x close

4 บ้านสวนนักร้องลูกทุ่ง ร่มรื่น น่าอยู่ วิถีชีวิตเรียบง่ายใกล้ชิดธรรมชาติ

4 บ้านสวนนักร้องลูกทุ่งคนดัง แต่ละหลังสวยงาม เรียบง่าย น่าอยู่ แถมบรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติ เหมาะแก่การพักผ่อนสัมผัสวิถีชีวิตเกษตรกรสุด ๆ

บ้านสวนนักร้องลูกทุ่ง

นอกจากบ้านหลังใหญ่ ๆ สวย ๆ หรู ๆ แล้ว บ้านสวนก็ถือเป็นแบบบ้านในฝันของใครหลายคน รวมถึงคนดังในวงการบันเทิงด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้กระปุกดอทคอมก็เคยรวบรวมบ้านสวนดารา-นักแสดงต่าง ๆ มาฝากกันไปแล้ว [อ่านเพิ่มเติม : 9 บ้านสวนดารา ดูดีท่ามกลางทุ่งนา แต่ละหลังวิวสวย แถมบรรยากาศชิลเว่อร์ !] ฉะนั้นวันนี้เลยขอสลับฝั่งมาที่บ้านสวนนักร้องลูกทุ่งกันบ้าง โดยต้องบอกเลยว่าแต่ละหลังเน้นชิล เรียบง่าย และใกล้ชิดธรรมชาติสุด ๆ เอาล่ะ จะมีใคร ที่ไหน อย่างไรบ้าง อย่ามัวรอช้า มาดูกันเลย

1. ไผ่ พงศธร

บ้านสวนของ ไผ่ พงศธร เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดใหญ่ ตั้งอยู่กลางทุ่งนาและหนองน้ำ ณ บ้านสร้างแต้ จังหวัดยโสธร ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา ตั้งใจสร้างไว้ให้คุณแม่และครอบครัวได้พักผ่อนและอาศัยเวลามาทำนา บรรยากาศร่มรื่น ผ่อนคลาย เป็นธรรมชาติ ขนาดยังไม่เสร็จเรียบร้อยดี ยังดูสวยงามทันสมัยเบอร์นี้ เชื่อว่าถ้าเสร็จสมบูรณ์แล้ว ต้องดีงามน่าอยู่มากแน่นอน

2. ไมค์ ภิรมย์พร

นักร้องลูกทุ่งขวัญใจผู้ใช้แรงงานอย่าง ไมค์ ภิรมย์พร ก็เป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีบ้านสวนในต่างจังหวัดเหมือนกัน โดยบ้านของเขาอยู่ที่จังหวัดอุดรธานี มีพื้นที่มากมายหลายสิบไร่ แบ่งเป็นโซนบ้านพักอาศัยสุดเรียบง่าย ที่มาพร้อมผนังปูนเปลือยและครัวไทยนอกบ้าน และโซนไร่สวนเพื่อทำเกษตรแบบผสมผสานและเกษตรอินทรีย์ เต็มไปด้วยต้นไม้ ผลไม้ บ่อนา บ่อน้ำ บ่อปลา ฟาร์มเห็ด ฟาร์มไก่ และแผงโซลาร์เซลล์ ไม่ใช่แค่นั้น แต่ยังมีโซนรีสอร์ตชื่อว่า "เฮือนอ้ายไมค์ ภิรมย์พร" ซึ่งเป็นศูนย์รวมบ้านพัก ร้านกาแฟ ร้านจำหน่ายพืชผักสวนครัวและน้ำปลาร้าของเขาอีกต่างหาก เรียกได้ว่าเป็นบ้านสวนดาราที่ครบครัน จัดหนักจัดเต็มมาก นี่แหละนักร้องเกษตรกรตัวจริงเสียงจริง !

3. แมงปอ ชลธิชา

สำหรับบ้านสวนของนักร้องสาวสวยเสียงดี แมงปอ ชลธิชา เป็นกระท่อมไม้หลังเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ขนาดกะทัดรัด ดีไซน์เรียบง่าย เหมาะแก่การพักผ่อน ให้ความรู้สึกอบอุ่น น่าอยู่ และเป็นกันเอง โดยตั้งอยู่ท่ามกลางสวนสีเขียวและใกล้กับบ้านของครอบครัวเธอ ปูพื้นทางเดินสวยงาม ทำบ่อปลาหน้าบ้าน และสร้างห้องน้ำข้างบ้าน ที่สำคัญสามีของเธอลงมือเองล้วน ๆ ซึ่งก็ออกมาสวยเว่อร์ ๆ จนต้องยกนิ้วให้เลยทีเดียว

4. ตั๊กแตน ชลดา

ปิดท้ายกันที่นักร้องลูกทุ่งสาวมากความสามารถ ตั๊กแตน ชลดา ที่มีบ้านสวนอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น โดยเธอตั้งชื่อว่า "บ้านพบพร" ซึ่งก็มาจากชื่อจริงของเธอ การออกแบบแบ่งที่ดินออกเป็น 3 ส่วน ส่วนแรกทำเป็นบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก ที่มีแค่ห้องนอนและของจำเป็น ส่วนที่สองทำเป็นแปลงปลูกพืชผัก ที่ตอนนี้เขียวขจีดีเว่อร์ และส่วนที่สามทำเป็นเล้าไก่ ที่มีไข่ใหม่ ๆ ให้เก็บทุกวัน เรียกได้ว่าเป็นวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ผ่อนคลาย และเป็นธรรมชาติมาก จนทำให้เธอหลงรักสุด ๆ ถึงขนาดประกาศขายบ้านหรูในจังหวัดปทุมธานี และตั้งใจจะกลับมาใช้ชีวิตในบ้านสวนแห่งนี้เลยทีเดียว

โอ้โห ดีงาม น่าอยู่ ใกล้ชิดธรรมชาติ แถมบรรยากาศดีเว่อร์ทุกหลังเลย นี่แหละนะรางวัลแห่งความสำเร็จที่แท้จริง !!

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
4 บ้านสวนนักร้องลูกทุ่ง ร่มรื่น น่าอยู่ วิถีชีวิตเรียบง่ายใกล้ชิดธรรมชาติ โพสต์เมื่อ 18 ธันวาคม 2563 เวลา 16:07:45 52,519 อ่าน
TOP