x close

วิธีเสริมฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน จัดโต๊ะอย่างไรให้งานก้าวหน้าและประสบความสำเร็จ

          อยากให้งานก้าวหน้าและประสบความสำเร็จ มาดูการจัดโต๊ะทำงานเสริมฮวงจุ้ยการงาน ด้วยวิธีจัดโต๊ะทำงานเสริมฮวงจุ้ยให้หน้าที่การงานดีขึ้น

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน

          ไม่ว่าเป้าหมายเรื่องการงานของคุณ จะเป็นความสำเร็จ ชื่อเสียง เงินทอง หรืออะไรก็ตาม นอกจากตัวคุณเองแล้ว ปัจจัยต่าง ๆ ระหว่างทาง ทั้งตัวงาน หรือเพื่อนร่วมงาน ก็เป็นเรื่องสำคัญ วันนี้กระปุกดอทคอมชวนคุณมาจัดโต๊ะทำงาน เพื่อเสริมฮวงจุ้ย ให้งานของคุณก้าวหน้าและประสบความสำเร็จกันดีกว่า 

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน

1.บนโต๊ะทำงาน

          ด้านซ้ายของโต๊ะทำงาน

          ด้านซ้ายของโต๊ะทำงานหมายถึงความรู้ความสามารถ ดังนั้นควรวางหนังสือต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับงาน เช่น พจนานุกรม คู่มือ เอกสารอ้างอิงต่าง ๆ หรือสิ่งของที่คุณจำเป็นจะต้องใช้บ่อย ๆ เพื่อส่งเสริมความรู้ความสามารถของคุณให้พัฒนาต่อเนื่อง

          ด้านขวาของโต๊ะทำงาน

          ส่วนด้านขวาพื้นที่เกี่ยวกับความรัก ความสัมพันธ์ คุณสามารถนำรูปครอบครัว หรือคนที่คุณรักมาติดไว้ ก็จะทำให้ความรักของคุณสดใสขึ้น หรือวางแจกันดอกไม้ก็สวยไปอีกแบบ แต่ดอกไม้ในแจกัน ควรเป็นเลขคู่นะ ไม่แน่ตกเย็นนี้อาจมีหนุ่ม ๆ มาขายขนมจีบให้ หัวใจคุณกลายเป็นสีชมพูก็ได้ และถ้าคุณกำลังหาที่วางอุปกรณ์การทำงาน เช่น ที่เย็บกระดาษ หรือกล่องใส่ปากกา ก็ควรวางไว้ด้านนี้เช่นกัน เพราะนอกจากจะช่วยส่งเสริมเรื่องความสัมพันธ์แล้ว ยังช่วยส่งเสริมเรื่องความคิดสร้างสรรค์ ใครที่กำลังหาไอเดียใหม่ ๆ ก็ลองนำวิธีไปใช้ได้นะคะ

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน

2.ตำแหน่งโต๊ะทำงาน

          ด้านหน้าโต๊ะทำงาน

          ไม่ควรหันโต๊ะทำงานให้ตรงกับทางเข้า หรือหันหน้าเข้ากำแพง เพราะจะทำให้คุณเจอแต่อุปสรรค แต่ถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยที่โต๊ะทำงานของคุณอยู่ตรงข้าม หรือเยื้อง ๆ กับประตู ควรนำโคมไฟตั้งพื้น ต้นไม้ทรงสูง หรืองานศิลปะมาวางไว้บริเวณทางเข้า เพื่อนำสายตาออกจากโต๊ะทำงานของคุณ ช่วยส่งเสริมด้านอำนาจให้กับคุณ บริเวณด้านหน้าของโต๊ะทำงาน ควรดูแลให้สะอาดอยู่เสมอ  เพื่อให้การงานของคุณราบรื่น

          ด้านหลังโต๊ะทำงาน

          ด้านหลังของโต๊ะทำงาน เชื่อว่าจะช่วยเสริมเรื่องการงาน และการเงินของคุณ ควรหันหลังเข้าหากำแพงเสมอ เพื่อความมั่นคงในหน้าที่การงานโดยนำภาพรางวัล ประกาศนียบัตร หรือเอกสารต่าง ๆ ที่แสดงถึงความสำเร็จของคุณมาติดเอาไว้ เป็นตัวช่วยส่งเสริมที่ดีในเรื่องการทำงาน และหากหลังโต๊ะของคุณเป็นมุมห้อง หากมีสิ่งของควรจัดให้เป็นระเบียบ และรักษาความสะอาดอยู่เสมอ เพราะเชื่อว่าจะช่วยส่งเสริมในเรื่องของการเงินให้ไหลมาเทมา เป็นเศรษฐีได้ไม่ยาก

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน

3.ที่นั่งทำงาน

          เก้าอี้ที่ดีควรมีพนักพิงที่มีความสูง สามารถรองรับและพอดีกับหลังของคุณ และมีที่วางแขนที่มั่นคง ควรหมั่นเช็ดถูเก้าอี้ของคุณให้สะอาด และควรดูแลส่วนประกอบต่าง ๆ ของเก้าอี้ให้ดี หมั่นเช็กความแข็งแรงของเก้าอี้ว่า พนักพิงกับที่วางแขนไม่โยกเยก และล้อไม่ฝืดก็ถือว่าใช้ได้ เพราะเก้าอี้ที่แข็งแรงก็จะทำให้การงานของคุณมั่นคงไปด้วย ถ้าหากออฟฟิศเป็นพื้นพรม ก็ควรรักษาความสะอาดบริเวณพื้นที่นั่งรอบ ๆ ให้สะอาด หรือหาวัสดุอื่น ๆ เช่น มาแทนที่ก็ได้ เพื่อเปลี่ยนสภาพพื้นให้ใหม่ขึ้น

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน

4.องค์ประกอบอื่น ๆ

          ควรทำให้อากาศและบรรยากาศให้ห้องทำงานสะอาด สดชื่นอยู่เสมอ อาจจะนำคริสตัล หรือน้ำมันหอมระเหย สเปรย์เพื่อช่วยระงับกลิ่นต่าง ๆ ที่ไม่พึงประสงค์ก็ได้ เพื่อช่วยส่งเสริมพลังงานที่ดีรอบ ๆ ภายในที่ทำงานของคุณ หรือจะวางต้นไม้เพื่อช่วยเปลี่ยนบรรยากาศในออฟฟิศของคุณก็ได้ เช่น ต้นหมาก ไผ่ หรือเฟิร์นบอสตัน ช่วยฟอกอาการก็ได้เหมือนกัน 


          วิธีง่าย ๆ ที่ช่วยให้การงานของคุณราบรื่น และประสบความสำเร็จ ได้ไม่ยาก นอกจากเรื่องฮวงจุ้ยแล้ว คุณก็ควรใช้ความรู้ความสามารถที่อยู่ให้เต็มที่ เพื่อให้งานของคุณมีประสิทธิภาพ และเป็นที่ยอมรับของคนอื่น ก็จะทำให้คุณไปถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้นด้วยค่ะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเสริมฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน จัดโต๊ะอย่างไรให้งานก้าวหน้าและประสบความสำเร็จ อัปเดตล่าสุด 3 มกราคม 2563 เวลา 11:36:50 41,065 อ่าน
TOP