x close

ครูควักเงินเอง 85,000 รีโนเวทบ้านพักครูโทรม ๆ เป็นสวรรค์ สวยจนตาค้าง

          คุณครูควักเงินเอง 85,000 บาท ไม่พึ่งรัฐ รีโนเวทบ้านพักครูใหม่ เอาให้ตาค้างกันไปเลย ทำห้องน้ำ มินิบาร์ ห้องรับแขกใหม่ ลงทุนซื้อกระเบื้องยางมาปูเอง สวยสุดยอดไปเลย
 รีโนเวท, บ้านพักครู

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pakorn Buayam

         โดยปกติแล้ว ใครที่ได้รับทำงานครู อาจจะได้สวัสดิการบ้านพักครูไปด้วย เพื่อช่วยคุณครูประหยัดค่าใช้จ่าย ทว่าบ้านพักหลายหลังก็สร้างมานาน เก่าทรุดโทรมไปตามกาลเวลา ทำให้คุณครูเลือกที่จะไปเช่าบ้านข้างนอกอยู่ หรือมิเช่นนั้น ก็รีโนเวททำเองใหม่เสียเลย

         ล่าสุด เฟซบุ๊ก Pakorn Buayam ได้เผยให้เห็นสภาพบ้านพักครู ที่โรงเรียนสังขะ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ที่มีลักษณะเป็นบ้านไม้ อายุอย่างน้อยน่าจะ 30 ปีขึ้นไป ซึ่งหากมองจากภายนอกแล้วอาจจะไม่รู้ว่า ข้างในบ้านพักครูนี้สวยงามขนาดไหน

 รีโนเวท, บ้านพักครู

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pakorn Buayam

         เมื่อเข้าไปข้างในชั้นล่าง ได้จัดสรรใหม่ออกมาเป็นห้องรับแขก ปูพื้นกระเบื้องยาง ตีฝ้า ใส่ผ้าม่านเข้าไป ออกมาเป็นมุมพักผ่อนน่ารักดูดี พร้อมกับที่มีการทุบกำแพงเก่าออกส่วนหนึ่งเพื่อขยายพื้นที่ ทำเป็นมินิบาร์เล็ก ๆ และใกล้ ๆ กันก็ทำห้องน้ำใหม่ ปูกระเบื้องและทำชักโครก-ฝักบัวสวย ๆ ออกมาหรูเลยทีเดียว

         ขึ้นไปชั้นบน ก็จะเป็นในส่วนของบันได และช่องบันไดที่เปลี่ยนหน้าต่างใหม่ และในส่วนห้องนอนนั้น ก็มีการรีโนเวทจากประตูไม้มาเป็นประตูแบบโมเดิร์น บริเวณพื้นก็ซื้อกระเบื้องยาง ซึ่งคุณครูก็สั่งซื้อมาจากเว็บไซต์ออนไลน์ชื่อดัง แล้วจัดการปูพื้นเอง แต่การปูพื้นอาจจะไม่สม่ำเสมอบ้างแต่ถือว่ารับได้ โดยทั้งหลังสั่งกระเบื้องยางมาทั้งหมด 48 ตร.ม. เฉพาะห้องนอนห้องเดียวคือ 18 ตร.ม. รวมค่ากระเบื้องยางทั้งหมดประมาณ 7,000 กว่าบาท ทั้งหลัง

 รีโนเวท, บ้านพักครู

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pakorn Buayam

         นอกจากนี้ ในห้องนอนยังมีการซื้อเตียงใหม่ โต๊ะเครื่องแป้งใหม่ และทาสีห้องจากสีไม้เข้ม ๆ ให้เป็นสีขาวสว่างขึ้นมา พร้อมกับมีการติดแอร์ เปลี่ยนจากบ้านพักโทรม ๆ ให้สภาพน่าอยู่อบอุ่นทั้งวัน

         อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดนี้เป็นเงินส่วนตัวที่คุณครูควักเองทั้งหมด งบประมาณในการปรับปรุงทั้งหมดอยู่ที่ 85,000 บาท ไม่ใช่เงินของหลวง และคุณครูท่านนี้คาดหวังว่าจะอยู่ที่นี่ยาว หากคนอื่นมาอยู่หลังจากที่ครูย้ายออกไป ก็คงได้รับอานิสงค์นี้ไปด้วย

 รีโนเวท, บ้านพักครู

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pakorn Buayam

 รีโนเวท, บ้านพักครู

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pakorn Buayam

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครูควักเงินเอง 85,000 รีโนเวทบ้านพักครูโทรม ๆ เป็นสวรรค์ สวยจนตาค้าง อัปเดตล่าสุด 30 มีนาคม 2565 เวลา 10:31:38 149,236 อ่าน
TOP