x close

แบบบ้านชั้นลอย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีสวนในบ้าน พร้อมดาดฟ้าไว้จัดปาร์ตี้

          แบบบ้านชั้นลอย 3 ห้องนอน 3 ห้องนอน รีโนเวทจากบ้านชั้นเดียวเป็นบ้านมีชั้นลอย พร้อมดาดฟ้าสวย ๆ ไว้นั่งเล่นหรือจัดปาร์ตี้ส่วนตัว ชอบแบบบ้านชั้นครึ่งห้ามพลาดเลยล่ะ

          แบบบ้านชั้นเดียว ถือเป็นแบบบ้านยอดนิยมของคนสมัยนี้ เพราะมีขนาดกะทัดรัด ราคาไม่แพง ดูแลไม่ยาก และออกแบบได้หลายสไตล์ แต่สำหรับคนที่อยากได้พื้นที่เพิ่มอีกนิด ได้ลูกเล่นเพิ่มอีกหน่อย การสร้างชั้นลอยในบ้านก็ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อีกทาง ฮั่นแน่ เริ่มสงสัยกันแล้วล่ะสิว่าแบบบ้านที่ว่าจะมีดีอย่างไร น่าสนใจแค่ไหน ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรอช้า ตามมาชมผลงานการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ให้กลายเป็นบ้านชั้นครึ่งเล่นระดับพร้อมดาดฟ้าในตัวกันได้เลย
 

          เดิมทีบ้านหลังนี้เป็นทาวน์เฮ้าส์ธรรมดาทั่วไป พื้นที่ใช้สอย 1,275 ตารางเมตร ตั้งอยู่ในเมืองเปตาลิง จายา (Petaling Jaya) กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย แต่ด้วยความที่สภาพบ้านค่อนข้างเก่าแก่ มืดทึบ ชำรุด และทรุดโทรม เจ้าของบ้านก็เลยมอบหมายให้ FABIAN TAN สถาปนิกมากฝีมือมาช่วยดูแล โดยในส่วนของโครงสร้างบ้านไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนอะไรมากนัก เพียงแต่ตกแต่งเพิ่มความปลอดภัยและทำให้ดูทันสมัยมากขึ้น สำหรับหน้าบ้านเป็นลานโล่งแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ ฝั่งที่จอดรถและสนามหย่อมเล็ก ๆ หน้าบ้านช่วยเพิ่มความสดชื่น ขยับเข้าไปอีกนิดหลังประตูเหล็กดัดเป็นโถงประตู มีไว้เพิ่มความเป็นส่วนตัวและเก็บรองเท้า
 

          พื้นที่ภายในบ้านแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งคั่นด้วยผนังขาว ฝั่งแรกเป็นพื้นที่ส่วนกลางประกอบด้วยห้องนั่งเล่นทรงยาวเชื่อมต่อไปถึงห้องกินข้าว คั่นด้วยบันไดสำหรับขึ้น-ลงชั้นลอย ส่วนห้องครัวอยู่ด้านหลังสุดของบ้าน โดยทุก ๆ พื้นที่ก็จะมีการนำต้นไม้มาปลูกและประดับไว้เกือบทุกจุด ซึ่งนอกจากจะช่วยให้บ้านชั้นเดียวสีขาวหลังนี้ไม่จืดชืดเกินไปแล้ว ยังทำให้คนในบ้านรู้สึกเหมือนอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้นด้วย
 

          ส่วนหลังผนังกั้นอีกฝั่งหนึ่งเป็นพื้นที่สำหรับห้องส่วนตัว ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และห้องทำงาน ทุกที่ล้วนตกแต่งในสไตล์เรียบง่าย แม้พื้นที่จะไม่ได้ใหญ่โตมากนัก แต่ก็ดูปลอดโปร่ง กว้างขวาง บรรยากาศสบายเหมาะกับการพักผ่อนมากทีเดียว
 

           สำหรับอีกหนึ่งห้องนอนของบ้านหลังนี้ อยู่บนชั้นลอยเหนือห้องครัว เป็นห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัว ด้านข้างไม่มีผนังปิดกั้น สามารถมองเห็นชั้นล่างได้ทั่ว และไม่ต้องกลัวว่าจะมืดทึบ เพราะช่วงกลางวันได้รับแสงและความสว่างจากหลังคาโปร่งแสงเหนือสวนกลางบ้านเต็ม ๆ เลยล่ะ
 

          นอกจากนี้ยังมีบันไดสำหรับขึ้นไปชั้นดาดฟ้า ที่ตกแต่งเท่ ๆ ลอฟท์ ๆ ด้วยปูนเปลือยทั้งหมด ที่สำคัญแอบเล่นระดับเอาไว้ด้านหลังหลังคาหน้าบ้านพอดี มีที่นั่งทรงตัว U สุดกว้างขวาง มีโต๊ะทำจากกระจกทรงสวย และมีเคาน์เตอร์ล้างจานอยู่อีกมุม เหมาะกับการนั่งชิลหรือชวนเพื่อนมาแฮงก์เอาต์ ยอมรับเลยว่าบ้านหลังนี้ออกแบบทุกพื้นที่ให้ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า และผสมผสานธรรมชาติกับความเป็นอยู่ได้อย่างลงตัวจริง ๆ
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แบบบ้านชั้นลอย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีสวนในบ้าน พร้อมดาดฟ้าไว้จัดปาร์ตี้ อัปเดตล่าสุด 23 มิถุนายน 2563 เวลา 16:16:56 73,633 อ่าน
TOP