x close

13 ไอเดียของขวัญปีใหม่ ของใช้ในบ้านสุดล้ำ ตามไลฟ์สไตล์ New Normal

          ของขวัญปีใหม่ 2024 ซื้ออะไรให้ตัวเอง หรือคนที่รักดี มาดู 13 ไอเดียของขวัญวันขึ้นปีใหม่ ที่เป็นของใช้ในบ้าน ตามไลฟ์สไตล์ New Normal เช่น หุ่นยนต์ทำความสะอาด เครื่องฟอกอากาศ หม้อทอดไร้น้ำมัน และเครื่องใช้ไฟฟ้าสุดฮิตที่เหมาะซื้อเป็นของขวัญปีใหม่ เนื่องในวันปีใหม่ 2567

ของขวัญปีใหม่

          ปัจจุบันมีเหล่านักคิดค้นพัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่เข้ามาทำให้การใช้ชีวิตของเราง่ายขึ้น หากปีใหม่นี้กำลังมองหาของขวัญไว้ให้ตัวเองหรือคนพิเศษ วันนี้กระปุกดอทคอมก็รวบรวมไอเดียของขวัญปีใหม่ 2024 มาฝาก เป็นของใช้ในบ้าน สุดล้ำ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกพร้อมยกระดับชีวิตของเราให้ดีขึ้นกว่าเดิม

1. หุ่นยนต์ทำความสะอาด

หุ่นยนต์ทำความสะอาด

          หากการทำความสะอาดบ้านเป็นเรื่องยาก แถมใช้เวลาเยอะ อยากพักผ่อนไปกับกิจกรรมที่ชอบมากกว่า "หุ่นยนต์ทำความสะอาด" ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะจะช่วยให้บ้านสะอาดโดยไม่ต้องลงมือเอง พลังงานเหลือเก็บกวาดได้ทั้งวัน สามารถกลับเขาแท่นชาร์จได้เอง แถมบางรุ่นยังสั่งการผ่านสมาร์ทโฟนได้ด้วย และการมอบ หุ่นยนต์ทำความสะอาดเป็นของขวัญปีใหม่ ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีที่ทำให้ผู้รับแฮปปี้ ๆ และมีความสุข

2. เครื่องฟอกอากาศ

เครื่องฟอกอากาศ

          เครื่องฟอกอากาศ อีกหนึ่งไอเดียสำหรับการมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้ตัวเองหรือคนที่รัก แม้จะอยู่ในบ้านก็อย่าเพิ่งมั่นใจว่าจะปลอดภัยจากฝุ่นพิษที่เรียกว่า PM2.5 เพราะขนาดของมันนั้นเล็กมากไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า และไม่รู้ว่ามันซ่อนอยู่ตรงไหนบ้าง เพื่อความปลอดภัยมีเครื่องฟอกอากาศติดบ้านไว้สักเครื่องก็น่าจะดีไม่น้อย นอกจากจะช่วยทำให้อากาศในบ้านสะอาด สูดหายใจได้เต็มปอดแล้ว ยังดีต่อสุขภาพในระยะยาว โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็ก ผู้สูงอายุ และผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพ เช่น ภูมิแพ้


3. หม้อทอดไร้น้ำมัน

หม้อทอดไร้น้ำมัน

          เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ทำอาหารยอดฮิตในช่วงล็อกดาวน์ หลังจากที่หันมาทำอาหารกินเองมากขึ้น โดยเฉพาะที่ชอบกินของทอด เพราะหม้อทอดไร้น้ำมันทำงานโดยการใช้ลมร้อนอุณหภูมิสูงช่วยทำให้อาหารสุก โดยไม่ต้องใช้น้ำมัน ไม่ต้องกลัวอ้วน แถมยังดีต่อสุขภาพ และเหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นของขวัญปีใหม่สำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก


4. กล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิด

          กล่องวงจรปิด ของขวัญปีใหม่ ที่จะเป็นผู้ช่วยสอดส่องความเคลื่อนไหวที่ควรมีอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ ไม่ค่อยมีเวลาอยู่บ้าน แต่ยังสามารถดูความเคลื่อนไหวหรือตรวจสอบความผิดปกติได้ตลอด 24 ชั่วโมงผ่านสมาร์ทโฟนแบบเรียลไทม์ แถมบางรุ่นยังสามารถพูดคุยสื่อสารกับคนในบ้านหรือสัตว์เลี้ยงผ่านกล้องได้อีกด้วย คราวนี้ไม่ว่าจะไปไหนก็ไม่ต้องห่วงแล้ว


5. เครื่องดูดไรฝุ่น

เครื่องดูดไรฝุ่น

          ไรฝุ่น ไม่ได้ทำให้เกิดอาการระคายเคืองที่ผิวหนัง หรือความรู้สึกคันยุบยิบเวลาตื่นนอนเท่านั้น แต่ยังเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดอาการภูมิแพ้ ซึ่งเครื่องดูดไรฝุ่น อีกหนึ่งไอเดียของขวัญปีใหม่ ที่จะช่วยให้การทำความสะอาดที่นอนของเราง่ายขึ้น แถมใช้เวลาไม่นาน ก็สามารถกำจัดศัตรูตัวร้ายออกไปได้อย่างรวดเร็ว นอนหลับได้สนิทไม่ต้องกลัวเจ้าตัวอันตรายมารบกวนอีกต่อไป


6. ลำโพงบลูทูธ

ลำโพงบลูทูธ

          อยากจะหาของขวัญปีใหม่ให้กับคนที่ชอบฟังเพลงละก็ ลำโพงบลูทูธ ก็น่าจะถูกใจไม่น้อย นอกจากจะมีหลายแบรนด์ให้เลือก ยังมีหลายราคาให้ซื้อตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน จะซื้อไว้จับฉลากของขวัญกับเพื่อน ๆ หรือซื้อให้คนพิเศษก็ดี ซื้อไว้ตกแต่งบ้านเองก็ได้

7. กล่องฆ่าเซื้อโรค

กล่องฆ่าเซื้อโรค

          กล่องฆ่าเชื้อโรค ไอเดียของขวัญปีใหม่ สำหรับคนรักสุขภาพ เพราะแบคทีเรียและไวรัสเป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็น และไม่รู้ว่าจะมาทำร้ายเราเมื่อไร หากมีกล่องฆ่าเชื้อโรคไว้ใช้ก็น่าจะช่วยให้อุ่นใจมากขึ้น เพื่อฆ่าเชื้อโรคที่อาจจะติดมากับกุญแจ กระเป๋าสตางค์ ธนบัตร เหรียญ หรืออุปกรณ์พกพาต่าง ๆ ซึ่งทำงานโดยการใช้คลื่นแสง UV จากหลอด LED ที่ไม่ก่อให้เกิดอันตราย

8. เครื่องชงกาแฟ

เครื่องชงกาแฟ

          ไอเดียของขวัญปีใหม่สำหรับคนทำงานที่ชอบดื่มกาแฟ ที่ตอนนี้มีการพัฒนาการทำกาแฟดื่มเองให้ง่ายขึ้น ไม่ต้องบดเมล็ด แถมใช้เวลาแป๊บเดียว เพียงแค่ใส่แคปซูลกาแฟเข้าไปในเครื่อง กดเมนูเครื่องดื่มที่ต้องการ ไม่นานก็มีกาแฟมาดื่มเพิ่มความสชื่นให้ร่างกาย

9. เครื่องพ่นไอน้ำอโรม่า

เครื่องพ่นไอน้ำอโรม่า

          อีกหนึ่งของขวัญปีใหม่ตัวช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้น่าอยู่ คือเครื่องพ่นไอน้ำอโรม่า ที่จะทำให้บ้านอบอวลไปด้วยกลิ่นหอม ๆ ของน้ำมันระเหยสกัดจากธรรมชาติ แถมยังช่วยลดความเครียด ให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับสนิท และตื่นมาด้วยความสดชื่น

10. เครื่องจ่ายสบู่ล้างมือ

เครื่องจ่ายสบู่ล้างมือ

          เครื่องจ่ายสบู่เหลวอัตโนมัติ เป็นอีกหนึ่งของขวัญปีใหม่ที่จะช่วยลดการสัมผัสกับสิ่งของต่าง ๆ เมื่อกลับมาถึงบ้าน ลดเสี่ยงอันตรายจากเชื้อโรคที่อาจจะติดมา เพราะไม่ต้องกดอีกต่อไป เพียงแค่ยื่นมือไปที่เซนเซอร์ของตัวเครื่อง ก็ทำการจ่ายสบู่ให้อัตโนมัติ เมื่อถูเสร็จก็ล้างน้ำเปล่าต่อได้ทันที

11. อุปกรณ์ออกกำลังกาย

อุปกรณ์ออกกำลังกาย

          อีกหนึ่งของขวัญปีใหม่เอาใจสายรักสุขภาพด้วยอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน เพื่อลดโอกาสเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคและป้องกันตัวเองจากฝุ่น PM2.5 ในขณะเดียวกันก็ยังได้รักษาสุขภาพให้แข็งแรง แถมยังได้กระชัดสัดส่วน และควบคุมน้ำหนักไปในตัว เช่น เสื่อโยคะ Foam Roller ดัมเบลล์ หรือจะเป็นอุปกรณ์เสริมอย่าง Smart Watch ก็ได้

12. อุปกรณ์คอมพิวเตอร์

อุปกรณ์คอมพิวเตอร์

          สำหรับคนที่ยังต้อง Work From Home หรือจะต้องทำงานที่บ้าน ลองหาซื้ออุปกรณ์เสริมสำหรับคอมพิวเตอร์เป็นของขวัญปีใหม่ก็น่าจะถูกใจไม่น้อย เช่น กล้องสำหรับประชุม Zoom ฐานรองโน้ตบุ๊กที่สามารถปรับระดับให้พอดีกับสายตาไม่ต้องก้มมองจอ

13. ของใช้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ของใช้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

          อีกหนึ่งของขวัญปีใหม่ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน แถมยังได้ช่วยลดขยะ ลดโลกร้อนไปอีกทาง กับเหล่าของใช้ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เช่น ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ สามารถนำบรรจุภัณฑ์กลับไปรีไซเคิลได้ใหม่ หรืออุปการณ์ของใช้ที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ เช่น แก้วน้ำ ขวดน้ำ กล่องใส่อาหาร

          หากคิดไม่ออกบอกไม่ถูก ว่าอยากซื้ออะไรเป็นของขวัญปีใหม่ดี ก็ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปพิจารณากันดูนะคะ ว่ามีชิ้นไหนที่พอจะตรงกับไลฟ์สไตล์ของคนพิเศษบ้าง จะได้เป็นปลื้มทั้งคนให้และถูกใจคนรับเลย

บทความที่เกี่ยวข้องกับ ของขวัญปีใหม่ และ วันขึ้นปีใหม่ :เรื่องที่คุณอาจสนใจ
13 ไอเดียของขวัญปีใหม่ ของใช้ในบ้านสุดล้ำ ตามไลฟ์สไตล์ New Normal อัปเดตล่าสุด 8 ธันวาคม 2566 เวลา 13:35:54 41,095 อ่าน
TOP