x close

11 เครื่องตีฟองนม เติมความละมุนให้กับเครื่องดื่มแก้วโปรด

เครื่องตีฟองนม ตัวช่วยเติมความนุ่มละมุนให้กับเครื่องดื่มแก้วโปรด อยากรู้ว่ายี่ห้อไหนดี มีแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลย

เครื่องตีฟองนม

ฟองนม เป็นองค์ประกอบของเครื่องดื่มหลาย ๆ เมนูเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชา ช็อกโกแลต ชาเขียว เป็นต้น นอกจากช่วยทำให้เครื่องดื่มมีความละมุนมากขึ้นแล้วยังช่วยเพิ่มมูลค่าของเครื่องดื่มอีกด้วย ซึ่งตัวช่วยในการทำฟองนมคือ ครื่องตีฟองนมหรือเครื่องสตีมนมนั่นเอง สำหรับมือใหม่ที่อยากเริ่มต้นธุรกิจเครื่องดื่มหรือผู้ที่อยากซื้อมาเก็บไว้ที่บ้านเพื่อลองตีฟองนมเองแต่ไม่รู้จะเลือกยังไงดี วันนี้เรามีเครื่องตีฟองนมหลากหลายยี่ห้อและประเภทมาแนะนำกันค่ะ

เครื่องตีฟองนม คือ

เครื่องตีฟองนม

เครื่องตีฟองนม คือ อุปกรณ์ที่ใช้ทำฟองนม มีหลายหลากรูปแบบให้เลือกใช้ตามความถนัด ทั้งเครื่องทำฟองนมแบบไร้สาย เครื่องทำฟองนมมือจับ ฯลฯ ไว้สำหรับทำเมนูต่าง ๆ เช่น ลาเต้อาร์ต หรือทำคาปูชิโน่

หลักการทำงานของเครื่องตีฟองนมก็คือ ตีเพื่อเติมอากาศแทรกเข้าไปในเนื้อ และทำให้นมเกิดการขยายตัวจนกลายเป็นฟองนมที่มีเนื้อเบาและเนียนละเอียดมากขึ้น ซึ่งฟองนมจะอยู่ตัวได้นานหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิ เมนูที่จะนำไปใช้ และประเภทของนมที่นำมาใช้ด้วยเช่นกัน

แม้ว่าเครื่องตีฟองนมกับเครื่องสตีมนมจะสามารถใช้ทำฟองนมได้เหมือนกัน แต่แตกต่างกันตรงที่เครื่องสตีมนมใช้ไอน้ำจากเครื่องชงกาแฟในการตีฟองนม และทำให้ฟองนมที่ได้มีเนื้อที่เนียนละเอียดกว่านั่นเอง

ประเภทเครื่องตีฟองนม

เครื่องตีฟองนมไฟฟ้า

เครื่องตีฟองนมไฟฟ้า (Electric Milk Frother) มีลักษณะเป็นเหยือกมีหูจับด้านข้าง มีฝาปิด ทำงานด้วยการกดปุ่มให้เครื่องตีฟองนมโดยอัตโนมัติ

เครื่องตีฟองนมมือถือ

เครื่องตีฟองนมไร้สาย

เครื่องตีฟองนมมือถือ (Handheld) มีลักษณะเป็นแท่งยาว มีด้ามจับถนัดมือ ส่วนปลายเป็นรูปใบพัดขนาดเล็กสำหรับตีฟองนม มีทั้งแบบใส่ถ่าน ชาร์จแบตฯ และเสียบปลั๊ก

ก้านตีฟองนม

ก้านตีฟองนม

ก้านตีฟองนมหรือหัวเป่าฟองนม (Stream Wand) เป็นส่วนหนึ่งของเครื่องชงกาแฟ หลักการทำงานคือเครื่องจะปล่อยไอน้ำร้อนแรงดันสูงออกมาตรงส่วนปลายก้านเป่า ส่วนใหญ่มีตามร้านเครื่องดื่ม

เครื่องตีฟองนมด้วยตัวเอง

เครื่องตีฟองนมด้วยตัวเอง

เครื่องตีฟองนมด้วยตัวเอง (Manual Frothers) มีลักษณะเป็นเหยือกมีหูจับด้านข้าง ฝาปิดจะใส่ตัวปั๊มฟองนมโดยสามารถใช้มือปั๊มฟองนมได้ง่าย ๆ

เครื่องตีฟองนม ยี่ห้อไหนดี

1. เครื่องตีฟองนม Ikea

เครื่องตีฟองนม Ikea

ภาพจาก : ikea.com

เครื่องตีฟองนมไร้สายจากอิเกีย รุ่นพรูดุคท์ (Produkt) ตัวก้านตีฟองนมทำจากสเตนเลสสตีล แข็งแรง ไม่ขึ้นสนิม ตัวเครื่องใช้แบตเตอรี่ สามารถพกพาสะดวก ตีนมให้ขึ้นฟองได้ในเวลาเพียง 15-20 วินาที ใช้ได้กับทั้งนมร้อนและนมเย็น ทำความสะอาดง่าย ๆ ด้วยผ้าชุบน้ำอุ่นผสมน้ำยาทำความสะอาดเจือจาง ความยาว 20 ซม. ราคา 79 บาท

2. เครื่องทำฟองนม Kof Bake

เครื่องทำฟองนม Kof Bake

ภาพจาก : homepro.co.th

เครื่องตีฟองไร้สาย มาพร้อมก้านตีทำจากสเตนเลส ด้ามจับทำจากพลาสติกเกรดดี สามารถใช้งานได้หลากหลายทั้งตีฟองนมหรือโฟม และตีไข่หรือครีม ปรับระดับความเร็วได้ 3 ระดับ ใช้ได้กับนมเย็นอุณหภูมิประมาณ 4-6 องศาเซลเซียส ตัวเครื่องมีแบตเตอรี่ในตัว สามารถชาร์จซ้ำได้ด้วยสายชาร์จ USB ความสูง 17 ซม. ราคา 399 บาท

3. เครื่องตีฟองนม MiniMex

เครื่องตีฟองนม MiniMex

ภาพจาก : minimex.com

เครื่องตีฟองนมไฟฟ้า MiniMex รุ่น MF5 มาพร้อมโถสเตนเลสเคลือบเทฟลอนความจุ 160 มล. ปั่นนมได้ประมาณ 1-2 แก้ว ฝาปิดมาพร้อมหัวปั่น ฐานเครื่องพร้อมสวิตช์และสัญญาณไฟปุ่มเดียว มาพร้อม 3 เมนูอัตโนมัติ ได้แก่ ปั่นฟองนมร้อน-เย็น และผสมเครื่องดื่ม สามารถยกโถออกจากฐานเพื่อเช็ดทำความสะอาด ขนาด 11x11x18 ซม. ราคา 1,290 บาท

4. เครื่องตีฟองนม Subminimal

เครื่องตีฟองนม Subminimal

ภาพจาก : central.co.th

เครื่องตีฟองนมไร้สาย Subminimal รุ่น SM101NANOFM มาพร้อมมอเตอร์แบบไฮสปีด สำหรับทำลาเต้อาร์ตและคาปูชิโน่ พิเศษด้วยก้านปั่นความละเอียดสูง ปั่นเสร็จภายใน 20 วินาที หัวปรับระดับได้ 2 ขนาด ปรับแรงได้ 2 ระดับ มีสวิตช์เปิด-ปิด ความสูง 26 ซม. ราคา 1,550 บาท

5. เครื่องตีฟองนม Duchess

เครื่องตีฟองนม Duchess

ภาพจาก : central.co.th

เครื่องตีฟองนมไฟฟ้า Duchess รุ่น CM2700 ตัวเครื่องเป็นสเตนเลสทนทาน ฝาเป็นพลาสติกแข็งแรงเปิด-ปิดได้ง่าย ทำงานด้วยระบบแม่เหล็ก ฐานสามารถหมุนได้ 360 องศา ใช้ทำฟองนมได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น ปริมาตรความจุ 300 มล. กำลังไฟฟ้า 450 วัตต์ ขนาด 20x17x14 ซม. ราคา 1,590 บาท

6. เครื่องตีฟองนม Bialetti

เครื่องตีฟองนม Bialetti

ภาพจาก : central.co.th

เครื่องตีฟองนมแบบปั๊ม Bialetti รุ่น BL00AGR395 จากประเทศอิตาลี รูปทรงแก้วกาแฟมีหูจับด้านข้าง ตัวแก้วทำจากอะลูมิเนียมเคลือบสีดำ น้ำหนักเบา นำความร้อนได้ดีและทนความร้อนสูง ไม่เป็นคราบภายใน ทำความสะอาดง่าย สามารถนำไปตั้งบนเตาไฟได้ มาพร้อมฝาปิดและตะแกรงสองชั้น มีขนาด 8 และ 10 ซม. ราคา 1,676 บาท

7. เครื่องตีฟองนม Hafele

เครื่องตีฟองนม Hafele

ภาพจาก : hafelehome.co.th

เครื่องตีฟองนมไฟฟ้า Hafele ตัวเครื่องทำจากพลาสติกสีขาวพร้อมที่จับ เคลือบผิวด้านในตัวโถด้วยสเตนเลส ฝาปิดใสพร้อมอุปกรณ์ตีฟองนม มี 3 ฟังก์ชัน ได้แก่ ตีฟองนมร้อน ตีฟองนมเย็น และทำนมอุ่น ความจุสูงสุด 150 มล. สำหรับที่ตีฟองนมร้อน-เย็น ความจุสูงสุด 350 มล. สำหรับนมอุ่น ขนาด 16.7 x20.9x11.37 ซม. ราคา 1,390 บาท

8. เครื่องตีฟองนม Boncafe

เครื่องตีฟองนม Boncafe

ภาพจาก boncafe.co.th

เครื่องตีฟองนมไฟฟ้า Boncafe ดีไซน์ทันสมัย ตัวเหยือกสามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ ส่วนฐานของเครื่องสามารถเลือกปรับได้ 2 โหมด ได้แก่ โหมดร้อนและโหมดเย็น มาพร้อม 2 หัวตี สามารถทำฟองนมร้อน-เย็น และนมร้อน ความจุ 250 มล. กำลังไฟ 600 วัตต์ ราคา 2,500 บาท

9. เครื่องตีฟองนม Lilly

เครื่องตีฟองนม Lilly

ภาพจาก : illy.co.th

เครื่องตีฟองนมไฟฟ้า Lilly  ตัวเหยือกทำจากพลาสติกทนทานมาพร้อมหูจับ ตัวเครื่องภายในเป็นสเตนเลสทนความร้อน ฝาปิดแบบใสมาพร้อมหัวตี สามารถตีฟองนมร้อน ตีฟองนมเย็น และทำนมอุ่นได้ ราคา 2,799 บาท

10. เครื่องตีฟองนม Nespresso

เครื่องตีฟองนม Nespresso

ภาพจาก : nespresso.com

          เครื่องตีฟองนมไฟฟ้า Nespresso รุ่น Aeroccino3 สไตล์เรียบหรู มีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีดำ สีแดง และสีขาว ตัวเครื่องขนาดกะทัดรัด ถอดทำความสะอาดได้ สามารถทำได้ทั้งฟองนมร้อน-เย็น ความจุ 120 มล. และนมร้อน ความจุ 240 มล. กำลังไฟ 1,200-1,310 วัตต์ เส้นผ่าศูนย์กลาง 9 ซม. ความสูง 17 ซม. ราคา 3,800 บาท

11. เครื่องตีฟองนม Smeg

เครื่องตีฟองนม Smeg

ภาพจาก : smeg.co.th

เครื่องตีฟองนมไฟฟ้า Smeg รุ่น MFF01BLEU ระบบอินดักชั่น ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุสเตนเลส ความจุ 600 มล. โถนมและฝาปิดถอดออกล้างทำความสะอาดได้ สามารถตีได้ทั้งฟองนมร้อน-เย็น และอุ่นนมร้อน ช็อกโกแลตร้อน กำลังไฟ 500 วัตต์ ราคา 12,900 บาท

ถ้าใครอยากทำเครื่องดื่มแต่งหน้าด้วยฟองนม ลองมาส่องเครื่องตีฟองนมกันดูนะ มีให้เลือกทั้งแบบใช้ไฟฟ้า ใช้ถ่าน ชาร์จแบตเตอรี่ และใช้มือปั๊ม ถ้าเลือกที่ชอบและเหมาะกับตัวเองได้แล้วก็ไปช้อปปิ้งกันเลย

เรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องตีฟองนม :

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : kitchenaid.com, househappy.co.uk, ikea.com, homepro.co.th, minimex.com, central.co.th (1), (2), (3), hafelehome.co.th, boncafe.co.th, illy.co.th, nespresso.com และ smeg.co.th
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
11 เครื่องตีฟองนม เติมความละมุนให้กับเครื่องดื่มแก้วโปรด อัปเดตล่าสุด 11 ตุลาคม 2566 เวลา 11:32:05 47,999 อ่าน
TOP