x close

ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ ไอเดียเลือกซื้อของขวัญอะไรดี ถูกใจทั้งคนให้และคนรับ

ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ 2567 ให้อะไรดี วันนี้เรามีคำแนะนำในการเลือกซื้อของขวัญให้ผู้ใหญ่ ราคาไม่แพง หรือ ไอเดียของขวัญปีใหม่ให้ผู้สูงอายุ เพื่อสุขภาพดี ว่าแต่เลือกของขวัญอย่างไรให้ถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับ ไปดูกัน

ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่

มองดูเวลาอีกไม่นานก็ต้องเปลี่ยนเป็นปฏิทิน 2567 และเข้าสู่เทศกาลแห่งความสุขและการเฉลิมฉลองประจำปีในช่วงวันปีใหม่กันแล้ว หลายคนก็มักจะเริ่มเตรียมจับจ่ายหาซื้อของขวัญวันปีใหม่เพื่อนำไปฝากผู้หลักผู้ใหญ่ที่รักและเคารพ เพราะเป็นเหมือนธรรมเนียมที่พึงปฏิบัติกันมาแต่ช้านานว่า การมอบของขวัญให้ผู้ใหญ่ที่ตัวเองเคารพรักนับถือ นั้นเป็นการแสดงถึงความรัก ความเคารพ ซึ่งการเลือกซื้อของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญนั้นจำเป็นต้องใช้ความละเอียดและพิถีพิถันในการเลือกเพื่อให้ผู้รับประทับใจ เป็นของขวัญที่เหมาะสม และถูกกาลเทศะด้วย ซึ่งกระปุกดอทคอมก็มีไอเดียการเลือกซื้อของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ที่รับรองว่าถูกใจผู้รับอย่างแน่นอน 

วิธีการเลือกของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใหญ่ 

เมื่อขึ้นชื่อว่า ของขวัญ ถ้าเป็นของที่คนรับอยากได้หรือต้องการมากที่สุด ก็จะเป็นของขวัญที่ถูกใจอย่างแน่นอน แต่กระนั้น การเลือกซื้อของขวัญสำหรับผู้ใหญ่อาจจะเป็นเรื่องที่ไม่คุ้นชินนัก เนื่องจากปัจจัยที่ไม่ได้อยู่ในวัยเดียวกัน ไลฟ์สไตล์ความชอบไม่เหมือนกัน ถ้าหากไม่ค่อยสนิทสนม หรือรู้จักกับผู้ใหญ่มาก ก็ยิ่งทำให้การเลือกของขวัญยากขึ้นไปอีก ดังนั้นเราจึงมีหลักง่าย ๆ ในการเลือกซื้อของขวัญให้เหมาะสำหรับผู้ใหญ่มาฝากกันค่ะ 

  • ช่วงอายุ อาจจะพิจารณาว่าผู้ใหญ่วัยต่าง ๆ นั้นอยากได้ของขวัญอะไร เพราะแต่ละช่วงวัยก็มีความต้องการที่แตกต่างกัน 
  • ความสนใจหรืองานอดิเรก ผู้ใหญ่แต่ละคนก็มีความชอบที่แตกต่างกัน เช่น บางคนยังสนุกกับการทำงาน บางคนชอบเดินทางท่องเที่ยว บ้างก็ชอบทำอาหาร หรือบางคนก็อาจจะไม่อยากทำอะไรเลย ชอบอยู่แต่บ้าน ปลูกต้นไม้ เป็นต้น  
  • ภาวะสุขภาพ เพราะอายุมากขึ้นก็จะเริ่มมีปัญหาทางด้านสุขภาพ ทั้งเล็กน้อยไปจนร้ายแรง เช่น ผู้ใหญ่ในบ้านมีสายตาไม่ดีหรือไม่ มีปัญหาเรื่องโรคข้ออักเสบ ที่ทำให้ไม่สามารถขยับเขยื้อนเคลื่อนไหวหรือเปล่า หรือภาวะสมองเสื่อม ที่ต้องใช้การดูแลอย่างใกล้ชิดหรือไม่ ก็อาจเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกซื้อของขวัญได้
  • ความต้องการ ควรเลือกซื้อของขวัญที่ตรงกับความต้องการหรือความจำเป็นของผู้ใหญ่แต่ละคน เช่น บางคนจำเป็นต้องมีอุปกรณ์ช่วยตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ หรือบางคนอาจจะแค่ต้องการสิ่งของเอาไว้ใช้ผ่อนคลายในยามว่าง ๆ เท่านั้น 
  • ความสบายใจ บางครั้งของขวัญก็ไม่ได้มาในรูปแบบของของใช้ที่จำเป็นเท่านั้น แต่มาในสิ่งของที่ทำให้เกิดความสบายใจ ช่วยทำให้ชีวิตของผู้ใหญ่ง่ายและสะดวกขึ้น หรือบางครั้งก็เป็นของขวัญที่ช่วยระดับหน้าตาทางสังคมเช่นกัน

ไอเดียการเลือกซื้อของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 

ไอเดียเลือกซื้อของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ให้อะไรดี วันนี้เรามี 20 เลือกซื้อของขวัญให้ผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุ มาฝาก 

1. กระเช้าเครื่องดื่ม อาหารเพื่อสุขภาพ

 กระเช้าเครื่องดื่ม อาหารเพื่อสุขภาพ

อันดับแรก ๆ ของของขวัญวันปีใหม่ที่เรามักจะเลือกให้กับผู้ใหญ่ที่รักและเคารพ คือเครื่องดื่มและอาหารเพื่อสุขภาพ เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่ผู้ใหญ่ทุกคนต้องคอยดูแล เป็นของขวัญอวยพรที่จะแสดงถึงความรัก ความห่วงใยที่เรามีให้โดยไม่ได้หวังอะไรตอบแทน ปัจจุบันมีมากมายที่นิยมนำมาจัดในรูปแบบกระเช้าของขวัญ เช่น ผลไม้ รังนก นมถั่วเหลือง สารสกัดจากธรรมชาติ เป็นของขวัญที่มีประโยชน์ ช่วยบำรุงร่างกาย และยังเป็นการแสดงถึงความใส่ใจและห่วงใยในสุขภาพของผู้ใหญ่ที่เราเคารพนับถืออีกด้วย

2. แพ็กเกจตรวจสุขภาพ

แพ็กเกจตรวจสุขภาพ

เรื่องสุขภาพนั้น เป็นเรื่องสำคัญอย่างมากสำหรับผู้หลักผู้ใหญ่ ซึ่งปกติแล้วควรตรวจสุขภาพอย่างน้อยปีละครั้ง เพื่อตรวจเช็กระบบต่าง ๆ ของร่างกาย และป้องกันความเสี่ยงในการเกิดโรคหรืออาการผิดปกติบางอย่างที่เกิดขึ้นโดยที่ไม่รู้ตัว โดยเราสามารถเลือกซื้อแพ็กเกจตรวจสุขภาพเป็นของขวัญวันปีใหม่ให้แก่ผู้ใหญ่ที่รักและเคารพได้ มีให้เลือกหลากหลายโรงพยาบาล เพราะนอกจากจะดีต่อสุขภาพของท่านแล้ว ยังแสดงถึงความรัก และความห่วงที่เรามีต่อท่านอีกด้วยค่ะ

3. เครื่องวัดความดัน

เครื่องวัดความดัน

อีกหนึ่งของขวัญปีใหม่สำหรับผู้ใหญ่ที่รักสุขภาพ คือ เครื่องวัดความดัน เหมาะสำหรับคนที่ต้องควบคุมความดันให้คงที่อยู่เสมอ เพราะความดันโลหิตนั้นเป็นตัวชี้วัดความปกติของสุขภาพในเบื้องต้นได้ ถ้าความดันต่ำหรือสูงเกินไป ก็อาจเกิดอาการหน้ามืดวิงเวียน หรือหากความดันผิดปกติบ่อย ๆ เป็นเวลานาน อาจเป็นตัวบ่งชี้ว่ากำลังมีโรคภัยซ่อนเร้นอยู่ 

4. เครื่องตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือด

เครื่องตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือด

หนึ่งโรคร้ายที่คอยคุกคามผู้สูงวัยในปัจจุบันคือ โรคเบาหวาน ทั้งสาเหตุพฤติกรรมการกิน การใช้ชีวิต และกรรมพันธุ์ ทำให้ผู้ใหญ่จำนวนมากที่ป่วยเป็นโรคดังกล่าวต้องดูแลรักษาสุขภาพให้ดี รวมถึงต้องมีการตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือดอยู่เสมอ ไม่ให้สูงหรือต่ำจนเกินไป ดังนั้น เครื่องวัดระดับน้ำตาลในเลือด ก็เป็นอีกตัวเลือกที่เหมาะสำหรับซื้อเป็นของขวัญวันปีใหม่ให้กับผู้ใหญ่ที่เรารักกันนะคะ 

5. ประกันสุขภาพและประกันอุบัติเหตุ

ประกันสุขภาพและประกันอุบัติเหตุ

ในยุคที่โรคภัยและการเจ็บป่วยนั้นอยู่ใกล้ตัวกว่าที่คิด ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ปัญหาฝุ่น PM2.5 รวมถึงอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน การวางแผนดูแลสุขภาพจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะการเจ็บป่วยสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ เราจึงสามารถเลือกซื้อประกันสุขภาพและประกันอุบัติเหตุให้เป็นของขวัญวันปีใหม่ เพื่อให้ผู้รับอุ่นใจในเรื่องของค่ารักษาพยาบาล ค่าห้อง ที่อาจเกิดขึ้นจากการเจ็บป่วย รวมถึงการรับเงินชดเชยรายได้จากการเข้ารับการรักษา โดยมีแผนประกันภัยสุขภาพให้เลือกหลากหลายพร้อมตัวเลือกเบี้ยประกันภัยและความคุ้มครองในรูปแบบที่ต้องการ 

6. นาฬิกาสมาร์ตวอตช์

นาฬิกาสมาร์ตวอทช์

นาฬิกาสมาร์ตวอตช์ จัดว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เหมาะแก่การมอบเป็นของขวัญปีใหม่ในยุคที่คนหันมาดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้น เนื่องจากฟังก์ชันของสมาร์ตวอตช์ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อรองรับการดูแลสุขภาพโดยเฉพาะ เช่น การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ปริมาณการเดินวิ่งในแต่ละวัน ปริมาณแคลอรี การวัดระดับออกซิเจน รวมถึงการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนที่ช่วยให้การใช้งานง่ายมากยิ่งขึ้น 

7. ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม

ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ อีกหนึ่งอย่างที่เหมาะสมคือ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เพราะบางครั้งสารอาหารที่ได้จากอาหารทั่วไปอาจไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายผู้สูงอายุ จึงต้องพึ่งการกินอาหารเสริมควบคู่กันไปด้วย ซึ่งอาหารเสริมดังกล่าวจะเป็นสารอาหารที่ผลิตขึ้นมาเพื่อการดูแลสุขภาพร่างกายจากภาวะต่าง ๆ ทั้งการเสริมสร้างร่างกายไม่ให้ขาดสารที่สำคัญ ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ส่งเสริมให้ร่างกายมีสุขภาพดีแข็งแรง โดยส่วนใหญ่ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจะมาในรูปแบบแคปซูล สามารถกินได้หลังจากอาหารมื้อหลัก และมีตัวเลือกผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เช่น วิตามินชนิดต่าง ๆ น้ำมันปลา คอลลาเจน ไบโอติน แคลเซียม และแร่ธาตุ เป็นต้น 

8. เครื่องฟอกอากาศ

เครื่องฟอกอากาศ

ด้วยปัญหาสภาพอากาศในปัจจุบันที่นับวันยิ่งจะแย่ลงเรื่อย ๆ จนส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของผู้ใหญ่ที่อาจจะไม่แข็งแรงเหมือนอย่างเรา ดังนั้นเครื่องฟอกอากาศจึงเป็นของขวัญปีใหม่อีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยกรองให้มีอากาศบริสุทธิ์ เพื่อให้สุขภาพที่ดีขึ้น หรือถ้าผู้สูงวัยบ้านไหนยังแข็งแรง ชอบปลูกต้นไม้ ก็สามารถเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศธรรมชาติอย่าง ต้นไม้ ไม้ดอกไม้ประดับต่าง ๆ มาปลูกในบริเวณเพื่อเพิ่มออกซิเจน อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมให้ได้ขยับเขยื้อนเคลื่อนไหวออกกำลังกายได้อีกด้วยนะคะ 

9. ชุดเครื่องหอม

ชุดเครื่องหอม

เพิ่มความสบายผ่อนคลายให้กับวันพักผ่อนของผู้สูงวัยในบ้าน ด้วยชุดเครื่องหอม หรือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มความหอมที่มีตัวเลือกหลากหลาย ทั้งเทียนหอม ก้านไม้หอม เครื่องพ่นไอน้ำ ที่สามารถเปลี่ยนบรรยากาศให้บ้านมีความหอม สดชื่น และผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันมีกลิ่นให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแบบธรรมชาติ กลิ่นผลไม้ กลิ่นอะโรมา รวมถึงรูปแบบผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดที่มีดีไซน์สวยงามและโดดเด่น เหมาะแก่การนำมามอบเป็นของขวัญวันขึ้นปีใหม่อย่างยิ่ง 

10. ชุดจานชาม หรือเซตเครื่องครัว

ชุดจานชาม หรือเซตเครื่องครัว

เอาใจผู้ใหญ่ที่รักในการเข้าครัวทำอาหาร ด้วยชุดเซตของขวัญที่รับรองว่าถูกใจแน่ ๆ อย่างชุดจานชามหรือเซตเครื่องครัว เพราะนอกจากจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานได้จริง หยิบจับใช้ได้สะดวกสบายแล้ว ยังมีความสวยงามเพลินตา สามารถนำมาแต่งบ้านได้อีกด้วย เช่น ชุดถ้วยเบญจรงค์ ชุดจานชามเซรามิกแบบญี่ปุ่น หรือชุดจานชามกระเบื้องที่มีลวดลายสวยงาม 

11. ชุดชงชา

ชุดชงชา

ในปัจจุบันการชงชาได้รับความสนใจในวัยผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก ด้วยสรรพคุณหลากหลายตามชนิดชาที่ชงแล้ว ยังเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ง่าย ช่วยเรื่องปัญหาด้านสุขภาพ ดังนั้นลองเลือกซื้อชุดชงชาแบบครบเซต เป็นของขวัญปีใหม่มอบให้กับผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบการดื่มชา รับรองเลยว่าไม่ซ้ำใครและผู้รับจะต้องถูกใจแน่นอนค่ะ

12. นาฬิกาทราย

นาฬิกาทราย

ถ้าต้องการซื้อของขวัญปีใหม่ให้กับผู้ใหญ่ที่มีเชื้อสายจีน ลองเลือกซื้อนาฬิกาทรายเป็นของขวัญดูค่ะ เพราะตามความเชื่อของชาวจีน เชื่อกันว่าของประดับที่เป็นของเหลว หรือมีการเคลื่อนไหว จะช่วยส่งเสริมเรื่องการรับทรัพย์ สร้างโชคด้านการเงิน ช่วยให้เงินทองไหลมาเทมาไม่ขาดมือ นอกจากจะถูกใจผู้รับแล้ว ยังเป็นของขวัญที่มีความหมายดีอีกด้วยนะคะ

13. ต้นไม้มงคล

ต้นไม้มงคล

หากครอบครัวไหนชื่นชอบต้นไม้ รักในการทำสวน ชอบนั่งมองพื้นที่สีเขียวในบ้านอยู่แล้ว แนะนำให้เลือกซื้อต้นไม้มงคล ให้เป็นของขวัญปีใหม่เพิ่มสีสันและความสดชื่น เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มออกซิเจนและสร้างอากาศบริสุทธิ์ได้แล้ว ยังช่วยเสริมโชคลาภได้อีกด้วย 

14. หมอนเพื่อสุขภาพ

หมอนเพื่อสุขภาพ

ด้วยอายุที่มากขึ้น การดูแลสุขภาพให้ดีก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม บางครั้งอาจจะได้ยินผู้ใหญ่บ่นเสมอว่า ปวดหลัง ปวดคอ อาจจะมาจากการนอนที่ผิดท่า หรือหมอนที่ใช้ไม่ดีเท่าที่ควร ลองเปลี่ยนเป็นหมอนเพื่อสุขภาพ มอบเป็นของขวัญปีใหม่ ที่จะช่วยลดอาการปวดเมื่อยแทนนะคะ ปัญหาเกี่ยวกับการปวดเมื่อยต่าง ๆ จะได้หมดไป 

15. หนังสือ

หนังสือ

การอ่านหนังสือ มักจะเป็นกิจกรรมที่ผู้สูงวัยส่วนใหญ่นิยมทำกัน เพราะช่วยรักษาสมรรถภาพของสมองไว้ และเป็นการผ่อนคลายอีกทางหนึ่งด้วย เรียกได้ว่ามีประโยชน์ทั้งด้านร่างกายและจิตใจเลยทีเดียว เราจึงมักจะซื้อหนังสือประเภทที่ผู้ใหญ่ชอบ และนำไปมอบให้เป็นของขวัญวันขึ้นปีใหม่ หรือของขวัญเนื่องในโอกาสต่าง ๆ นอกจากหนังสือที่เป็นเล่มแล้ว ปัจจุบันยังมีหนังสือเสียง (Audiobooks) และหนังสือเกมฝึกสมองต่าง ๆ เช่น ซูโดกุ อักษรไขว้ หรือสมุดระบายสี เป็นต้น 

16. ผ้าพันคอหรือถุงมือแฮนด์เมด

ผ้าพันคอหรือถุงมือแฮนด์เมด

หากใครที่มีเวลาว่าง ๆ ลองทำงานแฮนด์เมด เช่น ถักผ้าพันคอ ถักถุงเท้า หรือถักเสื้อไหมพรม เพื่อทำเป็นของขวัญวันปีใหม่แก่ญาติผู้ใหญ่ก็ดีนะ เพราะนอกจากผู้รับจะได้รับความพิเศษที่แสดงถึงความใส่ใจแล้ว ยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อีกด้วย ที่สำคัญเป็นงานแฮนด์เมดที่มีชิ้นเดียวในโลกอีกด้วย

17. กล้องถ่ายรูป

กล้องถ่ายรูป

ของขวัญปีใหม่ที่เหมาะสำหรับผู้สูงวัยที่ยังมีสุขภาพแข็งแรง ชอบเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่าง ๆ น่าจะเป็นกล้องถ่ายรูป เพื่อให้ได้บันทึกความทรงจำดี ๆ ที่เกิดขึ้นไว้ในภาพถ่าย ทั้งนี้ กล้องถ่ายรูปในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายทั้งฟังก์ชันการใช้งาน น้ำหนัก และดีไซน์ จึงควรเลือกให้เหมาะกับผู้ใช้ด้วยนะคะ 

18. หุ่นยนต์ทำความสะอาด

หุ่นยนต์ทำความสะอาด

ตัวช่วยสำคัญในการดูแลเรื่องความสะอาดของบ้านที่มีผู้สูงวัยอยู่ เพราะการจะลุกนั่งกวาดพื้นหรือดูดฝุ่น คงจะเป็นเรื่องยากเมื่ออายุมากขึ้น การใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับของขวัญวันปีใหม่สำหรับคนที่คุณรัก เพราะสะดวกและใช้งานง่าย สามารถเข้าถึงสถานที่ที่เข้าถึงยากหรือมุมอับต่าง ๆ เช่น ใต้เตียง ใต้โต๊ะและเก้าอี้ เป็นต้น แถมยังได้นั่งมองเจ้าโรบอตดูดฝุ่นไปเพลิน ๆ ด้วย

19. โปรเจกเตอร์แบบพกพา

โปรเจคเตอร์แบบพกพา

สำหรับผู้สูงวัย หรือเจ้านายอาวุโสที่ยังสนุกกับการทำงาน ลองเลือกเป็นโปรเจกเตอร์ขนาดพกพา ที่สะดวกสบายต่อการนำไปพรีเซ็นต์งานตามสถานที่ต่าง ๆ หรือใช้เป็นอุปกรณ์ดูหนังฟังเพลงไว้ผ่อนคลายความเครียดที่บ้านได้ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียในการมอบเป็นของขวัญวันขึ้นปีใหม่ให้ผู้ใหญ่

20. Gift Voucher หรือบัตรของขวัญ บัตรกำนัล

Gift Voucher หรือบัตรของขวัญ บัตรกำนัล

หลายครั้งที่คิดไม่ตกและลังเลว่าจะซื้อของขวัญปีใหม่อะไรให้ผู้ใหญ่ดี เพราะไม่รู้ว่าสิ่งที่จะซื้อนั้นจะถูกใจผู้รับหรือไม่ จะได้ใช้งานจริง ๆ หรือเปล่า บางคนจึงเลือกที่จะให้เป็น Gift Voucher หรือบัตรของขวัญ บัตรกำนัล หรือคูปองเงินสด สำหรับไปซื้อของตามห้างสรรพสินค้า ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการช้อปปิ้งที่เริ่มได้รับความนิยม เพราะนอกจากจะให้ความสะดวกสบาย ไม่ต้องพกเงินสดแล้ว ในบางครั้งยังช่วยทำให้ประหยัดได้มากขึ้น เพราะสามารถซื้อสินค้าหรือบริการที่มีมูลค่าสูงกว่าที่ระบุไว้ และยังอาจช่วยให้ได้สิทธิประโยชน์มากกว่าการใช้จ่ายในรูปแบบอื่น ๆ ด้วย 

การมอบของขวัญปีใหม่ให้แก่ผู้ใหญ่ ควรเลือกของขวัญให้เข้ากับบุคลิกและไลฟ์สไตล์ของผู้รับ ถูกกาลเทศะ สามารถใช้งานได้จริง และควรเป็นของขวัญที่ดีต่อสุขภาพ เพราะเมื่อเริ่มมีอายุเพิ่มขึ้น เรื่องการดูแลสุขภาพร่างกายเป็นสิ่งที่ควรให้ความใส่ใจอย่างมาก สำหรับใครที่กำลังคิดหาซื้อของขวัญปีใหม่ให้ผู้สูงอายุที่รักและเคารพ ก็สามารถใช้ไอเดียที่เรานำมาฝากวันนี้ไปเป็นแนวทางได้เลยค่ะ 

บทความ วันขึ้นปีใหม่ และเทศกาลวันปีใหม่ ที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ ไอเดียเลือกซื้อของขวัญอะไรดี ถูกใจทั้งคนให้และคนรับ อัปเดตล่าสุด 8 ธันวาคม 2566 เวลา 13:21:50 149,188 อ่าน
TOP