x close

ส่องบ้านริมน้ำ ไก่ วรายุฑ ผู้จัดคนดัง สวยหรูเริดอลัง ปังราวกับคฤหาสน์

เปิดบ้าน ไก่ วรายุฑ บ้านริมน้ำของผู้จัดคนดัง จัดหนักจัดเต็ม ทุ่มงบไม่อั้น จนสวยอลังราวกับวัง แถมใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครบางเรื่องด้วย

ไก่ วรายุฑ

นอกจากจะทุ่มเทให้กับงานละคร จัดหนักจัดเต็มทั้งฉาก เสื้อผ้า และโลเคชั่นแล้ว ผู้จัดคนดัง ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา ก็ยังทุ่มเทให้กับบ้านของตัวเองด้วย โดยยอมควักกระเป๋าจ่ายแบบไม่อั้น ไม่สนตัวเลข จนได้บ้านพักริมน้ำสุดหรู เริด อลังการดาวล้านดวง ราวกับคฤหาสน์ขนาดใหญ่ งานนี้รายการวาไรตี้บุกบ้านดาราชื่อดังอย่างตีท้ายครัวก็เลยขอยกทัพไปชมบ้านผู้จัดคนนี้แบบละเอียดทุกซอกทุกมุม พร้อมพูดคุยอย่างสนุกสนานซะเลย

บ้าน ไก่ วรายุฑ

บ้าน ไก่ วรายุฑ

โดย บ้าน ไก่ วรายุฑ หลังนี้ มีชื่อเรียกว่า วราวิลล์ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แถวสามโคก ขนาดใหญ่โต เนื้อที่กว้างขวาง โดดเด่นด้วยสีขาวสวยสะอาดตา แถมยังมีต้นไม้ให้ความร่มรื่นทุกมุม ส่วนการตกแต่งเน้นความเริด หรู อลังการ ตามสไตล์ของผู้จัด งานเนี้ยบตั้งแต่สถาปัตย์และทางเข้าบ้าน ซึ่งเขาเล่าว่า ทั้งหมดทำเพราะอยากทำ ทำไปตามความชอบล้วน ๆ ไม่ได้คำนึงถึงค่าใช้จ่ายเท่าไร เพราะสามารถใช้ถ่ายละครได้ แต่ไม่เปิดเป็นสตูดิโอเต็มตัว คงแล้วแต่กรณีไปว่าใครเป็นคนเช่า

บ้าน ไก่ วรายุฑ

บ้าน ไก่ วรายุฑ

บ้าน ไก่ วรายุฑ

ถัดมาภายในเป็นห้องโถงโอ่อ่า ตกแต่งสวยเด่นด้วยภาพวาดเพนต์มือทั้งผนังและเพดานจากช่างชาวอิตาลี แถมยังมีแชนเดอเลียร์ขนาดใหญ่ หนักกว่า 600 กิโลกรัม ที่ต้องใช้เวลาประกอบนานถึง 5 วัน รวมถึงกระจกบานใหญ่จากฝรั่งเศส ที่ดีไซน์เหมือนกันพอดี ทำให้ติดข้างบันไดได้สองฝั่งอย่างลงตัว

บ้าน ไก่ วรายุฑ

บ้าน ไก่ วรายุฑ

ด้านข้างก็มีห้องเล็ก ๆ แบ่งเป็นมุมนั่งเล่นเยอะ ๆ ตกแต่งหลากหลาย เก็บไว้ใช้ถ่ายละครได้ เพราะสวยงาม อลังการทุกจุด

บ้าน ไก่ วรายุฑ

บ้าน ไก่ วรายุฑ

บ้าน ไก่ วรายุฑ

ด้านบนมีห้องที่ทำไว้สำหรับเป็นฉากถ่ายละครหรือจัดงานเลี้ยงโดยเฉพาะ ดูหรูหรา มีเสน่ห์ ได้กลิ่นอายความพีเรียดแบบเต็ม ๆ นอกจากนี้ยังมีห้องนอนและห้องน้ำดีไซน์พิเศษที่ทำไว้สำหรับถ่ายละครด้วย

บ้าน ไก่ วรายุฑ

บ้าน ไก่ วรายุฑ

ไม่ใช่แค่นั้น แต่ยังมีโซนเก็บความทรงจำต่าง ๆ เช่น สถานีรถไฟดั่งดวงหฤทัย ที่เก็บอุปกรณ์ประกอบฉากและรูปภาพต่าง ๆ เอาไว้ครบ มีชุดโซฟาหรูอยู่เต็มไปหมด จะใช้ถ่ายละครต่อก็ได้ ใช้นั่งเล่นพักผ่อนก็ดี อีกทั้งยังมีโซนเก็บรถม้าจากละครและภาพวาดสมัยละครนางโชว์ด้วย

บ้าน ไก่ วรายุฑ

บ้าน ไก่ วรายุฑ

บริเวณกลางบ้านเปิดโล่ง พร้อมทำสวนหย่อมและน้ำพุคั่นไว้ ตกแต่งสไตล์อังกฤษ มีความร่มรื่น ผ่อนคลายไม่เบา นอกจากนี้ด้านบนก็ยังมีสวนเล็ก ๆ อยู่ด้วยโดยมีทั้งดอกไม้จริงและดอกไม้ปลอมปนกัน โดยมีแบ็กกราวนด์เป็นโบกี้รถไฟจากละครดั่งดวงหฤทัย

บ้าน ไก่ วรายุฑ

บ้าน ไก่ วรายุฑ

บ้าน ไก่ วรายุฑ

ปิดท้ายภายในบ้านด้วยห้องนอนส่วนตัวของเขา ตกแต่งสีขาวโล่งสะอาดตา ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมาะแก่การพักผ่อน พร้อมทั้งมีห้องน้ำในตัว ตกแต่งสีเขียวสวยเนี้ยบ มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ที่เด็ดคือมีโอ่งสีเขียวตั้งอยู่ เนื่องจากเขาชอบอาบน้ำแบบตักราดนั่นเอง

บ้าน ไก่ วรายุฑ

บ้าน ไก่ วรายุฑ

สุดท้ายเป็นบริเวณริมน้ำ ทำระเบียงและโดมไว้เตรียมเปิดเป็นคาเฟ่ ตกแต่งสีขาว ๆ เขียว ๆ แต่ยังคงหรูหรา มีระดับเหมือนเดิม ภายนอกตั้งศาลพระพิฆเนศไว้อย่างสวยงาม และมีเรือ “วราวารี” ที่ซื้อมาจากอยุธยา โดยนำมาตกแต่งใหม่เป็นสไตล์ของตัวเอง คือ สีขาวหรูเข้ากันกับตัวบ้าน เอาไว้ใช้ปิกนิกหรือดินเนอร์เวลาแขกมาบ้าน และคาดว่าจะจัดเป็นห้องเช่าด้วย เพราะมีห้องน้ำ และจะทำห้องนอนต่อไป เรียกได้ว่าเป็นบ้านคนดังที่ดีเนี้ยบไม่มีใครเทียบ จนเห็นแล้วต้องยกนิ้วให้จริง ๆ ค่ะ

บ้าน ไก่ วรายุฑ

บ้าน ไก่ วรายุฑ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก รายการตีท้ายครัว | ไก่ วรายุฑ | 27 ธ.ค. 63 | Full และอินสตาแกรม kai_varayuth
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ส่องบ้านริมน้ำ ไก่ วรายุฑ ผู้จัดคนดัง สวยหรูเริดอลัง ปังราวกับคฤหาสน์ โพสต์เมื่อ 28 ธันวาคม 2563 เวลา 17:23:44 17,291 อ่าน
TOP