x close

เปิดบ้านอาจารย์เชียง ปัณณวิชญ์ ซินแสคิวทอง ฮวงจุ้ยเป๊ะทุกมุม !

          เปิดบ้าน อาจารย์เชียง ปัณณวิชญ์ ซินแสฮวงจุ้ยคิวทองของเมืองไทย บอกเลยสวยงาม สว่าง น่าอยู่ พระพิฆเนศเพียบ แถมฮวงจุ้ยเป๊ะทุกมุม
บ้าน เชียง ปัณณวิชญ์

          หากพูดถึงหมอดูเรื่องบ้าน เรื่องการตกแต่งบ้านหลายคนคงนึกถึง อาจารย์เชียง ปัณณวิชญ์ พิบูลธนาภิรมย์ ซินแสมูเตลูสายขาว เจ้าของประโยคติดหู “เศรษฐีสาธุ” เพราะมีลูกศิษย์เป็นคนบันเทิงเพียบ แถมยังมีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องพระพิฆเนศมาก ฉะนั้นเมื่อมีโอกาสดีทางรายการตีท้ายครัวก็เลยไม่พลาด บุกเข้าไปชมบ้านซินแสชื่อดังคนนี้ทุกซอกทุกมุม พร้อมเจาะลึกถึงเรื่องราวฮวงจุ้ยบ้านอย่างละเอียดเลย
 
บ้าน เชียง ปัณณวิชญ์

บ้าน เชียง ปัณณวิชญ์

          บ้านอาจารย์เชียง ปัณณวิชญ์ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านขนาดใหญ่ ตัวบ้านกว้างขวาง เน้นโทนสีน้ำตาล โดยเขาเล่าว่า บ้านหลังนี้เป็นเรือนหอ อยู่มาประมาณ 2 ปีแล้ว
 
บ้าน เชียง ปัณณวิชญ์

บ้าน เชียง ปัณณวิชญ์

          จุดเด่นสำคัญของบ้านอยู่ที่ส่วนต่อเติมด้านข้างที่ทำเป็น “โซนเรือนพระ” สำหรับไหว้พระ สวดมนต์ ให้ลูกศิษย์มาหา และให้พระมาบรรยายธรรม โดยหน้าประตูเข้าห้องพระมีพระพิฆเนศบูชาอยู่เพียบ ซึ่งส่วนใหญ่ออกแบบเองทั้งนั้น ส่วนภายในมีโต๊ะหมู่บูชาขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมกับพระพุทธรูปมากมาย รวมถึงเทพเจ้าจีนตามความเชื่อด้วย
 
บ้าน เชียง ปัณณวิชญ์

บ้าน เชียง ปัณณวิชญ์

บ้าน เชียง ปัณณวิชญ์

         ภายในบ้านตกแต่งตามหลักฮวงจุ้ย เน้นความโล่ง โปร่ง สบาย และสว่าง มีลมพัดผ่านหมุนเวียน ช่วยให้เกิดพลังที่ดีและความสมดุล เฟอร์นิเจอร์เน้นสไตล์หรูหรา มีระดับ พร้อมประดับแชนเดอเลียร์คริสตัลกลางบ้าน เนื่องจากบ้านหันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้แสงที่ผ่านเข้ามากระทบกับคริสตัลกลายเป็นสีรุ้ง ซึ่งช่วยขจัดพลังงานด้านลบออกไปได้นั่นเอง
 

          นอกจากนี้เรื่องการวางตู้เย็น ก็ยังยึดหลักฮวงจุ้ยไม่แพ้กัน โดยให้วางใกล้ซิงค์ เพราะเป็นธาตุน้ำเหมือนกัน ทำอะไรจะได้สมดุล นอกจากนี้ยังช่วยให้ใช้งานในชีวิตประจำวันสะดวกด้วย
 

บ้าน เชียง ปัณณวิชญ์

บ้าน เชียง ปัณณวิชญ์

          บริเวณทางเดินระหว่างบันได้มีรูปพระพิฆเนศประดับอยู่เพียบ โดยห้องแรกของชั้นสองจะเป็นห้องหนังสือ ออกแบบไว้ทางด้านหน้าของบ้าน พร้อมทั้งวางของตกแต่งลายคราม เพื่อสื่อความหมายถึง อำนาจและความน่าเกรงขาม
 
บ้าน เชียง ปัณณวิชญ์

บ้าน เชียง ปัณณวิชญ์

          สุดท้ายเป็นห้องนอน ตกแต่งเรียบง่าย น่าอยู่ เน้นโทนสีเรียบ ๆ ไม่มีลวดลายแปลก ๆ แต่ก็ไม่ลืมที่จะแต่งด้วยรูปภาพพระพิฆเนศขนาดใหญ่ข้างเตียงด้วย เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่ฮวงจุ้ยเป๊ะไปหมดทุกมุม สมกับเป็นบ้านซินแสชื่อดังของเมืองไทยจริง ๆ
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดบ้านอาจารย์เชียง ปัณณวิชญ์ ซินแสคิวทอง ฮวงจุ้ยเป๊ะทุกมุม ! โพสต์เมื่อ 17 มีนาคม 2563 เวลา 16:04:57 16,743 อ่าน
TOP