x close

ฮวงจุ้ยยุค 9 จัดบ้านเปิดรับพลังบวก พร้อมคำทำนายตามราศี

ทำความรู้จัก ฮวงจุ้ยยุค 9 พร้อมวิธีจัดบ้านเสริมมงคล พร้อมเปิดรับพลังงานดี ๆ สู่ชีวิต และเปิดคำทำนายสำหรับ 12 ราศี

ฮวงจุ้ยยุค 9 คือ

เมื่อก้าวเข้าสู่ฮวงจุ้ยยุค 9 ที่จะมีระยะเวลายาวนานถึง 20 ปี หลายคนคงอยากดูฮวงจุ้ยบ้าน เพื่อรับพลังงานที่ดี ความเจริญก้าวหน้า โชคลาภทรัพย์สินเงินทอง วันนี้เราเลยนำการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยยุค 9 มาฝาก รวมทั้งคำทำนายของแต่ละราศีเพื่อเตรียมพร้อมอยู่ยาวจนหมดยุคกันไปเลย

ฮวงจุ้ยยุค 9 คืออะไร

ฮวงจุ้ยยุค 9 คือ ศาสตร์จีนโบราณที่ศึกษาการเคลื่อนที่ของกลุ่มดาวเหนือ 7 ดวง และดาวเคราะห์ 2 ดวง ที่ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงบนโลก ซึ่งมีทั้งหมด 9 ยุค โดย ฮวงจุ้ยยุค 9 คือ ช่วงระหว่างปี ค.ศ. 2024-2043 ธาตุไฟ เป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลง การเกิดขึ้นใหม่ การตื่นรู้ นวัตกรรม แรงบันดาลใจที่สร้างสรรค์ และความเจริญก้าวหน้า

ราศีที่โชคดีที่สุดตามหลักฮวงจุ้ยยุค 9

ฮวงจุ้ยยุค 9 ราศี

ในปี 2024 ราศีที่โชคดี ได้แก่ ราศีเมษ ราศีสิงห์ และราศีธนู ซึ่งมีพลังของธาตุไฟซึ่งเป็นธาตุประจำแห่งยุค 9 ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ส่วนบุคคล ดวงชะตา และฮวงจุ้ยโดยรวมของแต่ละคนด้วย

ปีเกิดที่โชคดีที่สุดตามหลักฮวงจุ้ยยุค 9

ปี 2024 ปีมังกร ถือเป็นปีที่โชคดีที่สุดในช่วงเริ่มต้นยุคฮวงจุ้ย 9 เนื่องจากมีพลังงานที่ร้อนแรงและการเปลี่ยนแปลง ผู้ที่เกิดในปีนี้จะมีลักษณะความเป็นผู้นำและมีชื่อเสียงเกียรติยศ

จัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยยุค 9

ฮวงจุ้ยยุค 9 วิธีจัดบ้าน

          เนื่องจากพลังงานหลักคือ ไฟ ดังนั้นจึงต้องมีการปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยให้เข้ากับพลังงานในยุคนี้ ดังนี้
  • การใช้สีสันสดใส : ภายในบ้านควรใช้สีสันสดใส เช่น สีแดง สีส้ม หรือสีม่วง เป็นต้น และของที่จะนำมาตกแต่งบ้านอาจเลือกใช้เทียนหรือโคมไฟ รวมทั้งภาพวาดที่สื่อถึงพลังงานไฟ

  • ควรจัดวางเฟอร์นิเจอร์ด้านทิศใต้ : เพราะทิศใต้คือทิศมงคล ดังนั้น หากมีการจัดบ้านใหม่ ควรวางเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ หันหน้าไปทางทิศใต้ ก็จะช่วยดึงดูดพลังงานบวกได้ 

  • ปรับสมดุลองค์ประกอบอื่น ๆ : แม้ว่าการวางองค์ประกอบที่สื่อถึงธาตุไฟจะสำคัญ แต่ควรจะมีธาตุอื่น ๆ เข้ามาเสริมเพื่อสร้างความสมดุล เช่น ธาตุน้ำ โดยการตกแต่งด้วยสีน้ำเงินหรือสีดำ หรือถ้าเป็นสิ่งของอาจเลือกเป็นน้ำพุหรือกระจก ธาตุดิน โดยใช้การตกแต่งด้วยสีเหลืองหรือสีน้ำตาล หรือถ้าเป็นสิ่งของตกแต่งอาจเลือกเป็นเซรามิกหรือคริสตัลควบคู่กันไปด้วย 

  • ใช้ของตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย : เช่น กระจกแปดทิศ กระดิ่งลม ลูกบอลคริสตัล เป็นต้น สามารถช่วยต่อต้านพลังงานลบได้ ทั้งนี้ ควรพิจารณาตำแหน่งในการจัดวางด้วยเพื่อให้ได้ประสิทธิผล

  • แต่งบ้านด้วยงานศิลปะ : โดยการเลือกภาพวาดหรืองานศิลปะที่สอดคล้องกับยุค อาจมีสีที่เกี่ยวข้องกับธาตุไฟ ซึ่งช่วยเสริมพลังงานที่ต้องการได้

  • เพิ่มแสงสว่าง : ธาตุไฟเชื่อมโยงกับแสงสว่าง ภายในบ้านควรเพิ่มแสงธรรมชาติหรือการใช้แสงโทนอุ่นเพื่อเพิ่มพลังงานไฟ

ฮวงจุ้ยยุค 9 คำทำนายตามราศี

ราศีมังกร

ฮวงจุ้ยยุค 9 ราศีมังกร

ราศีมังกร (22 ธันวาคม - 19 มกราคม) เป็นธาตุดิน ได้รับพลังจากยุค 9 อย่างท่วมท้น ถ้าหากมีการปรับตัวและความมุ่งมั่นจะช่วยให้ประสบความสำเร็จในทุกด้าน

ราศีกุมภ์

ฮวงจุ้ยยุค 9 ราศีกุมภ์

ราศีกุมภ์ (20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์) เป็นธาตุลม มีโอกาสได้แสดงไอเดียสร้างสรรค์และได้รับการสนับสนุน เป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น

ราศีมีน

ฮวงจุ้ยยุค 9 ราศีมีน

ราศีมีน (19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม) เป็นธาตุน้ำ เป็นช่วงเวลาที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก แต่ก็สามารถก้าวผ่านอุปสรรคต่าง ๆ มาได้

ราศีเมษ

ฮวงจุ้ยยุค 9 ราศีเมษ

ราศีเมษ (21 มีนาคม - 19 เมษายน) เป็นธาตุไฟ ซึ่งสัมพันธ์กับพลังแห่งยุค 9 ช่วงเวลานี้เป็นโอกาสให้ราศีเมษได้เติมความฝัน มีช่องทางให้ทำอะไรใหม่ ๆ เพื่อบรรลุเป้าหมายในชีวิต

ราศีพฤษภ

ฮวงจุ้ยยุค 9 ราศีพฤษภ

ราศีพฤษภ (20 เมษายน - 20 พฤษภาคม) เป็นธาตุดิน ต้องมีการปรับตัวในยุคนี้ แต่ถ้ามีความมุ่งมั่นและตั้งใจจะผ่านพ้นอุปสรรคและประสบความสำเร็จ

ราศีเมถุน

ฮวงจุ้ยยุค 9 ราศีเมถุน

ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม - 20 มิถุนายน) เป็นธาตุลม มีความสามารถในการปรับตัวอยู่แล้ว ดังนั้น สามารถใช้ช่วงเวลานี้เปิดรับการเปลี่ยนแปลงและแสวงหาประสบการณ์ใหม่ ๆ

ราศีกรกฎ

ฮวงจุ้ยยุค 9 ราศีกรกฎ

          ราศีกรกฎ (21 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม) เป็นธาตุน้ำ ยุคนี้เป็นยุคทองเลยก็ว่าได้ มีพลังงานดี ๆ เข้ามา มีการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้น

ราศีสิงห์

ฮวงจุ้ยยุค 9 ราศีสิงห์

ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม - 22 สิงหาคม) เป็นธาตุไฟ ได้รับพลังจากยุค 9 มีโอกาสได้เป็นผู้นำ มีความเจริญก้าวหน้า สามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์ทำสิ่งใหม่ต่าง ๆ ได้สำเร็จ

ราศีกันย์

ฮวงจุ้ยยุค 9 ราศีกันย์

ราศีกันย์ (23 สิงหาคม - 22 กันยายน) เป็นธาตุดิน อาจพบว่ายุค 9 มีความท้าทาย หนทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ควรคิดวิเคราะห์เหตุปัจจัยต่าง ๆ ที่เข้ามาเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลง

ราศีตุลย์

ราศีตุลย์ (23 กันยายน - 22 ตุลาคม) เป็นธาตุลม พลังงานของยุค 9 สามารถสร้างโอกาสในการเติบโตและประสบการณ์ใหม่ ๆ

ราศีพิจิก

ฮวงจุ้ยยุค 9 ราศีพิจิก

ราศีพิจิก (23 ตุลาคม - 21 พฤศจิกายน) เป็นธาตุน้ำ สามารถใช้พลังการเปลี่ยนแปลงของยุค 9 เพื่อทบทวนความคิดและมองอนาคต อาจมีโอกาสใหม่ ๆ เกิดขึ้น

ราศีธนู

ฮวงจุ้ยยุค 9 ราศีธนู

ราศีธนู (22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม) ธาตุไฟ ได้ออกไปสำรวจโลกกว้าง มีการผจญภัย มีโอกาสเติบโตในหน้าที่การงานหรือธุรกิจ

สำหรับใครที่อยากจัดบ้านตามฮวงจุ้ยยุค 9 เพื่อให้สอดคล้องกับพลังงานแห่งยุค ลองนำหลักการจัดบ้านที่เรานำเสนอมาปรับใช้กันได้เลย รวมทั้งมีคำทำนายตามราศีซึ่งเป็นปัจเจกบุคคลมาฝากกันด้วย

บทความที่เกี่ยวข้องกับ ฮวงจุ้ยบ้าน :

ขอบคุณข้อมูลจาก : godofwealth.co และ wayfengshui.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฮวงจุ้ยยุค 9 จัดบ้านเปิดรับพลังบวก พร้อมคำทำนายตามราศี อัปเดตล่าสุด 28 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 16:11:55 15,721 อ่าน
TOP