x close

เปิดบ้านหรู ออม สุชาร์ ซื้อเงินสด 60 ล้าน อึ้งตั้งแต่ประตู 1.5 ล้าน - ห้องนอน 10 ล้าน

         เปิดบ้าน ออม สุชาร์ ซื้อบ้านเงินสดราคากว่า 60 ล้านบาท พาทั่วทั้งบ้านราคาชวนอึ้งทุกจุด แค่ประตู 1.5 ล้าน ห้องนอนราคา 10 ล้าน แม้แต่ด้ามจับประตูยังหลักแสน พิธีกรฟังราคาจนเหม่อ OMG !!
ออม สุชาร์, บ้านดารา

ภาพจาก One Playground

         รายการ เคหสถานบานปลาย ทางช่องยูทูบ One Playground โดยมี ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์ และ บอย พิษณุ พาไปบุกบ้านนางเอกสาวสวยไซซ์มินิ ออม สุชาร์ แต่บอกเลยว่าบ้านไม่มินิตามเจ้าของ เพราะบ้านสวยหรูหราใหญ่โตมาก แถมฟรอยด์ยังเมาท์อีกว่า พวกธนาคาร เงินกู้ หรือบัตรเครดิตต่าง ๆ ไม่ได้กินเงินเจ้าของบ้านหลังนี้แน่นอน เพราะเธอจ่ายเงินสดทั้งหมด ราคาบ้านเปล่า ๆ 46 ล้านบาท เป็นหลังที่ใหญ่ที่สุดในโครงการ สาวออมต่อราคาลดลง 8 ล้านบาท และเสียค่าตกแต่งภายในบ้านไปอีก รวมราคาแล้ว 60 กว่าล้านบาท

          โดยนางเอกสาว ออม สุชาร์ ยอมรับว่าซื้อเงินสดเพราะอยากได้ถูก มาเลือกซื้อตอนเย็น ๆ ต่อราคาแล้วซื้อเลย หลังนี้เป็นหลังสุดท้าย กลัวใครจะเอาไป เพราะรู้สึกชอบมาก ดูเลขบ้านดูทุกอย่างถูกโฉลกกับเราทั้งหมด จึงตัดสินใจซื้อ กระทั่งปัจจุบันอยู่มา 2 ปีแล้ว

บานปลายที่ 1

ออม สุชาร์, บ้านดารา

ภาพจาก One Playground

        ความจริงตั้งใจจะซื้อบ้านหลังเล็ก แต่พอเข้ามาในหมู่บ้านนี้แล้ว เขาบอกเหลือแค่ไซซ์ M กับ L ซึ่งไซซ์ L จะใหญ่ที่สุด และเหลือเพียง 1 หลังเท่านั้น พอเราเข้าไปดูบ้านแล้วรู้สึกชอบมาก ๆ เลยลองแกล้ง ๆ ต่อราคาว่าถ้าลดให้ 8 ล้าน จะซื้อเลย พนักงานทำตาโตตกใจมากแล้วบอกว่าไม่ได้ เราก็หันหลังกลับบอกว่าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร สุดท้ายเขายื้อเราไว้แล้ววิดีโอคอลให้คุยกับระดับหัวหน้าของเรา ซึ่งหัวหน้าเขายอมลดให้ 8 ล้าน เหลือ 38 ล้านบาท และเสียค่าตกแต่งบ้านอีก ถ้าคิดเฉพาะบิลต์อินทั้งบ้าน ราคา 8 หลักเลยทีเดียว 

บานปลายที่ 2

ออม สุชาร์, บ้านดารา

ภาพจาก One Playground

          เจ้าของบ้านพาชมสวนสไตล์อังกฤษ ซึ่งเป็นความชอบสวนตัว ค่าใช้จ่ายทำสวนทั้งหมด ประมาณ 8 แสนบาท ต้นไม้บางต้นก็แพงด้วย ทั้งหมดขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน และพันธุ์ต้นไม้ที่เอามาลงด้วย อย่างต้นมะกอกโอลีฟ ซื้อมาในราคา 8 หมื่นบาท จากราคา 1 แสนกว่าบ้าน แต่คนขายลดให้ และที่แพงอีกอย่างคือ ต้นสนใบพาย ที่ต้องใช้รอบรั้วบ้านเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว 

บานปลายที่ 3

ออม สุชาร์, บ้านดารา

ภาพจาก One Playground

        ประตูบ้าน ความจริงประตูเข้าบ้านไม่ได้สูงขนาดนี้ แต่เธอทุบแล้วทำประตูใหม่ เอาให้สูงที่สุดเท่าที่ทำได้ ซึ่งก็ได้ความสูงมาที่ 2.8 เมตร ราคาค่าทำแล้ว 1.5 ล้านบาท ซึ่งประตูทำจากไม้โอ๊ก และห้องทำงานคุณพ่อก็ทำเป็นลักษณะเดียวกัน

          เมื่อพาเข้าไปดูที่ห้องนั่งเล่น 2 พิธีกรร้องว้าวไม่หยุด เพราะชุดโซฟายี่ห้อหรู Fendi ราคาเป็นล้านบาท ผ้าห่มที่วางบนโซฟาไว้คลุมตอนนั่งเล่นดูทีวี เป็นผ้าห่มของ Hermes อีกด้วย ฟรอยด์ถึงกับเรียกสาวออมว่า คุณออม ขึ้นมาทันที

          ทั้งนี้ นางเอกสาวบอกว่าสิ่งที่แพงของบ้านหลังนี้คงเป็นในส่วนของโครงสร้าง เพราะตอนแรกภายในบ้านมีผนังแค่ชั้นเดียว เธอก็ให้ช่างทำผนังซ้อนขึ้นมาอีก 1 ชั้น โดยทำเป็นโค้ง ๆ ทำให้บ้านสวยมีมิติมากขึ้น เมื่อบอกให้ตีราคาคร่าว ๆ แค่ห้องนั่งเล่นกับห้องทำงานคุณพ่อ สาวออมบอกว่าประมาณแน่นอนไม่ได้เพราะมันถูกตีรวมเป็นหลัง แต่ถ้าให้คิดคร่าว ๆ 2 ห้องนี้ก็ประมาณ 3 ล้านบาท

          นอกจากนี้ ยังมีจุดให้อึ้งอีกเพียบ ไม่เว้นแม้แต่ด้ามไม้จับประตู ที่ฟรอยด์กับบอยถึงกับล้มไม่เป็นท่า เมื่อรู้ราคาด้ามจับประตูราคาคู่ละ 5 หมื่นบาท ซึ่งใช้ติดกับประตูจำนวน 2 คู่ รวมแล้ว 1 แสนบาท ออมบอกว่าเป็นสิ่งสุดท้ายที่ซื้อเข้าบ้าน เพราะคิดว่าทำไมเราต้องลงทุนกับด้ามจับแพงขนาดนี้ เราพยายามไปหาที่อื่นแล้ว แต่สุดท้ายก็ไม่เจอที่ชอบเลยเพราะเหมือนเราชอบอันนี้ไปแล้ว มันลงตัวที่สุด 

บานปลายที่ 4

ออม สุชาร์, บ้านดารา

ภาพจาก One Playground

         ผนังบ้านหน้าห้องกินข้าว ช่างออกแบบว่าอยากให้แถบนี้เป็นรูปกวาง แต่พอส่งบิลมา เราบอกให้ตัดกวางออกไปเลย เพราะมีกวางแล้วบิลรวม 3-4 แสนบาท เลยเปลี่ยนเป็นติดวอลเปเปอร์แบบเรียบ ๆ แต่ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบอะไร สุดท้ายก็กลับไปซื้อ สุดท้ายก็เลยไปสั่งให้มีกวางกลับมาอีก แต่เราก็เสียดายวอลเปเปอร์ที่เพิ่งติดไป เพราะมันยังใหม่เอี่ยม เลยสั่งทำกรอบทำรอบผนังรูปกวาง ทำให้ผนังเหมือนกรอบรูป เลยบานปลายไปกันใหญ่ แค่กรอบก็เกือบแสนแล้ว

        ห้องอาหาร เป็นอย่างเดียวที่คุ้มค่าและไม่แพงเลย เพราะเป็นโต๊ะอาหารขนาด 8 ที่นั่ง เป็นหินอ่อนแท้ ฟรอยด์เดาว่าราคาประมาณล้านบาท แต่สุดท้ายผิดคาด เพราะโต๊ะอาหารหินอ่อนแท้ รวมแล้วประมาณ 9 หมื่นบาท เนื่องจากออมไปหาซื้อหินอ่อนเองจากโรงงาน หาช่างทำไม้ใส่ขาโต๊ะ ทำให้งบไม่บานปลายอย่างที่คิด ส่วนผ้าม่านเป็นม่านบังแสง และมีม่านซ้อนอีกชั้นเป็นรูปดอกไม้ ราคา 5 แสนบาท


          จากนั้นพาไปดูห้องครัว เป็นลักษณะครัวเตรียมอาหารจากแบรนด์ Poliform รวมแล้วประมาณ 2 ล้านบาท แพงเพราะเป็นครัวจากอิตาลี แล้วมาติดตั้งให้ที่บ้านเรา แพงเพราะแบรนด์และดีไซน์ด้วย โดยเมื่อรวมราคาห้องกินข้าวและห้องครัว เบ็ดเสร็จประมาณ 5 ล้านบาท 

บานปลายที่ 5

ออม สุชาร์, บ้านดารา

ภาพจาก One Playground

          ห้องนั่งเล่นชั้น 2 โซฟาสีขาวสะอาดตาจนพิธีกรแทบไม่กล้านั่ง เป็นโซฟาจากแบรนด์ Minotti ราคาล้านกว่าบาท

          ห้องนอน ไฮไลต์อยู่ที่เตียงนอนจากแบรนด์ Minotti ราคาล้านกว่าบาท ซึ่งเฉพาะเตียงเท่านั้น ส่วนฟูกที่นอนใช้ของ Dunlop และผ้าปูที่นอนของ Ralph Lauren โซฟาที่นั่งปลายเตียงจากแบรนด์ Fendi ราคาประมาณ 3 แสนบาท รวมราคาแค่โซนที่นอนประมาณ 1.7 ล้านบาท และหากรวมเบ็ดเสร็จราคาห้องนอน ประมาณ 10 ล้านบาท กรี๊ดดดดดดดดด !!!

          อย่างไรก็ตาม ช่วงท้ายรายการ ออม สุชาร์ บอกว่าบ้านเป็นทุกอย่างที่บอกไลฟ์สไตล์ของเรา เป็นพื้นที่ที่เราจะอยู่ไปจากนี้ตลอดชีวิต จะถูกหรือแพงยังไง ทุกอย่างไม่มีถูกไม่มีผิด เพราะมันเกิดจากความชอบและความพึงพอใจของเรา 

ออม สุชาร์, บ้านดารา

ภาพจาก One Playground

ออม สุชาร์, บ้านดารา

ภาพจาก One Playground

ออม สุชาร์, บ้านดารา

ภาพจาก One Playground

ขอบคุณข้อมูลจาก One Playground 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดบ้านหรู ออม สุชาร์ ซื้อเงินสด 60 ล้าน อึ้งตั้งแต่ประตู 1.5 ล้าน - ห้องนอน 10 ล้าน อัปเดตล่าสุด 7 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 16:05:26 115,061 อ่าน
TOP