x close

บ้านโนบิตะ บ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ สวย ทันสมัย เรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น

พาชม บ้านโนบิตะ แบบบ้านสวย ๆ สไตล์ญี่ปุ่น ที่ปรับปรุงใหม่จากบ้านเก่าสองชั้น แปลงโฉมใหม่เป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ สวย ทันสมัย ดูอบอุ่น และยังเหลือกลิ่นบ้านหลังเดิมเอาไว้ 

แอนิเมชั่นเรื่อง โดราเอมอน กลายเป็นการ์ตูนสุดฮิตที่แค่พูดชื่อออกมาก็จะคิดถึงแมวตัวกลมสีฟ้า พร้อมกับเพื่อนซี้อย่าง โนบิตะ ตัวเอกของเรื่องที่คอยช่วยเหลือกันอยู่เสมอ รวมถึงบ้านไม้สองชั้นที่ทั้งคู่อาศัยอยู่กับคุณพ่อ-คุณแม่ และเป็นสถานที่ที่ทำให้เกิดเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย ซึ่ง Junsekino Architect and Design ได้นำมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ พร้อมแปลงโฉมบ้านเก่าอายุ 80 ปี ให้กลายเป็น "บ้านโนบิตะ" ที่อาศัยได้จริง แถมอยู่ในกรุงเทพฯ นี่เอง 

เนื่องจากโครงการเดิมทรุดโทรมไปมาก เลยจำเป็นต้องทุบทิ้งไปหลายส่วน พร้อมดีไซน์ใหม่แต่ยังคงกลิ่นอายของบ้านหลังเดิมไว้ และได้เป็นแบบบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ที่มีความโมเดิร์นและดูอบอุ่นไปพร้อมกัน โดยเน้นใช้วัสดุจากธรรมชาติเป็นหลัก พร้อมเสริมความแข็งแรงด้วยเหล็กและกระจก เพื่อเปิดทางให้แสงธรรมชาติเข้าถึงส่วนต่าง ๆ ของบ้านได้ และเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ภายในดูกว้างขวาง สว่าง ปลอดโปร่ง และถ่ายเทอากาศได้ดี อีกทั้งยังทำให้บ้านดูมีเอกลักษณ์และโดดเด่นขึ้น

สำหรับตัวบ้านมี 2 อาคาร โดยอาศัยจากหลังแรกเป็นหลัก ชั้นล่างเป็นพื้นที่ส่วนกลางให้สมาชิกในครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ประกอบด้วยห้องนั่งเล่นและห้องครัว อีกทั้งยังสามารถชมวิวสวนสไตล์ญี่ปุ่นข้างบ้านได้จากทั้ง 2 ห้องอีกด้วย สำหรับเฟอร์นิเจอร์ใช้แบบลอยตัวและจำนวนน้อยชิ้นตามสไตล์มินิมอล ยกเว้นชุดตู้และไอส์แลนด์ในห้องครัวที่ใช้แบบบิวต์อินแทน 

เมื่อเดินขึ้นไปยังชั้นบนก็จะเป็นห้องส่วนตัวของลูก ๆ ตกแต่งด้วยเตียงคู่ 2 ชั้น และวางโต๊ะทำการบ้านไว้ด้านล่าง ถัดไปเป็นห้องซักล้างที่ปิดด้วยเหล็กดัดสีขาว ช่วยให้ห้องดูโปร่ง แต่ในขณะเดียวกันก็ช่วยรักษาความเป็นส่วนตัว พร้อมระเบียงไม้ที่เชื่อมต่อไปยังอีกอาคาร เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่สวย น่าอยู่ เหมือนหลุดออกมาจากโลกการ์ตูนจริง ๆ เลยล่ะ 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Junsekino Architect and Design และ Spaceshift studio
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บ้านโนบิตะ บ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ สวย ทันสมัย เรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น อัปเดตล่าสุด 27 มิถุนายน 2565 เวลา 15:23:56 30,248 อ่าน
TOP