x close

10 ไอเดียแต่งหน้าบ้านแบบหลอน ๆ ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน

ส่องไอเดียแต่งหน้าบ้านและจัดสวนให้เข้ากับวันฮาโลวีน เทศกาลชวนหลอนที่มาในค่ำคืนของวันปล่อยผี รับรองว่าใครมาบ้าน เป็นต้องสยองทุกรายแน่นอน 

แต่งบ้าน Halloween

วันฮาโลวีน (Halloween) ตรงกับวันที่ 31 ตุลาคม ของทุกปี เป็นเทศกาลหลอกผีของชาวตะวันตกที่ผู้คนจะนิยมประดับตกแต่งบ้าน สวน รวมถึงแต่งตัวในธีมผีต่าง ๆ ออกมาพบปะสังสรรค์เลี้ยงฉลองกันอย่างสนุกสนาน ไฮไลต์อย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในเทศกาลนี้คือ การตกแต่งหน้าบ้านหรือสวนให้เข้ากับธีมสยอง ๆ โดยใช้ แจ็กโอแลนเทิร์น  (Jack-o'-Lantern) หรือฟักทองแกะสลักเป็นรูปหน้ายิ้ม  สำหรับบ้านไหนที่อยากแต่งหน้าบ้านหรือสวนแบบหลอน ๆ เพื่อให้เข้ากับวันฮาโลวีน ลองดูไอเดียเหล่านี้แล้วเอาไปปรับใช้ได้เลยค่ะ  

1. แต่งหน้าบ้านสไตล์สวนของแม่มด

แต่งบ้าน Halloween

การตกแต่งหน้าบ้านด้วยโคมไฟและไฟกระพริบโดยทั่วไปมักจะให้ความรู้สึกโรแมนติก ชวนฝัน แต่ไม่ใช่กับไฟประดับหน้าป้ายหลุมศพและโคมไฟฟักทองผีที่วางไต่ระดับความหลอนไปตามขั้นบันไดทางเข้าบ้าน และที่ขั้นบนสุด คุณจะได้พบกับแม่มดสุดสยองที่กำลังรออยู่เหมือนเป็นยามเฝ้าประตูบ้านผีสิงยังไงยังงั้นเลย 

2. แต่งหน้าบ้านด้วยหัวกระโหลกและฟักทองผี

แต่งบ้าน Halloween

ยกระดับความหลอนมาเต็มพิกัดด้วยกองทัพฟักทองผีที่นำขบวนมาไว้หน้าบ้าน เพิ่มความสยองด้วยหัวกะโหลกตาโบ๋ที่กำลังจ้องมองมา และเถาใบไม้เปลี่ยนสีที่เลื้อยเกาะอยู่บนประตู บรรยากาศชวนให้ขนลุกทุกครั้งที่เดินผ่านแน่ ๆ 

3. แต่งหน้าบ้านด้วยไฟประดับและโคมไฟหลากสี

แต่งบ้าน Halloween

บ้านหลังธรรมดา ๆ ในตอนกลางวัน พอเพิ่มไฟประดับและโคมไฟสีจัด ๆ  เข้าไปในตอนกลางคืน ก็ดูหลอนและสยองน่าดูเหมือนกันนะ ด้วยการวางไฟเส้นเป็นแนวทางเดิน ตรงหน้าประตูบ้านใช้ไฟแบล็กไลท์ ให้สีสันแปลกตา เมื่อมองขึ้นเข้าไปในตัวบ้านที่มีโคมไฟหลากสีเปิดอยู่ อาจจะสะดุ้งได้เพราะสติ๊กเกอร์รูปตาโตที่กำลังจ้องเขม็งและเขี้ยวแหลมคมกริบติดอยู่บนหน้าต่าง

4. แต่งสวนสุดหลอนด้วยฟักทองผีและตะเกียง

แต่งบ้าน Halloween

บ้านใครที่มีพื้นที่สวน ก็อย่าพลาดจัดมุมเล็ก ๆ ให้น่ากลัว เข้ากับธีมคืนผี ๆ ด้วยการตั้งไม้ระแนงตกแต่งด้วยผ้าโปร่งสีดำและส้ม พร้อมวลีฮิต “Trick or Treat” (ทริกออร์ทรีต) และแมงมุมดำตัวใหญ่ ด้านหน้าเป็นกองฟางและฟักทองแกะสลักหน้าผีหลายขนาด แค่นี้ก็ได้มุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ที่เข้ากับบรรยากาศวันฮาโลวีนแล้ว 

5. แต่งสวนสุดหลอนด้วยป้ายหลุมศพและหัวกะโหลก

แต่งบ้าน Halloween

ตกแต่งสวนหน้าบ้านด้วยป้ายหลุมศพชวนให้ขนลุกขนพอง เพิ่มความหลอนด้วยการใช้ไม้ปักลงไปในดินและใส่ถุงเท้าหรือถุงมือ ราวกับมีเท้าและมือของซอมบี้กำลังจะผุดขึ้นมาจากพื้นดิน มองเลยไปหน่อยจะเห็นเป็นทางเดินเข้าบ้านที่ตกแต่งด้วยหัวกะโหลกวางเรียงเป็นแนว เหมือนกำลังตั้งแถวรอคอยใครบางคนอยู่เลย 

6. แต่งหน้าบ้านด้วยกองทัพฟักทองผีและประตูที่กำลังแสยะยิ้ม

แต่งบ้าน Halloween

เป็นประตูที่ไม่น่าเข้าไปเลย กับรอยยิ้มแสยะที่ติดอยู่บนประตูหน้าบ้าน ไหนจะแมงมุมสีดำและค้างคาวสุดหลอนติดประดับอยู่บนผนังบ้านอีก สำหรับทางเดินเข้าบ้านก็วางฟักทองแกะสลักหน้าผีเอาไว้ เหมือนเป็นสัญลักษณ์ให้เดินตามทางเดินแสนน่ากลัวนี้ เพื่อไปพบกับสุดยอดความสยองที่อยู่ในบ้านอีกที 

7. แต่งสวนสุดหลอนด้วยแมงมุมยักษ์สีดำ

แต่งบ้าน Halloween

คนกลัวแมงมุมให้ข้ามไอเดียนี้ไปได้เลย แต่ถ้าใครชอบความสยองขั้นสุด เราแนะนำการตกแต่งสวนสุดหลอนแบบนี้ ด้วยใช้แมงมุมดำตัวยักษ์ติดประดับไว้ที่ต้นไม้หน้าบ้าน ส่วนกำแพงหน้าบ้านก็ใช้ใยแมงมุมทำเป็นหยากไย่ให้ดูร้าง ๆ เสริมด้วยแมงมุมตัวเล็กตัวน้อยที่ไต่กันอยู่ยุบยับ คนไม่กลัวแมงมุมยังแอบขนลุกอยู่เหมือนกันนะเนี่ย 

8. แต่งหน้าบ้านด้วยที่เคาะประตูรูปหัวกระโหลก

แต่งบ้าน Halloween

บ้านไหนที่มีพร็อพของแต่งบ้านไม่เยอะ แต่อยากได้ความหลอนสุดสยองให้เข้ากับเทศกาล ลองใช้หัวกะโหลกผูกกับผ้าคลุมสีดำ เพิ่มความน่ากลัวด้วยใยแมงมุม ทำเป็นที่ห้อยหน้าประตู เสริมด้วยฟักทองสีส้มลูกโตสัญลักษณ์ของคืนผี ๆ แค่นี้ก็เข้าธีมบ้านเขย่าขวัญแล้ว 

9. แต่งหน้าบ้านด้วยโครงกระดูกที่กำลังนั่งรอใครบางคน

แต่งบ้าน Halloween

หน้าบ้านที่ไม่ค่อยมีพื้นที่นัก จัดแค่นี้ก็สยองแล้ว แค่นำกองฟางขนาดพอเหมาะซักอันมาวางไว้ ทำเป็นที่นั่งคอยใครบางคน แต่สงสัยจะรอนานเกินไปหน่อยจนกลายเป็นโครงกระดูกไปเลย เจอแบบนี้ตอนกลางวันก็มีผงะแล้ว ขืนเจอตอนกลางคืน มีหวังได้วิ่งป่าราบแน่นอน 

10. แต่งหน้าบ้านสไตล์ราชาฟักทอง

แต่งบ้าน Halloween

เมื่อพูดถึงคืนวันฮาโลวีน ก็ต้องคิดถึงฟักทองผี Jack o’ Lantern หรือหัวฟักทองแกะสลักเป็นรูปหน้าผี แสยะยิ้มฉีกปากกว้าง นำทีมความหลอนมาด้วยราชาฟักทองภายใต้ผ้าคลุมสีดำที่เหมือนกำลังตั้งคำถามถึงคนที่มาเยือนว่า “เจ้ากำลังจะเข้าไปในดินแดนผี ๆ ของพวกเราหรือ ?” หน้าประตูตกแต่งด้วยช่อมิสเซิลโทและเถาไม้เลื้อยที่ทำจากใบไม้เปลี่ยนสี แต่อย่าเงยหน้าขึ้นมองนะ เพราะหัวกะโหลกกำลังจับตามองอยู่น่ะซิ 

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับไอเดียการแต่งหน้าบ้านและสวนให้เข้ากับวันฮาโลวีน ลองเอาไปเป็นแนวทางในการประดับตกแต่งบ้านของคุณให้ออกมาหลอน ๆ ต้อนรับคืนวันปล่อยผีกันนะคะ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ไอเดียแต่งหน้าบ้านแบบหลอน ๆ ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน อัปเดตล่าสุด 18 ตุลาคม 2564 เวลา 10:41:25 9,852 อ่าน
TOP