แต่งบ้านสไตล์อเมริกัน เท่ไม่ซ้ำใคร

แต่งบ้านสไตล์อเมริกัน ไอเดียแต่งบ้าน เท่ไม่ซ้ำใคร

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีอำนาจและความก้าวหน้ามากที่สุดในโลก รวมทั้งเป็นสัญลักษณ์ของสิทธิเสรีภาพอย่างสหรัฐอเมริกา มีเสน่ห์เเป็นแบบอย่างที่ทำให้คนชื่นชมวัฒนธรรมอันโดดเด่น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่การตกแต่งบ้านสไตล์อเมริกัน จะกลายมาเป็นธีมในฝันสำหรับใครหลาย ๆ คน จนส่งอิทธิพลมาถึงบ้านเราด้วย ดังนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมเทคนิคการตกแต่งบ้านสไตล์อเมริกันมาฝาก เพื่อเอาใจคนรักการแต่งบ้านแนวนี้โดยเฉพาะ รับรองว่าบ้านของคุณจะมีกลิ่นอายแบบอเมริกันขึ้นมาได้แน่นอน ไม่เชื่อก็ลองเอาเทคนิคเหล่านี้ไปใช้กันดูเลย


แต่งบ้านสไตล์อเมริกัน ไอเดียแต่งบ้าน เท่ไม่ซ้ำใคร
ภาพจาก Terrat Elms Interior Design
สีน้ำเงิน ขาว แดง

          แน่นอนว่าสีที่ใช้เป็นธีมหลักสำหรับห้องของคุณคงเป็นสีไหนไปไม่ได้ นอกเสียจาก สีน้ำเงิน ขาว แดง ที่เป็นสัญลักษณ์ประจำธงชาติสหรัฐอเมริกาอยู่แล้ว ซึ่งไม่ได้แค่ช่วยให้คุณได้บรรยากาศอเมริกันแบบที่ต้องการเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่สีที่สดใสที่ตัดกันพวกนี้ยังทำให้ห้องดูสวย และโดดเด่นขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มลูกเล่นให้ห้องโดดเด่นได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องใช้ของตกแต่งมากมายเลยล่ะ


แต่งบ้านสไตล์อเมริกัน ไอเดียแต่งบ้าน เท่ไม่ซ้ำใคร
ภาพจาก The Cavender Diary
เติมความอบอุ่นด้วยสีอ่อน

          แม้ว่าจะใช้สีน้ำเงิน ขาว แดง เป็นหลัก แต่ไม่ได้แปลว่าคุณจำเป็นต้องจำกัดตัวเองแค่สีพวกนี้อย่างเดียวเสียหน่อย ลองเอาสีเบจมาแต่งเพิ่มจะช่วยให้ห้องดูไม่ฉูดฉาดเกินไป และดูอบอุ่นอ่อนโยนสบายตาขึ้นด้วย โดยคุณจะเลือกใช้เป็นพรมสีเบจหรือเอาของตกแต่งเล็ก ๆ อย่างหมอนอิงก็ได้ อ้อ..ถ้าจะให้ดีลองเพิ่มของตกแต่งที่ช่วยทำให้บ้านสดชื่นขึ้น อย่างพวกไม้ประดับ ก็ยิ่งลงตัวนะคะ


แต่งบ้านสไตล์อเมริกัน ไอเดียแต่งบ้าน เท่ไม่ซ้ำใคร
เครื่องเรือนเก่านี่แหละดี

          พวกเฟอร์นิเจอร์เก่า ๆ สไตล์ยุค 60s ซึ่งเป็นแนวคันทรีผสมเรโทรนั้น เป็นตัวแทนที่สื่อถึงความเป็นอเมริกันได้ดีเลยล่ะ เพราะมันเป็นช่วงเวลาที่อุตสาหกรรมการตกแต่ง ตั้งแต่แฟชั่นเสื้อผ้าไปจนถึงของแต่งบ้านได้รับอิทธิพลจากสหรัฐอเมริกาเป็นอย่างมาก และหากคุณคิดว่าของพวกนี้จะหายากราคาแพงล่ะก็ผิดถนัด เพราะเพียงแค่มองหาตามร้านเฟอร์นิเจอร์มือสอง แล้วนำมาปรับปรุงใหม่อีกนิด ก็สามารถใช้ตกแต่งบ้านแนวนี้ได้แล้ว ทั้งประหยัด ทั้งไม่ซ้ำใคร จ้า


แต่งบ้านสไตล์อเมริกัน ไอเดียแต่งบ้าน เท่ไม่ซ้ำใคร
ภาพจาก Houzz โดย Celia Maria
ของแต่งห้องสไตล์อเมริกัน

          สุดท้ายแล้ว ห้องของคุณคงปราศจากกลิ่นอายแบบอเมริกันโดยสิ้นเชิง หากขาดของแต่งบ้านที่สื่อถึงความเป็นอเมริกันไป โดยเฉพาะลวดลายธงชาติอเมริกา ที่อาจมาในรูปแบบของภาพติดผนังหรือหมอนอิงก็ได้ ซึ่งเพียงแค่เอาของพวกนี้ใส่เข้าไปก็จะทำให้บ้านดูเป็นอเมริกันขึ้นมาแล้ว ทั้งนี้ถ้ากลัวว่าจะหาซื้อไม่ได้ การวาดหรือเพนท์ลายขึ้นมาเองก็เป็นไอเดียดี ๆ ที่ช่วยให้คุณได้โชว์ฝีมือไปในตัวด้วยเหมือนกันนะ

          ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลก คุณก็สามารถตกแต่งให้บ้านของตัวเองมีบรรยากาศแบบอเมริกันอย่างที่ต้องการได้ทั้งนั้น เพียงแค่ต้องรู้จักใช้เทคนิคให้ถูกวิธีเท่านั้นเอง ว่าแล้วก็อย่าลืมเอาทริคเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะเรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งบ้านสไตล์อเมริกัน เท่ไม่ซ้ำใคร อัปเดตล่าสุด 10 พฤษภาคม 2556 เวลา 17:43:46 5,189 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP