7 รีโนเวทบ้านชั้นเดียว คืนสภาพบ้านเก่าให้สวยงามดั่งฝัน ได้แบบนี้สักหลังก็สุขใจแล้ว

          รีโนเวทบ้านชั้นเดียว จากบ้านเก่าสุดโทรมตามยุคสมัย กลายเป็นบ้านหลังใหม่อบอุ่นและน่าอยู่ ใครกำลังมองหาตัวอย่างรีโนเวทบ้านชั้นเดียวอยู่ แวะเข้ามาส่องกันได้เลย

          ใครวางแผนอยาก รีโนเวทบ้านชั้นเดียว ในอนาคต อาจเนื่องด้วยครอบครัวขยาย สภาพบ้านแบบเดิมไม่ทันสมัย หรือซื้อต่อจากคนอื่นเลยอยากซ่อมแซมก่อนอยู่ ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไร อยากให้ลองเข้ามาดูไอเดียรีโนเวทบ้านชั้นเดียวงาม ๆ หลากหลายรูปแบบ สามารถเอาไปปรับใช้กับแบบบ้านของตัวเองได้จริง ถ้าพร้อมแล้วมาชมไปพร้อมกันเลยค่ะ

 

1. รีโนเวทบ้านชั้นเดียวพร้อมต่อเติมห้องนอน บรรยากาศเหมือนรีสอร์ต

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

Before

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

After

           เนื่องจากบ้านชั้นเดียวหลังเดิมมืดทึบและมีพื้นที่ว่างเยอะ เจ้าของบ้านจึงอยากให้ คุณ tauhoo สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ทำการรีโนเวทเสียใหม่ โดยเพิ่มหน้าต่างเพื่อให้บ้านมีแสงสว่างมากขึ้น จากเดิมมี 2 ห้องนอน เพิ่มเป็น 3 ห้องนอน ขยายพื้นที่ใช้สอยทั่วไปอย่างห้องรับแขก ห้องกินข้าว ห้องครัว และห้องนั่งเล่น เพิ่มพื้นที่ส่วน Outdoor ในร่มด้านหลังบ้าน จนในที่สุดก็ได้บ้านหลังใหม่สวยงาม บรรยากาศเหมือนรีสอร์ตเลยล่ะ

 

รีโนเวทบ้านชั้นเดียวพร้อมต่อเติมห้องนอน มีสระว่ายน้ำกลางบ้าน อย่างกับอยู่ในรีสอร์ตเลย !

2. รีโนเวทบ้านเก่ากลางกรุง เป็นบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

Before

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

After

          ทั้งทำเลที่ตั้งและขนาดพื้นที่บ้านถูกใจ คุณสมาชิกหมายเลข 4657972 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่อยากเปลี่ยนคือสไตล์การตกแต่งบ้าน จึงเป็นที่มาของการรีโนเวทครั้งสำคัญด้วยงบประมาณ 3 ล้านกว่าบาท ใช้เวลาประมาณ 10 เดือน โดยเปลี่ยนทรงหลังคาใหม่ ปรับปรุงภายใน กั้นห้องใหม่ ทำฝ้า ปูพื้นไม้ อยากบอกว่าไม่เหลือเค้าบ้านเดิมจริง ๆ แต่ก็สวยงามเหมือนซื้อใหม่เลยค่ะ

 

แปลงโฉมบ้านเก่ากลางกรุง เป็นบ้านใหม่แสนสวยเพื่อครอบครัว

3. รีโนเวทบ้านเก่ามือสอง เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์วินเทจ

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

Before

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

After

           จากชีวิตหนุ่มน้อยผู้อยู่หอมาตลอด 6 ปี คิดอยากมีบ้านหลังเล็กในกรุงเทพฯ สักหลัง จึงได้ลงทุนซื้อบ้านชั้นเดียวมือสอง แต่จะย้ายเข้าไปอยู่เลยก็คงหลอน คุณสมาชิกหมายเลข 4963789 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงคิดคอนเซ็ปต์อยากรีโนเวทบ้านเป็นสไตล์วินเทจ บ้านโทนสีขาวตัดกับหลังคาสีเทา แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สักแบบลอยตัว มีความดิบโชว์สีไม้ ใช้เวลาเบ็ดเสร็จ 1 เดือนก็ย้ายเข้าพักได้ทันที

 

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สวยชิคสไตล์วินเทจ งบประมาณ 5 แสนบาท

4. รีโนเวทบ้านร้าง เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์ลอฟท์

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

Before

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

After

          ใครชอบบ้านสไตล์ลอฟท์เป็นทุนเดิม ยกตัวอย่าง บ้าน LOFT'HOUSE THEPWONG คุณวชิรพล เทพวงษ์ ก็อย่ารอช้ามารีโนเวทบ้านแนวลอฟท์ตามแบบฉบับของตัวเองกัน โดยทุบห้องน้ำภายในบ้าน ย้ายของออกมา เทปูนยกพื้นสูง ฉาบผนังทำเป็นปูนขัดมัน ก่ออิฐโชว์ลาย ทำฝ้ากันความร้อน เพิ่มโคมไฟห้อยระย้าทั้งส่วนห้องรับแขกและห้องนอน ติดกระจกหน้าบ้าน สุดท้ายทำทางขึ้นสำหรับมอเตอร์ไซค์

 

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน แปลงโฉมบ้านร้างเป็นบ้านลอฟท์

5. รีโนเวทบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน และเพิ่มทางเชื่อมหลังบ้าน

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

Before

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

After

          บ้านเก่าทรุดโทรมตามกาลเวลา เจ้าของบ้านจึงอยากให้ Habitech Systems รีโนเวทใหม่โดยใช้ไม้ตกแต่งหน้าบ้านแทนผนังอิฐโชว์แนวเพื่อให้ดูทันสมัย นอกจากนี้ยังทำหน้าต่างให้กว้างขึ้น พร้อมกับเทพื้นระเบียงใหม่จากอิฐเป็นคอนกรีต ทั้งยังขยายพื้นที่ใช้สอยด้วยการต่อเติมหลังบ้านเพิ่มด้วย

 

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ รีโนเวทใหม่สไตล์โมเดิร์น

6. รีโนเวทบ้านชั้นเดียวเพิ่มออฟฟิศและห้องกินข้าว

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

Before

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

After

          เพราะอยากทำให้บ้านมีฟังก์ชันเพิ่มขึ้น และเพิ่มส่วนของออฟฟิศจึงเป็นที่มาของการรีโนเวท โดย surfprojects เริ่มจากสวนหน้าบ้านเปลี่ยนจากสนามหญ้าเป็นมุมนั่งเล่น ปูด้วยพื้นคอนกรีต พร้อมตกแต่งด้วยสวนหย่อมและไม้กระถางเล็ก ๆ เพิ่มมุมโฮมออฟฟิศเล็ก ๆ หันออกไปทางหน้าบ้าน โดยวางโต๊ะทำงานติดกับขอบหน้าต่าง วางแต่สิ่งของจำเป็น เช่น ชั้นวางเอกสาร ตู้ชักล้อเลื่อน และเก้าอี้ ภายในมีการทุบผนังทิ้ง เพื่อเชื่อมต่อพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องกินข้าว และห้องครัวเข้าด้วยกัน

 

รีโนเวทแบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีเฉลียงนั่งเล่นหลังบ้าน

7. รีโนเวทบ้านเช่าเก็บของ เป็นบ้านชั้นเดียวสวยหมดจด

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

Before

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

After

           ใครจะไปเชื่อว่าบ้านเช่าสุดโทรมที่ประมูลจากกรมบังคับคดีของ คุณสมาชิกหมายเลข 906772 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จะแปลงร่างเป็นบ้านชั้นเดียวสภาพนางฟ้าได้เพียงนี้ โดยเขาได้รีโนเวทแทบทั้งหลัง ปูพื้นกระเบื้องใหม่ ทาสีใหม่ทั้งหลัง เติมเคาน์เตอร์ครัว ทำห้องน้ำใหม่ สุดท้ายทำประตูและรั้วใหม่ เบ็ดเสร็จจ่ายไปประมาณสามแสนบาททั้งค่าแรงและค่าอุปกรณ์

 

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียวอย่างแจ่ม จากอดีตบ้านเช่าเก็บของสุดโทรม !

          พอเห็นตัวอย่างรีโนเวทบ้านชั้นเดียวก็อยากทำบ้างเหมือนกัน แต่ตอนนี้คงได้แต่เก็บไอเดียไปพลาง ๆ เพราะต้องรอเก็บเงินก้อนอีกนิด แต่คาดว่าไม่เกินปีหน้าคงได้ทำสมใจอยากแล้วค่ะ

 

รับรีวิวโครงการบ้านใหม่ คอนโดเปิดตัว ของแต่งบ้าน อุปกรณ์ของใช้ในบ้าน หรืออื่น ๆ รับทำการตลาดด้วย Social Network, Content Marketing คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
7 รีโนเวทบ้านชั้นเดียว คืนสภาพบ้านเก่าให้สวยงามดั่งฝัน ได้แบบนี้สักหลังก็สุขใจแล้ว โพสต์เมื่อ 24 ธันวาคม 2561 เวลา 10:56:14 27,877 อ่าน
TOP