9 แอร์เคลื่อนที่รุ่นใหม่ ทางเลือกคลายร้อน กระจายลมเย็นได้ทุกมุมบ้าน


แอร์เคลื่อนที่


            แอร์เคลื่อนที่ ตัวช่วยดับร้อนที่สามารถเคลื่อนย้ายไป-มาได้อย่างสะดวก มาดูกันว่าถ้าอยากจะซื้อแอร์เคลื่อนที่สักเครื่อง ต้องดูที่ตรงไหน และแอร์ประเภทนี้มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรบ้าง

            หน้าร้อนแบบนี้ แอร์คือสิ่งจำเป็นอันดับต้น ๆ ที่หลายคนนึกถึง เพราะจะหวังพึ่งพัดลมเพียงอย่างเดียว ก็คงจะเอาไม่อยู่ หลายคนจึงตัดสินใจเลือกซื้อแอร์ในช่วงซัมเมอร์ที่อุณหภูมิอากาศพุ่งสูงปรี๊ด ๆ แบบนี้ และแอร์เคลื่อนที่ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ แต่...แอร์เคลื่อนที่ ดีไหม, แอร์เคลื่อนที่ ราคาเท่าไหร่ และมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร เหมาะกับการใช้งานของเราหรือไม่ วันนี้เรามีข้อมูลมาบอกต่อกันจ้า

          แอร์เคลื่อนที่ คือ เครื่องปรับอากาศชนิดหนึ่งที่ใช้งานได้แบบเดียวกันกับแอร์บ้านทั่วไป แต่พิเศษกว่าตรงที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ และไม่ต้องติดตั้งเข้ากับตัวบ้าน เพียงแค่เสียบปลั๊กก็ใช้ได้เลย

ลักษณะของแอร์เคลื่อนที่

          - มีคอมเพรสเซอร์ ท่อลมร้อน และระบบกรองอากาศในตัว

          - ใช้งานโดยการเสียบปลั๊ก

          -  มีขนาดเล็กเคลื่อนย้ายได้

          - มี BTU ให้เลือก และมี BTU ขนาดใหญ่แบบแอร์บ้านด้วย

          - ตั้งเวลาเปิด-ปิดได้ มีจอแสดงผลแบบดิจิตอล

           - ปรับอุณหภูมิได้

ข้อดีของแอร์เคลื่อนที่

          - ไม่ต้องเจาะกำแพงเพื่อติดตั้งให้ยุ่งยาก

          - เสียบปลั๊กแล้วใช้งานได้เลย

          -  สามารถเคลื่อนย้ายได้ มีขนาดกะทัดรัด

          - ไม่ค่อยมีปัญหาน้ำยาแอร์รั่ว

          -  แอร์เคลื่อนที่รุ่นใหม่ ๆ สามารถใช้เป็นฮีตเตอร์ทำความร้อนได้ด้วย

ข้อเสียของแอร์เคลื่อนที่

          -  มีขนาดเล็กไม่เหมาะกับห้องกว้าง ๆ เพราะจะเย็นไม่ทั่วถึง

          - ทำความเย็นได้น้อยกว่าแอร์บ้าน

          - ไม่มีระบบประหยัดไฟ ทำให้กินไฟมากกว่าแอร์บ้าน

          -  จำเป็นต้องยื่นท่อลมร้อนเป่าออกนอกบ้าน เพื่อระบายความร้อน

แอร์เคลื่อนที่ ราคาแอร์เคลื่อนที่

แอร์เคลื่อนที่เหมาะกับใคร

          -  เหมาะกับผู้ที่อยู่หอพัก อพาร์ตเมนต์ คอนโดมิเนียม เพราะไม่จำเป็นต้องเจาะกำแพงเพื่อติดตั้ง และสามารถเคลื่อนย้ายได้ถ้าเปลี่ยนที่อยู่

          -  ผู้ที่ไม่ต้องการติดแอร์หลายตัวในบ้าน เพราะสามารถย้ายแอร์เคลื่อนที่ไปตามห้องต่าง ๆ ของบ้านได้ โดยไม่ต้องติดตั้งแอร์บ้านไว้ทุกห้องให้สิ้นเปลือง

ราคาแอร์เคลื่อนที่

            สำหรับเรื่องราคาของแอร์เคลื่อนที่นั้น มีราคาใกล้เคียงกันกับแอร์บ้าน ขึ้นอยู่กับ BTU ที่เลือกใช้ ซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่ 9,000-18,000 BTU โดยเฉลี่ยแอร์เคลื่อนที่ ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 15,000 บาทขึ้นไป

การดูแลรักษาแอร์เคลื่อนที่

            การดูแลรักษาก็คล้ายกับแอร์บ้านทั่วไป แต่อาจจะต้องหมั่นเอาที่กรองอากาศ และช่องใส่น้ำทิ้ง ออกมาทำความสะอาดอยู่บ่อย ๆ สัปดาห์ละครั้ง หรืออย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้ง เพื่อไม่ให้เกิดเชื้อโรคสะสมได้ และห้ามต่อเติมท่อลมร้อนของแอร์เคลื่อนที่ให้ยาวขึ้น เพราะความยาวที่ไม่พอดีจะทำให้พัดลมไม่มีแรงดันมากพอที่จะระบายความร้อนได้

รุ่นและราคาแอร์เคลื่อนที่

 

แอร์เคลื่อนที่
ภาพจาก sonar

1. Sonar รุ่น PA-A012/10K
 
         แอร์เคลื่อนที่แบบประหยัดไฟ 10,000 BTU แสดงสถานะทำงานด้วยหน้าจอ LED ทำงานด้วยระบบสวิงที่สามารถกำหนดทิศทางซ้าย-ขวาได้อัตโนมัติ  แสดงผลการทำงานผ่านหน้าจอ LED มีฟังก์ชั่นระบายความร้อนที่ทำให้แอร์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นฟังก์ชั่นที่ช่วยดับกลิ่นอับรวมไปถึงกำจัดแบคทีเรียได้ ประหยัดพลังงานด้วยการกินไฟน้อยเพียง 990 วัตต์ ราคาประมาณ 9,990 บาท


แอร์เคลื่อนที่
ภาพจาก ajthai

2. AJ PA-90
 
         แอร์เคลื่อนที่ขนาด 9,000 BTU มีหน้าจอ LED แสดงผลทำงานพร้อมระบบวิเคราะห์และป้องกันความผิดปกติของภายใน มีระบบเปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อไฟฟ้าดับ สามารถปรับระดับทิศทางลมและกระจายลมได้เอง ใช้น้ำยาทำความเย็น R410a ตั้งเวลาเปิด-ปิดล่วงหน้าได้ 24 ชั่วโมง มีโหมดการทำงานพิเศษสำหรับการนอน ติดตั้งง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก ราคาประมาณ 12,900 บาท

แอร์เคลื่อนที่
ภาพจาก cleonaturalgroup

3. NATURAL รุ่น NAP-4121

         แอร์เคลื่อนที่ประหยัดไฟ 12,000 BTU ขนาด 34x44.3x83 เซนติเมตร ระบบควบคุม MULTI-COLOR  แสดงผลการทำงานผ่านหน้าจอ LED สามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดล่วงหน้าสูงสุด 24 ชั่วโมง และปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 18-30 องศาเซลเซียส กระจายลมเย็นให้ทั่วห้องด้วยระบบออโต้สวิงสูง-ต่ำ พร้อมทั้งมีฟิลเตอร์กรองฝุ่นละอองที่ถอดทำความสะอาดง่าย ราคาประมาณ 12,900 บาท

แอร์เคลื่อนที่
ภาพจาก hifithai

4. ACONATIC รุ่น AN-PAC 12S

         แอร์เคลื่อนที่ 12,000 BTU ทำงานได้ 3 โหมด Cool-Fan-Dry แสดงผลการทำงานผ่านจอ LED และสั่งการได้ด้วย LCD รีโมทคอนโทรล ตั้งเวลาเปิด-ปิดล่วงหน้าสูงสุด 24 ชั่วโมง อุณหภูมิที่สามารถทำงานได้อยู่ระหว่าง 16-30 องศาเซลเซียส กระจายลมให้เย็นทั่วถึงด้วยระบบ Auto Swing ดีไซน์สวย ขนาดกะทัดรัด สลิม มีอุปกรณ์ต่อท่อระบายลมร้อน ราคาประมาณ 13,900 บาท


แอร์เคลื่อนที่
ภาพจาก trentios

5. Trentios รุ่น PC30-AMF
 
         แอร์เคลื่อนที่ 10,000 BTU ขนาด 30x48x63 เซนติเมตร ทำงานได้ถึง 5 ระบบในเครื่องเดียว ได้แก่ แอร์ พัดลม เครื่องดูดความชื้น ระบบปรับอากาศ และเครื่องทำลมร้อน (Heater) ควบคุมการทำงานด้วยไฟฟ้าและรีโมทคอนโทรล กระจายความเย็นด้วยระบบสวิงอัตโนมัติไกลถึง 6 เมตรและปรับอุณหภูมิทำความเย็นได้ต่ำสุด 17 องศาเซลเซียส มีระบบวิเคราะห์หาข้อบกพร่องและแจ้งเตือนด้วยตัวเองผ่านแอพพลิเคชั่น ราคาประมาณ 13,999 บาท

แอร์เคลื่อนที่
ภาพจาก trentios

6. Trentios รุ่น PC35-AMF
 
          แอร์เคลื่อนที่ 12,000 BTU ขนาด 30x48x63 เซนติเมตร มาพร้อมระบบการทำงานถึง 5 ระบบในเครื่องเดียว ได้แก่ แอร์ พัดลม เครื่องปรับอากาศ ระบบดูดความชื้น และเครื่องทำความร้อน (Heater) ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้าและรีโมทคอนโทรล กระจายความเย็นด้วยระบบสวิงอัตโนมัติไกลถึง 6 เมตร ปรับอุณหภูมิได้ต่ำสุด 17 องศาเซลเซียส มีระบบวิเคราะห์ตรวจจับข้อบกพร่องและแจ้งเตือนด้วยตัวเอง ราคา 15,999 บาท


แอร์เคลื่อนที่
ภาพจาก staraire

7. STAR AIRE รุ่น PAS-13
 
         แอร์เคลื่อนที่ประหยัดไฟ 13,000 BTU ขนาด 48x83.5x45 เซนติเมตร เพราะใช้คอมเพรสเซอร์ชนิดโรตารี่ จึงช่วยประหยัดไฟ แถมยังทำงานเงียบ ควบคุมเครื่องด้วยระบบดิจิตอลพร้อมแสดงผลที่หน้าจอ ที่สามารถบอกความผิดปกติของเครื่องได้ด้วย ทั้งยังช่วยปรับอุณหภูมิกับความชื้นให้เหมาะสมได้ ตั้งเวลาเปิด-ปิดได้ มีท่อระบายความร้อนและท่อดูดลมจากภายนอกเข้ามาช่วยระบายความร้อน ใช้งานได้หลายโอกาสและสถานที่ ราคาประมาณ 17,000 บาท 

แอร์เคลื่อนที่
ภาพจาก greethailand

8. GREE รุ่น EASY COOL Series รุ่น GPC12AF
 
         แอร์เคลื่อนที่ 12,000 BTU มาพร้อมรูปทรงทันสมัย ทำงานด้วยระบบออโต้สวิงผ่านการสั่งงานจากรีโมทคอนโทรล สามารถตั้งความเร็วพัดลมได้ 3 ระดับ และตั้งเวลาปิด-เปิดล่วงหน้าได้  24 ชั่วโมง ตัวเครื่องดีไซน์ทันสมัย กะทัดรัด มีล้อเลื่อนเคลื่อนย้ายสะดวก ราคาประมาณ 19,000 บาท

แอร์เคลื่อนที่
ภาพจาก tasaki

9. TASAKI รุ่น PCC-12Y R2
 
         แอร์เคลื่อนที่ 12,600 BTU ขนาด 50x35x84 เซนติเมตร แสดงผลผ่านหน้าจอ LED สามารถปรับการทำงานได้ 3 โหมดคือ โหมดความเย็น โหมดความชื้น และโหมดพัดลม พร้อมทั้งปรับระดับความแรงลมได้ 4 ระดับ ได้แก่ สูง กลาง ต่ำ และอัตโนมัติ ทั้งยังตั้งเวลาทำงานล่วงหน้า จำนวนชั่วโมงในการทำงาน และเพิ่ม-ลดอุณภูมิได้ 17-30 องศาเซลเซียส กระจายความเย็นได้ 4 ทิศทางแบบอัตโนมัติและแมนนวล ราคาประมาณ 21,000 บาท 
9 แอร์เคลื่อนที่รุ่นใหม่ ทางเลือกคลายร้อน กระจายลมเย็นได้ทุกมุมบ้าน โพสต์เมื่อ 25 มีนาคม 2556 เวลา 15:17:01 325,175 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 9 แอร์เคลื่อนที่รุ่นใหม่ ทางเลือกคลายร้อน กระจายลมเย็นได้ทุกมุมบ้าน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP