำหน่ายทั้งวัสดุก่อสร้าง ของใช้ในบ้าน ของตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้า ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2538 ภายใต้สโลแกน "โฮมโปร อุ่นใจทุกเรื่องบ้าน" โดยจุดเด่นอยู่ที่ความครอบคลุม เพราะมีสินค้าเกี่ยวกับบ้านแทบทุกหมวด ทุกประเภท อีกทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายกว่า 40,000 รายการ บอกเลยว่าใครอยากได้วัสดุ อุปกรณ์ หรือของใช้ในบ้าน ต้องนึกถึงที่นี่ ที่สำคัญปัจจุบันมีมากถึง 93 สาขาทั่วประเทศเลยด้วย

7. บุญถาวร

บุญถาวร

ภาพจาก : Ariya J / Shutterstock.com

บุญถาวร (Boonthavorn) ศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างและของแต่งบ้านกว่า 100,000 รายการ จากแบรนด์ชั้นนำทั่วทุกมุมโลก ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2520 จุดเด่นอยู่ที่การสั่งซื้อออนไลน์ได้ง่ายดายและสะดวกมาก โดยสินค้าหลัก ๆ ได้แก่ ประตู หน้าต่าง สุขภัณฑ์ เครื่องมือช่าง ระบบประปา อุปกรณ์ทำสวน อุปกรณ์ห้องน้ำ อุปกรณ์ห้องครัว โคมไฟ หลอดไฟ เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้าน ทว่าไฮไลต์เด็ดต้องยกให้กับกระเบื้องที่มีให้เลือกหลายสี หลายลาย เอาเป็นว่าใครจะปูพื้น ปูผนังใหม่ ต้องเลิฟที่นี่แน่นอน ปัจจุบันมีสาขาทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด รวมกว่า 11 สาขาเลยทีเดียว

8. Crystal Design Center

Crystal Design Center

ภาพจาก : crystaldesigncenter.com

Crystal Design Center หรือ CDC (คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ หรือ ซีดีซี) ศูนย์รวมของตกแต่งและของใช้ในบ้าน ภายใต้สโลแกน "ที่สุดเรื่องดีไซน์ รวมทุกไลฟ์สไตล์ที่ ซีดีซี" เป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าและบริการเกี่ยวกับการแต่งบ้านครบวงจร เหมาะสำหรับคนรักบ้านทุกเพศ ทุกวัย ใครอยากได้ของตกแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัยต้องมาที่นี่เลย เพราะเขาโดดเด่นเรื่องสไตล์ที่สวยงาม แปลกตา โดยสินค้าหลัก ๆ ได้แก่ โคมไฟ ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ พรม และกระเบื้อง รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งอีกกว่า 10,000 แบรนด์ ปัจจุบันมีสาขาเดียว คือ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (ซีดีซี) ถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา)

9. Chic Republic

Chic Republic

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Chic Republic

Chic Republic (ชิค รีพับบลิค) โฮมแฟชั่นสโตร์ ที่รวบรวมเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านหลากหลายสไตล์ จุดเด่นคือ สินค้าสวยงาม นำสมัย มีเอกลักษณ์ และราคาเหมาะสม ตามสไตล์ "MODTRAD" (มาจาก Modern และ Traditional) ที่เป็นการผสมความคลาสสิกของยุโรปและอเมริกาเข้ากับความทันสมัยด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้จริงได้อย่างลงตัว ภายใต้สโลแกน "No One does Chic Like Us" สินค้าหลัก ๆ ก็จะเป็นของใช้ในบ้าน ของตกแต่งบ้าน และเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ แต่ทีเด็ดต้องยกให้กับโคมไฟ ที่นอน และเครื่องนอน ที่มีให้เลือกเพียบจนตาลาย ปัจจุบันมี 5 สาขา ได้แก่ ประดิษฐ์มนูธรรม บางนา รามอินทรา ราชพฤกษ์ และพัทยา

10. Index Living Mall

Index Living Mall

ภาพจาก : 0nemylove / Shutterstock.com

อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ (Index Living Mall) สเปเชียลมอลล์ที่รวบรวมสินค้าเกี่ยวกับบ้านทั้งแบรนด์ของตัวเองและแบรนด์อื่น ๆ ไว้ในที่เดียว ด้วยสโลแกน "อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ มาที่เดียว ครบทั้งบ้าน" โดยสินค้าหลัก ได้แก่ เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ในบ้าน ของตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้า ทว่าไฮไลต์เด็ดสุดต้องยกให้กับเฟอร์นิเจอร์ ที่มีให้เลือกหลายธีม หลายดีไซน์ ราคาประหยัด คุณภาพสูง แถมมีทั้งแบบเซตและแบบแยก ปัจจุบันมีทั้งหมด 35 สาขา ครอบคลุมทั้งกรุงเทพฯ ปริมณฑล และหัวเมืองต่าง ๆ ทั่วไทย

11. Koncept Furniture

Koncept Furniture

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Koncept Furniture

คอนเซ็ปต์เฟอร์นิเจอร์ (Koncept Furniture) ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ครบวงจร ภายใต้สโลแกน "ฉลาดเลือก เลือกคอนเซ็ปต์" ก่อตั้งมานานกว่า 20 ปี จุดเด่นอยู่ที่มีเฟอร์นิเจอร์ให้เลือกหลากหลาย ราคาย่อมเยา แถมฟังก์ชันครบ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีแบบเป็นเซตเพื่อความสะดวกสบายอีกต่างหาก โดยสินค้าหลัก ๆ จะเป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องกินข้าว ห้องครัว และห้องทำงาน ปัจจุบันมี 2 สาขา นอกจากนี้ยังอยู่รวมกับ SB Design Square อีก 12 สาขาด้วย

12. SB Design Square

SB Design Square

ภาพจาก : charnsitr / Shutterstock.com

SB Design Square (เอสบี ดีไซน์ สแควร์) ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านครบวงจร ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2510 โดดเด่นในเรื่องสินค้ามากมาย สไตล์หลากหลาย มีครบทั้งโมเดิร์น วินเทจ บูติก ลักซูรี่ ยูโรเปี้ยน อเมริกัน เฟรนช์คันทรี และคอนเทมโพรารี โดยสินค้าหลักจะเป็นเซตเฟอร์นิเจอร์ที่คุมธีมและแบ่งตามประเภทห้อง ช่วยให้ลูกค้าเลือกสินค้าได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญคุณภาพคุ้มค่า สมราคา บริการดีเยี่ยม เรียกได้ว่าใครกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์ที่สวยงาม โดดเด่น เน้นดีไซน์ ต้องตรงมาที่นี่เลย ปัจจุบันมีทั้งหมด 14 สาขาทั่วประเทศ เน้นโซนกรุงเทพฯ และปริมณฑล

13. Global House

Global House

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Global House โกลบอลเฮ้าส์

Global House (โกลบอลเฮ้าส์) ศูนย์รวมของเกี่ยวกับบ้านในรูปแบบคลังสินค้า เหมาะสำหรับลูกค้าขนาดเล็กถึงกลาง ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2540 มีจำหน่ายครบทั้งวัสดุก่อสร้าง เครื่องมือช่าง เครื่องสุขภัณฑ์ สินค้าฮาร์ดแวร์ สีทาบ้าน กระเบื้อง ของใช้ในบ้าน ของตกแต่งบ้าน ของตกแต่งสวน และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมกว่าแสนรายการ ของอีกกว่าล้านชิ้น และครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ โดยจุดเด่นจะอยู่ที่วัสดุก่อสร้างและสินค้า DIY เป็นหลัก ปัจจุบันมีมากถึง 63 สาขาทั่วประเทศ รวมพื้นที่ให้บริการกว่า 630,000 ตารางเมตรเลยทีเดียว

14. ไทวัสดุ

ไทวัสดุ

ภาพจาก : PJwild / Shutterstock.com

ไทวัสดุ (Thai Watsadu) ศูนย์รวมสินค้าเกี่ยวกับบ้านของคนไทย เหมาะกับลูกค้าตั้งแต่รายเล็กไปจนถึงรายใหญ่ มีสินค้าให้เลือกกว่า 50,000 รายการ ครอบคลุมทั้งวัสดุก่อสร้าง ของใช้ในบ้าน และของตกแต่งบ้าน ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ครบ ถูก ดี ที่ไทวัสดุ" ทว่าไฮไลต์เด็ดจะอยู่ที่วัสดุสร้างบ้าน ซึ่งเรียกได้ว่าใครกำลังจะปลูกบ้านหรือรีโนเวทบ้านต้องตรงมาที่นี่เลย เพราะสินค้าส่วนใหญ่จะเป็นพวกวัสดุโครงสร้าง เช่น ปูน เหล็ก ไม้ ท่อ หลังคา คิ้ว บัว ประตู หน้าต่าง กระเบื้อง สี ฮาร์ดแวร์ และเครื่องมือช่าง นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์ประปา อุปกรณ์การเกษตร อุปกรณ์ครัว และสุขภัณฑ์เพียบ ปัจจุบันมีมากถึง 49 สาขาทั่วประเทศ

เรียกได้ว่ามีห้าง มีร้าน ที่ขายของเกี่ยวกับบ้านให้เราเลือกช้อปเพียบ เอาเป็นว่าใครมีแพลนจะสร้างบ้าน แต่งบ้าน หรือรีโนเวทบ้านใหม่ ก็ตามมาจดร้านโปรดไว้ในใจ แล้วรีบมองหาสาขาที่ใกล้โดยด่วน !

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
14 ร้านขายของตกแต่งบ้าน น่าช้อป สะดวกครบ จบในที่เดียว ! อัปเดตล่าสุด 28 สิงหาคม 2566 เวลา 23:17:06 149,524 อ่าน
TOP