x close

18 โต๊ะดีไซน์เจ๋ง ที่เห็นแล้วต้องร้องว้าว !

18 โต๊ะดีไซน์เจ๋ง ที่เห็นแล้วต้องร้องว้าว !
18 โต๊ะดีไซน์เจ๋ง ที่เห็นแล้วต้องร้องว้าว !

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลจาก  boredpanda.com
 
          ไม่ว่าก่อนหน้านี้คุณจะเคยเห็นงานดีไซน์โต๊ะมามากมายเท่าไร เชื่อว่าดีไซน์โต๊ะเหล่านั้นไม่อาจสะกดสายตาของทุกคนได้เท่ากับ โต๊ะไอเดียสุดเจ๋ง ที่เว็บไซต์ boredpanda.com รวบรวมมาให้ชมกันแน่นอน

          เพราะดีไซน์ของโต๊ะทั้ง 18 ตัวนี้ ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อใช้งานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นของตกแต่งบ้านที่มีกลิ่นอายความงามตามรูปแบบของงานศิลปะปนอยู่ภายในด้วย ผ่านโครงสร้างที่ดูแปลกตา ในขณะที่โต๊ะบางตัวก็นำวัสดุที่หลายคนคิดไม่ถึงมาใช้ ซึ่งถ้าหากกำลังมองหาไอเดียโต๊ะแบบใหม่ ๆ อยู่ รับรองว่าต้องได้แรงบันดาลใจดี ๆ กลับไปแน่นอนเลยทีเดียว

 
18 โต๊ะดีไซน์เจ๋ง
ภาพจาก John Houshmand 
1. โต๊ะไม้ซุงสุดเท่

          เป็นโต๊ะที่ตัดไม้ซุงทั้งต้นมาผ่าแบบครึ่งท่อน แล้ววางลงไปตรงกลางโต๊ะจากนั้นปิดทับด้วยกระจกใสแผ่นหนาป้องกันการแตกง่าย ก็ได้โต๊ะประชุมหรือโต๊ะกินข้าวขนาดใหญ่เอาไว้ใช้แบบอลังการแล้ว

 
18 โต๊ะดีไซน์เจ๋ง
ภาพจาก Boredpanda
2. โต๊ะไม้ลายแม่น้ำ

          โต๊ะเก๋ ๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแม่น้ำในมหาสมุทรแปซิฟิกทางตะวันออกเฉียงเหนือ โดยนำมาเนรมิตให้กลายเป็นโต๊ะที่ชวนให้สัมผัสถึงธรรมชาติได้เป็นอย่างดี


18 โต๊ะดีไซน์เจ๋ง
ภาพจาก Crystal Works
3. โต๊ะอเมทิสต์สุดวิบวับ

          เป็นโต๊ะเริ่ด ๆ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอลังการ เพราะได้แรงบันดาลใจมาจากแร่อเมทิสต์ (Amethyst) แค่นำไปแต่งบ้านก็กลายเป็นโต๊ะที่ดูเลอค่ากว่าใคร


18 โต๊ะดีไซน์เจ๋ง
ภาพจาก Empressive Geo Designs
4. โต๊ะซิตรินสวยหรู

          อีกหนึ่งไอเดียโต๊ะสวยหรู ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแร่ซิตริน (Citrine) ซึ่งเป็นแร่ควอตซ์สีเหลือง หากตั้งไว้ในบริเวณที่โดนแสงจะเปล่งประกายแวววาวสะดุดตา


18 โต๊ะดีไซน์เจ๋ง
ภาพจาก John Foster
5. โต๊ะเหลี่ยมเพชรวิ้ง ๆ

          เป็นโต๊ะโปร่งใสที่มีความแวววาวสีรุ้งจากเหลี่ยมมุมที่เจียระไนแบบเพชร ทำให้มีแสงประกายวิ้ง ๆ หลากหลายสีสัน ยิ่งถ้ามีแดดส่องจะยิ่งเห็นชัดและสวยงามสุด ๆ


18 โต๊ะดีไซน์เจ๋ง
ภาพจาก Bleu Nature
6. โต๊ะแก้วฝังท่อนไม้และกิ่งก้าน

          เพื่อให้ความเป็นธรรมชาติอยู่ใกล้ชิดเรามากที่สุด โต๊ะแก้วนี้จึงนำเอาท่อนไม้และกิ่งก้านจากต้นไม้มาฝังลงไปด้านในซะเลย มองเผิน ๆ เหมือนมีท่อนไม้ประดับบ้านอยู่เลยล่ะ

 
18 โต๊ะดีไซน์เจ๋ง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Duffy London
7. โต๊ะหุบเขาล้ำลึก

          เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ ด้วยการแกะสลักโต๊ะให้มีลักษณะคล้ายหุบเขาลึก มองแล้วทั้งน่ากลัวและน่าตื่นเต้นในเวลาเดียวกัน


18 โต๊ะดีไซน์เจ๋ง
ภาพจาก Moto Art
8. โต๊ะรีไซเคิลจากเครื่องบินโบอิ้ง

          ชิ้นส่วนของเครื่องบินโบอิ้ง 747 ถูกนำมาดัดแปลงเป็นโต๊ะเจ๋ง ๆ ขนาดใหญ่ ที่ใช้เป็นโต๊ะประชุมได้สบาย เพราะรองรับได้ถึง 15 ที่นั่งแน่ะ


18 โต๊ะดีไซน์เจ๋ง
ภาพจาก Duffy London 
9. โต๊ะชิงช้าแกว่งไกว

          ไม่มีอะไรจะผ่อนคลายได้เท่ากับการได้ขยับเขยื้อนไป-มา ระหว่างประชุม หรือนั่งสังสรรค์กันอีกแล้ว เพราะหากมีโต๊ะชิงช้าให้ได้แกว่งไกวแก้เซ็งบ้าง คงจะทำให้รู้สึกรีแลกซ์จากความเหนื่อยล้าได้มากทีเดียว และนั่นคือไอเดียเจิด ๆ ของโต๊ะชิงช้าชิ้นนี้


18 โต๊ะดีไซน์เจ๋ง
ภาพจาก Liana Yaroslavsky 
10. โต๊ะบับเบิ้ลฟองอากาศ

          เทคนิคการเป่าแก้วแบบเหนือชั้น ทำให้เกิดเป็นโต๊ะบับเบิ้ลที่มีฟองอากาศลอยอยู่ทั่วโต๊ะ สร้างความแปลกใหม่และน่าสนใจให้กับโต๊ะกลางในบ้านได้มากกว่าที่เคย


18 โต๊ะดีไซน์เจ๋ง
ภาพจาก Haiko Cosnelissen 
11. โต๊ะสนามหญ้าเหมือนได้ปิกนิกทุกวัน

          หากไม่มีเวลาออกไปนั่งปิกนิกตามสนามนอกบ้าน โต๊ะสนามหญ้าตัวนี้ตอบโจทย์ให้คุณได้แบบสบาย ๆ เพราะยกเอาหญ้าในสนามมาเป็นท็อปโต๊ะให้ถึงที่ ให้อารมณ์เหมือนนั่งปิกนิกในสวน แต่พิเศษกว่าตรงที่ไม่ต้องนั่งพื้นให้เมื่อยด้วย

18 โต๊ะดีไซน์เจ๋ง
ภาพจาก Hilla Shamia
12. โต๊ะลูกครึ่งไม้และอะลูมิเนียม

          เป็นความผสมผสานของสองวัสดุที่ออกมาดูเท่สุด ๆ ด้วยการนำท่อนไม้มาเป็นท็อปโต๊ะ ส่วนด้านล่างใช้ความแข็งแรงทนทาน และสีสันเมทัลลิกของอะลูมิเนียมมาเป็นส่วนช่วยให้โต๊ะตัวนี้เต็มไปด้วยความโดดเด่น


18 โต๊ะดีไซน์เจ๋ง
ภาพจาก Touchstone Galleries 
13. โต๊ะฟอสซิลในตำนาน

          โต๊ะยุคหินที่มีไอเดียทำท็อปโต๊ะด้วยหินฟอสซิล ที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ และมั่นใจได้เลยว่าโต๊ะแต่ละตัวที่ถูกผลิตออกมา จะมีลวดลายเก๋ไก๋ไม่ซ้ำกันเลย


18 โต๊ะดีไซน์เจ๋ง
ภาพจาก John Makepeace
14. โต๊ะใบไม้จุได้ทั้งครอบครัว

          โต๊ะกินข้าวที่ดีไซน์ให้เก๋เป็นรูปใบไม้ ใช้เป็นโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับครอบครัวใหญ่ ที่มีที่นั่งสบาย ๆ ให้รับประทานอาหารร่วมกันในครอบครัวได้เป็นสิบที่นั่ง


18 โต๊ะดีไซน์เจ๋ง
ภาพจาก Matthew Robinson Furniture 
15. โต๊ะช็อกโกแลตละลาย

          คงถูกใจคนชอบของหวานอย่างช็อกโกแลตเป็นที่สุด เพราะมีโต๊ะไม้สวย ๆ ที่ออกแบบมาให้มีหยดช็อกโกแลตค่อย ๆ ละลายลงสู่พื้น เห็นแล้วอยากหม่ำช็อกโกแลตทั้งวัน นอกจากจะเหมาะใช้แต่งบ้านแล้ว ยังเหมาะใช้ตกแต่งร้านเบเกอรี่อีกด้วย


18 โต๊ะดีไซน์เจ๋ง
ภาพจาก Liana Yaroslavsky
16. โต๊ะดวงจันทร์ผิวขรุขระ

          ไม่ต้องเป็นกระต่ายก็หมายปองดวงจันทร์และมีไว้ในครอบครองได้ เพราะโต๊ะดวงจันทร์ชิ้นนี้จะทำให้รู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาล ที่สามารถมองเห็นดวงจันทร์ได้แบบใกล้ ๆ และเห็นลึกลงไปถึงพื้นผิวอันขรุขระของดวงจันทร์เลยทีเดียว


18 โต๊ะดีไซน์เจ๋ง
ภาพจาก Essey
17. โต๊ะผ้าคลุมล่องหน

          สาวกแฮรี่พอตเตอร์อาจจะเป็นปลื้มกับโต๊ะล่องหนตัวนี้ เพราะมันถูกออกแบบมาให้โปร่งใสราวกับถูกผ้าคลุมล่องหนคลุมทับเอาไว้ ซึ่งก็สามารถใช้วางของได้ตามปกติโดยไม่ต้องใช้เวทมนตร์ ขอยกนิ้วให้ความเริ่ดเลยจ้า


18 โต๊ะดีไซน์เจ๋ง
ภาพจาก David Gill 
 18. โต๊ะทะเลสาบเวิ้งว้าง

          ทะเลสาบแม้จะนิ่งสงบแต่ก็แฝงไปด้วยความเวิ้งว้างและน่ากลัวนิด ๆ ดังนั้นสำหรับคนที่ชอบไปตกปลาริมทะเลสาบ หรืออยากไปเที่ยวชมบรรยากาศ โต๊ะตัวนี้จะช่วยให้คุณสัมผัสทะเลสาบได้อย่างใกล้ชิดโดยไม่ต้องออกจากบ้านไปไหนเลย

 
          เรียกว่านอกจากจะมีความพิเศษในเรื่องของวัสดุที่นำมาใช้แล้ว ยังโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์ที่แปลกตาตั้งแต่ท็อปโต๊ะไปจนถึงขาตั้งโต๊ะเลยทีเดียว ก็หวังว่าโต๊ะทั้งหมดนี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลาย ๆ คนที่กำลังมองหาโต๊ะสวย ๆ มาตกแต่งบ้านและใช้งานไปพร้อม ๆ กันนะคะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
18 โต๊ะดีไซน์เจ๋ง ที่เห็นแล้วต้องร้องว้าว ! อัปเดตล่าสุด 26 กันยายน 2557 เวลา 11:01:32 99,764 อ่าน
TOP