x close

12 แบบบ้านปูนเปลือย ดีไซน์ดิบ ๆ สุดเท่ไม่ต้องทาสีก็สวยล้ำ

แบบบ้านปูนเปลือย สำหรับคนชอบบ้านแบบดิบ ๆ เท่ไม่ซ้ำใคร ไม่ต้องทาสีให้วุ่นวาย มีทั้งแบบบ้านปูนเปลือยชั้นเดียว แบบบ้านปูนเปลือยชั้นเดียวยกสูง และแบบบ้านปูนเปลือยสองชั้น 

แบบบ้านปูนเปลือย

บ้านปูนทาสีโดนแดดโดนฝนไม่กี่ปีสีก็ซีดจาง ใครขี้เกียจทาสีบ่อย ๆ ลองเปลี่ยนมาทำบ้านปูนเปลือยสวยดิบไม่ต้องทาสีกันดีไหม วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมแบบบ้านปูนเปลือยมาฝาก โดยมีทั้งแบบบ้านปูนเปลือยชั้นเดียว แบบบ้านปูนเปลือยชั้นเดียวใต้ถุนสูง และแบบบ้านปูนเปลือยสองชั้น ใครที่กำลังอยากปลูกบ้านหลังใหม่ลองมาดูไอเดียแบบบ้านปูนเปลือยสวย ๆ กันเลยค่ะ

แบบบ้านปูนเปลือยชั้นเดียว

1. แบบบ้านปูนเปลือยเพิงหมาแหงนชั้นเดียว พร้อมบ่อปลาและระเบียงหน้าบ้าน

แบบบ้านปูนเปลือย

          สืบเนื่องจาก คุณภัทริน คีลาวงศ์ อยากสร้างบ้านหลังน้อยเพื่ออยู่กับลูกสาวด้วยงบประมาณจำกัด จึงต้องศึกษาหาข้อมูลต่าง ๆ และหาผู้รับเหมาที่ใช่ และในที่สุดก็สร้างบ้านปูนเปลือยชั้นเดียวขัดมันสไตล์ทรงหมาแหงนสำเร็จด้วยงบเจ็ดแสนปลาย ๆ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และ 1 ห้องโถง แถมยังมีบ่อปลาเล็ก ๆ และระเบียงหน้าบ้านไว้นั่งผ่อนคลายอีกด้วย

แบบบ้านเพิงหมาแหงนชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ผนังปูนขัดมัน งบ 7.7 แสนบาท

แบบบ้านปูนเปลือย

แบบบ้านปูนเปลือย

2. แบบบ้านปูนเปลือยใต้ถุนสูงในสวน 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

แบบบ้านปูนเปลือย

ใครอยากปลูกบ้านปูนเปลือยท่ามกลางธรรมชาติเหมือน คุณลิงน้อย ณ อัมพวา สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ถมดินในพื้นที่สวนมรดกคุณตาเพื่อสร้างบ้านสำหรับแม่และลูกสองคน เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ขัดมันทั้งภายนอกและภายใน ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัวไทย และห้องนั่งเล่น จุดเด่นคือ พวกโคมไฟ บานประตูไม้สัก และประตูไม้สักเอามาจากของเก่าเก็บของคุณพ่อ

บ้านชั้นเดียวในสวน 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ตอนสร้างไม่ง่าย แต่เสร็จแล้วสบายเว่อร์

แบบบ้านปูนเปลือย

3. แบบบ้านปูนเปลือยชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำจากบ้านไม้

แบบบ้านปูนเปลือย

เพราะอยากสร้างบ้านใหม่ให้คุณพ่อคุณแม่อยู่สบาย คุณสมาชิกหมายเลข 3946396 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงเปลี่ยนบ้านไม้เป็นบ้านปูนเปลือย โดยคุณพ่อและน้าสร้างเอง รวมทั้งมีจ้างช่างแถวบ้านด้วย เป็นบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เพิ่มชานหลังบ้านไว้นอนดูดาว และปลูกต้นไม้รอบบ้านเพิ่มความร่มรื่น

บ้านปูนเปลือยชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบ 5.5 แสน

แบบบ้านปูนเปลือย

4. แบบบ้านปูนเปลือยเล็ก ๆ งบไม่เกิน 3 แสนบาท

แบบบ้านปูนเปลือย

ใครกำลังมองหาบ้านปูนประหยัดงบ ขอแนะนำของ คุณ mo wax สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่สร้างไว้สำหรับเฝ้าบ่อกุ้งแต่ดูสวยงามน่าอยู่มาก โดยร่างแบบด้วยตัวเอง ไม่มีผู้รับเหมา จ้างช่างมา 2 ชุด ช่างไม้และช่างปูน ค่าแรงช่างปูนจ่ายเหมา ช่างไม้จ่ายรายวัน ใช้งบประมาณสามแสนบาท

สร้างบ้านชั้นเดียวงบไม่เกิน 3 แสนบาท หลังเล็ก ๆ แต่น่าอยู่ไม่เบา !

แบบบ้านปูนเปลือย

แบบบ้านปูนเปลือย

5. แบบบ้านปูนเปลือยขัดมันราคาประหยัดกลิ่นอายร้านกาแฟ

แบบบ้านปูนเปลือย

เพราะอยากมีร้านกาแฟเล็ก ๆ คุณสมาชิกหมายเลข 4542532 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เลยสร้างบ้านปูนเปลือยกับร้านกาแฟสถานที่เดียวกัน โดยจ้างช่างแถวบ้านและเขียนแบบแปลนด้วยตัวเอง ส่วนรายละเอียดค่าวัสดุและค่าแรงทั้งหมดใช้งบสี่แสนบาทเท่านั้น

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ลอฟท์ ผนังปูนเปลือยขัดมัน พร้อมแปลนและราคาก่อสร้างในงบ 4 แสน

แบบบ้านปูนเปลือย

แบบบ้านปูนเปลือยสองชั้น

6. แบบบ้านปูนเปลือยผสมอิฐแดง 2 ชั้นมีระเบียงและลานชั่งชิลหน้าบ้าน

แบบบ้านปูนเปลือย

ใครจะไปรู้ว่าแบบบ้านปูนเปลือยผสมอิฐแดงจะดูสวยงามน่าอยู่ ยกตัวอย่างบ้านของ คุณ Sayam Chuangprakhon เป็นบ้านปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ 2 ชั้น ก่ออิฐแดงเพิ่มความเท่ไม่ซ้ำใคร โดยมี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน 1 ห้องครัว และ 1 ห้องนั่งเล่นแบบเปิดโล่ง พร้อมทั้งมีระเบียง ลานนั่งเล่นหน้าบ้าน และต่อหลังคาทำโรงรถแบบง่าย

แบบบ้านสองชั้นสไตล์ลอฟท์ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ สวยดิบ เท่ ชิค แบบนี้แหละใช่เลย !!

แบบบ้านปูนเปลือย

7. แบบบ้านปูนเปลือยสไตล์โมเดิร์นเซน

แบบบ้านปูนเปลือย

บ้านปูนเปลือยเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์นเซนเป็นอีกแบบบ้านสวย ๆ ของ RCK Design ที่ออกแบบไว้ในประเทศญี่ปุ่น ความพิเศษคือ ตัวบ้านเป็นผนังแบบปูนเปลือยทั้งหมด ผสมผสานกับสเตนเลสสีขาว เช่น ระแนงรั้ว ประตูรั้ว รวมไปถึงกรอบกระจกบนระเบียงบ้าน ประตูบานสไลด์ และหน้าต่าง นอกจากนี้เฟอร์นิเจอร์ยังเป็นสีขาวสะอาดและสบายตาด้วย

บ้านปูนเปลือย สวย เรียบ เงียบสงบแบบโมเดิร์นเซน

แบบบ้านปูนเปลือย

แบบบ้านปูนเปลือย

8. แบบบ้านปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์มีใต้ถุนและสวนน้ำหน้าบ้าน

แบบบ้านปูนเปลือย

เนื่องจากบ้านเก่าเสียหายหนักมากจากน้ำท่วม คุณสมาชิกหมายเลข 1057643 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงตัดสินใจย้ายบ้านโดยหาทำเลใหม่ และคอนเซ็ปต์ของการสร้างบ้านคือ เป็นสถานที่พักผ่อน เหมือนได้อยู่รีสอร์ททุกวัน จึงออกมาเป็นบ้านปูนเปลือย 2 ชั้น มีใต้ถุน ล้อมรอบด้วยสนามหญ้าและต้นไม้ มีบ่อปลา และผักสวนครัวรั้วกินได้ 

สร้างบ้านปูนเปลือยสไตล์ Loft เริ่มจากความทุกข์ที่จบด้วยความสุข

แบบบ้านปูนเปลือย

แบบบ้านปูนเปลือย

9. แบบบ้านปูนเปลือยแนวโมเดิร์นผสมลอฟท์ในงบที่จำกัด

แบบบ้านปูนเปลือย

อยากมีบ้านของตัวเองสักหลัง คุณสมาชิกหมายเลข 3017322 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงแปลงร่างสวนลำไยเป็นบ้านปูนเปลือยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผนังปูนเปลือยผสมพื้นไม้ลามิเนต บางส่วนก่ออิฐโชว์ เพิ่มบ่อเลี้ยงปลาหน้าบ้าน ปูแผ่นทางเดินหินทำเป็นทางเดินบริเวณหน้าบ้านเวลาฝนตกเดินแล้วจะได้ไม่เฉอะแฉะจ้า

สร้างบ้านสองชั้นแบบประหยัด ขนาด 80 ตร.ม. งบล้านกว่าบาท

แบบบ้านปูนเปลือย

แบบบ้านปูนเปลือย

10. แบบบ้านปูนเปลือยพร้อมโฮมออฟฟิศและที่จอดรถ

แบบบ้านปูนเปลือย

ค่าเช่าหอพักน่าจะเปลี่ยนเป็นค่าผ่อนบ้านได้ ทำให้ คุณเอกและคุณตอย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ลงขันร่วมมือกันออกแบบบ้านปูนเปลือย เพื่อให้เป็นทั้งที่นอน โฮมออฟฟิศ และที่จอดรถ ภายในบ้านนอกจากบันไดธรรมดา ๆ แล้วยังเพิ่มบันไดสไลเดอร์เพื่อความน่าตื่นเต้นมากกว่าเดินลงบันไดธรรมดา มีบ่อน้ำสวย ๆ ระหว่างทางเดินขึ้นไปบนดาดฟ้า และมีมินิบาร์เล็ก ๆ เอาไว้สำหรับงานสังสรรค์

บ้านปูนเปลือย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ งบ 1.3 ล้าน เจ๋งอะ !

แบบบ้านปูนเปลือย

แบบบ้านปูนเปลือย

11. แบบบ้านปูนเปลือยขัดมันชั้นเดียวหลังเล็กพร้อมร้านกาแฟ

แบบบ้านปูนเปลือย

คงจะดีไม่น้อยถ้าบ้านไม่ใช่แค่บ้านแต่ยังเป็นร้านกาแฟได้ด้วย ขอยกตัวอย่างบ้านปูนเปลือย ของ คุณสมาชิกหมายเลข 2866283 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่สร้างบ้านพร้อมกับเปิดร้านกาแฟเล็ก ๆ ในบ้าน มีการต่อเติมชั้นลอยด้วยโครงสร้างเหล็กขึ้นมาอีก เผื่อไว้เป็นห้องนอนเล็ก ๆ ผนังปูนเปลือยผสมผสานก่ออิฐโชว์ ทำระเบียงคอนกรีตเพื่อเพิ่มความดิบให้ตัวบ้าน แถมด้วยบ่อปลาเล็ก ๆ ให้บ้านดูมีชีวิตชีวา

บ้านปูนขัดมันชั้นเดียวเล็ก ๆ สร้าง ต่อเติม และตกแต่งเองทั้งหลัง

แบบบ้านปูนเปลือย

12. แบบบ้านปูนเปลือย

แบบบ้านปูนเปลือย

ด้วยความอยากมีบ้านและสร้างครอบครัว คุณมาม่ากับปลากระป๋อง สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงได้รีวิวบ้านของพี่ชายที่สร้างจากที่ดินของตัวเองโดยอยู่ใกล้กับญาติพี่น้องด้วย บ้านหลังนี้เป็นบ้านปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ ห้องนอนหน้าต่างสูงเปิดรับวิว ด้านล่างเป็นห้องครัวแบบโอเพ่นแอร์รับลมธรรมชาติ ประตูเข้าบ้านอยู่หลังบ้าน ทางเข้ายกพื้นนิดหน่อย และมีบันไดเวียนสามารถไปชิลบนดาดฟ้า

สร้างบ้าน 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แบบบ้านขนาดเล็กราคาประหยัด

แบบบ้านปูนเปลือย

หวังว่าแบบบ้านปูนเปลือยที่นำมาฝากในวันนี้จะเป็นไอเดียสำหรับคนอยากสร้างบ้านของตัวเอง ผนังเป็นแบบดิบ ๆ โชว์ปูน โชว์อิฐดูเรียบง่ายสบาย ๆ แฝงความเท่หน่อย ๆ เอาล่ะ… ไปหาแบบที่ชอบแล้วปรึกษากับครอบครัวได้เลยจ้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 แบบบ้านปูนเปลือย ดีไซน์ดิบ ๆ สุดเท่ไม่ต้องทาสีก็สวยล้ำ อัปเดตล่าสุด 19 มีนาคม 2564 เวลา 16:21:11 309,862 อ่าน
TOP