x close

11 ตู้เย็น 2 ประตู แช่ของได้จุใจ เก็บอาหารสดได้นานขึ้น

ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี มาดู 11 ตู้เย็น 2 ประตูที่ช่วยเก็บอาหารสดได้จุใจ พร้อมช่วยคงความสดใหม่เอาไว้ได้นานขึ้น หลายขนาด หลากราคา อยากรู้ว่ายี่ห้อไหนดี ฟังก์ชันต่างกันอย่างไร ก็ตามไปดูกันเลย

ตู้เย็น 2 ประตู

สำหรับคนที่กำลังมองหาตู้เย็น 2 ประตูเครื่องใหม่มาไว้ที่บ้าน เพื่อจะได้แช่ของได้เยอะ แต่ราคาไม่แพง มีฟังก์ชันที่เหมาะกับการใช้งานแล้วละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้รวบรวมตู้เย็น 2 ประตูจากยี่ห้อต่าง ๆ มาฝากกัน บอกเลยว่านอกจากจะมีช่องฟรีชแยกส่วนกับช่องแช่แข็ง ทำให้เราสามารถเก็บอาหารได้เยอะและนานขึ้นแล้ว แต่ละโซนยังถูกออกแบบมาให้มีอุณหภูมิที่เหมาะสมกับการใช้งาน คงความสดใหม่ของวัตถุดิบเอาไว้ได้นานขึ้น และแต่ละแบรนด์จะมีฟังก์ชันอะไรที่น่าสนใจอีกบ้างตามไปดูกันเลย 

ตู้เย็น 2 ประตู VS ตู้เย็น 1 ประตู ต่างกันอย่างไร

ก็ต้องบอกว่า ตู้เย็น 2 ประตูมีความจุมากกว่า โดยเฉพาะส่วนของช่องฟรีซ ทำให้สามารถเก็บรักษาอาหารแช่แข็งได้เยอะและดีกว่า อีกทั้งยังใช้ระบบ No-Frost ไม่ต้องคอยละลายน้ำแข็งเองบ่อย ๆ นอกจากนี้ยังมีการกักเก็บและกระจายความเย็นที่ดี สูญเสียความเย็นน้อยกว่าเพราะเลือกเปิดใช้เฉพาะโซนที่ต้องการจะหยิบของได้ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีสมาชิกในบ้านเยอะ แต่ตู้เย็น 2 ประตูกินไฟมากกว่า 30-40% เพราะใช้คอมเพรสเซอร์ขนาดใหญ่และท่อส่งน้ำยาความเย็นยาวกว่า และมีราคาสูงกว่าตู้เย็น 1 ประตู 

    โดยประเภทตู้เย็น 2 ประตู แบ่งออกเป็น 3 แบบหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่ ตู้เย็น 2 ประตูแบบเปิดข้างหรือเปิดซ้าย-ขวา (Side by Side Refrigerator) ช่วยลดพื้นที่ในการเปิด-ปิดและเพิ่มความสะดวกการหยิบของ ถัดมาเป็นตู้เย็น 2 ประตูแบบช่องแช่แข็งอยู่ด้านล่าง (Bottom Freezer Refrigerator) และตู้เย็น 2 ประตูแบบช่องแช่แข็งอยู่ด้านบน (Top Bottom Freezer Refrigerator) ความเหมาะสมในการใช้ก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคน 

ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี 2022

1. ตู้เย็น 2 ประตู Sharp

ตู้เย็น 2 ประตู Sharp

ภาพจาก : th.sharp

ตู้เย็น 2 ประตู Sharp รุ่น SJ-C19E-WMS ขนาด 5.9 คิว ดีไซน์ทันสมัย สวย เรียบหรู มาพร้อมเทคโนโลยี Ag+ Nano Deodorizer ช่วยกำจัดกลิ่นเหม็นและแบคทีเรีย และ Wide LED Lighting หลอดไฟเพิ่มความสว่างภายในตู้ ทำให้มองเห็น-หยิบของที่ต้องการได้ง่าย สะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถทำน้ำแข็งได้ทันใจด้วยปุ่มทำน้ำแข็งแบบเร่งด่วน (Express ICE Making) มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ราคา 7,490 บาท 

2. ตู้เย็น 2 ประตู Beko

ตู้เย็น 2 ประตู Beko

ภาพจาก : beko.com

ตู้เย็น 2 ประตู Beko รุ่น RDNT200I50S ขนาด 6.5 คิว มาพร้อมระบบ NeoFrost แยกระบบการทำความเย็นระหว่างช่องแช่เย็นกับช่องแช่เย็น ช่วยรักษาอุณหภูมิได้ดีกว่า และไม่มีกลิ่นปะปนกันด้วย ตามมาด้วย CoolRoom ช่วยให้สามารถเก็บของสดได้นานยิ่งขึ้น พร้อมฟิลเตอร์กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์อัตโนมัติ ชั้นวางของทำจาก Safety Glass รับน้ำหนักสูงสุดได้ 25 กิโลกรัม ช่วยประหยัดค่าไฟด้วยระบบประหยัดงานพิเศษ ราคา 7,990 บาท

3. ตู้เย็น 2 ประตู Mitsubishi

ตู้เย็น 2 ประตู Mitsubishi

ภาพจาก : mitsubishi-kyw.co.th

ตู้เย็น 2 ประตู Mitsubishi รุ่น MR-FV25P ใช้ดีไซน์แบบ Flat Design เพิ่มความสวยงามด้วยสีเคลือบ PCM มีให้เลือก 3 สีด้วยกันคือ ชมพูทอง ซิลเวอร์ และน้ำตาลคอปเปอร์ ทำงานด้วย Neuro Fuzzy System ไมโครชิปอัจฉริยะ  มีฟิลเตอร์กำจัดกลิ่น มี Minus-ION เพิ่มความสดชื่น และ Fan Cooling กระจายความเย็นพิเศษ ส่องสว่างด้วยหลอดไฟ LED ชั้นวางของรับน้ำหนักได้มากถึง 100 กิโลกรัม ไม่ต้องกังวลเรื่องเชื้อโรค-เชื้อรา เพราะมีสาร Anti-Bacteria ป้องกันทั้งผนังช่องแช่และขอบประตู ราคา 8,390 บาท 

4. ตู้เย็น 2 ประตู LG

ตู้เย็น 2 ประตู LG

ภาพจาก : lg.com

ตู้เย็น 2 ประตู LG รุ่น GN-B222SQBB ขนาด 7.4 คิว ทำงานด้วยระบบ Smart Inverter Compressor ปรับอุณหภูมิอัตโนมัติตามปริมาณของที่นำมาแช่ พร้อมทั้งช่วยให้คอมเพรสเซอร์ทำงานเงียบ และประหยัดพลังงานไปในตัว อาหาร-เครื่องดื่มเย็นเร็วทันใจ ด้วยระบบกระจายลมเย็นหลายทิศทาง ให้ความเย็นได้ทั่วถึง ชั้นวางปรับระดับได้ตามต้องการ และช่องผักขนาดใหญ่ที่มี Moist Balance CrisperTM คงความชื้นให้ผัก-ผลไม้สดใหม่อยู่เสมอ นอกจากนี้ยังมี Smart Diagnosis ช่วยส่งสัญญาณไปยังศูนย์บริการเมื่อมีปัญหาอีกด้วย ราคา 8,990 บาท 

5. ตู้เย็น 2 ประตู Toshiba

ตู้เย็น 2 ประตู Toshiba

ภาพจาก : toshibathailandshopping.com

ตู้เย็น 2 ประตู Toshiba รุ่น GR-A25KS(S) ขนาด 6.8 คิว ทำงานด้วยระบบ Inverter Compressor ใช้เซนเซอร์ช่วยตรวจจับและปรับอุณหภูมิความเย็นให้เหมาะสม ทำงานเงียบ ไร้เสียงรบกวน ช่วยประหยัดไฟ ชั้นวางของปรับระดับได้ตามความต้องการ มาพร้อม Hybride Bio Deodorizer กำจัดกลิ่นเหม็น และช่องแช่เย็นแบบ Chiller Room Cooling ช่วยรักษาความสดใหม่ของเนื้อสัตว์ กระจายลมด้วย Cool Air Wrap System ให้ความเย็นกระจายอย่างทั่วถึง ราคา 8,990 บาท 

6. ตู้เย็น 2 ประตู Hitachi

ตู้เย็น 2 ประตู Hitachi

ภาพจาก : hitachi-homeappliances.com

ตู้เย็น 2 ประตู Hitachi รุ่น R-H230PD ทำงานด้วยระบบ Inverter Compressor ช่วยรักษาอุณหภูมิได้ดีแม้ความเย็นระดับต่ำ มีเซนเซอร์คู่อัจฉริยะทำงานแยก 2 ส่วน เพื่อควบคุมความเย็นให้ดีขึ้น แม้ในช่วงอุณหภูมิมีการเปลี่ยนแปลงบ่อยและเหมาะกับการใช้งาน ช่วยคงความสดใหม่ของอาหารทุกชนิดได้ดี ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ และวัตถุดิบชนิดอื่น ๆ ชั้นวางของทำจากกระจกนิรภัยรับน้ำหนักได้เยอะ ด้านในใช้หลอด LED ช่วยเพิ่มความสว่าง มองหาของที่ต้องการได้ง่ายขึ้น ราคา 9,690 บาท 

7. ตู้เย็น 2 ประตู Haier

ตู้เย็น 2 ประตู Haier

ภาพจาก : powerbuy.co.th

ตู้เย็น 2 ประตู Haier รุ่นHRF-THM25NS ขนาด 9.1 คิว ดีไซน์สวยล้ำ เหมาะกับการตกแต่งทุกสไตล์ ชั้นวางของกว้างขวางเก็บอาหารได้เยอะ ถอดทำความสะอาดง่าย มองหาของที่ต้องการได้ไม่ยาก ใช้ระบบ  Inverter Compressor ทำงานเงียบ มีระบบละลายน้ำแข็งและกำจัดกลิ่นไมึงประสงค์ในตัว ลดค่าไฟด้วยระบบประหยัดพลังงาน การันตีด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ราคา 9,990 บาท 

8. ตู้เย็น 2 ประตู Samsung

ตู้เย็น 2 ประตู Samsungi

ภาพจาก : samsung.com

ตู้เย็น 2 ประตู Samsung รุ่น RT22FGRADSA ขนาด 8.4 คิว ควบคุมระบบด้วย Digital Inverter Technology มาพร้อมความเร็วคอมเพรสเซอร์ได้ 7 ระดับ เพื่อช่วยปรับอุณหภูมิภายในให้เหมาะสมกับการใช้งานได้อย่างราบรื่น ลดการสึกกหรอ ใช้งานได้นานขึ้น และช่วยประหยัดไฟไปในต้ว ดีไซน์ชั้นวางของกว้างและลึก เก็บอาหารได้เพียบ หยิบจบง่ายด้วยถาดแบบสไลด์ กำจัดกลิ่นเหม็นอัตโนมัติ โดดเด่นด้วย Moist Fresh Zone ลิ้นชักที่ช่วยกักเก็บความชื้นเพื่อรักษาความสดใหม่ และ  Cool Pack ช่วยคงความเย็นในช่องฟรีซได้นานถึง 8 ชั่วโมง แม้ไฟดับ ราคา 10,690 บาท 

9. ตู้เย็น 2 ประตู Electrolux

ตู้เย็น 2 ประตู Electrolux

ภาพจาก : electrolux.co.th

ตู้เย็น 2 ประตู Electrolux รุ่น ETB2502J-A ขนาด 7.9 คิว ทำงานด้วยระบบ Inverter Compressor และ TasteGuard ช่วยกำจัดกลิ่นเหม็น พร้อมเทคโนโลยี TasteSeal และ TasteLockPlus ช่วยรักษาความสดใหม่ของผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ เช่น เนื้อปลา เอาไว้โดยไม่ต้องแช่แข็งนานสูงสุด 7 วัน โดยไม่เสียรสชาติ รวมถึง EvenTemp ระบบช่วยรักษาอุหภูมิให้คงที่และทั่วถึง ราคา 10,990 บาท 

10. ตู้เย็น 2 ประตู Hisense

ตู้เย็น 2 ประตู Hisense

ภาพจาก : Hisense Official Store

ตู้เย็น 2 ประตู Hisense รุ่น RT417NAD1 ขนาด 11.3 คิว ควบคุมความเย็นด้วยระบบ Surround Cooling System ช่วยกระจายลมให้อาหารเย็นเร็วและเย็นอย่างทั่วถึง ชั้นวางทำจากกระจกนิรภัย มีความยืดหยุ่น วางของได้เยอะ ทนทาน ไม่แตกง่าย พร้อมด้วยแผ่นกรองกลิ่นเหม็นจาก Activated Carbon และ Moist Fresh Zone ลิ้นชักช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผัก-ผลไม้สดใหม่อยุ่เสมอ มองเห็นง่ายด้วยไฟ LED ราคา 10,990 บาท 

11. ตู้เย็น 2 ประตู Panasonic

ตู้เย็น 2 ประตู Panasonic

ภาพจาก : panasonic.com

ตู้เย็น 2 ประตู Panasonic รุ่น RT22FGRADSA/ST ขนาด 8.4 คิว  ดีไซน์เรียบหรู มีสไตล์ มาพร้อม Jumbo Freezer ช่องฟรีชขขนาดใหญ่ เก็บของได้เยอะทั้งครอบครัว ไม่ต้องห่วงเรื่อนกลิ่นเพราะมี Ag Clean ช่วยให้อากาศสะอาด แถมยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อราได้ 99.9% ดีต่อสุขภาพยิ่งกว่าเดิม หยิบของง่ายด้วยช่องแช่ Wide Fresh และระบบรักษาความชื้นและอุณหภูมิให้เหมาะสม ช่วยความสดใหม่ไว้ได้นานกว่าเดิม ราคา 11,690 บาท 

หากมีสมาชิกในบ้านเยอะหรืออยากได้ตู้เย็นขนาดใหญ่สำหรับเก็บของได้เยอะขึ้น แต่ราคาไม่แรงเกินไป ตู้เย็น 2 ประตูจากยี่ห้อต่าง ๆ ที่รวบรวมมาฝากกันในวันนี้ก็เรียกได้ว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ยังไงก็ลองพิจารณาฟังก์ชั่นให้เหมาะสมกับการใช้งานด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ตู้เย็น 2 ประตูที่ถูกใจและใช้งานได้สมราคา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
11 ตู้เย็น 2 ประตู แช่ของได้จุใจ เก็บอาหารสดได้นานขึ้น อัปเดตล่าสุด 18 มกราคม 2565 เวลา 20:22:14 26,423 อ่าน
TOP