x close

ส่องบ้าน ดา เอ็นโดรฟิน สวยชิค มีสไตล์ สมเป็นวิมานของนักร้องสาวสุดเท่

          เปิดบ้าน ดา เอ็นโดรฟิน นักร้องสาวชื่อดังมากความสามารถ พร้อมชมออฟฟิศและสระว่ายน้ำส่วนตัว บอกเลยใหญ่โต สวยงาม กว้างขวาง แถมซื้อจากน้ำพักน้ำแรงล้วน ๆ
บ้านดา เอ็นโดรฟิน

           เชื่อว่าคนที่ติดตามวงการเพลงไทย ไม่มีใครไม่รู้จัก ดา เอ็นโดรฟิน (Endorphine) หรือ ธนิดา ธรรมวิมล แน่นอน เพราะนักร้องสาวมากความสามารถคนนี้ มีเพลงฮิตติดหูมากมาย ทั้งเพื่อนสนิท ภาพลวงตา ได้ยินไหม และคืนข้ามปี แถมผลงานอื่นก็ยังโดดเด่น รางวัลเยอะ ฟีทเจอร์แยะ อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในโค้ชรายการ The Voice Thailand ด้วย เรียกได้ว่าการงานแฮปปี้ ชีวิตดี๊ดีสุด ๆ จนรายการตีท้ายครัว ต้องขอบุกไปส่องบ้านและออฟฟิศของเธอ พร้อมเจาะลึกชีวิตและความเป็นอยู่ทุกซอกทุกมุมซะเลย
 
บ้านดา เอ็นโดรฟิน

บ้านดา เอ็นโดรฟิน

          โดยบ้าน ดา เอ็นโดรฟิน หลังนี้ ซื้อมาตั้งแต่เป็นที่ดินเปล่าในปี 2556 มีขนาดใหญ่โต กว้างขวาง เนื้อที่ประมาณ 120 ตารางวา ตั้งอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ตอนนี้เธออาศัยอยู่คนเดียว ตัวบ้านแบ่งออกเป็นสองหลัง หลังหนึ่งทำเป็นที่อยู่อาศัย อีกหลังเป็นออฟฟิศและสตูดิโอ รอบบ้านโดดเด่นด้วยต้นไม้น้อย-ใหญ่ ที่ช่วยให้ความร่มรื่น ความเป็นส่วนตัว และความเป็นธรรมชาติ
 
บ้านดา เอ็นโดรฟิน

บ้านดา เอ็นโดรฟิน

          อีกหนึ่งไฮไลต์เด็ด ได้แก่ สระว่ายน้ำกลางบ้าน ซึ่งแม้จะไม่ได้อลังการงานสร้างอะไรมาก แต่เธอบอกว่าช่วยให้บ้านเย็นสบายและน่าอยู่ขึ้นมาก แถมยังเติมเต็มความฝันของเธอได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเป็นมุมปาร์ตี้ประจำของเธอและเพื่อน ๆ อีกด้วย ส่วนห้องด้านข้างทำเป็นฟิตเนสส่วนตัว เพราะเธอมักจะออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ
 
บ้านดา เอ็นโดรฟิน

บ้านดา เอ็นโดรฟิน

          ภายในบ้านตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ โชว์ความเก๋ เท่ ชิค เน้นสีเทาและสีน้ำตาลเป็นหลัก ที่สำคัญเธอเป็นคนเลือกเฟอร์นิเจอร์เองทุกชิ้น โดยมีจุดเด่นอยู่ที่เปียโนหลังใหญ่กลางบ้าน ที่เธอตั้งใจไว้เล่นกับเพื่อน ๆ นักดนตรีแบบชิล ๆ นั่นเอง
 
บ้านดา เอ็นโดรฟิน

บ้านดา เอ็นโดรฟิน

บ้านดา เอ็นโดรฟิน

          ชั้นบนของบ้านก็ยังตกแต่งสไตล์เดิม เน้นบรรยากาศสไตล์ลอฟต์ ดูโล่ง ๆ โปร่ง ๆ มีหิ้งพระขนาดใหญ่ หันหน้าออกนอกบ้าน ซึ่งเป็นทิศตะวันออกพอดี โดยมีหมอช้างมาช่วยดูฮวงจุ้ยให้เล็กน้อย ส่วนห้องแต่งตัวก็ยังคุมโทนดิบ ๆ เท่ ๆ เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือจำนวนเสื้อผ้า โดยเฉพาะแจ็กเก็ตหนัง ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของเธอ สำหรับห้องนอนเน้นความเรียบง่ายและโล่งกว้างเป็นพิเศษ ทำให้ดูผ่อนคลาย น่าทิ้งตัวนอนไม่เบา
 
บ้านดา เอ็นโดรฟิน

บ้านดา เอ็นโดรฟิน

บ้านดา เอ็นโดรฟิน

          สุดท้ายเป็นโซนออฟฟิศ ชั้นล่างทำเป็นสตูดิโอ ชั้นบนเป็นห้องทำงาน โดยระหว่างทางเดินขึ้นมีรูปภาพสุดเก๋ของเธอติดเต็มบันได การตกแต่งเน้นสีขาวดำเป็นหลัก แตกต่างจากโซนบ้านอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากเธอบอกว่าสองสีนี้แต่งง่าย แถมยังช่วยให้ห้องเปิดโล่ง โปร่งกว้าง สว่าง สะอาด และสบายตา โดยในห้องจะมีทั้งมุมนั่งเล่น มุมทำงาน มุมรับแขก แถมยังมีตู้เสื้อผ้าเล็ก ๆ ไว้แต่งตัวแบบเร็ว ๆ ด้วย เรียกได้ว่าเป็นบ้านนักร้องที่ออกแบบตรงตามสไตล์ของเจ้าของบ้านเป๊ะ แถมดีงาม น่าอยู่ไปหมดทุกมุม งานนี้ต้องขอยกนิ้วให้เลยจริง ๆ ค่ะ
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ส่องบ้าน ดา เอ็นโดรฟิน สวยชิค มีสไตล์ สมเป็นวิมานของนักร้องสาวสุดเท่ โพสต์เมื่อ 26 ธันวาคม 2562 เวลา 16:45:17 15,908 อ่าน
TOP