x close

9 เครื่องบดสับอาหาร 2022 ราคาประหยัด เริ่มต้นหลักร้อย

เครื่องบดสับอาหาร ยี่ห้อไหนดี ? มาดู 9 เครื่องบดสับอาหาร 2022 ที่เราคัดมาให้แล้ว อุปกรณ์ขนาดเล็กคู่ครัว ที่จะช่วยทุ่นแรง แถมประหยัดเวลา ไม่ต้องออกแรงสับ ตัด หั่น หรือบดเองอีกต่อไป 

เครื่องบดสับอาหาร

การบด หั่น หรือสับอาหารด้วยมีด บางครั้งอาจต้องใช้เวลานาน ทั้งเปลืองแรงและเสียเวลา วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอรวบรวมเครื่องบดสับอาหาร 2022 จากแบรนด์ต่าง ๆ มาฝากกัน ไว้เป็นตัวช่วยลดเวลาและทุ่นแรงในการทำอาหาร ที่มาพร้อมตัวเครื่องขนาดเล็ก กะทัดรัด ราคาประหยัด เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เหมาะสำหรับทุกบ้าน พร้อมด้วยวิธีเลือกซื้อเพื่อให้ได้เครื่องบดสับอาหารที่ถูกใจ และคุ้มค่ากับราคา 

เครื่องบดสับอาหาร คืออะไร 
เครื่องบดสับอาหาร

เครื่องบดสับอาหาร อุปกรณ์เตรียมอาหาร ช่วยเพิ่มความสะดวกในการปั่น บด สับ หั่น วัตถุดิบประเภทเนื้อสัตว์ ผัก หรือเครื่องเทศ ให้มีความละเอียด พร้อมนำไปปรุงอาหารได้ทันที ช่วยทุ่นแรงและรวดเร็วมากกว่าการใช้มีด ซึ่งใช้เวลานานและอาจจะไม่ได้เทกเจอร์อย่างที่ต้องการ 

เครื่องบดสับอาหาร ต่างจาก เครื่องปั่น อย่างไร ?

อุปกรณ์ทำอาหารทั้ง 2 ชนิดนี้มีความคล้ายกัน แต่ก็ไม่เหมือนกันซะทีเดียว เพราะเครื่องปั่นถูกออกแบบมาสำหรับปั่นของเหลวหรือเมนูที่ผสมกับน้ำ เช่น ซุป ซอส สมูทตี้ น้ำปั่น ไอศกรีม หรือผสมวัตถุดิบเข้าด้วยกัน ไม่เหมาะที่จะนำไปใช้สับหรือบดเนื้อสัตว์โดยตรง

วิธีซื้อเครื่องบดสับอาหาร 
เครื่องบดสับอาหาร

- ระบบการทำงาน : เครื่องบดสับอาหารขนาดเล็กที่ใช้ในบ้าน หลัก ๆ มี 3 แบบด้วยกัน คือ เครื่องบดสับอาหารแบบมือดึง แบบกด และใช้ไฟฟ้า แบบมือดึงกับแบบกดมีขนาดเล็กและราคาถูกกว่า ในขณะที่แบบใช้ไฟฟ้าให้ความสะดวกและทำอาหารได้รวดเร็วกว่า ทั้งนี้ ควรทดลองใช้งานจริงเพื่อเปรียบเทียบว่าถนัดหรือชอบแบบไหนมากกว่ากัน 

- วัสดุโถใส่อาหาร : แบ่งออกเป็น 2 ประเภทเหมือนกัน คือ โถพลาสติก ข้อดีคือ มีน้ำหนักเบา และทนต่อแรงกระแทกเมื่อตกหรือหล่น แต่เกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย อีกประเภทคือ โถแก้ว มีความแข็งแรง ทนทาน ทำความสะอาดคราบสกปรกได้ง่าย ไม่ค่อยติดกลิ่นอาหาร แต่หากตกหรือหล่นอาจจะเกิดความเสียหายได้ง่ายกว่าโถพลาสติก 

- ขนาดโถใส่อาหาร : ให้ดูที่ปริมาณความจุ หากทำอาหารไม่บ่อยหรือปริมาณไม่มาก สำหรับ 2-3 คน ใช้ขนาด 1-2 ลิตร ก็เพียงพอ แต่ถ้าหากมีสมาชิกในครอบครัวหลายคน ควรเลือกที่มีขนาดตั้งแต่ 2 ลิตรขึ้นไป 

- ความเร็วการบด : มีทั้งแบบความเร็ว 1 ระดับ และ 2 ระดับ สำหรับบดหยาบและบดละเอียด ขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ใช้งาน 

เครื่องบดสับอาหาร ขนาดเล็ก 2022

1. เครื่องบดสับอาหาร Otto

เครื่องบดสับอาหาร Otto

ภาพจาก : otto.co.th

เครื่องบดสับอาหาร Otto รุ่น CP-390B สำหรับบด หั่น ซอย เนื้อสัตว์ เครื่องเทศต่าง ๆ รวมไปถึงใช้ตีไข่และทำน้ำสลัด มาพร้อมโถแก้วขนาด 1.8 ลิตร ด้านในมีใบมีดสเตนเลส 4 แฉก และความเร็ว 2 ระดับ คือ ปั่นหยาบและปั่นละเอียด ช่วยทุ่นแรงและทำอาหารได้รวดเร็วขึ้น ใต้โถปั่นมีแผ่นยางกันลื่นขณะใช้งาน ชิ้นส่วนถอดทำความสะอาดได้ กำลังไฟฟ้า 300 วัตต์ ราคา 490 บาท 

2. เครื่องบดสับอาหาร Deerma

เครื่องบดสับอาหาร Deerma

ภาพจาก : homepro.co.th

เครื่องบดสับอาหาร Deerma รุ่น JS100 ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า ตัวเครื่องเป็นแบบไร้สาย ด้านในมีแบตเตอรี่ชาร์จไฟได้ และแจ้งเตือนเมื่อแบตเตอรี่อ่อน มีระบบตัดการทำงานอัตโนมัติทุก 30 นาที มาพร้อมโถพลาสติก Food Grade ขนาด 0.15 ลิตร ถอดล้างทำความสะอาดง่าย ประกอบด้วยใบมีดสเตนเลส 3 ใบ บดสับได้ทั้งเนื้อสัตว์ ผัก และเครื่องเทศ กำลังไฟ 40 วัตต์ ราคา 790 บาท 

3. เครื่องบดสับอาหาร Hafele

เครื่องบดสับอาหาร Hafele

ภาพจาก : hafelehome.co.th

เครื่องบดสับอาหาร Hafele รุ่น 2 ลิตร ประกอบด้วยโถแก้วมีหูจับ ใช้งานถนัดมือ และใบมีดสเตนเลส 4 ใบ สามารถบดสับได้ทั้งเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ รวมถึงถั่ว ได้ในเวลาสั้น ๆ ตัวเครื่องทำงานด้วยระบบไฟฟ้า กำลังไฟ 400 วัตต์ มีระบบล็อกฝาและแผ่นยางกันลื่น เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน ราคา 990 บาท 

4. เครื่องบดสับอาหาร Newwave

เครื่องบดสับอาหาร Newwave

ภาพจาก : central.co.th

เครื่องบดสับอาหาร Newwave รุ่น CP-1201 มาพร้อมโถแก้วความหนาพิเศษ แข็งแรง ทนทาน ลดเสียงรบกวนขณะทำงาน สับบดอาหารด้วยใบมีดสเตนเลส 4 ใบ มีระบบตัดการทำงานอัตโนมัติ เพื่อป้องกันความปลอดภัย เมื่อต้องใช้งานติดต่อกันเป็นเวลานาน ดีไซน์ด้ามจับถนัดมือ กำลังไฟ 350 วัตต์ ราคา 990 บาท 

5. เครื่องบดสับอาหาร Tefal

เครื่องบดสับอาหาร Tefal

ภาพจาก : tefal.co.th

เครื่องบดสับอาหาร Tefal รุ่น Moulinette Essential MB520 ระบบกด ความเร็ว 1 ระดับ ใช้งานง่าย สามารถทำอาหารได้ทั้งการบด สับ และผสมวัตถุดิบ ด้วยใบมีดสเตนเลส 4 แฉก ความจุโถใส่อาหาร 0.4 ลิตร พร้อมเพิ่มความปลอดภัยระหว่างการใช้งานด้วยฝาปิด 2 ชั้น ชิ้นส่วนทั้งโถและใบมีดถอดล้างได้ กำลังไฟ 300 วัตต์ ราคา 1,090 บาท 

6. เครื่องบดสับอาหาร Philips

เครื่องบดสับอาหาร Philips

ภาพจาก : philips.co.th

เครื่องบดสับอาหาร Philips รุ่น HR1393/00 แบบใช้มือกดจากด้านบนของตัวเครื่องเพื่อให้เครื่องทำงาน โถทรงกระบอก ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับห้องครัวพื้นที่แคบ จับถนัดมือ โถพลาสติกขนาด 0.7 ลิตร ด้านในประกอบด้วย 2 ใบมีดสเตนเลส กำลังไฟฟ้า 450 วัตต์ ดีไซน์โมเดิร์น สวยงาม ทันสมัย ราคา 1,490 บาท 

7. เครื่องบดสับอาหาร Kenwood

เครื่องบดสับอาหาร Kenwood

ภาพจาก : kenwoodworld.com

เครื่องบดสับอาหาร Kenwood รุ่น CH180A เลือกความเร็วได้ 2 ระดับ มาพร้อมโถพลาสติกขนาด 0.35 ลิตร และฝาปิดที่มีรูขนาดเล็กด้านบนไว้หยดน้ำมัน ขณะทำส่วนผสมมายองเนสหรือซอส ด้านในมีใบมีดสเตนเลส 2 แฉก และอินเตอร์ล็อกยึดกับตัวเครื่องส่วนที่เป็นมอเตอร์เพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ด้านล่างยังมีขาตั้งเล็ก ๆ และแผ่นยางเพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเครื่องขยับขณะทำงานด้วย กำลังไฟฟ้า 300 วัตต์ ราคา 1,760 บาท 

8. เครื่องบดสับอาหาร Russell Hobbs

เครื่องบดสับอาหาร Russell Hobbs

ภาพจาก : homepro.co.th

เครื่องบดสับอาหาร Russell Hobbs รุ่น 24662-56 ทำงานแบบ One-Touch ควบคุมการทำงานได้ในปุ่มเดียว มาพร้อมโถและฝาปิดขนาด 1 ลิตร บดสับด้วยใบมีดสเตนเลส 2 ใบ กำลังไฟ 200 วัตต์ ราคา 2,100 บาท 

9. เครื่องบดสับอาหาร Bosch

เครื่องบดสับอาหาร Bosch

ภาพจาก : bosch-home.in.th

เครื่องบดสับอาหาร Bosch รุ่น MMR08R2 สามารถบด สับ และผสมอาหารได้ในเครื่องเดียว ด้วยใบมีดสเตนเลสแท้ ตัวโถทำจากโพลีคาร์บอเนต สามารถนำเข้าไมโครเวฟและใช้กับเครื่องล้างจานได้ ขนาด 0.8 ลิตร กำลังไฟ 400 วัตต์ ราคา 2,390 บาท 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่น่าสนใจมากทีเดียว เพราะนอกจากไม่ต้องออกแรงสับ หั่น ตัด หรือบดอาหารเองแล้ว ยังช่วยลดเวลาในการทำอาหารของเราด้วย แถมมีหลากหลายขนาดและราคาให้เลือกตามการใช้งานของเราอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วใครสนใจก็ลองนำไปพิจารณากันดูนะคะ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
9 เครื่องบดสับอาหาร 2022 ราคาประหยัด เริ่มต้นหลักร้อย อัปเดตล่าสุด 14 มกราคม 2565 เวลา 23:25:44 9,596 อ่าน
TOP