x close

10 แบบบ้านสวน วิวดีได้ฟีลธรรมชาติ

           รวมแบบบ้านสวนร่มรื่นน่าอยู่ วิวดีกลางทุ่งกลางนา มีทั้งบ้านชั้นเดียว บ้านชั้นครึ่ง และบ้านสองชั้น เหมาะสำหรับคนชอบฟีลธรรมชาติ
           ใครมีที่ดินอยู่ต่างจังหวัดกลางทุ่งกลางนาหรือกลางสวน แล้วอยากปลูกบ้านในสวนเขียวขจี ใช้ชีวิตเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติ วันนี้กระปุกดอทคอมมีแบบบ้านสวนมาฝากกันค่ะ มีทั้งแบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านชั้นครึ่ง และแบบบ้านสองชั้น ลองมาเลือกดูกันได้เลยค่ะ

1. แบบบ้านชั้นครึ่งกึ่งคาเฟ่ สีขาว

แบบบ้านสวน

ภาพจาก คุณ Arnon Onwilai

           ใครชอบเข้าคาเฟ่ที่ล้อมรอบด้วยสวนเขียวขจี ลองปลูกบ้านสไตล์คาเฟ่ท่ามกลางสวนก็ดูเก๋ดีเหมือนกัน เน้นความคลีนสีขาวสะอาดตาทั้งนอกและในบ้าน หลังคาจั่วคู่ โดดเด่นด้วยบันไดวนสีดำอยู่นอกตัวตึก โดยทีมก่อสร้าง Medeehouse ช่วยถอดแบบ ถอดแปลนอีกที ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 2 ห้องครัว พร้อมด้วยห้องแต่งตัว ห้องโถงใหญ่ ห้องนั่งเล่น ตัวบ้านโดยรอบมีหน้าต่างขนาดใหญ่พร้อมกรอบหน้าต่างไม้เพื่อให้มองเห็นวิวธรรมชาติ ถือเป็นแบบบ้านสวนที่ดูอบอุ่นน่าอยู่เสียจริง
แบบบ้านสวน

แบบบ้านสวน

2. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลางท้องทุ่งนา

          แบบบ้านสวนชั้นเดียวทรงกล่องสี่เหลี่ยมแห่งนี้ตั้งอยู่ในภาคเหนือ ล้อมรอบด้วยทุ่งนากว้างใหญ่ ตัวบ้านสีขาวมีกระจกบานใหญ่เพียบ ทำให้เห็นวิวธรรมชาติได้แจ่มชัด ส่วนการตกแต่งภายในเป็นสไตล์มินิมอล เน้นความโล่งโปร่ง เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ดีไซน์งานพื้นไม้เข้ากันดีกับผนังขาวช่วยให้บ้านดูสบายตา 

3. บ้านชั้นเดียวในสวนริมหนองน้ำ

แบบบ้านสวน

ภาพจาก OTATO Architect

           แบบบ้านสวนชั้นเดียวราคาประหยัดในราคา 660,000 บาท ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บรรยากาศริมหนองน้ำ ล้อมรอบด้วยสวนมะพร้าว จุดเด่นคือ เน้นสีขาว มีระเบียงหน้าบ้าน ห้องนั่งเล่นโล่งยกฝ้าตามหลังคา มาพร้อมห้องนอนสีขาว มีหน้าต่างบานใหญ่มองเห็นวิวธรรมชาติ
แบบบ้านสวน

ภาพจาก OTATO Architect

4. แบบบ้านไม้ใต้ถุนสูงกลางท้องทุ่งนา จ.ปทุมธานี

แบบบ้านสวน

ภาพจาก STUDIO MITI

           ใครอยากปลูกบ้านยกพื้นใต้ถุนสูงอยากให้เข้ามาส่องกันเลยค่ะ แบบบ้านไม้มีพื้นที่ใต้ถุนโล่ง ๆ เป็นปูนสำหรับนั่งกินลมชมวิว พร้อมกับมีพื้นที่คลองหน้าบ้าน จะพายเรือเล่นหรือเลี้ยงปลาก็ยังได้ บ้านชั้นบนเป็นบ้านไม้ติดตั้งเรียงตามแนวตั้ง ทำให้บ้านดูสูงโปร่งและติดกระจกบานใหญ่มองเห็นผืนน้ำผืนฟ้าด้านนอก
แบบบ้านสวน

แบบบ้านสวน

5. แบบสไตล์ลอฟท์บ้านสวน

           คงไม่แปลกถ้าปลูกบ้านสไตล์ลอฟท์ล้อมรอบด้วยพื้นที่สวนเหมือนตัวอย่างบ้านสวนชั้นเดียวหลังนี้ บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวไทย ปูนเปลือยขัดมันทั้งหลัง หน้าต่างเยอะ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ ชานบ้านปูหลังคาโปร่งแสง สายไฟร้อยด้วยท่อเหล็ก แต่งด้วยโคมไฟและโคมตะเกียงสุดเท่
แบบบ้านสวน

แบบบ้านสวน

6. แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวในสวน แปลนรูปตัวแอล

           แบบบ้านสวนชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทรงตัวแอล สวย ดิบ และดูเท่ ยกพื้นสูงหนีน้ำท่วมขังเล็กน้อย หลังคาเพิงหมาแหงนเล่นระดับ ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัวหลังบ้าน และ 1 ที่จอดรถ มีระเบียงหน้าบ้าน พร้อมกระจกใสล้อมรอบ ต่อเติมด้านข้างให้เป็นที่จอดรถ บรรยากาศล้อมรอบด้วยต้นไม้สีเขียวเพิ่มความร่มรื่นและสวนหินดีไซน์สวยงาม

7. แบบบ้านปูนสองชั้น มีระเบียงและสวนกลางบ้าน

           งานปูนก็ดูแข็งแรงเหมาะกับแบบบ้านทุกสไตล์ เหมือนอย่างแบบบ้านสวนสองชั้นหลังนี้ ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมห้องนั่งเล่นและห้องแต่งตัว เน้นความโปร่งสบายรับลมจากธรรมชาติ โดยชั้นล่างมีกำแพงบล็อกช่องลม และมีระเบียงขนาดใหญ่ที่ชั้น 2 ในห้องนอนแบ่งพื้นที่สำหรับสวนขนาดเล็ก

8. แบบบ้านสองชั้นใต้ถุนสูง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 34 ตารางเมตร

          สำหรับใครที่อยากให้บ้านเสร็จอย่างรวดเร็ว ลองมาดูแบบบ้านน็อคดาวน์ (Knockdown) หลังนี้กัน แบบบ้านสองชั้นใต้ถุนสูง ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 34 ตารางเมตร เน้นความเรียบง่าย โล่ง โปร่ง สบาย มีใต้ถุนบ้าน และเพิ่มลูกเล่นจากระแนงไม้ตรงชั้นสองของบ้านได้ทั้งบังสายตาและมีความสวยงาม
 

ดูแบบบ้านเพิ่มเติมได้ที่ 4 แบบบ้านสำเร็จรูป 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แบบบ้านฟรีงบไม่เกิน 5 แสนบาท

9. แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 29 ตารางเมตร

          สำหรับคนโสดที่อยากได้บ้านหลังเล็ก ๆ ขอแนะนำแบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง เป็นแบบบ้านน็อคดาวน์ (Knockdown) ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 29 ตารางเมตร บรรยากาศล้อมรอบด้วยต้นไม้และมีกระถางต้นไม้ตกแต่งหน้าบ้าน และมีเนินปูนหน้าบ้านสำหรับนั่งเล่นหรือกินอาหาร
 

ดูแบบบ้านเพิ่มเติมได้ที่ 4 แบบบ้านสำเร็จรูป 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แบบบ้านฟรีงบไม่เกิน 5 แสนบาท

10. บ้านสวนร่วมสมัยสไตล์มินิมอล

           บ้านสวนที่รีโนเวทบ้านพักคนงานผุ ๆ ผัง ๆ อายุกว่า 20 ปี ให้กลายเป็นบ้านสวนในฝันสไตล์ร่วมสมัย มีความมินิมอลเล็ก ๆ สีขาว-น้ำตาล สบายตา ในงบ 350,000 บาท และยังทำพื้นที่ทำสวนเกษตรแบบผสมผสานบริเวณรอบ ๆ บ้านด้วย
แบบบ้านสวน

แบบบ้านสวน

           เชื่อแน่ว่าสายธรรมชาติต้องชื่นชอบบ้านสวนหรือบ้านกลางทุ่งหญ้าทุ่งนาหรือใกล้หนองน้ำลำคลองแน่นอน หวังว่าแบบบ้านสวนที่นำเสนอเหล่านี้จะเป็นไอเดียตอบโจทย์ของคนอยากมีบ้านแวดล้อมด้วยความเขียวขจีกันนะคะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 แบบบ้านสวน วิวดีได้ฟีลธรรมชาติ โพสต์เมื่อ 8 มีนาคม 2564 เวลา 18:44:08 28,334 อ่าน
TOP