x close

ป๊อก มาร์กี้ เปิดบ้านคุณปู่ อลังการสมฐานะ - มีญ่า ทำขนลุก บอกเคยเจอทวดบรรพบุรุษ

          ป๊อก มาร์กี้ พาชมบ้านคุณปู่ สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ เปิดบ้านโชว์ครั้งแรก ยิ่งใหญ่อลังการมาก สวยน่าอยู่ทุกมุม กระทั่งห้องที่มีรูปบรรพบุรุษ น้องมีญ่า ทำขนหัวลุก บอกเคยเห็นคุณทวด 2 คนในรูปมาที่บ้าน
มาร์กี้ ราศี, ป๊อก ภัสสรกรณ์

ภาพจาก Mindset TV

          เชื่อว่าใคร ๆ ก็สนใจและอยากจะชมบ้านใหม่ตระกูลจิราธิวัฒน์ อยากจะรู้ว่าเจ้าสัวเซ็นทรัลอยู่อย่างไร หลังจากย้ายไปบ้านใหม่ใหญ่อลังการ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยที่ผ่านมา แฟนคลับเห็นภายนอกบ้านกันแล้ว ล่าสุด (25 มิถุนายน 2565) ป๊อก ภัสสรกรณ์ และ มาร์กี้ ราศรี จัดให้ตามคำขอของผู้ชมที่อยากจะดูภายในบ้านของคุณปู่สุทธิเกียรติ จึงได้เปิดบ้านให้ชมกันที่แรกแล้ว ตามไปดูกันเลย...

          ตั้งแต่ทางเข้าบ้านก็ยิ่งใหญ่อลังการ มีลานน้ำพุขนาดใหญ่ มีโดมหลังคาไม้ดีไซน์โค้งสวยแปลกตา ประตูไม้ทางเข้าใหญ่โตมาก มีวงกบของประตูเป็นวงกลมโค้งรับกลับโดมหลังคาหน้าบ้าน ใกล้กันมีตู้รองเท้าเยอะมาก มีเก้าอี้โซฟาสำหรับนั่งใส่รองเท้าก่อนออกจากบ้าน


          เดินเข้าไปอีกนิด มีตู้โชว์ไม้แกะสลักตั้งตระหง่านอยู่กลางบ้าน ซึ่งป๊อกบอกว่าคุณพ่อเป็นคนชอบงานไม้แกะสลัก เดินเข้าไปอีกจะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ เป็นทั้งห้องนั่งเล่นและห้องรับแขก ตกแต่งภายในไว้อย่างสวยงามสะอาดตา หากนั่งเล่นบริเวณโซฟาจะสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาด้านนอกบ้านอย่างสวยงาม

          จังหวะนั้นด้วยความซุกซน น้องมีญ่า เอามือไปจับเรือมังกรหยกที่ตั้งโชว์อยู่ ซึ่งก็โดนดุไปเบา ๆ เพราะอาจทำให้ของคุณปู่เสียหายได้ ก่อนที่ ป๊อกจะเล่าให้ฟังว่าตนเองเคยมีประวัติกับเรือหยกลำนี้ ซึ่งอยู่คู่ที่บ้านมานานหลายทศวรรษ สมัยป๊อกเป็นเด็กเคยเตะบอลในบ้าน ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิดมากและไม่ควรทำเลย ปรากฏว่าเตะบอลไปโดนใส่เรือหยก ซึ่งถ้ามองดูจะสังเกตได้ว่ามีชิ้นส่วนของเรือหยกแตกออกไป เป็นฝีมือของตนในวัยเด็ก

มาร์กี้ ราศี, ป๊อก ภัสสรกรณ์

ภาพจาก Mindset TV

          คลิปก่อนหน้านี้ จะเห็นแล้วว่าทางเข้าบ้านมีรูปปั้นม้าขนาดใหญ่เรียงรายอยู่ในลานน้ำพุ เนื่องจากคุณสุทธิเกียรติ เกิดปีม้า อีกทั้งม้าเป็นสัตว์มงคลของคนจีนอีกด้วย ปรากฏว่าภายในบ้านก็มีการตกแต่งด้วยม้าอีกมากมายทีเดียว ที่น่าทึ่งมากคือเครื่องปั้นดินเผารูปม้า ที่มีใบเซอร์รับรองระบุว่า เป็นเครื่องปั้นดินเผาที่มีอายุประมาณ 900 ถึง 1,500 ปี

          ไปดูต่อกันที่โต๊ะทานข้าว ซึ่งเป็นโต๊ะที่ทานประจำ ลักษณะเป็นโต๊ะกลม สามารถหมุนตักอาหารทานกันได้ทุกคน ส่วนเก้าอี้ก็เป็นเก้าอี้ที่ใช้กันมานานมากแล้วนำมารีโนเวทใหม่ให้เข้ากับโต๊ะ

          จากนั้นไปต่อกันที่ห้องรวมญาติ จะมีโต๊ะอาหารยาวมาก ซึ่งห้องนี้จะเชื่อมต่อกับห้องครัว สามารถส่งอาหารออกจากห้องครัวมาได้เลย จังหวะนั้นมาร์กี้เหลือบไปเห็นแจกันในตู้โชว์ เจ้าตัวตาโตเลยเพราะแจกันใบเล็กนิดเดียว แต่มีราคา 78,750 บาท ป๊อกถึงกับบอกว่าแพง สงสัยต้องไปแซวบ้างแล้ว ซึ่งเดาออกว่าคุณพ่อจะตอบอย่างไร คงจะบอกว่าแจกันลดราคา ก่อนจะเมาท์คุณพ่อต่ออีกว่าเป็นคนแพ้ของลดราคามาก

          สมมติว่า สินค้าราคา 50,000 บาท ไม่มีลดราคาเลย เปรียบเทียบกับอีกชิ้นสินค้าราคา 100,000 บาท ลดราคาเหลือ 65,000 บาท เขาจะเลือกสินค้าชิ้นที่ 2 

มาร์กี้ ราศี, ป๊อก ภัสสรกรณ์

ภาพจาก Mindset TV

          จากนั้นป๊อกพาไปที่รูปบรรพบุรุษที่แขวนผนังห้อง เป็นรูปของคุณปู่เตียง กับ คุณย่าหวาน ต้นตระกูลจิราธิวัฒน์ ทั้ง 2 ท่าน เป็นคนเริ่มต้นสร้างเซ็นทรัลขึ้นมา ผู้เสียสละของวงศ์ตระกูล ผมเคยถามคุณพ่อว่าทำไมต้องมีรูปบรรพบุรุษติดอยู่ตรงนี้ คุณพ่อบอกว่าจะได้รู้สึกเหมือนมีท่านอยู่ด้วย เวลารวมญาติกันจะได้รู้จักบรรพบุรุษของเราและรู้สึกผูกพัน

          ขณะนั้น น้องมีญ่า ปีนเก้าอี้เล่นอยู่หน้ารูปพอดี มาร์กี้จึงถามลูกสาวตัวน้อยว่า มีญ่า รู้ไหมคะว่านี่ใคร ? น้องมีญ่าตอบว่า “พ่อคุณปู่” ตอบถูกแบบนี้ป๊อกปรบมือให้ลูกสาวทันที ก่อนจะชี้ไปที่รูปผู้หญิงแล้วถามว่าคนนี้ล่ะเป็นใคร ? มีญ่าตอบถูกว่าเป็นคุณย่า แต่ไม่จบแค่นั้น เพราะอยู่ดี ๆ น้องมีญ่าก็พูดต่อไปอีก ทำเอาป๊อก-มาร์กี้ ถึงกับขนลุก

          “คุณย่า คุณย่าเป็นเพื่อนคุณปู่ คุณย่าที่มาบ้านคุณปู่” มาร์กี้ถามว่า คุณย่าเคยมาบ้านคุณปู่ด้วยเหรอ มีญ่าตอบว่า ใช่ ขณะที่ป๊อกถามลูกสาวว่า คุณย่าคนไหน ? มีญ่าชี้ไปที่รูปพูดคอนเฟิร์มว่า คุณย่าคนนี้  !

          มาร์กี้ถามอีกว่า เขามาบ้านนี้ด้วยเหรอคะ เขามากันคนเดียวหรือ 2 คน ? มีญ่าตอบว่า 2 คน และยืนยันว่าคุณปู่กับคุณย่าในรูปเคยมา มีญ่าเคยเห็น


          เมื่อถามว่าเคยเห็นที่ไหนน้องตอบว่า เคยเห็นที่บ้านมีญ่า (บ้านป๊อก - มาร์กี้ ซึ่งอยู่หลังถัดไป) จังหวะนั้นป๊อกกับมาร์กี้ถึงกับหน้าเสีย แต่ก็บอกลูกว่า ครั้งหน้าถ้าเห็นอีกอย่าลืมสวัสดีคุณปู่กับคุณย่าด้วย แนะนำตัวว่านี่มีญ่าเองค่ะ เป็นลูกของแดดดี๊ป๊อก

          ทำเอารายการเปลี่ยนโหมดเปลี่ยนฟีลไปเลยทีเดียว ก่อนที่มาร์กี้และป๊อกจะพาออกจากห้องดังกล่าวไปยังจุดอื่น ซึ่งทั้งคู่ก็ยังไม่รู้ว่าจะสรุปและควรรู้สึกอย่างไรกับเรื่องราวนี้

มาร์กี้ ราศี, ป๊อก ภัสสรกรณ์

ภาพจาก Mindset TV

มาร์กี้ ราศี, ป๊อก ภัสสรกรณ์

ภาพจาก Mindset TV

มาร์กี้ ราศี, ป๊อก ภัสสรกรณ์

ภาพจาก Mindset TV

มาร์กี้ ราศี, ป๊อก ภัสสรกรณ์

ภาพจาก Mindset TV

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ป๊อก มาร์กี้ เปิดบ้านคุณปู่ อลังการสมฐานะ - มีญ่า ทำขนลุก บอกเคยเจอทวดบรรพบุรุษ โพสต์เมื่อ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 16:54:45 25,853 อ่าน
TOP