x close

10 ไอเดียจับของขวัญปีใหม่ สนุกให้สุดใจกับอะไรที่ไม่จำเจ

ของขวัญปีใหม่ให้อะไร และจับสลากของขวัญปีใหม่แบบไหนให้สนุก วันนี้เรามี 10 ไอเดียจับสลากของขวัญปีใหม่แบบฮา ๆ ให้งานปาร์ตี้เนื่องในวันปีใหม่ 2567 ครื้นเครงมาฝาก ส่วนวิธีการจับสลากปีใหม่ให้มันส์และสนุก ต้องทำอะไร อย่างไร ไปดูกันเลย

สิ่งที่ขาดไม่ได้ในงานปาร์ตี้ปีใหม่ก็เห็นจะเป็นการจับของขวัญ แลกของขวัญ เพราะเป็นช่วงสำคัญของเทศกาลปีใหม่เลยก็ว่าได้ แต่จะจับสลากของขวัญปีใหม่ยังไงให้ดูไม่ธรรมดาเกินไป ใครอยากได้ไอเดียจับสลากของขวัญปีใหม่เก๋ ๆ สนุก ๆ เรามีมานำเสนอประมาณนี้

1. ของใหญ่ในราคาอนุบาล

ของขวัญจับฉลาก ขอใหญ่ราคาอนุบาล

กำหนดธีมจับสลากของขวัญปีใหม่ไปเลยว่าให้ซื้อของขวัญชิ้นใหญ่ ในราคาเบา ๆ หรือจะเพิ่มเลเวลความยากไปอีกโดยกำหนดว่าให้ซื้อของขวัญในงบไม่เกินเท่าไร ทีนี้ตอนจับสลากของขวัญปีใหม่ก็ลุ้นได้เลยว่าจะได้ของขวัญเป็นอะไรกันบ้าง

2. ของเล็กในงบมหาวิทยาลัย

ของขวัญจับฉลาก ของเล็กในงบมหาวิทยาลัย

พลิกแพลงจากไอเดียข้างบนเล็กน้อยก็จะได้ธีมจับสลากของขวัญปีใหม่ด้วยของชิ้นเล็ก แต่ราคาไม่เล็กตาม รับประกันได้ว่าจะได้ของดี มีราคา แถมพกพาง่าย ไม่ต้องหอบหิ้วกันให้ลำบากเลย

3. จับสลากด้วยเบอร์โทรศัพท์

จับสลากด้วยเบอร์โทรศัพท์

แทนที่จะใส่ชื่อหรือตัวเลขลงไปจับสลากของขวัญปีใหม่ ก็เปลี่ยนเป็นเบอร์โทรศัพท์แทน จับได้เบอร์ใครก็ให้โทร. ไปมอบของขวัญให้คนนั้น ได้ลุ้นกันด้วยว่าโทรศัพท์ใครจะดัง แล้วเราจะได้ของขวัญจากใคร

4. ของขวัญที่ขึ้นต้นด้วยตัวอักษรเดียวกับชื่อตัวเอง

กำหนดสิ่งที่จำนำมาจับสลากของขวัญปีใหม่ อาจจะเป็นชื่อเล่น ชื่อจริง ตัวอักษรภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น ชื่อเล่นชื่อ ส้ม ก็ต้องซื้อของขวัญที่ขึ้นต้นด้วย ส เสือ อย่างสมุดโน้ต เสื้อผ้า เป็นต้น 

5. ของขวัญ 50 บาท จากร้านสะดวกซื้อ

ของขวัญ 50 บาท จากร้านสะดวกซื้อ

สำหรับงานที่ไม่ได้ซีเรียสกับของขวัญ แต่เน้นไปกับความฮา ลองเอาไอเดียจับสลากของขวัญปีใหม่ ราคาไม่แพงมาก โดยกำหนดให้ซื้อของจากร้านสะดวกซื้อ ร้านทุกอย่าง 20 บาท เชื่อเถอะว่าจะได้ของใช้ที่ว้าว ๆ ฮา ๆ หลายชิ้นเลย

6. จับสลากโดยการตั้งโจทย์

ถ้าคิดไม่ออกบอกไม่ถูกก็เล่นกันหน้างานเลยไหมล่ะ โดยอาจจะเริ่มจับสลากด้วยโจทย์ของขวัญปีใหม่จากคนที่อายุเยอะที่สุด จากนั้นก็ไล่เรียงมาตามลำดับ หรือของขวัญจากคนที่นั่งอยู่ทางซ้ายวนไปจนครบ ของขวัญกล่องที่ใหญ่ที่สุด ของขวัญจากคนที่มัดผม ของขวัญจากคนที่ใส่เสื้อลายจุด ของขวัญจากคนที่เซลฟี่คนแรก หรือจับจุดเด่นของคนในงานมาตั้งโจทย์ไปเลยก็ได้ ไอเดียนี้ก็สร้างความครื้นเครงได้ไม่น้อย

7. กำหนดจุดหมายให้ของขวัญ

กำหนดจุดหมายให้ของขวัญ

เพื่อความไม่จำเจ และเพื่อให้คนซื้อของขวัญปีใหม่ได้จุดประกายความคิดสร้างสรรค์ในตัวเอง ลองกำหนดธีมดูว่าของขวัญปีนี้ต้องเป็นของที่ใช้ได้ในสถานที่ไหน ๆ เช่น ของใช้ในห้องนอน ของใช้ในออฟฟิศ ของใช้ในห้องน้ำ ของใช้ในฟิตเนส เป็นต้น และของขวัญชิ้นนั้น ๆ เห็นปุ๊บต้องรู้เลยว่าจะต้องนำไปใช้ที่ไหนบ้าง

8. จับของขวัญธีมงานวัด

เพิ่มสีสันให้ปาร์ตี้ปีใหม่ด้วยเกมงานวัดก็เริดนะ โดยอาจจะเล่นเกมปาโป่ง ตักไข่ หรือขว้างกระป๋อง ที่มีชื่อของคนในงานอยู่ในนั้น เล่นได้ใครก็รับของขวัญจากคนนั้นไปเลย

9. พัสดุส่งความสุขไปถึงบ้าน

เดี๋ยวนี้ใครก็สั่งของออนไลน์กันทั้งนั้น เราก็เลียนแบบวิธีการเขาหน่อย โดยให้ทุกคนเขียนชื่อที่อยู่ตัวเองลงไป จากนั้นให้ทุกคนมาจับสลาก ได้ใครก็ค่อยส่งของขวัญปีใหม่ไปตามที่อยู่นั้น แล้วก็รอรับความสุขไปส่งถึงหน้าบ้านเลย ไอเดียนี้อาจต้องรอหน่อย แต่ก็ได้ลุ้นดีอะ

10. ของขวัญเทวดากับของขวัญซาตาน

ของขวัญเทวดากับของขวัญซาตาน

โดยแบ่งออกเป็น 2 ทีม ว่าใครจะอยู่ทีมไหน โดยทีมปีศาจจะต้องซื้อของขวัญปีใหม่ฮา ๆ เน้นแบบโจ๊ก ๆ ฮา ๆ ส่วนทีมเทวดาก็ซื้อของขวัญดี ๆ น่ารักปุ๊กปิ๊ก สวนทางกันแบบสุด ๆ แล้วรอดูความครีเอตของแต่ละคนได้เลย

          นี่ก็เป็นไอเดียจับสลากของขวัญปีใหม่คร่าว ๆ ที่ลองไปพลิกแพลงเอาก็ได้ หรือใครมีไอเดียจับของขวัญปีใหม่แบบไหนอีกก็แบ่งปันกันได้นะ ... ขอให้ทุกคนสุขสันต์วันปีใหม่ 2567 และโชคดีในทุก ๆ เรื่องนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้องกับ ของขวัญปีใหม่ และ วันขึ้นปีใหม่ :

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ไอเดียจับของขวัญปีใหม่ สนุกให้สุดใจกับอะไรที่ไม่จำเจ อัปเดตล่าสุด 27 ธันวาคม 2566 เวลา 11:19:22 144,753 อ่าน
TOP