x close

เปลี่ยนดวงชะตาให้ดีขึ้น ด้วยฮวงจุ้ยประตูบ้าน


 เปลี่ยนดวงชะตาให้ดีขึ้น ด้วยฮวงจุ้ยประตูบ้าน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ว่ากันว่าประตูบ้านของเรานี่แหละ ที่เป็นตัวรับพลังงานเข้ามาในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นโชคดีหรือโชคร้ายก็ตาม ดังนั้นการจัดประตูหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับบ้านของตัวเองจึงถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว และเพื่อให้เพื่อน ๆ มีโอกาสเจริญก้าวหน้าในอาชีพการงานมากขึ้น รวมทั้งมีความสุขร่ำรวยเงินทอง วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมเทคนิคการตกแต่งประตูตามหลักฮวงจุ้ยประตูบ้านมาฝากกันแล้ว ซึ่งแต่ละอันนั้นไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย เพียงแค่ใช้เวลาสั้น ๆ ก็เพียงพอแล้ว ไม่เชื่อก็ลองไปดูกันเลย


 เปลี่ยนดวงชะตาให้ดีขึ้น ด้วยฮวงจุ้ยประตูบ้าน
ภาพจาก Steve Zagorski 
1. ทาสีประตูเพื่อโชคลาภ

          ก่อนอื่นเพื่อให้พลังงานหมุนเวียนถ่ายเทได้สะดวก ก็ต้องทำประตูบ้านนั้นให้เหมาะเสียก่อน โดยเคลียร์ของรกเกะกะ เช่น กล่องพัสดุที่ตั้งตามพื้น หรือรองเท้า ออกไปให้หมด อย่าได้กองไว้รกหูรกตาเชียว นอกจากนี้ก็ต้องเลือกใช้สีจำพวกน้ำตาลแดงหรือเขียวเป็นสีของประตูด้วย โดยสีแดงนั้นหมายถึงความสมบูรณ์พูนสุข ในขณะที่สีเขียวช่วยเรื่องการเงิน ส่วนใครที่ไม่ได้มีประตูบ้านเป็นสีที่ว่า ก็ได้เวลาหยิบแปรงทาสีขึ้นมาโชว์ฝีมือกันแล้วล่ะ


 เปลี่ยนดวงชะตาให้ดีขึ้น ด้วยฮวงจุ้ยประตูบ้าน
ภาพจาก Beyond Beyond ถ่ายภาพโดย Sarah Yates
2. โมบายสีสดใส

          การเอาโมบายลวดลายน่ารักสีสันสดใสไปติดประดับเอาไว้บริเวณหน้าบ้าน นอกจากจะช่วยให้ดูมีชีวิตชีวาน่ามองขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณและครอบครัว รวมไปถึงคนรอบข้างแน่นแฟ้นขึ้นอีกด้วย ซึ่งเทคนิคนี้จะได้ผลมากขึ้นอีก หากปูพรมหน้าบ้านควบคู่ไว้ด้วยกัน ยิ่งไปกว่านั้นการติดไฟหน้าบ้านเอาไว้ด้วย ก็จะยิ่งช่วยเสริมให้สีสันของโมบายดูสวยขึ้น แถมยังเป็นตัวเสริมเรื่องโอกาสดี ๆ ในชีวิตด้วยจ้า


 เปลี่ยนดวงชะตาให้ดีขึ้น ด้วยฮวงจุ้ยประตูบ้าน
ภาพจาก Postcard from Paris
3. กำจัดต้นไม้ที่ตายแล้วออกให้หมด

          แม้ว่าการปลูกไม้ประดับไว้บริเวณหน้าบ้าน โดยเฉพาะพวกมาลัยดอกไม้ที่คล้องอยู่ตรงประตู จะเป็นตัวช่วยเสริมโชคดีได้ แต่ในทางตรงกันข้าม หากไม้ประดับเหล่านั้นยังคงถูกแขวนหรือตั้งเอาไว้ทั้งที่แห้งเหี่ยวตายไปแล้ว ก็จะทำให้คุณดวงตก ใครที่คิดจะปลูกจึงต้องคอยหมั่นดูแลให้ดี รวมทั้งขยันเปลี่ยนไม้ประดับให้สดใหม่อยู่เสมอ


 เปลี่ยนดวงชะตาให้ดีขึ้น ด้วยฮวงจุ้ยประตูบ้าน
ภาพจาก Dunlap Design
4. ประตูหลังและประตูหน้าไม่ควรอยู่ตรงกัน

          พลังชี่มักจะเข้ามาในบ้านผ่านประตูหน้า และออกไปทางประตูหลัง ดังนั้นหากประตูทั้งสองอยู่ตรงกัน พลังงานดังกล่าวก็จะถูกถ่ายเทออกไปอย่างรวดเร็ว เราจึงควรทำประตูทั้งสองบานให้อยู่คนละทิศทางเอาไว้ อย่างไรก็ดี หากบ้านของคุณถูกสร้างขึ้นมาแบบนั้นแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องไปรีโนเวทใหม่ให้ยุ่งยาก แต่แก้ด้วยวิธีเอาเฟอร์นิเจอร์ไปกั้นกลางไว้ด้วยการจัดมุมนั่งเล่นบริเวณนั้นแทนก็ช่วยได้เหมือนกันค่ะ


 เปลี่ยนดวงชะตาให้ดีขึ้น ด้วยฮวงจุ้ยประตูบ้าน
ภาพจาก 41 West 
5. ประดับด้วยรูปปั้น

          ว่ากันว่าทางเดินเข้าบ้านนั้นก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญด้วยเหมือนกัน เพื่อเป็นตัวเรียกโชคลาภเข้ามาในบ้าน ซึ่งการเอารูปปั้นที่ประณีตงดงามไปตกแต่งบริเวณทางเดิน หรือข้างประตูบ้านจะได้ช่วยนำสิ่งดี ๆ เข้ามาหาผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะถ้าเป็นรูปปั้นสิ่งมีชีวิต เช่น สัตว์ต่าง ๆ โดยเฉพาะสิงโต หรือมังกร ตามความเชื่อของคนจีน ก็จะเป็นตัวช่วยปกป้องผู้คนในบ้านให้ปราศจากอันตรายอีกด้วย


 เปลี่ยนดวงชะตาให้ดีขึ้น ด้วยฮวงจุ้ยประตูบ้าน
ภาพจาก Verdance 
6. ทางเดินเข้าบ้านต้องโค้ง

          เพื่อเสริมสร้างโชคลาภที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ทางเดินลัดเลาะสนามหญ้าเข้าสู่ตัวบ้านของคุณ ควรเป็นแบบโค้งมนเท่านั้น ห้ามเป็นแนวตรงเด็ดขาด โดยวิธีนี้จะช่วยให้พลังงานที่ดีเข้าสู่ตัวบ้านได้ รวมทั้งสกัดกั้นสิ่งชั่วร้ายไม่ให้เข้ามาในบ้านในเวลาเดียวกัน มันจึงสามารถใช้เสริมโชคลาภให้กับเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี

          เพื่อให้โอกาสดี ๆ เข้ามาในชีวิตมากขึ้น อย่าลืมลองไปจัดแต่งประตูของคุณตามฮวงจุ้ยประตูบ้านกันดูนะคะ เพราะของแบบนี้แม้จะเป็นความเชื่อที่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ แต่ก็ได้ทำให้ชีวิตของหลาย ๆ คนดีขึ้นมาแล้วเหมือนกัน ไม่แน่ว่า..อาจทำให้โชคดีเข้ามาหาตัวอย่างคาดไม่ถึงเลยก็ได้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปลี่ยนดวงชะตาให้ดีขึ้น ด้วยฮวงจุ้ยประตูบ้าน อัปเดตล่าสุด 17 มิถุนายน 2556 เวลา 09:12:33 17,152 อ่าน
TOP