x close

รีโนเวทแฟลตเก่ากว่า 10 ปี แต่งห้องเช่าไม่บิวต์อินก็สวยได้ แค่ภาพเรนเดอร์ยังดูดีเว่อร์

รีโนเวทแฟลตเก่าอายุ 10 ปี ห้องเช่าขนาดเล็ก 22.20 ตารางเมตร แปลงโฉมใหม่เป็นห้องสุดเรียบง่าย เห็นแล้วหลงรักเลย ไอเดียแต่งห้องเช่าแบบไม่ใช้บิวต์อิน ไม่ต้องเจาะ ไม่มีเตียง แต่ก็ทำให้น่าอยู่ได้

รีโนเวทแฟลต

ถึงแม้ห้องเช่าจะมีข้อจำกัดมากมาย ทั้งเรื่องขนาดและข้อห้ามมากมาย แต่เราก็สามารถแต่งห้องเช่าให้กลับมาสวยงาม น่าอยู่ มีชีวิตชีวาอีกครั้งได้ วันนี้กระปุกดอทคอมมีผลงานการออกแบบห้องใหม่ของคุณ @HarloryDesigner มาฝากไว้เป็น ไอเดียแต่งห้องเช่า ไม่ต้องเจาะ ไม่มีเตียง ไม่ใช้บิวต์อิน ก็สามารถตกแต่งให้น่าอยู่ได้ ซึ่งภาพ Before-After จะแตกต่างกันแค่ไหนก็ตามไปดูเลย

Before

ห้องเช่าห้องนี้เป็นห้องของพ่อแฟน ที่อาศัยอยู่มานานกว่า 10 ปี เป็นห้องเช่าขนาดเล็ก พื้นที่ประมาณ 22.20 ตารางเมตร สภาพเดิมก็เก่า ๆ โทรม ๆ ธรรมดา ๆ เหมือนกับห้องอื่นทั่วไป เธอเลยตัดสินใจนำมาออกแบบใหม่ ผ่านโปรแกรม 3Ds Max เวอร์ชั่น 2012 พร้อมให้เหตุผลว่าเวอร์ชั่นใหม่ ๆ เล่นค่อนข้างยาก โดยมีข้อจำกัดในการตกแต่งอยู่ 2 อย่าง คือ ห้ามบิวต์อินและเก็บตู้ไม้ไว้

รีโนเวทแฟลต

รีโนเวทแฟลต

สภาพเดิมก่อนรีโนเวท เป็นห้องธรรมดาที่ไม่ได้ต่างจากห้องเช่าเท่าไป ผนังตกแต่งด้วยสีฟ้า พื้นปูกระเบื้อง ของใช้ก็มีเพียงโต๊ะ ชั้นวางทีวี ตู้ และเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกเล็กน้อยเท่านั้น

After

สำหรับการตกแต่งในภาพเรนเดอร์ เรียกได้ว่าทำใหม่แทบทั้งหมด โดยคุมโทนห้องด้วยสีขาว-เทา ทั้งผนังและของตกแต่ง ส่วนเฟอร์นิเจอร์ใช้แบบลอยตัวซะส่วนใหญ่ เพราะไม่ต้องเจาะ และทำจากไม้ ช่วยให้บรรยากาศของห้องดูอบอุ่นน่าอยู่ขึ้น และเข้ากับตู้ใบเก่าที่ต้องการจะเก็บไว้ นอกจากนี้แม้จะไม่มีเตียงนอนหลังใหญ่ แต่ก็ได้นำไม้พาเลทมาต่อใหม่เป็นฐานรองเบาะ ซึ่งทำให้ห้องดูเก๋ไม่น้อย พร้อมกันนี้ยังนำไม้ประดับมาตกแต่งตามมุมต่าง ๆ เพิ่มความสดชื่นให้กับห้องได้อีกด้วย

รีโนเวทแฟลต

รีโนเวทแฟลต

รีโนเวทแฟลต

เรียกได้ว่าเป็นการออกแบบที่สวยงาม ลงตัว น่าอยู่ขึ้นมาก ขนาดแค่ภาพเรนเดอร์ยังสวยขนาดนี้เชื่อเลยว่าของจริงต้องงามมากแน่นอน !

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @HarloryDesigner
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รีโนเวทแฟลตเก่ากว่า 10 ปี แต่งห้องเช่าไม่บิวต์อินก็สวยได้ แค่ภาพเรนเดอร์ยังดูดีเว่อร์ โพสต์เมื่อ 8 พฤษภาคม 2563 เวลา 16:57:22 37,189 อ่าน
TOP