x close

10 DIY ของแต่งบ้านวันฮาโลวีน สวย หลอน เก๋ แถมทำเองได้จากของใกล้ตัว

          DIY ของแต่งบ้านวันฮาโลวีน 10  ไอเดียทำพร็อพและอุปกรณ์แต่งบ้านสุดหลอน เอาไว้จัดปาร์ตี้สังสรรค์พร้อมถ่ายรูปสวยกับแก๊งเพื่อนต้อนรับเทศกาลปล่อยผี

DIY ของแต่งบ้านวันฮาโลวีน

          หากพูดถึงไฮไลต์เด็ดของเดือนตุลาคม อย่างไรก็ต้องยกให้กับ วันฮาโลวีน เทศกาลปล่อยผี ที่ให้ผู้คนปาร์ตี้ แต่งตัวสุดหลอน และสนุกสุดเหวี่ยง พร้อมกับเดินไปตามบ้านแล้วพูดวลีเด็ด Trick or Treat ซึ่งตอนนี้นี้ก็ใกล้จะถึงวันพิเศษเต็มที ถ้าหากใครอยากจะลองเปลี่ยนบ้านสวยเป็นบ้านผีสิงแบบหลอน ๆ ต้อนรับ Halloween แล้วละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมก็มี 10 ไอเดีย DIY ของแต่งบ้านวันฮาโลวีนแบบง่าย ๆ ไว้เป็นพร็อพสวย ๆ มาให้ลองทำตามกัน 

1. ผลไม้หน้าผี

DIY ของแต่งบ้านวันฮาโลวีน

          สำหรับคนที่ไม่อยากเสียเงินซื้อของตกแต่งให้สิ้นเปลือง เพียงแค่นำผลไม้ทรงกลมที่มีเปลือก เช่น ส้ม มะนาว ทับทิม มาวาดรูปตาและปากสุดหลอนลงไป แล้ววางประดับไว้บนโต๊ะแบบลงตัว ก็จะช่วยให้แต่งบ้านเข้าธีมได้อย่างสวยงาม สบาย ประหยัด แถมยังกินได้อีกด้วยค่ะ

2. ขวดโหลรังแมงมุม

DIY ของแต่งบ้านวันฮาโลวีน

          อีกหนึ่งไอเดียนำขวดโหลมาแต่งบ้านวันฮาโลวัน ให้เราล้างขวดโหลให้สะอาด จากนั้นยัดสำลีลงไปจนเกือบเต็ม ไม่ต้องอัดลงไปแน่นมาก แล้วตามด้วยหย่อนแมงมุมปลอม หรือกระดาษที่ตัดเป็นรูปแมงมุมใส่ลงไป จะตัวเล็กตัวใหญ่ก็ได้ จะเอาไว้ด้านข้างหรือด้านบนก็ดี สุดท้ายหยอดไฟสีส้มลงไปเพื่อเพิ่มความสลัว รับรองเสร็จแล้วออกมาน่ากลัว ได้ของแต่งบ้านไว้วางประดับโต๊ะแบบไม่หลุดธีมแน่นอน

3. แกนทิชชูสุดสยอง

DIY ของแต่งบ้านวันฮาโลวีน

          แม้จะใช้งานหมดเกลี้ยงแล้ว แต่อย่าเผลอทิ้งแกนทิชชูเชียว เพราะสามารถนำมาดัดแปลงเป็นของแต่งบ้านวันฮาโลวีนได้ โดยขั้นแรกให้ตัดกระดาษสีให้พอดีกับขนาดแกน จากนั้นทากาวแล้วติดลงไปให้รอบ ตามด้วยนำปากกามาวาดตกแต่งเป็นหน้า ตัดกระดาษเพิ่มเพื่อทำเป็นหู ปีก หมวก นำลูกปัดกลม ๆ มาทำเป็นตา หรือจะใช้ขดลวดมาแต่งเป็นขาแมงมุมก็ยังได้เลย

4. เทียนหน้าหลอน

DIY ของแต่งบ้านวันฮาโลวีน

          หากใครต้องรับแขกในวันฮาโลวีน แล้วอยากแต่งบ้านให้เข้าธีมง่าย ๆ ขอแนะนำให้หลอมเทียนสีขาวเทลงไป โดยนำไส้เทียนพันกับไม้จุ่มลงไปตรงกลาง วางทิ้งไว้จนกระทั่งเทียนแข็งตัว แล้วนำไม้ออก จากนั้นตกแต่งแก้วด้านนอกให้สวยงาม โดยการนำกระดาษสีดำมาตัดเป็นตา จมูก ปาก รูปทรงแปลก ๆ ดั่งภาพตัวอย่าง จากนั้นก็ติดบนแก้วใสตามใจชอบ เมื่อถึงเวลาก็แค่จุดเทียนแล้วนำไปวางไว้ตามมุมต่าง ๆ ในบ้าน แค่นี้ก็จะได้พร็อพฮาโลวีนชิ้นน้อย ๆ เป็นกิมมิกเล็ก ๆ ที่น่าสนใจไม่เบาเลยทีเดียว

5. แก้วกระดาษเขย่าขวัญ

DIY ของแต่งบ้านวันฮาโลวีน

          แก้วกระดาษใบเล็ก ๆ ก็นำมา DIY เป็นของตกแต่งวันฮาโลวีนได้เหมือนกัน แค่ตั้งคว่ำไว้ จะวางเดี่ยวหรือซ้อนกันเป็นทรงสามเหลี่ยมก็ได้ แล้วก็นำตามาติด หาแมงมุมปลอมมาเกาะ ตัดกระดาษเป็นค้างคาวมาแปะ จากนั้นตั้งโชว์ไว้ที่มุมใดมุมหนึ่งของบ้าน เท่านี้ก็ช่วยให้มีไอเทมที่เข้าธีมวันปล่อยผีได้ง่าย ๆ แล้วล่ะ

6. ขวดโหลมัมมี่

DIY ของแต่งบ้านวันฮาโลวีน

          บ้านใครมีขวดโหลเปล่า ๆ ว่าง ๆ อยู่แล้ว ขอแนะนำให้นำมา DIY ด้วยการล้างให้สะอาด เช็ดให้แห้ง จากนั้นนำผ้าพันแผลมาคลุมให้เกือบทั่ว เว้นช่องว่างช่วงบนไว้นิดหน่อย แล้วตัดกระดาษสีขาว-ดำซ้อนกันเป็นวงกลมเพื่อทำเป็นตามาติด ตามด้วยหยอดเทียนหรือหลอดไฟลงไปตรงกลาง ก็จะกลายเป็นมัมมี่เรือนแสงแสนเก๋ไว้แต่งบ้านหลอนแถมเท่ไม่เหมือนใครเลย

7. แผ่นโฟมสุดหลอน

DIY ของแต่งบ้านวันฮาโลวีน

          ไอเดียทำของแต่งบ้านวันฮาโลวีนที่ง่าย ประหยัด และน่าลองสุด ๆ ต้องยกให้กับการใช้แผ่นโฟม โฟมยาง หรือกระดาษสีเลย เพราะเพียงแค่นำไอเทมดังกล่าวมาตัดเป็นรูปทรงที่ต้องการ เช่น ผี ค้างค้าว หรือฟักทอง จากนั้นก็นำสีอื่นมาตัดเป็นตา จมูก ปากให้เข้ากัน แล้วทากาวติดลงไปตามใจชอบ เท่านี้ก็จะช่วยให้ได้ของกุ๊กกิ๊กไว้แต่งบ้านหลอน ๆ น่ารัก ๆ ต้อนรับวันปล่อยผีแล้ว

8. พู่ห้อยลายผี

DIY ของแต่งบ้านวันฮาโลวีน

          เพียงแค่นำไหมพรมสีอะไรก็ได้มาทำเป็นพู่ห้อย พร้อมมีสายเอาไว้แขวนด้านบน จากนั้นก็ตัดเป็นจุดเล็ก ๆ เพื่อติดเป็นตาสองข้าง อาจจะมัดช่วงบนเป็นคอนิดหน่อย หรือจะปล่อยไว้ตามใจชอบก็ได้ เท่านี้ก็จะมีผีตัวจิ๋วไว้แขวนหน้าบ้านให้คนที่เดินผ่านไป-มาตกใจง่าย ๆ แล้ว

9. หินสีลายหลอน

DIY ของแต่งบ้านวันฮาโลวีน

          บอกเลยว่าแค่มีหินกับสี การแต่งบ้านฮาโลวีนก็ไม่ได้ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะเราสามารถวาด ระบาย และสร้างสรรค์เป็นรูปหลอน ๆ น่ากลัว ๆ ให้เข้าธีมได้มากมาก ทั้งผี มัมมี่ ค้างคาว ฟักทอง ดวงตา หัวกระโหลก และมอนสเตอร์ อ้อ และถ้าเป็นไปได้ควรเลือกใช้หินทะเลหรือหินก้อนใหญ่จะดีที่สุด จะได้ช่วยให้เนรมิตง่าย สวยงาม และมองเห็นลวดลายเด่นชัดนั่นเอง

10. ขวดโหลป่าช้า

DIY ของแต่งบ้านวันฮาโลวีน

          เรียกได้ว่าขวดโหลเป็นไอเทมที่เหมาะกับการใช้แต่งบ้านวันฮาโลวีนมากจริง ๆ เพราะนอกจากสองไอเดียด้านบนแล้ว เรายังนำมาประยุกต์ด้วยการใส่กระดาษสีฟ้าเข้มลงไปด้านใน ติดให้แนบสนิทรอบขวด จากนั้นนำปากกาเมจิกมาวาดด้านนอกให้เป็นรูปน่ากลัวต่าง ๆ เช่น ป่าช้า ค้างคาว ไม้กางเขน เพื่อใช้เป็นของแต่งบ้านหลอน ๆ ประหยัด ๆ รอรับเทศกาล Trick or Treat ได้อีกด้วย

          โอ้โห แต่ละไอเดียทำตามไม่ยาก แถมใช้ของใกล้ตัวทั้งนั้น เอาเป็นว่าใครอยากจะแต่งบ้านฮาโลวีน หรือหาพร็อพไว้ถ่ายรูปสวยสักหน่อย ก็ลองนำเคล็ดลับ DIY ของแต่งบ้านฮาโลวีนที่เรานำมาฝากไปปรับใช้กันดู รับรองช่วยเปลี่ยนบ้านให้เข้าเทศกาลสำคัญนี้ได้ง่ายดาย สวยงาม ประหยัด และคุ้มค่าแน่นอน 
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 DIY ของแต่งบ้านวันฮาโลวีน สวย หลอน เก๋ แถมทำเองได้จากของใกล้ตัว อัปเดตล่าสุด 27 ตุลาคม 2563 เวลา 17:30:20 59,207 อ่าน
TOP