x close

9 การปลูกบ้านปูนเปลือย สวย ดิบ เท่ สไตล์ลอฟท์

          การปลูกบ้านปูนเปลือย ที่สาวกสไตล์ลอฟท์ห้ามพลาด วันนี้เรามีรีวิวการปลูกบ้านปูนเปลือยมาให้ชมกันแล้ว ทั้งแบบบ้านชั้นเดียวและแบบบ้านสองชั้นเลยค่ะ

การปลูกบ้านปูนเปลือย

          บ้านสไตล์ลอฟท์ ถือเป็นหนึ่งสไตล์บ้านยอดฮิตที่โดนใจใครหลาย ๆ คน เพราะมีความเก๋ เท่ ดิบ มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน แถมมีความสวยงามโดดเด่น โดยถ้าหากใครที่กำลังสนใจจะสร้างบ้านลอฟท์ ๆ เป็นของตัวเองสักหลัง หรือกำลังมองหาแบบบ้านลอฟท์ ๆ สวย ๆ ดี ๆ อยู่ วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีการปลูกบ้านปูนเปลือยมาฝาก ทั้งแบบบ้านชั้นเดียวและแบบบ้านสองช้นเลยค่ะ

1. แบบบ้านปูนเปลือยชั้นเดียว 1 ห้องนอน

          สำหรับคนที่กำลังมองหาแบบบ้านปูนเปลือยชั้นเดียวสวย ๆ เราขอแนะนำผลงานการรีโนเวทห้องแถวร้าง ๆ ให้กลายเป็นบ้านลอฟท์ ๆ ของ คุณ วชิรพล เทพวงษ์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เพราะถึงแม้เขาจะไม่ได้เรียนจบด้านการออกแบบบ้านโดยตรง แต่ก็สามารถพลิกโฉมบ้านร้าง ให้กลายเป็นบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอนได้ แถมยังสวยงาม เก๋ เท่ และน่าอยู่ด้วย โดยทั้งหมดทั้งมวลก็มาจากการที่เขาฝันอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง อีกทั้งยังหลงใหลในสไตล์ลอฟท์มาก ๆ เลยตัดสินใจยกสิ่งที่ชอบมาไว้ที่บ้านของตัวเองซะเลย เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้ว่าขั้นตอนการปลูกบ้านปูนเปลือยชั้นเดียวหลังนี้จะเป็นอย่างไร ก็ตามไปชมกันได้เลยค่ะ [รีโนเวทบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน แปลงโฉมบ้านร้างเป็นบ้านลอฟท์]

การปลูกบ้านปูนเปลือย
Before

การปลูกบ้านปูนเปลือย
After


++++++++++++++++++++++++++++++

2. แบบบ้านปูนเปลือยชั้นเดียวเล็ก ๆ 

          บ้านปูนเปลือยถือเป็นบ้านในฝันของใครหลาย ๆ คน เนื่องจากมีความดิบ เท่ เจ๋ง และเป็นเอกลักษณ์ โดย คุณ สมาชิกหมายเลข 2866283 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็มีความหลงใหลในบ้านปูนเปลือยด้วยเช่นเดียวกัน ฉะนั้นเธอจึงลงมือสร้างบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก ๆ ด้วยตัวเองจากโครงหลังคาจอดรถที่บ้านคุณยาย พร้อมต่อเติมทำชั้นลอยสำหรับห้องนอน อีกทั้งยังมีระเบียงข้างบ้าน ที่มาพร้อมกับบ่อปลาและร้านกาแฟเล็ก ๆ ด้วย เรียกได้ว่าจิ๋วแต่แจ๋ว น่าอยู่ไม่แพ้ใครจริง ๆ เลยค่ะ [บ้านปูนขัดมันชั้นเดียวเล็ก ๆ สร้าง ต่อเติม และตกแต่งเองทั้งหลัง]

การปลูกบ้านปูนเปลือย
Before

การปลูกบ้านปูนเปลือย
After


++++++++++++++++++++++++++++++

3. แบบบ้านปูนเปลือยชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 

          จากบ้านไม้ที่มีไว้นอนและเก็บของ เพราะพื้นที่ส่วนอื่น ๆ เน้นปลูกผัก ปลูกผลไม้ ก็สามารถกลายมาเป็นบ้านปูนเปลือยชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ที่มีเนื้อที่ 136 ตารางเมตรได้ เพราะ คุณ สมาชิกหมายเลข 3946396 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ตั้งใจปลูกเพื่อให้พ่อกับแม่ได้อยู่กันอย่างสบายมากยิ่งขึ้น โดยเธอใช้งบในการสร้างบ้านหลังนี้แค่เพียง 5 แสน 5 หมื่นบาท ส่วนระยะเวลาก็ไม่นาน ประมาณ 5 เดือนกว่าเท่านั้น ทว่าเชื่อไหมคะว่าบ้านราคาไม่แพงหลังนี้ออกมาสวยงาม น่ารัก และอบอุ่นมาก ๆ ถือได้ว่าคุ้มค่าเกินราคาที่จ่ายไปเลย
[บ้านปูนเปลือยชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบ 5.5 แสน]

การปลูกบ้านปูนเปลือย
Before

การปลูกบ้านปูนเปลือย
After


++++++++++++++++++++++++++++++

4. แบบบ้านปูนเปลือยสองชั้น หน้าแคบ ขนาด 3x13 เมตร

          แบบบ้านปูนเปลือยสองชั้นหลังนี้เป็นประสบการณ์การสร้างบ้านของ คุณ การรวมตัวกันของความจริง สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม โดยเขาจำเป็นต้องสร้างเป็นบ้านหน้าแคบ กว้าง 3 เมตร ยาว 13 เมตร เพราะว่ามีพื้นที่จำกัด แถมยังมีงบไม่มาก ประมาณ 1 ล้าน 5 แสนบาท แต่บ้านหลังนี้ก็ออกมาเท่และน่าอยู่ได้ ด้วยผนังปูนเปลือยเจ๋ง ๆ อีกทั้งยังมีพื้นที่รอบบ้านให้เดินเล่นชิล ๆ ทำให้เขาสามารถปล่อยเช่าได้ง่าย ๆ ดั่งใจหวังเลยล่ะ [แบบบ้านสองชั้นหน้าแคบ ขนาด 3x13 เมตร งบ 1.5 ล้านบาท]

การปลูกบ้านปูนเปลือย
Before

การปลูกบ้านปูนเปลือย
After

ภาพจาก คุณ การรวมตัวกันของความจริง สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

++++++++++++++++++++++++++++++

5. แบบบ้านปูนเปลือยสองชั้น สไตล์ลอฟท์

          เมื่อ คุณ สมาชิกหมายเลข 1715768 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ต้องการจะเปลี่ยนเส้นทางชีวิต อยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เขาจึงตัดสินใจสร้างที่อยู่อาศัยเพื่อรองรับกิจการในอนาคต โดยเลือกทำการรีโนเวทบ้านเก่าครึ่งปูนครึ่งไม้ของแฟน ให้กลายเป็นบ้านใหม่สไตล์ลอฟท์ ตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยทั้งภายในและภายนอก ที่สำคัญออกแบบและควบคุมงานเองทั้งหมดจากความรู้ของวิศวกรเดิม ดังนั้นใครที่อยากได้ไอเดียสร้างหรือรีโนเวทบ้านเก่าให้กลายเป็นบ้านปูนเปลือยสวย ๆ ละก็ ห้ามพลาดรีวิวของเขาเด็ดขาด [รีโนเวทบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ เป็นบ้านสองชั้นสไตล์ลอฟท์...อย่างเท่ !]


++++++++++++++++++++++++++++++

6. แบบบ้านปูนเปลือยสองชั้น ขนาด 80 ตารางเมตร 

          การสร้างบ้านปูนเปลือยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ขนาด 80 ตารางเมตร ด้วยงบหนึ่งล้านกว่าบาท ของ คุณ สมาชิกหมายเลข 3017322 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เป็นอีกหนึ่งไอเดียดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากจะได้ความเท่ ความลอฟท์จากผนังปูนเปลือยแล้ว เธอยังผสมพื้นไม้ลามิเนตเข้าไป พร้อมกับทาสีแดง-ดำ ทำให้ดูทันสมัยและมีสไตล์มากขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าสวย เก๋ เท่ แถมยังประหยัดสุด ๆ ไปเลย [สร้างบ้านสองชั้นแบบประหยัด ขนาด 80 ตร.ม. งบล้านกว่าบาท]

การปลูกบ้านปูนเปลือย
Before

การปลูกบ้านปูนเปลือย
After


++++++++++++++++++++++++++++++

7. แบบบ้านปูนเปลือยสองชั้น เนื้อที่ 792 ตารางวา

          ถึงแม้จะผูกพันกับบ้านหลังเก่ามากเพียงใด แต่ คุณ สมาชิกหมายเลข 1057643 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ตัดสินใจเดินหน้าต่อ เพราะไม่อยากเจอปัญหาน้ำท่วมกวนใจซ้ำซาก ซึ่งเขาและครอบครัวก็พยายามหาทำเลดี ๆ อย่างเต็มที่ จนมาเจอพื้นที่สุดกว้างขวางและตอบโจทย์ในจังหวัดระยอง ดังนั้นเขาจึงไม่รอช้า เริ่มสร้างบ้านปูนเปลือยสองชั้นหลังใหญ่ ที่ทั้งสวย ดิบ เท่ และกว้างขวาง น่าจะถูกใจคนที่ชอบสไตล์ลอฟท์แบบสุด ๆ เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้ว่าเรื่องราวในการสร้างบ้านหลังนี้ของเขาเป็นอย่างไรบ้าง แล้วหน้าตาของบ้านปูนเปลือยหลังนี้จะสวยงามขนาดไหน ก็ตามไปดูกันเองเลยค่ะ [สร้างบ้านปูนเปลือยสไตล์ Loft เริ่มจากความทุกข์ที่จบด้วยความสุข]

การปลูกบ้านปูนเปลือย
Before

การปลูกบ้านปูนเปลือย
After


++++++++++++++++++++++++++++++

8. แบบบ้านปูนเปลือยสองชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 

          ถ้าหากใครชื่นชอบบ้านสไตล์ลอฟท์ รับรองเลยว่ารีวิวการปลูกบ้านปูนเปลือยหลังนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่ เพราะ คุณกิตติวัฒน์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้แชร์ขั้นตอนการก่อสร้างบ้านปูนเปลือยสองชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ อย่างละเอียด แถมยังตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สุดเท่ จนอ่านแล้วก็อยากจะมีบ้านลอฟท์ ๆ สักหลังเลยล่ะ [สร้างบ้านสไตล์ลอฟท์สวย ๆ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ]

การปลูกบ้านปูนเปลือย
Before

การปลูกบ้านปูนเปลือย

การปลูกบ้านปูนเปลือย
After


++++++++++++++++++++++++++++++

9. แบบบ้านปูนเปลือยสองชั้น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ

          แบบบ้านปูนเปลือยสองชั้น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ของ คุณเอกและคุณตอย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม หลังนี้ เป็นไอเดียการสร้างบ้านปูนเปลือยที่ไม่ใช่แค่สวยอย่างเดียว แต่ยังเจ๋งมาก ๆ ด้วย เพราะมีสไตล์ที่ชัดเจน สวยงาม และมีพื้นที่กว้างขวาง โดยยังมีอีก 1 โกดัง แถมที่จอดรถอีก 2 คันด้วย ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้เขาออกแบบด้วยตัวเองทั้งสิ้น ที่สำคัญคือใช้งบไปเพียงแค่ 1 ล้าน 3 แสนบาทเท่านั้น โดยถ้าหากอยากรู้ว่าพวกเขาสองคนทำได้อย่างไร ก็ต้องตามไปดูรีวิวของเขากันเลย [บ้านปูนเปลือย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ งบ 1.3 ล้าน เจ๋งอะ !]
          ไม่ว่าจะบ้านชั้นเดียว บ้านสองชั้น บ้านหลังเล็ก หรือบ้านหลังใหญ่ ก็สามารถตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยเพื่อความสวยงามแบบลอฟท์ ๆ ได้ ฉะนั้นถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลในสไตล์เท่ ๆ ดิบ ๆ แบบนี้ละก็ ลองนำไอเดียดี ๆ จากแบบบ้านปูนเปลือยที่เรานำมาฝากไปปรับใช้กันได้เลยค่ะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 การปลูกบ้านปูนเปลือย สวย ดิบ เท่ สไตล์ลอฟท์ อัปเดตล่าสุด 5 กรกฎาคม 2561 เวลา 16:29:26 24,578 อ่าน
TOP