x close

ป๊อก มาร์กี้ เปิดอาณาจักร 18 ไร่ ว้าวอลังการทุกจุด สมเป็นบ้านมหาเศรษฐีจิราธิวัฒน์

          ป๊อก - มาร์กี้ พาทัวร์อาณาจักรเจ้าสัวสุทธิเกียรติ ครอบครัวจิราธิวัฒน์ ย้ายมาอยู่รวมกัน พื้นที่กว้างขวาง 18 ไร่ สวยงามอลังการทุกจุด วิวดีงามริมโค้งน้ำเจ้าพระยา ดื่มด่ำธรรมชาติเหมือนเที่ยวต่างจังหวัด
ป๊อก ภัสสรกรณ์, มาร์กี้ ราศรี,

ภาพจาก Mindset TV

          ย้ายครอบครัวไปอยู่บ้านใหม่ได้ประมาณ 4 เดือนแล้ว สำหรับ ป๊อก ภัสสรกรณ์ และนางเอกสาว มาร์กี้ ราศรี ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่ก็ได้พาชมบ้านของตัวเองให้เห็นภาพแบบแว๊บ ๆ มาบ้างในช่วงขนของเข้าบ้าน พร้อมกับพาชมพื้นที่สวนริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในวันที่จัดปาร์ตี้ฉลองบ้านใหม่ แต่ยังไม่มีโอกาสได้เห็นพื้นที่ทั้งหมดว่าเป็นอย่างไรบ้าง สวยงามขนาดไหน

          ล่าสุด (28 พฤษภาคม 2565) ป๊อก มาร์กี้ โพสต์คลิปลงช่องยูทูบ รายการ ป๊อกกี้ on the run SS4 ได้ฤกษ์พาทัวร์พื้นที่ 18 ไร่ บ้านใหม่แห่งอาณาจักรเจ้าสัวเซ็นทรัล คุณสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ คุณปู่ของน้องมีก้า น้องมีญ่า นั่นเอง ซึ่งตอนนี้พากันออกจากตึกใจกลางเมือง ย้ายไปอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ดื่มด่ำธรรมชาติ พื้นที่อยู่ช่วงโค้งน้ำพอดี วิวริมแม่น้ำสวยงามมาก

          โดยมีครอบครัวตระกูลจิราธิวัฒน์ สร้างบ้านอยู่รวมกันหลายหลังภายในบริเวณเดียวกัน รวมถึงบ้านของป๊อกและมาร์กี้ด้วย ระหว่างทางยังได้ชี้ให้ดูบ้านของ 3 พี่น้อง แพร์ พิมพิศา, พีช พชร และ พาย เขมณัฏฐ์ 
ป๊อก ภัสสรกรณ์, มาร์กี้ ราศรี,

ภาพจาก Mindset TV

          อาณาจักรใหญ่โตที่เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว ใจกลางหน้าบ้านของคุณปู่สุทธิเกียรติ มีบ่อน้ำพุขนาดใหญ่ มีปลาอยู่ 18 คู่ หรือ 39 ตัว และมีรูปปั้นม้า 8 ตัว วิ่งหันหน้าเข้าบ้าน มาร์กี้ ยังถามว่าทำไมถึงไม่หันหน้าออก แขกมาเห็นแต่ก้นม้า ป๊อกบอกเหตุผลว่า คุณพ่อเปิดปีม้า และเป็นคนจีน จึงใช้เลข 8 เป็นเลขนำโชค แถมบังเอิญที่มาร์กี้เกิดปีม้าเหมือนกัน แอ๊บบอกเพื่อนได้เลยว่าคุณพ่อสร้างม้าให้มาร์กี้

          ส่วนความหมายที่ม้าวิ่งเข้าบ้านนั้น มาร์กี้บอกว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ทำให้เงินทองวิ่งเข้าบ้าน ขณะที่ ป๊อก เผยความหมายอีกแบบที่ได้ยินมาคือ พ่ออยากให้ลูก ๆ วิ่งเข้าบ้าน ไม่หนีคุณพ่อไปไหน ซึ่งวิวโดยรวมตรงนี้สามารถมองเห็นได้จากบ้านทุกหลัง


          พื้นที่ตรงนี้ มีต้นไม้ใหญ่อายุเยอะที่ติดมากับที่ดินอยู่ 12 ต้น ซึ่งช่างตกแต่งจะไม่มีการย้ายต้นไม้เหล่านี้เลย เพราะสวยเหมาะกับพื้นที่อยู่แล้ว รวมถึงมีต้นมะม่วงอกร่องโบราณอยู่ริมแม่น้ำ กำลังออกลูกดกเลย มาร์กี้บอกว่าต้องไปหาซื้อที่สอยมะม่วงซะแล้ว 

ป๊อก ภัสสรกรณ์, มาร์กี้ ราศรี,

ภาพจาก Mindset TV

          นอกจากนี้ ยังมีศาลาริมแม่น้ำอยู่ข้างบ้านคุณปู่ มีสวนซึ่งตกแต่งด้วยดอกไม้ ต้นไม้นานาพันธุ์ มองไปทางในก็อุ่นกายสบายใจ ยิ่งนั่งชิลริมน้ำจะรู้สึกเหมือนกำลังเที่ยวรีสอร์ตต่างจังหวัด ซึ่งฝั่งตรงข้ามเป็นเกาะเกร็ด

          ทั้งนี้ ป๊อก มาร์กี้ ยังได้ขอความช่วยเหลือจากผู้ชมทางบ้าน ให้ช่วยแนะนำว่าเส้นทางนั้นมีเรือแท็กซี่หรือไม่ เนื่องจากฝั่งตรงข้ามมีร้านคาเฟ่และที่น่าเที่ยวเยอะ อยากจะนั่งเรือไปแค่ 10 นาที ดีกว่าต้องกับรถอ้อมไกลมาก ใครทราบข้อมูลให้ชช่วยแนะนำเรือฅโดยสารให้ด้วย 


          อย่างไรก็ตาม ป๊อกเผยความรู้สึกที่ย้ายมาอยู่ตรงนี้ มีความสุขมาก มีพื้นที่กว้างขวาง จากที่ผ่านมาอยู่แบบคอนโดมาโดยตลอด อีกทั้งลูก ๆ ก็ได้มีพื้นที่วิ่งเล่น เสริมสร้างพัฒนาการให้ลูกได้เป็นอย่างดี 

ป๊อก ภัสสรกรณ์, มาร์กี้ ราศรี,

ภาพจาก Mindset TV

ป๊อก ภัสสรกรณ์, มาร์กี้ ราศรี,

ภาพจาก Mindset TV

ป๊อก ภัสสรกรณ์, มาร์กี้ ราศรี,

ภาพจาก Mindset TV

ป๊อก ภัสสรกรณ์, มาร์กี้ ราศรี,

ภาพจาก Mindset TV

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ป๊อก มาร์กี้ เปิดอาณาจักร 18 ไร่ ว้าวอลังการทุกจุด สมเป็นบ้านมหาเศรษฐีจิราธิวัฒน์ อัปเดตล่าสุด 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:03:34 55,283 อ่าน
TOP