x close

มิ้นต์ ชาลิดา พาเปิดบ้าน 50 ล้าน กับความบานปลาย เฉพาะพื้นหินอ่อนแท้ 2 ล้าน !

        มิ้นต์ ชาลิดา พาเปิดบ้าน 50 ล้าน ในรายการ เคหสถานบานปลาย ซื้อที่ผืนงามใจกลางเมือง มีต่อเติมเพิ่มได้เรื่อย ๆ จากไอเดียคุณพ่อ เฉพาะค่าพื้นหินอ่อน 2 ล้าน

ภาพจาก Instagram mint_chalida

        สร้างความเซอร์ไพรส์ไม่น้อย เมื่อนางเอกสาว มิ้นต์ ชาลิดา ได้พาเปิดบ้านหลังงามใจกลางเมือง ที่ทั้งครอบครัวมาอยู่ด้วยกันในรายการ เคหสถานบานปลาย พาชมบ้านแต่ละส่วน ที่มีการตกแต่ง ต่อเติมได้เรื่อย ๆ จากไอเดียของคุณพ่อ จนมีความซับซ้อนอย่างกับเขาวงกตกันเลยทีเดียว พร้อมเล่าถึงความบานปลายในแต่ละจุด ค่าบ้าน ที่ดิน ตกแต่งภายใน รวมแล้ว 50 ล้านบาท

        - ส่วนแรก เป็นอาคารที่พ่อสร้างเพิ่มให้เป็นของขวัญวันเกิดมิ้นต์ ไว้เวลาถ่ายงาน ทำคอนเทนต์ จะได้ไม่ต้องเข้ามาในบ้าน เฉพาะส่วนนี้คือ 2 ล้านบาท แต่ถ้าจะขึ้นไปชั้น 2 ต้องขึ้นจากในบ้าน เพื่อไม่ให้คนนอกขึ้นไปได้

ภาพจาก One Playground

        - มิ้นต์บอกว่า ที่บ้านจะเป็นเหมือนเขาวงกตแล้ว ถ้ามีส่วนไหนว่า พ่อก็จะสร้างเพิ่มอีก เติมได้เรื่อย ๆ อย่างตึกที่ไว้ถ่ายงานนี้ จริง ๆ มี 3 ชั้น อีกชั้นเป็นระเบียงกุหลาบของมิ้นต์ ที่พ่อต่อขึ้นไปให้ เหมือนเป็นผู้รับเหมาส่วนตัว เวลาเพื่อนจะสร้างอะไร ก็จะขอให้พ่อมิ้นต์ช่วยตีราคาให้

        - ต่อมาเริ่มเข้าไปในบ้าน ส่วนของห้องรับแขก ที่บานปลายเพราะพื้นหินอ่อน ใช้หินจริง พอมาใช้จริงก็รู้สึกว่าคิดผิด อะไรหกคือพื้นดูดเข้าไปเลย กลายเป็นสีนั้นเลย ราคาเฉพาะค่าพื้นก็ทำเอามิ้นต์ช็อก เพราะโดนบอกว่า 5 ล้าน ก่อนเฉลยว่าจริง ๆ คือ 2 ล้านบาท

ภาพจาก One Playground

ภาพจาก One Playground

        - ห้องเอ็นเตอร์เทน เวลาเพื่อน ๆ มาเล่นด้วยกัน พื้นเป็นไม้สัก บ้านหลังนี้ตอนซื้อที่มามีหลังเก่า แต่เราสร้างใหม่หมดเลย เป็นคุณพ่อกับคุณแม่ที่ช่วยกันออกแบบ ส่วนเงินมิ้นต์จ่าย แต่มิ้นต์ก็ไม่ค่อยรู้ราคาของ เพราะรู้สึกใจเสีย ถ้ารู้คือรู้เป็นก้อนทีเดียวดีกว่า ส่วนห้องนี้ก็ 3 ล้าน

        - ห้องครัว งบฯ บานปลายเพราะตอนแรกสร้างโครงสร้างขึ้นมาแล้ว แต่คุณแม่บอกว่าเล็กไป เลยต้องขยายเพิ่ม และมีค่าบิวต์-อินอีก แต่ว่าได้ใช้งานเยอะ คุณแม่ทำอาหาร น้องทำเบเกอรี่ ค่าทำห้องครัวก็เกือบล้าน

ภาพจาก One Playground

ภาพจาก One Playground

        - ต่อมาขึ้นชั้น 2 มี 3 ห้องนอน คุณพ่อเป็นคนออกแบบร่วมกับสถาปนิก ห้องนอนก็บานปลายเพราะค่าบิวต์-อิน พออยู่ไปเจอแดด เจอฝนนาน ๆ ไม้ที่ทำมาก็จะมีการแตก ก็ต้องมีการทำใหม่

        - โดยในห้องนอนของมิ้นต์ดูเหมือนจะมีเสื้อผ้าน้อย แต่เมื่อเปิดม่านจุดที่เคยเป็นระเบียง แล้วเดินต่อไปอีก จะนำทางไปสู่ห้องแต่งตัวของมิ้นต์ ที่มีเสื้อผ้าจัดเต็ม เนื่องจากตู้เสื้อผ้าไม่พอ และระเบียงไม่ค่อยได้ใช้ คุณพ่อเลยทำห้องแต่งตัวเพิ่มให้อีก

ภาพจาก One Playground

      - เฉพาะห้องแต่งตัวก็น่าจะประมาณ 1 ล้าน โซฟาในห้องก็ 2 แสน แต่รุ่นนี้ไม่ใช่ว่าซื้อแล้วได้เลย ต้องรอเป็นปี เมื่อเดินออกไปก็จะเจอกับสวนกุหลาบ แล้วต่อไปเป็นห้องเก็บของในตึกเดียวกัน

        - ความบานปลายอีกจุดของบ้านคือแชนเดอเลีย ซึ่งตัวนี้ซื้อใหม่ ราคาประมาณ 2 แสน มาแทนอันเก่าที่้ซื้อยังไม่ถึงปีก็ร่วงลงมาเพราะนก ต้องซ่อมพื้น ซ่อมราว ซื้อใหม่ ทำพื้นใหม่ทั้งบ้าน หมดไปประมาณ 5 แสน

ภาพจาก One Playground

        - สำหรับค่าตกแต่งภายใน เท่าราคาบ้านเลย คือสิบกว่าล้าน แต่ก็จบ เพราะเป็นฟังก์ชั่นที่เราอยากได้ แต่แพง ส่วนราคาที่ดินสร้างบ้านแปลงนี้ก็ประมาณ 20 ล้านบาท รวมสร้างบ้าน ตกแต่งแล้วก็คือ 50 ล้านบาท

        ตามไปชมทุกมุมในบ้านของ มิ้นต์ ชาลิดา แบบเต็ม ๆ กันได้ในรายการ เคหสถานบานปลาย

ภาพจาก One Playground

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มิ้นต์ ชาลิดา พาเปิดบ้าน 50 ล้าน กับความบานปลาย เฉพาะพื้นหินอ่อนแท้ 2 ล้าน ! อัปเดตล่าสุด 28 มิถุนายน 2567 เวลา 20:40:07 37,011 อ่าน
TOP