x close

6 ห้องครัวในบ้าน ห้องครัวไทยสวยแจ่ม ไว้ทำอาหารกินเองที่บ้าน

          รวมไอเดียทำห้องครัวในบ้าน แบบห้องครัวไทยสวยงาม จากประสบการณ์ของคนชอบเข้าครัว ลองมาดูรีวิวแบบห้องครัวในบ้านกันค่ะ
ห้องครัวในบ้าน

          สำหรับใครที่ซื้อบ้านใหม่แล้วได้ห้องครัวโล่งว่างเปล่า หรืออยากรีโนเวทห้องครัวเก่า ลองมาดูรีวิวหรือประสบการณ์การทำครัวไทย ในบ้านดี ๆ เพื่อใช้เป็นไอเดียหรือแนวทางในการตกแต่งหรือต่อเติมห้องครัวในบ้านของตัวเอง วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมรีวิวการทำครัวไทยในบ้าน ทั้งครัวไทยทำเองและครัวไทยเหมาค่าแรง มีขั้นตอนและวัสดุอุปกรณ์อะไรบ้างตามมาดูกันเลยค่ะ

 

1. ห้องครัวปูนในบ้านทำเองครั้งแรกจากแผ่นมวลเบาสำเร็จรูป

ห้องครัวในบ้าน

before

          เพราะแฟนของ คุณ Inzentre สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม อยากได้ครัวที่แข็งแรง ทนทาน และไม่ชอบแบบบิวต์อิน จึงเกิดห้องครัวปูนทำเองขึ้นมา จุดเด่นคือ ตัวเคาน์เตอร์เป็นแผ่นมวลเบาสำเร็จรูปสั่งตัดซึ่งสะดวกสบายมาก ๆ แค่เอามาเจาะรูซิงค์และเตาแก๊ส นอกนั้นแผ่นอื่น ๆ ก็วางเรียงเป็นตัวเคาน์เตอร์และปูกระเบื้อง ใส่หน้าบานเพื่อจัดเก็บของให้เป็นระเบียบ ติดตั้งฮู้ดดูดควันและชั้นวางจานแบบลอย ทำเองไม่ต้องเสียค่าแรงและยังสวยงามแบบมืออาชีพเลยค่ะ

 

ครัวปูนทำเอง งบ 30,000 บาท ประสบการณ์ครั้งแรก แต่ออกมาแจ่มไม่เบา !

2. ห้องครัวปูนในบ้านทาวน์โฮมงบไม่เกิน 30,000 บาท

ห้องครัวในบ้าน

Before

          อีกหนึ่งเคาน์เตอร์ครัวในบ้านของ คุณ สมาชิกหมายเลข 3560366 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่งบค่าแรงช่างไม่แรง เพียง 12,000 บาท ก็ได้ครัวขนาดสามเมตร ส่วนค่าวัสดุอุปกรณ์ใช้งบ 18,000 บาท มีซิงค์ล้างจาน หน้าบาน ตู้ลอย กระเบื้องท็อปแกรนิตโต้ และกระเบื้องปูหน้าเคาน์เตอร์และปูในเคาน์เตอร์สีขาว เบ็ดเสร็จงบไม่เกิน 30,000 บาท

 

ต่อเติมครัวปูนในบ้านทาวน์โฮมขนาด 3 เมตร กับงบประมาณไม่เกิน 30,000 บาท

3. ห้องครัวเก่าแปลงโฉมเป็นครัวปูนสีเทาขาวสว่างและสะอาด

ห้องครัวในบ้าน

Before

          ห้องครัวอายุเกือบ 30 ปีเริ่มเก่าตามกาลเวลา ดังนั้น คุณ fengxiaojie สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงทำการทุบทิ้งทำใหม่หมด โดยเนรมิตให้เป็นห้องครัวสีขาว แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกคือครัวสำหรับทำอาหาร ส่วนสองจะเป็นแพนทรี (Pantry) เล็ก ๆ ไว้ทำพวกเบเกอรี่และดื่มชา-กาแฟ ท็อปเป็นแกรนิตสีขาว ส่วนตู้ลอยเป็นสีเทา พอทำเสร็จงามล้ำ น่าทำอาหารทั้งวันเลยค่ะ

 

รีโนเวทครัวเก่า 30 ปี แปลงโฉมใหม่เป็นห้องครัวสีเทา-ขาว สไตล์คลาสสิก งบ 2 แสนบาท

4. ห้องครัวปูนขนาดเล็กทำเองได้ไม่เห็นยากเลย

ห้องครัวในบ้าน

Before

          บ้านใหม่ก็เลยอยากได้ครัวสวย ๆ ให้เข้ากับบ้าน แต่เนื่องจากหาบริษัทที่รับทำเคาน์เตอร์ครัวสวย ๆ ในราคาถูกไม่ได้ คุณ สมาชิกหมายเลข 2036240 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงต้องลงมือทำเอง เป็นครัวตัวแอลสุดหรู ด้วยงบเพียง 35,000-40,000 บาท ตัวเคาน์เตอร์ทำจากวีว่าบอร์ด ติดหน้าบาน ส่วนท็อปหินแกรนิตจ้างช่างมาเจาะช่องซิงค์และเตาแก๊สเพราะกลัวหินแตก ปูผนังเคาน์เตอร์ใช้กระเบื้องสีขาวกับกระเบื้องสีดำ ติดฮู้ดดูดควันและเพิ่มมุมเตาอบ

 

แพงนักทำเองซะเลย ! บิวต์อินห้องครัวขนาดเล็ก ทนทาน กันน้ำ กันปลวก ในงบ 4 หมื่นบาท

5. ห้องครัวไทยในบ้าน เรียบง่าย สวยงาม และแข็งแรง

ห้องครัวในบ้าน

Before

          แม้จะทำครัวปูนไม่เป็นแต่ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะเราสามารถจ้างช่างได้ ยกตัวอย่าง คุณ สมาชิกหมายเลข 833596 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ออกแบบครัวและซื้อวัสดุอุปกรณ์ด้วยตัวเอง รวมทั้งยังคุมงานเองด้วย พอทำเสร็จหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลยค่ะ

 

ต่อเติมห้องครัวในบ้าน แปลงโฉมห้องเปล่าให้มีเคาน์เตอร์ครัวปูน แบบนี้แหละใช่เลย !

6. ห้องครัวปูนบิวต์อินทำเองถูกใจเจ้าของบ้านโดยแท้

ห้องครัวในบ้าน

Before

          ใครอยากลงมือทำครัวด้วยตัวเอง อยากให้มาดูไอเดียจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 4682278 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ใช้เวลาเกือบ 6 เดือนในช่วงวันหยุดในการทำครัวปูน มีตั้งแต่ขั้นตอนออกแบบ การหาซื้อวัสดุต่าง ๆ รวมทั้งใช้เคาน์เตอร์มวลเบา การเจาะช่องสำหรับใส่ซิงค์ล้างจานเอง การทำตู้ลอยไม้และติดตั้งเอง จนในที่สุดก็เดินทางถึงเป้าหมายได้ครัวปูนในฝัน

 

ห้องครัวบิวต์อินทำเอง ตั้งแต่วาดแบบและสร้างจนเสร็จ ในงบไม่เกิน 6 หมื่นบาท !

          จบไปแล้วสำหรับรีวิวทำห้องครัวในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นครัวปูนทำเอง หรือครัวปูนเหมาค่าแรงช่าง ใครชอบแนวทางของใคร ชอบครัวสไตล์ไหน ก็สามารถนำไปดัดแปลงต่อเติมครัวในบ้านของคุณได้เลยค่ะ

 

รับรีวิวโครงการบ้านใหม่ คอนโดเปิดตัว ของแต่งบ้าน อุปกรณ์ของใช้ในบ้าน หรืออื่น ๆ รับทำการตลาดด้วย Social Network, Content Marketing

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 ห้องครัวในบ้าน ห้องครัวไทยสวยแจ่ม ไว้ทำอาหารกินเองที่บ้าน อัปเดตล่าสุด 27 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 11:42:06 154,412 อ่าน
TOP