x close

ส่อง 9 สวนผักคนดัง ปลูกทำอาหารกินเอง กิจกรรมยามว่างทำที่บ้านช่วงโควิด 19 ระบาด

ส่อง 9 สวนผักคนดัง ใช้เวลาว่างช่วงกักตัวหันมาปลูกผักกินเอง จากเมล็ดเล็ก ๆ กลายเป็นต้นโตสวยงาม สำหรับคนที่กำลังหาไอเดียปลูกผักที่บ้าน มีทั้งแบบแปลงปลูกผักสำหรับบริเวณกว้าง ๆ อย่างสวนหน้าบ้าน รวมไปถึงพื้นที่เล็ก ๆ อย่างระเบียงคอนโด 

ปลูกผักกินเองที่บ้าน

ตั้งแต่ภาครัฐออกนโยบายหยุดเชื้อเพื่อชาติ ช่วงโควิด 19 ระบาด ก็ทำให้หลายคนใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในบ้าน รวมไปถึงเหล่าคนดังในวงการอย่างนักร้อง-นักแสดงทั้ง 9 คนนี้ที่ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ด้วยการหันมาลองปลูกผักสวนครัวกินเองที่บ้าน ซึ่งบางคนพบว่าเป็นสิ่งที่ชอบและกลายเป็นงานอดิเรก รวมถึงยังได้สกิลการทำอาหารเพิ่มด้วย เอาเป็นว่าหากใครกำลังหาไอเดียกิจกรรมทำอยู่บ้านยามว่างอยู่ในขณะนี้ การปลูกผักก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ถ้าไม่รู้จะเริ่มอย่างไรก็ไปส่องสวนผักของเหล่าคนดังเหล่านี้กันเลย 

1. ตั๊ก บงกช

ภรรยาคนสวยของเจ้าสัวบุญชัย และแม่ของน้องข้าวหอม ที่งานนี้หันมาปลูกผักกินเองเมื่อต้องอยู่บ้านในช่วงวิกฤตโควิด 19 ซึ่งเธอก็ยอมรับว่าการปลูกผักออร์แกนิกไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องใช้เวลาในการดูแลทั้งเรื่องน้ำ-เรื่องดินให้พอดี และต้องไม่ใช้สารเร่ง แต่สุดท้ายเมื่อสามารถดูแลผักจนกลายเป็นต้นโต ๆ และนำมาทำอาหารกินเอง ก็รู้สึกเลยว่าดีกับสุขภาพของเราจริง ๆ 

2. น้ำชา ชีรณัฐ

เมื่อต้องกักตัวอยู่บ้าน นักร้องสาวอย่าง น้ำชา ชีรณัฐ ก็เป็นอีกคนที่หันมาลองปลูกผักกินเองดูบ้าง โดยใช้ระเบียงคอนโดเป็นพื้นที่ทำแปลงปลูกต้นอ่อนทานตะวัน ซึ่งใช้เวลาเพียง 7 วัน จากเมล็ดเล็ก ๆ ก็กลายเป็นต้นโต นอกจากนี้ยังถ่ายคลิปสั้น ๆ นำต้นอ่อนทานตะวันที่ปลูกเองกับมือมาทำอาหารให้ชมกันด้วย  

3. โอปอล์ ปาณิสรา

ส่วนคุณแม่คนเก่งสายฮาของน้องอลิน-อลัน ก็ใช้เวลาว่างในช่วงนี้ลองปลูกผักด้วยตัวเองเหมือนกัน พร้อมกับโพสต์เล่าเรื่องราวในแนวขำ ๆ ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า หลังจากที่พยายามมาร่วมเดือน ก็ยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะตอนนี้ก็มีแค่ต้นถั่วงอกที่เจริญงอกงาม และเมื่อตั้งใจจะขอต้นกะเพรา ดันกลายเป็นโหระพาไปซะงั้น  

4. เอ้ก บุษกร

สำหรับ เอ้ก บุษกร ก็ขอนำประสบการณ์การปลูกผักมาแชร์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวด้วยเหมือนกัน โดยเล่าว่าก่อนหน้านี้เคยลองปลูกผักมาหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ เพราะคิดเยอะเกินไป สุดท้ายก็ต้องเลิกทำเพราะทุ่มเวลาให้กับลูก ไม่ได้มาดูแลแปลงผักมากนัก ทำแค่หว่านเมล็ดทิ้งไว้ แต่ผลปรากฏว่าผักในกระถางกลับเจริญเติบโตสวยงาม จนสามารถเก็บมาทำอาหารได้แล้วตอนนี้ อีกทั้งยังมี น้องดิน ลูกชายสุดหล่อ เป็นผู้ช่วยคอยรดน้ำให้อีกด้วย 

5. นุ่น ศิรพันธ์ - ท็อป พิพัฒน์

คู่รักรักษ์โลกที่ลงมือทำแปลงผักด้วยตัวเอง จากต้นกะเพราแดงและโรสแมรี่ต้นเล็ก ๆ ตอนนี้ก็เจริญเติบโตสวยงามจนสามารถนำไปทำอาหารกินกับครอบครัวได้ แถมทุกเมนูที่สาวนุ่นโพสต์ลงอินสตาแกรม ก็ต้องบอกเลยว่าชวนให้น้ำลายสอทั้งนั้น 

6. ปิ่น เก็จมณี

ในขณะที่ฟากคุณแม่คนสวยของ 3 หนุ่มหล่อแห่งบ้านวรรธนะสิน ก็หันมาเอาดีด้านนี้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าผักแต่ละต้นของเธองอกงามดีจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกวางตุ้ง คะน้า และผักบุ้ง รวมถึงพืชผลอย่างมะกอกกับสาเก และนอกจากจะเอาไว้ทำอาหารกินเองแล้ว ยังครีเอตเมนูไว้ทำขายอีกด้วย 

7. เชอรี่ เข็มอัปสร

อีกหนึ่งนักแสดงที่ออกมารณรงค์เรื่องหยุดเชื้อเพื่อชาติ ไม่นานมานี้ก็ได้โพสต์ภาพตัวเองยืนท่ามกลางสวนผักลงอินสตาแกรม พร้อมแคปชั่นว่าออกมาเก็บผักสวนครัวอย่างมะรุม ผักปลัง ดอกแค ผักโหม ไปจิ้มกินกับน้ำพริก ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นผักสวนครัวอินทรีย์ที่ปลูกเองกินเอง อร่อย-อิ่มท้องแบบปลอดสารพิษ แถมยังเปรย ๆ ว่ามีแผนจะขยายแปลงผักเพิ่มขึ้นอีกด้วย 

8. เปา เปาวลี

ส่วนสวนผักของนักแสดง-นักร้องเสียงดีคนนี้ก็มีผักหลายชนิดเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นผักพื้นบ้านอย่างตะไคร้ ตำลึง โหระพา สะระแหน่ รวมไปถึงผักสลัดอย่างผักคอส เพราะอยากจะปลูกผักเยอะ ๆ จะได้ทำได้หลายเมนู ที่สำคัญปลูกด้วยปุ๋ยธรรมชาติ ปลอดภัยจากสารพิษแน่นอน 

9. กระแต ศุภักษร

จริง ๆ แล้วคุณแม่คนสวยคนนี้ก็ใช้เวลาปลูกผักยามว่างมาตลอด ซึ่งสวนผักหลังบ้านของเธอก็ยังออกดอกออกผลสวยงาม เก็บมารับประทานได้ตลอดทั้งปี มีทั้งพริก เห็ด มะเขือ ล่าสุดก็ได้โพสต์ภาพน่ารัก ๆ หลังจากที่เริ่มให้ลูกตัวน้อยทั้ง 2 คนช่วยดูแลไก่ตัวอีกด้วย 

การปลูกผักสวนครัว นอกจากจะใช้เป็นกิจกรรมไว้ทำยามว่าง เช่น ช่วงโควิดระบาดแบบนี้แล้ว ยังช่วยให้มีผักสด ๆ มาทำอาหารกินกับครอบครัว แถมยังช่วยประหยัดรายจ่ายได้อีกทางหนึ่งด้วย หากตอนนี้กำลังหากิจกรรมทำลองนำไอเดียจากคนดังเหล่านี้ไปลองทำกันดูได้นะคะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ส่อง 9 สวนผักคนดัง ปลูกทำอาหารกินเอง กิจกรรมยามว่างทำที่บ้านช่วงโควิด 19 ระบาด โพสต์เมื่อ 17 เมษายน 2563 เวลา 14:43:17 36,825 อ่าน
TOP