x close

6 น้ำยาล้างห้องน้ำกำจัดคราบดำ ให้ยาแนวกลับมาขาววิ้งในพริบตา

รีวิวน้ำยาล้างห้องน้ำกำจัดราดำฝังแน่น ทำความสะอาดกระเบื้องและร่องยาแนวง่าย ๆ ไม่เปลืองแรงขัด ให้ห้องน้ำกลับดูสะอาด ร่องยาแนวขาววิ้งเหมือนห้องน้ำใหม่กัน 

น้ำยาล้างห้องน้ำ

เชื่อว่าคราบราดำในห้องน้ำเป็นปัญหาแทบทุกบ้านที่ต้องเจอ ถ้าใช้แรงขัดก็เหนื่อยน่าดู วันนี้กระปุกดอทคอมขอรวบรวมน้ำยาล้างห้องน้ำกำจัดราดำฝังแน่น ตัวช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียให้ออกแบบง่าย ๆ ในพริบตา เพื่อให้ห้องน้ำสะอาดเหมือนใหม่ และเพื่อสุขภาพของสมาชิกในครอบครัว 

น้ำยาล้างห้องน้ำ

ซึ่งคราบราดำในห้องน้ำ ก็มาจากคราบสกปรกและความชื้นสะสมเป็นเวลานาน เช่น คราบสบู่ คราบไคลต่าง ๆ โดยเฉพาะบริเวณมุมอับหรือห้องน้ำที่อากาศถ่ายเทไม่สะดวก แดดส่องไม่ถึง ก็จะมีโอกาสทำให้เกิดคราบดำง่ายขึ้น แน่นอนว่าคราบดำเหล่านี้ นอกจากจะทำให้ห้องน้ำดูสกปรกแล้ว ยังทำให้คนในบ้านเสี่ยงต่อการเป็นโรคอื่น ๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นภูมิแพ้ หอบหืด โรคในระบบทางเดินหายใจ ฯลฯ ซึ่งสามารถป้องกันได้ด้วยหมั่นทำความสะอาดห้องน้ำอยู่เสมอ วันนี้รวมน้ำยาล้างห้องน้ำช่วยกำจัดคราบราดำในร่องยาแนวมาฝากกันแล้ว 

1. น้ำยาล้างห้องน้ำมาจิคลีน พาวเวอร์ สตรอง (สีเหลือง)

น้ำยาล้างห้องน้ำมาจิคลีน

ภาพจาก kao

น้ำยาล้างห้องน้ำมาจิคลีน พาวเวอร์ สตรอง (Magiclean Power Strong) ขวดสีเหลือง มาพร้อมกลิ่นสวีทอโรมา และคุณสมบัติในการช่วยกำจัดคราบสกปรกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคราบสกปรกทั่วไปหรืคราบสกปรกฝังแน่นที่สะสมมาเป็นเวลานาน อาทิ คราบราดำในร่องยาแนว คราบสนิม คราบเหลือง และคราบหินปูน อีกทั้งยังมีสารเดิร์ทการ์ดทำหน้าที่เคลือบผิววัสดุ และช่วยป้องกันไม่ให้คราบสกปรกกลับมาสะสม ให้ห้องน้ำกลับมขาวสะอาดหมดจดได้อย่างยาวนานและปราศจากเชื้อโรคด้วย ขนาด 850  มิลลิลิตร ราคา 47 บาท 

2. น้ำยาล้างห้องน้ำวิกซอลโกลด์

น้ำยาล้างห้องน้ำวิกซอลโกลด์

ภาพจาก homepro

น้ำยาล้างห้องน้ำวิกซอลโกลด์ (Vixol Gold) หรือวิกซอลขวดสีทอง สูตรใหม่ 3D Action และกลิ่นเฟรช ซิทัช ที่สามารถช่วยกำจัดคราบราดำและคราบสกปรกฝังแน่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคราบสนิม คราบตะกรัน คราบหินปูน ขัดออกง่าย ๆ เพียงแค่เททิ้งไว้ 10 นาทีแล้วใช้น้ำล้าง ห้องน้ำก็จะกลับมาสะอาดได้แบบไม่ต้องเปลืองแรงขัด แถมไม่ทำลายยาแนว อีกทั้งยังมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรคและแบคคทีเรียได้ 99.9% ใช้ได้ทั้งพื้นห้องน้ำและสุขภัณฑ์ต่าง ๆ ให้อย่างสะอาดหมดจด ไม่กลับมาสกปรกเร็ว แต่มีข้อควรระวังคือ หลีกเลี่ยงการใช้กับอ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำ หินอ่อน หินขัด และพื้นผิวโลหะ ขนาด 900 มิลลิลิตร ราคา 48 บาท 

3. น้ำยาล้างห้องน้ำวิม

น้ำยาล้างห้องน้ำวิม

ภาพจาก unilever

น้ำยาล้างห้องน้ำวิม (Vim) มาพร้อมกลิ่นหอมสะอาด สดชื่นยาวนาน ไม่ฉุนจมูก แถมไม่ทำลายพื้นผิววัสดุ แต่ยังคงประสิทธิภาพการกำจัดคราบต่าง ๆ เอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ไม่มีส่วนผสมของกรด สามารถใช้ได้กับทุกพื้นผิว ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้อง เซรามิก และโมเสก ขนาด 900 มิลลิลิตร ราคา 52 บาท 

4. น้ำยาล้างห้องน้ำเป็ดโปร

น้ำยาล้างห้องน้ำเป็ดโปร

ภาพจาก duck

น้ำยาล้างห้องน้ำเป็ดโปร ห้องน้ำ 1 (Duck Pro Bathroom 1) สูตรเข้มข้น น้ำยาล้างห้องน้ำที่หลายคนคุ้นเคยกันดี นอกจากจะช่วยให้ห้องน้ำกลับมาสะอาดเหมือนใหม่ ด้วยพลังกำจัดคราบสกปรกได้ถึง 9 ประเภทแล้ว ไม่ว่าจะเป็นคราบสนิม คราบหินปูน คราบตะกรัน คราบสบู่ แชมพู และสารซักล้างต่าง ๆ ยังสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.9% เพียงแค่เทราดในบริเวณที่ต้องการทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านั้นห้องน้ำก็จะกลับมาสะอาดเหมือใหม่ทุกซอกทุกมุม ขนาด 900  มิลลิลิตร ราคา 54 บาท 

5. น้ำยาล้างห้องน้ำโปรแมกซ์

น้ำยาล้างห้องน้ำโปรแมกซ์

ภาพจาก unilever

น้ำยาล้างห้องน้ำโปรแมกซ์ กลิ่นแอ็คทีฟ บลู (Promax Active Blue) น้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำที่ส่วนผสมของสารโซเดียมไฮโปคลอไรด์ หรือคลอรีน บลีช ที่สามารถฆ่าเชื้อโรคบนพื้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา แบคทีเรีย หรือไวรัส มีความข้นของน้ำยาที่มากกว่า 5 เท่า ทำให้ออกฤทธิ์ได้ดีและยาวนาน ที่สำคัญคือไม่ทำลายพื้นที่ผิวของวัสดุและยาแนว มาพร้อมกลิ่นอนามัย ไม่แสบจมูก อีกทั้งยังใช้ได้หลายพื้นที่ในบ้านทั้งห้องน้ำ พื้นกระเบื้อง โต๊ะ-เก้าอี้พลาสติก รวมถึงกระจกด้วย ขนาด 900  มิลลิลิตร ราคา 54 บาท

6. น้ำยาล้างห้องน้ำมิสเตอร์มัสเซิล

น้ำยาล้างห้องน้ำมิสเตอร์มัสเซิล

ภาพจาก tops

มิสเตอร์มัสเซิลขจัดคราบรา (MR.Muscle) น้ำยาล้างห้องน้ำในขวดสเปรย์ สูตรคลอลีน สามารถใช้ทำความสะอาดได้ทุกพื้นผิว ทั้งพื้น ผนัง สุขภัณฑ์ต่าง ๆ ในห้องน้ำ รวมถึงในห้องครัว โดยเฉพาะบริเวณที่มีคราบราและจุดด่างดำให้บ้านกลับมาสะอาดหมดจดอีกครั้งแบบไม่ต้องออกแรงขัดให้เหนื่อย แต่ทั้งนี้ควรหลีกเลี่ยงวัสดุประเภทไม้ เหล็ก หินอ่อน ผ้า กระดาษ และกระดาษพิมพ์ลายต่าง ๆ ขนาด 420 มิลลิลิตร ราคา 64 บาท

สำหรับใครที่กังวลเรื่องคราบราดำในร่องยาแนวบนพื้นหรือจุดต่าง ๆ ในห้องน้ำ ก็ลองนำน้ำยาล้างห้องน้ำเหล่านี้ไปลองใช้กันดูนะคะ เพราะนอกจากจะช่วยกำจัดคราบสกปรกทั่วไปและคราบสกปรกฝังแน่นได้แล้ว ยังมีฤทธิ์ช่วยฆ่าเชื้อโรค ให้ห้องน้ำกลับมาขาวสะอาดน่าใช้อีกด้วย 

ขอบคุณข้อมูลจาก homepro.co.th (1) (2), jorakay.co.th, duck.co.th, unilever.co.th (1) (2), kao.com และ tops.co.th
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
6 น้ำยาล้างห้องน้ำกำจัดคราบดำ ให้ยาแนวกลับมาขาววิ้งในพริบตา อัปเดตล่าสุด 29 มีนาคม 2565 เวลา 16:27:28 44,275 อ่าน
TOP