x close

10 แบบบ้านทรงกล่อง ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีสไตล์ ดูอบอุ่นน่าอยู่

สายมินิมอลมาทางนี้ ! รวมแบบบ้านทรงกล่องเล็กกะทัดรัด ทั้งแบบบ้านชั้นเดียวและแบบบ้าน 2 ชั้น งานนี้มีครบทั้งบ้านสไตล์โมเดิร์น ญี่ปุ่น และลอฟท์

แบบบ้านทรงกล่อง

หลายคนฝันอยากสร้างบ้านเป็นของตัวเอง และแบบบ้านที่หลายคนนึกถึงก็คุ้นตากันดีอย่างบ้านทรงจั่ว บ้านทรงปั้นหยา หรือบ้านทรงไทย แต่ถ้าหากแบบบ้านเหล่านี้ไม่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ลองมาสร้างบ้านรูปทรงกล่องกันดีไหม ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอรวบรวมแบบบ้านทรงกล่อง มีทั้งแบบบ้านชั้นเดียว และแบบบ้านสองชั้น ลองเข้ามาดูไอเดียแล้วเลือกทำตามฝันกันเลยค่ะ

แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดียว

1. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดียวโมเดิร์น สวย โปร่ง สบาย

แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดียวโมเดิร์น สวย โปร่ง สบาย

ภาพจาก : Studio Chieng-neur Design and Construction

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ที่ออกแบบทุกพื้นที่ให้สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและเข้ากับไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้าน จาก เฟซบุ๊ก Studio Chieng-neur Design and Construction แถมยังสวย โล่ง โปร่งสบาย เพราะสอดรับกับทิศทางของลมและแดด ทำให้อากาศภายในบ้านถ่ายเทได้สะดวก แถมยังไม่ร้อนและสว่างตลอดทั้งวันอีกด้วย 

2. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดียวสไตล์มินิมอลกลางทุ่งนา

แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดียวสไตล์มินิมอลกลางทุ่งนา

ภาพจาก : คุณ ชัช จินดา และคุณประพัฒน์พงค์ ดาวเลิศ

แบบบ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมชั้นเดียวเล่นระดับสวยงามของ คุณ ชัช จินดา และคุณประพัฒน์พงค์ ดาวเลิศ เน้นความเรียบง่าย โปร่ง โล่ง สบายตา บนที่ดิน 50 ตารางวา รายล้อมด้วยทุ่งนากว้างขวาง ทำให้บรรยากาศร่มรื่นและเย็นสบาย มีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านแบบเหลือ ๆ ใช้กระจกบานใหญ่รับแสงธรรมชาติและเห็นวิวภายนอกแบบ 360 องศา ยิ่งถ้านอกบ้านเป็นวิวสวนหรือโอบล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวกลางทุ่งนาคงจะน่าอภิรมย์อย่างยิ่ง

3. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

ภาพจาก : 048 Architect studio

ทางเลือกของคนอยากสร้างบ้านทรงกล่องแบบประหยัด จาก 048 Architect studio ราคาก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 800,000-900,000 บาท เป็นแบบบ้านชั้นเดียวขนาด 76 ตารางเมตร ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว มีสวนหน้าบ้าน ระเบียงหน้าบ้าน และที่จอดรถ การตกแต่งเน้นโทนสีขาว-ดำ และวัสดุไม้ ช่วยให้บรรยากาศดูสว่าง ปลอดโปร่ง อบอุ่น เหมาะกับการพักผ่อนไม่น้อยเลยทีเดียว

4. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Orawan Wannarit

ถือเป็นแบบบ้านทรงกล่องที่ดูดีไม่น้อยเลย สำหรับแบบบ้านจาก เฟซบุ๊ก Orawan Wannarit ซึ่งประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง และ 1 ห้องครัว ตัวบ้านยกพื้นสูงเล็กน้อย ทาสีขาว พร้อมประตูกระจกบานเลื่อนรับแสงธรรมชาติ มุมนั่งเล่นหน้าบ้านและที่จอดรถมีลูกเล่นตรงผนังใช้ฟาซาดเป็นอิฐบล็อกช่องลม ภายในห้องโถงเพดานสูง ทาผนังสีขาวตัดด้วยกรอบหน้าต่างสีดำ ห้องครัวปูท็อปแกรนิตสีดำ สำหรับห้องน้ำเล่นกระเบื้องสีขาวและสีดำ แทบไม่น่าเชื่อว่าใช้เวลาสร้างเพียงแค่ 4 เดือนเท่านั้น กับงบ 1.7 ล้านบาท ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง บอกเลยว่างานดีมาก

5. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

ภาพจาก : คุณ JackCNX สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

ใครหลงใหลบ้านสไตล์ลอฟท์อยากให้ลองมาดูไอเดียบ้านทรงกล่องหลังนี้จาก คุณ JackCNX สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เป็นแบบบ้านชั้นเดียวรูปทรงกล่อง เพิ่มจุดเด่นด้วยลูกเล่นสีส้มบริเวณหน้าต่างหน้าบ้าน ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก ภายในแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้บิลต์อิน พร้อมหน้าต่างบานใหญ่ และมีโรงจอดรถ พร้อมกับพื้นที่เดินเล่นหน้าบ้าน ล้อมรอบด้วยรั้วสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านทรงกล่องสองชั้น

6. แบบบ้านโมเดิร์นสองชั้นทรงกล่องพร้อมสวนกลางบ้าน

แบบบ้านโมเดิร์นสองชั้นทรงกล่องพร้อมสวนกลางบ้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Pongpat Architect

แบบบ้านทรงกล่อง สวย ทันสมัย เรียบง่ายแบบสไตล์โมเดิร์นผสมเซน เหมาะสำหรับครอบครัว จาก เฟซบุ๊ก Pongpat Architect รีโนเวทจากบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ที่มีอายุมากกว่า 40 ปี โดยปรับดีไซน์และพื้นที่ให้เหมาะกับทุกวัย รวมถึงพื้นที่สำหรับวัยเกษียณ นอกจากนี้ยังมีสวนกลางบ้านที่ทำให้ทุกคนได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้นด้วย

7. แบบบ้านทรงกล่องสองชั้นพร้อมที่จอดรถ

แบบบ้านทรงกล่องสองชั้นพร้อมที่จอดรถ

ภาพจาก : คุณ สมาชิกหมายเลข 1756080 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

แบบบ้านทรงกล่องสองชั้นจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 1756080 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่สร้างบ้านหลังแรกของตัวเองในวัย 39 ปี ซึ่งให้ความสำคัญกับ 2 เรื่อง คือ งบไม่บานปลายและช่างไม่ทิ้งงาน รวมระยะเวลาก่อสร้างประมาณ 1 ปี 2 เดือน แม้ระหว่างทางจะเจอปัญหาบ้างแต่ก็ผ่านมาด้วยดี แถมต้องบอกเลยว่าออกมาสวยงามน่าอยู่สุด ๆ และยังมีพื้นที่สนามหญ้าไว้ทำกิจกรรมกับครอบครัวอีกด้วย  

8. แบบบ้านทรงกล่องสไตล์โมเดิร์นสองชั้น

แบบบ้านทรงกล่องสไตล์โมเดิร์นสองชั้น

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก บริษัท รับสร้างบ้าน ฐาปนิก คอนสตรัคชั่น แอนด์ ดีไซน์

แบบบ้านทรงกล่องสองชั้น จาก เฟซบุ๊ก บริษัท รับสร้างบ้าน ฐาปนิก คอนสตรัคชั่น แอนด์ ดีไซน์ เหมาะกับครอบครัวใหญ่แน่นอน ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องออกกำลังกาย สวนหย่อมข้างบ้าน และที่จอดรถ 2 คัน ภายในตัวบ้านมีกระจกบานใหญ่สูงเกือบติดผนังทำให้บ้านดูโปร่งและสว่างตลอดวัน พร้อมผ้าม่านทึบแสงปิดบังยามแดดร้อนและต้องการความเป็นส่วนตัว

9. แบบบ้านทรงกล่องสีขาวสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านทรงกล่องสีขาวสไตล์โมเดิร์น

ภาพจาก : คุณ FeverNac สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

แบบบ้านทรงกล่องสีขาวสุดคลาสสิกน่าจะเป็นที่ชื่นชอบของหลายคน เป็นการรื้อบ้านไม้เก่าแก่กว่า 42 ปี แล้วทำบ้านรูปทรงกล่องในที่ดินเดิมของ คุณ FeverNac สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จุดเด่นคือ มีกระจกรอบตัวบ้าน ช่วยให้ดูโล่งและมองเห็นสวนกลางบ้านได้จากทุกมุม และไฮไลต์ของบ้านก็คือต้นไม้กลางบ้านนั่นเอง เพิ่มระแนงไม้ตรงชั้น 2 ของบ้านเพื่อความอบอุ่น ภายในบ้านส่วนห้องรับแขก ห้องนอน และห้องน้ำ เน้นเป็นสีขาว มีโรงจอดรถประตูเหล็กปิดทึบดูเป็นส่วนตัว 

10. แบบบ้านทรงกล่องสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล

แบบบ้านทรงกล่องสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก AOMO Architecture

วิถีคนเมืองบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติน้อยมาก ดังนั้นแบบบ้านทรงกล่องหลังนี้สามารถตอบโจทย์และแฝงความโมเดิร์นไปด้วย ยกตัวอย่าง TANN House จาก เฟซบุ๊ก AOMO Architecture แบบบ้าน 2 ชั้น พื้นที่ขนาด 600 ตารางเมตร รอบอาคารตกแต่งด้วยระแนงสีขาวและช่องหน้าต่างช่วยให้ภายนอกมีความโดดเด่นและดูโมเดิร์น รักษาพื้นที่ส่วนตัว และมีการเปิดช่องให้แสงสามารถส่องเข้ามายังพื้นที่ต่าง ๆ ได้ตลอดทั้งวัน ด้านหน้าประกอบด้วยที่จอดรถจำนวน 4 คัน บริเวณโซนห้องนั่งเล่น ห้องกินข้าว และห้องครัว มีสวนหย่อมล้อมรอบ สร้างความร่มรื่นสบายตา

โอ้โห ! อยากบอกว่าเป็นบ้านในฝันเลยนะเนี่ย เอาเป็นว่าใครกำลังมองหาแบบบ้านทรงกล่องสำหรับตัวเองหรือครอบครัวลองมาส่องกันได้ ไม่ว่าพื้นที่เยอะหรือน้อยก็ทำได้หมดเลยค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 แบบบ้านทรงกล่อง ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีสไตล์ ดูอบอุ่นน่าอยู่ อัปเดตล่าสุด 1 มีนาคม 2566 เวลา 14:13:32 171,834 อ่าน
TOP