12 ของขวัญปีใหม่ ของใช้ในบ้านสุดล้ำไว้เซอร์ไพรส์คนพิเศษ !

12 ของขวัญปีใหม่ ของใช้ในบ้านสุดล้ำไว้เซอร์ไพรส์คนพิเศษ !

        ปีใหม่นี้อยากเห็นคนรอบข้างยิ้มแก้มปริต้องจัดไป ! มาดูไอเดียของขวัญปีใหม่ที่เรารวบรวมที่สุดของของวัญปีใหม่สุดล้ำนำเทรนด์ การันตีว่าให้ใครแล้วผู้รับต้องแฮปปี้สุขีตลอดทั้งปีแน่นอน
 
        หลับตาก็เห็นแต่ภาพดอกไม้ ช็อกโกแลต เครื่องประดับ และกระเช้าคุกกี้ บรรดาของขวัญยอดฮิตทุกเทศกาลเหล่านี้ขอให้ลืมไปก่อน แล้วมานับถอยหลังไปพร้อม ๆ กับการเตรียมหาของขวัญปีใหม่ให้คนที่เรารักได้เซอร์ไพรส์ใจเต้นในปีใหม่นี้กันดีกว่า กับสุดยอดของขวัญปีใหม่ 2016 เจ๋ง ๆ ทั้ง 12 ไอเทมที่เรานำมานี้ให้ดูเป็นไอเดียเก๋ ๆ ที่มีทั้งคุณภาพแฝงไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และดีไซน์ที่ใช้งานในบ้านได้สารพัดอย่างเลยจ้า
 
12 ของขวัญปีใหม่ ของใช้ในบ้านสุดล้ำไว้เซอร์ไพรส์คนพิเศษ !
ภาพจาก snowpeak

1. แก้วซิลิโคน ชนฉลองเท่าไรก็ไม่แตกง่าย ๆ

         ชีวิตนี้สูญเสียแก้วน้ำอันเป็นรักไปกี่ใบแล้วคะ มาบอกลาปัญหาแก้วแตกแก้วบิ่นกันด้วยแก้วซิลิโคนจาก Snow Peak ที่ออกไอเดียผลิตแก้วน้ำที่ทำจากซิลิโคนใสอย่างดี มีขนาดให้เลือกถึง 3 แบบด้วยกัน ทั้งแก้วไวน์ทรงเตี้ย 14 ออนซ์ แก้วน้ำแข็ง 14 ออนซ์ และแก้วน้ำทรงสูง 21 ออนซ์ ราคาอยู่ที่ระหว่าง 24.95-26.95 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 800-900 บาท งานนี้ต่อให้ปาร์ตี้สุดเหวี่ยงก็จะไม่มีแก้วแตกแน่นอน

12 ของขวัญปีใหม่ ของใช้ในบ้านสุดล้ำไว้เซอร์ไพรส์คนพิเศษ !
ภาพจาก oneadaptr

2. หัวชาร์จสารพัดขนาดปลั๊กเสียบ

         พอกันทีกับนิสัยมนุษย์หอบฟางจะเดินทางทีก็ต้องพกหัวชาร์จร้อยแปดพันเก้าชิ้น มันไม่สวยค่ะ ! มาดูนวัตกรรมใหม่จาก oneadaptr กับหัวชาร์จ The Twist  World Charging Station ที่รวมสารพัดหัวชาร์จเอาไว้ในหนึ่งเดียวและสามารถเสียบใช้งานที่ต่างประเทศได้ถึง 150 ประเทศทั่วโลกแค่หมุนหัวปลั๊กออกมาเท่านั้น ทั้งมือถือสมาร์ทโฟน โน้ตบุ๊ก หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ก็ใช้ได้ด้วยช่องเสียบ USB ขนาด 3.4x2.28 นิ้ว แถมยังไม่โดนเรียกเก็บค่าน้ำหนักเกินจากสนามบินกับความเบาบางแค่ 158 กรัม ในราคาที่น่าจับจอง 39.99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1,300 บาท

12 ของขวัญปีใหม่ ของใช้ในบ้านสุดล้ำไว้เซอร์ไพรส์คนพิเศษ !
ภาพจาก vat19

3. ชามไมโครเวฟกันร้อน เวฟเสร็จปั๊บหยิบด้วยมือเปล่า

         ต่อไปนี้การอุ่นอาหารกินเองจะไม่ใช่เรื่องยากเย็นอีกต่อไปเพราะชามไมโครเวฟกันร้อน Cool Touch Microwave Bowl จาก vat19 จะทำให้คุณหยิบชามอาหารออกมาจากเวฟได้เลยทันทีไม่มีปัญหาเรื่องร้อน ๆ ให้ลำบากจับใบหูอีกแล้ว ซึ่งเครื่องครัวเจ๋ง ๆ ชิ้นนี้มีด้วยกัน 3 ส่วนคือ ชามเซรามิกร้อนด้านใน ชามพลาสติกกันความร้อนด้านนอก และฝาปิดกันกระเด็น ที่มาพร้อมกับหูจับที่ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย สนนราคาที่ 9.99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 300 บาท

12 ของขวัญปีใหม่ ของใช้ในบ้านสุดล้ำไว้เซอร์ไพรส์คนพิเศษ !
ภาพจาก dunkingbuddy

4. ฐานจุ่มคุกกี้ลงในนมแบบแม่เหล็ก

         วิถีการกินแบบบิด ชิมครีม แล้วจุ่มนม อาจจะดูยากไปสำหรับเด็ก ๆ ถ้าเกิดเจ้าคุกกี้แสนอร่อยเผลอหลุดมือจมหายไปใต้ก้นแก้วละก็ งานนี้มีจุ่มมือลงไปหยิบแน่นอน เอาเป็นว่าเราพาตัวช่วยมานำเสนอกับ Dunkin’ Buddy ฐานจุ่มคุกกี้แช่ลงในแก้วนม ที่ไม่ต้องกลัวเลอะมือหรือต้องควานหากันให้เละเปล่า ๆ แค่เอาฐานรองใส่ไว้ข้างในแล้วเอาหัวแม่เหล็กหนีบไว้ที่ปากแก้ว สนนราคาที่ 9.95 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 300 บาท

12 ของขวัญปีใหม่ ของใช้ในบ้านสุดล้ำไว้เซอร์ไพรส์คนพิเศษ !
ภาพจาก magneticfinger

5. ถุงมือแม่เหล็กติดนอตแน่นสนิทไม่มีหล่นหาย

         สาว ๆ ที่ไม่ชำนาญเรื่องงานช่างฟังทางนี้ค่ะ เพราะนี่คือถุงมือแม่เหล็ก Magnetic Finger ที่ช่วยให้การหยิบจับนอตตัวเล็ก ๆ ได้อย่างถนัดมือกว่าที่เคยทำมา เพียงปลายนิ้วสัมผัสมันก็จะติดถุงมือขึ้นมาพร้อมใช้งานแล้ว ตัวถุงมือทำมาจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ ไนลอน สแปนเด็กซ์ และไลครา ขนาด 3x1.12 นิ้ว ซึ่งจะซ่อนแผงแม่เหล็กไว้ที่ปลายนิ้วมือ สามารถรองรับน้ำหนักสิ่งของได้ถึง 771 กรัม ไม่ต้องออกแรงหยิบจับให้ปลายนิ้วและเล็บสวย ๆ พังอีกต่อไป

12 ของขวัญปีใหม่ ของใช้ในบ้านสุดล้ำไว้เซอร์ไพรส์คนพิเศษ !
ภาพจาก amod-doma

6. ไวนิลสติ๊กเกอร์เก็บมีดติดตู้

         ลมแทบจับเมื่อชักมีดออกจากกล่องเสียบมีดทั้งเชื้อราและสนิมเกาะเต็มมีด ซึ่งสามารถแก้ปัญหานี้ได้โดย MAG stickers หรือแผ่นไวนิลสติ๊กเกอร์เก็บมีดแบบติดตู้จาก AMOD-DOMA หน้าตาและคุณสมบัติของมันก็ไม่ต่างจากสติ๊กเกอร์ทั่วไป แค่ติดเจ้าสติ๊กเกอร์ขนาด 11.8x7.9 นิ้ว ความหนา 1.5 มิลลิเมตรไว้ที่ตู้ติดผนังในครัว แล้วเอามีดมาทาบมันก็ติดแน่นสนิท เชื้อราไม่มีสิทธิ์ก่อตัวแน่นอน7. กุญแจสารพัดประโยชน์ พกอันเดียวเกี่ยวข้องได้ทุกงาน

         เทรนด์พกมีดพับเท่ ๆ ในสมัยโก๋หลังวังคงใช้ไม่ได้กับยุคนี้ซะแล้ว ฉะนั้นมันจึงถูกแทนที่ด้วยมีดสารพัดประโยชน์ MyKee-Titanium Multi-Too Key คิดค้นโดย Narbeh Khoygni ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้เทียบเท่ามีดพับหรืออาจจะมากกว่าด้วยซ้ำ เช่น เปิดกระป๋อง หั่น งัดแงะ หรือตัดสิ่งของ ยิ่งมันมีรูปลักษณ์คล้ายกุญแจแค่ 1 อัน ยิ่งทำให้มันน่าสนใจกว่าเป็นไหน ๆ จะเสียบติดไว้กับพวงกุญแจบ้านก็ยังได้เพราะมันมีขนาดเพียง 2.2x0.93 นิ้ว เท่านั้นเอง ราคาจะอยู่ที่ 25 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 890 บาท 

12 ของขวัญปีใหม่ ของใช้ในบ้านสุดล้ำไว้เซอร์ไพรส์คนพิเศษ !
ภาพจาก funtimegifts

8. ฮอกกี้แอร์เกม เล่นเองยิงประตูเองที่ไหนก็ได้

         มาหาอะไรล่อตาล่อใจหนุ่ม ๆ ให้อยู่ติดบ้านกันดีกว่าด้วย Instant Air Hockey เกมฮอกกี้แอร์ที่สามารถวางเล่นที่ไหนก็ได้ตามที่เราต้องการ ในกล่องจะมาพร้อมกับประตูโกล 2 ประตู ไม้ตี 2 อัน และลูกพัค 1 ลูก จะเปิดสนามแข่งบนโต๊ะให้หวาดเสียวหรือจะลงพื้นเหมาพื้นที่กว้าง ๆ ก็ยังได้ รับรองว่าถ้าซื้อเป็นของขวัญปีใหม่ให้คุณผู้ชายแล้วละก็ ไม่ต้องโทรตามตัวให้ปวดหัวอีกแล้ว

12 ของขวัญปีใหม่ ของใช้ในบ้านสุดล้ำไว้เซอร์ไพรส์คนพิเศษ !
ภาพจาก reheatza

9. เครื่องอุ่นพิซซ่า หมดปัญหาชีสเลอะ ๆ ให้ต้องเช็ดล้าง

         จริง ๆ เจ้าเครื่องอุ่นพิซซ่าเครื่องนี้ก็คือเตาอบอาหารดี ๆ นี่เอง เพียงแต่มันมีรูปลักษณ์แตกต่างออกไปจากเดิมและมีคุณสมบัติกันติดที่เพิ่มเติมขึ้นมา มีชิ้นส่วนทั้ง 3 ชิ้นด้วยกัน นั่นก็คือฐานรองด้านล่าง กระทะเตาอบ และฝาปิด จะอุ่นพิซซ่าหรืออาหารทั่วไปก็ไม่มีปัญหาเรื่องชีสเลอะ ๆ ให้ต้องตามเก็บล้าง งานนี้บอกเลยว่าชาวพิซซ่าเลิฟเว่อร์พลาดแล้วจะเสียใจ สนนราคาเริ่มต้นที่ 32 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1,100 บาท

12 ของขวัญปีใหม่ ของใช้ในบ้านสุดล้ำไว้เซอร์ไพรส์คนพิเศษ !
ภาพจาก metalarte

10. โคมไฟลอยน้ำ สร้างบรรยากาศสุดโรแมนติกในปีใหม่นี้

         ถึงคราวที่หนุ่ม ๆ ต้องออกโรงสร้างบรรยากาศให้บ้านดูโรแมนติกและอบอุ่นกันหน่อยแล้ว ด้วยการใช้โคมไฟลอยน้ำ waterproof ผลงานการออกแบบจาก Héctor Serrano ที่ทำมาจากพลาสติกเอทิลีนมีคุณสมบัติกันน้ำได้ยอดเยี่ยม ขนาด 22x9 นิ้ว ชาร์จสำรองไฟได้นานถึง 4 ชั่วโมง แค่โยนลงสระว่ายน้ำหรือใช้ตกแต่งสวนนอกบ้าน สาว ๆ ก็จะประทับใจไม่มีวันลืมเลือน

12 ของขวัญปีใหม่ ของใช้ในบ้านสุดล้ำไว้เซอร์ไพรส์คนพิเศษ !
ภาพจาก raincheckbox

11. ที่เก็บร่มอัจฉริยะ บอกสภาพอากาศได้อย่างแม่นยำ

         เป็นอีกหนึ่งไอเดียของขวัญปีใหม่ที่รับรองได้ว่าต้องเซอร์ไพรส์จนตาค้าง เพราะยุคนี้สมัยนี้สภาพอากาศคือสิ่งที่เอาใจยากมากที่สุดแหละ เห็นฟ้าใส ๆ อีก 2 นาทีผ่านไปฝนอาจจะตกก็ได้ ฉะนั้นเราต้องพึ่งพาตัวช่วยเจ๋ง ๆ อย่าง Raincheck หรือที่เก็บร่มอัจฉริยะบอกสภาพผ่านไฟกะพริบที่ด้านหน้า ด้วยดีไซน์ที่เป็นรูปกล่องไม้สุดคลาสสิกจึงทำให้มันสามารถแต่งบ้านได้ทุกแบบ ดวงไฟด้านหน้าจะเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นและส่งผลบอกสภาพอากาศทุก ๆ 15 นาที เช่น ไฟกะพริบสีฟ้าคือสัญญาณที่บอกว่าฝนตก แต่ถ้ามีไฟกะพริบสีแดงนั่นแสดงว่าอากาศกำลังวิกฤต เป็นต้น

12 ของขวัญปีใหม่ ของใช้ในบ้านสุดล้ำไว้เซอร์ไพรส์คนพิเศษ !
ภาพจาก lemoutonnoirandco

12. แก้วชามาพร้อมหูแขวนสุดฮิปสเตอร์

         หากใครมีเพื่อนเป็นชาวฮิปสเตอร์แล้วยังไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรให้ดี แนะนำแก้วชา Tie Tea Cup เลยค่ะ ออกแบบโดย George Lee เพราะมันมีคุณสมบัติที่ต่างจากแก้วชงชาทั่ว ๆ ไปตรงที่มันมีหูแขวนถุงชาที่ขอบแก้วที่ดูน่ารักน่าเอ็นดูเอามาก ๆ กับขนาดแก้ว 4.18x3.5 นิ้ว ทำจากเซรามิก ถึงแม้ดีไซน์จะดูธรรมดาไปหน่อยแต่ด้วยลูกเล่นที่ทำให้สามารถแขวนถุงชาอยู่กับที่ไม่ไหลลื่นจมหายไปในแก้วนั้น ทำให้ดูเรียบง่ายแต่โดดเด่นเข้าข่าย Less is more ของชาวฮิปสเตอร์และมินิมอลมาก ๆ เลย 

         หากใครอยากมอบของแทนใจที่โดดเด่นไม่ซ้ำกระเช้าปีใหม่ที่วางขายจนเกลื่อน แนะนำให้เอาไอเดียของขวัญปีใหม่เหล่านี้ไปลองพิจารณาเพื่อหาของขวัญที่ถูกใจและเหมาะสมให้กับคนรักกันนะคะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ของขวัญปีใหม่ ของใช้ในบ้านสุดล้ำไว้เซอร์ไพรส์คนพิเศษ ! โพสต์เมื่อ 13 พฤศจิกายน 2558 เวลา 17:58:07 19,672 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP