x close

พลอย ชิดจันทร์ เปิดคฤหาสน์ ปีนี้มีอะไรใหม่ สายมูตัวแม่ - พาเปิดมุมที่ไม่เคยเห็น !

           พลอย ชิดจันทร์ ได้ฤกษ์เปิดคฤหาสน์รับ 2023 รีโนเวทเพิ่มเติมมีความมูเตลู พร้อมเปิดมุมที่ไม่เคยเห็น มีระบบทำน้ำใช้ครอบคลุมทั้งบ้าน !

           ได้ฤกษ์งามยามดีทำคอนเทนต์เปิดบ้านอัปเดตสิ่งใหม่ ๆ ในปี 2023 กันแล้ว สำหรับคุณแม่คนเก่ง พลอย ชิดจันทร์ โดยคราวนี้ดูเหมือนบ้านจะสวยยิ่งกว่าเดิม เพิ่มเติมคือมีการมูเตลูเสริมความปังความเฮงในหลาย ๆ มุมของบ้านด้วย

           เริ่มกันตั้งแต่หน้าบ้านที่มีการตัดแต่งรื้อถอนต้นไม้ใบหญ้า ต้นเก่าไปต้นใหม่มา มีทั้งไม้ประดับ ไม้มงคล ไปจนถึงสวนหลังบ้านที่มีการปลูกพืชผักสวนครัวไว้กินเอง สาวพลอยเผยว่าตอนนี้ต้องรีโนเวทสวนใหม่ เพราะเริ่มมีงูเข้ามาเลื้อยในบ้านแล้ว นอกจากนี้ก็ยังมีมุมที่ไม่เคยเห็นอย่างระบบน้ำอีกด้วย ซึ่งมีการใช้ทั้งน้ำประปาและน้ำบาดาล

           ก่อนเข้าไปในตัวบ้าน สาวพลอยก็พาแวะชมสระน้ำหน้าบ้านที่ขุดทำใหม่ มีเครื่องทำไอน้ำเข้ามาเพิ่ม เพื่อช่วยดักจับฝุ่น เพราะที่เชียงใหม่ PM2.5 เยอะ ส่วนสวนสุขภาพก็ดูเรียบร้อยสวยงามขึ้น ไปจนถึงบริเวณถนนหน้าบ้านก็สวยงามไม่แพ้กัน

           ส่วนภายในบ้านเข้ามาก็รู้เลยว่าเป็นสายมู เพราะมีตุ๊กตาแมวกวักตั้งโชว์ถึง 9 ตัวด้วยกัน แถมยังมีกระปุกหมูทองตัวใหญ่ที่ขนาดผู้จัดการลองยกดู ก็ยังยกแทบไม่ขึ้น แต่แม่พลอยบอกว่านี่ยังถือว่าเบาอยู่ ต้องหยอดให้มากกว่านี้

           สำหรับห้องครัว สาวพลอย เผยว่า ราคาแรงพอสมควร ไม่คิดว่าครัวจะแพงขนาดนี้ แต่จ่ายทีเดียวจบ เพราะจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ต้องซื้อเครื่องครัวใหม่เลย ลงทุนทีเดียวแต่ใช้ได้นาน

           ก่อนขึ้นไปชั้นสอง สาวพลอยก็พาแวะชมสวนสัตว์เล็ก ๆ ใต้บันไดที่มีห้องน้องแมวและกรงสัตว์เลี้ยงตัวเล็ก ๆ มากมาย ซึ่งพี่คนดูแลก็ทำได้สะอาดสะอ้านมาก ไม่มีกลิ่นหรือความสกปรกเลย

           เมื่อขึ้นบันไดไปตรงจุดพัก ก็จะพบกับโต๊ะที่วางแจกัน แถมยังมีซองอั่งเปากับถุงเงินงานบวชวางอยู่เพียบ รวมถึงมีรูปครอบครัวติดอยู่ด้วย ซึ่งพลอยบอกว่าไม่ได้มูอะไรขนาดนั้น เป็นมุมวางของมงคล

           ถัดขึ้นไปด้านบนก็จะมีการสร้างห้องดูหนังเอาไว้ และมีลานโล่ง ๆ เปิดรับลมด้วย ให้คนในครอบครัวมานั่งเล่นนั่งกินข้าวด้วยกัน ก่อนพาขึ้นไปอีกชั้นบนสุดของบ้าน จะเป็นห้องพระใหญ่ ที่เอาไว้นั่งสมาธิ สวดมนต์ ให้ลูก ๆ มาไหว้พระด้วย เป็นมุมที่สงบ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พลอย ชิดจันทร์ เปิดคฤหาสน์ ปีนี้มีอะไรใหม่ สายมูตัวแม่ - พาเปิดมุมที่ไม่เคยเห็น ! โพสต์เมื่อ 24 มิถุนายน 2566 เวลา 17:32:36 31,661 อ่าน
TOP