x close

แบบบ้าน 2 ชั้น 12 แบบ 12 สไตล์ จากประสบการณ์คนอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง !

          แบบบ้าน 2 ชั้น 12 แบบ 12 ประสบการณ์ของคนอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง และในวันนี้พวกเขาก็ทำสำเร็จแล้ว เพราะสามารถสร้างบ้านให้ครอบครัวได้ด้วยตัวเอง

แบบบ้านสองชั้น

          สำหรับคนที่อยากมีบ้าน 2 ชั้นไว้ให้ครอบครัว วันนี้กระปุกดอทคอมก็รวม 12 แบบบ้าน 12 คน 12 สไตล์มาให้ชม โดยมีทั้งแบบบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน แบบบ้าน 2 ชั้น ราคา 1 ล้านบาท แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาประหยัด และ แบบบ้าน 2 ชั้น หน้าแคบ บอกเลยว่างานนี้ใครกำลังมองหาแบบบ้านสองชั้นสวย ๆ อยู่ ห้ามพลาดชมรีวิวเหล่านี้เด็ดขาด

1. แบบบ้าน 2 ชั้นผนังปูนเปลือย

          เพราะเหตุการณ์น้ำท่วมซ้ำซาก ทำให้ คุณ สมาชิกหมายเลข 1057643 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ต้องตัดสินใจบอกลาบ้านหลังเดิมที่มีอายุมากกว่า 50 ปี ไปหาที่อยู่ใหม่จนมาเจอทำเลที่อยู่ปัจจุบัน พร้อมสร้างบ้านหลังใหม่ให้ครอบครัว นอกจากจะมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับทุกคนมากขึ้นแล้ว ยังได้บ้านใหม่ที่สวยถูกใจกว่าเดิมด้วยล่ะ [สร้างบ้านปูนเปลือยสไตล์ Loft เริ่มจากความทุกข์ที่จบด้วยความสุข]


++++++++++++++++++++++++++++++

2. แบบบ้าน 2 ชั้น จากแบบบ้าน กทม.


          เพื่อให้ครอบครัวมีบ้านที่ตรงใจและทุกคนอยู่สบาย หลังจากที่ คุณ สมาชิกหมายเลข 1344338 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับการสร้างบ้านมาหลายเดือน ก็ตัดสินใจนำแบบบ้านของ กทม. มาใช้ ชื่อแบบบ้านครอบครัวไทยเป็นสุข 5 และในวันนี้ก็สร้างเสร็จพร้อมให้ชมและเล่าขั้นตอนการสร้างบ้านของเขาด้วย [สร้างบ้านสองชั้นงบ 2.7 ล้าน จากแบบบ้าน กทม.]

แบบบ้านสองชั้น

++++++++++++++++++++++++++++++

3. แบบบ้าน 2 ชั้นต่างจังหวัด

          ด้วยความฝันอยากจะมีบ้านหลังใหญ่ พร้อมสนามหญ้าหน้าบ้านให้กับลูก ๆ คุณ สิงห์รถไฟ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงตั้งสินใจครั้งสำคัญ แปลงโฉมกระท่อมไม้หลังเล็ก ๆ เก่า ๆ ที่เขาเกิดและเติบโตมา ให้กลายเป็นบ้านสองชั้นแบบต่างจังหวัด พร้อมพื้นที่หน้าบ้านสุดกว้างขวาง ในงบประมาณ 1.7 ล้านบาท บอกเลยว่าคุ้มค่าสมการรอคอยจริง ๆ [สร้างบ้านต่างจังหวัดสองชั้น 1.7 ล้านบาท แทนบ้านเก่าหลังทิ้งร้างมานับ 10 ปี]

แบบบ้านสองชั้น

++++++++++++++++++++++++++++++

4. แบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นลอฟท์

          แบบบ้าน 2 ชั้น ราคา 1.9 ล้านบาท ของ คุณ สมาชิกหมายเลข 3017322 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เดิมที่ดินผืนนี้เคยเป็นสวนลำไย และได้ถูกปรับปรุงใหม่เพื่อสร้างบ้าน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 262 ตารางเมตร  ถือเป็นแบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ที่สวยงามน่าเก็บเป็นไอเดียทีเดียว [สร้างบ้านสองชั้นแบบประหยัด ขนาด 80 ตร.ม. งบล้านกว่าบาท]

แบบบ้านสองชั้น

++++++++++++++++++++++++++++++

5. แบบบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

          สำหรับคนที่อยากได้ความรู้เรื่องการสร้างบ้านเอง ต้องบอกเลยว่าประสบการณ์การสร้างบ้านปูนสองชั้นของ คุณ สมาชิกหมายเลข 954145 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ต้องถูกใจแน่ เพราะเธอได้นำประสบการณ์การสร้างบ้านที่ทั้งดีและไม่ดีของเธอมาเล่าให้เราอ่านอย่างละเอียด รวมถึงยังแชร์ข้อมูลเรื่องการสร้างบ้านอย่างครบถ้วน ตั้งแต่เริ่มออกแบบ ลงเสาเข็ม เลือกหลังคา เลือกวัสดุ จนกระทั่งเสร็จสมบูรณ์เลยด้วย เอาเป็นว่าถ้าอยากป้องกันความผิดพลาดเกี่ยวกับการสร้างบ้าน ต้องห้ามพลาดอ่านประสบการณ์ของเธอเลยล่ะ [สร้างบ้านปูนสองชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ กว่าจะได้หลังนี้มาไม่ใช่เรื่องง่าย !]

แบบบ้านสองชั้น

++++++++++++++++++++++++++++++

6. บ้านเดี่ยว 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น

          มาดูแบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ของ คุณ สมาชิกหมายเลข 1979384 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่สร้างจากอิฐมอญทั้งหมด งบประมาณหลังตีราคาจากแปลนอยู่ที่ประมาณ 3 ล้านบาท แม้จะเป็นจำนวนเงินก้อนโต แต่พอทุกอย่างเสร็จสมบูรณ์ก็ทำให้เธอมีความสุขมากทีเดียว [ปลูกบ้านเดี่ยว 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น ที่สวยจนใคร ๆ ก็อิจฉา !]

แบบบ้านสองชั้น

++++++++++++++++++++++++++++++

7. แบบบ้าน 2 ชั้น จากแบบบ้านฟรี

          อีกหนึ่งรีวิวสร้างบ้านสองชั้นจากแบบบ้านฟรีของ กทม. ประสบการณ์ของ คุณ สมาชิกหมายเลข 891623 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มนุษย์เงินเดือนคนหนึ่งที่ฝันจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง ซึ่งในที่สุดเขาก็อดทนและมุ่งมั่น จนสร้างบ้านหลังน้อยให้สำเร็จสวยงามจนได้ เอาเป็นว่าเรื่องราวการสร้างบ้านหลังนี้ของเขาจะเป็นอย่างไร ต้องตามไปอ่านกันเองเลยค่ะ [ปลูกบ้าน 2 ชั้นหลังน้อยเพื่อครอบครัว จากแบบบ้าน กทม.]

แบบบ้านสองชั้น

++++++++++++++++++++++++++++++

8. แบบบ้าน 2 ชั้นทรงไทยประยุกต์

          สำหรับคนที่กำลังอินกับกระแสความเป็นไทย จนอยากมีบ้านเรือนไทยเป็นของตัวเองสักหลัง ลองมาดูแบบบ้านเรือนไทยประยุกต์ ผลงานของ คุณ วิรัญญา รักประยูร ที่นำเอาไม้เก่าของบ้านเรือนไทยภาคกลางรุ่นทวด ซึ่งมีอายุกว่า 100 ปี มาสร้างใหม่เป็นบ้าน 2 ชั้นทรงไทยประยุกต์ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ บนพื้นที่ 130 ตารางวา บอกได้เลยว่าหากชอบแบบบ้าน 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น ที่ยังมีกลิ่นอายความเป็นไทยละก็ ห้ามพลาดเลยล่ะ [สร้างบ้านทรงไทยประยุกต์สองชั้น ชุบชีวิตจากบ้านไม้ร้อยกว่าปี ให้กลับมางดงามทรงคุณค่า !]

แบบบ้านสองชั้น

++++++++++++++++++++++++++++++

9. แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน

          คุณ ภูมิพัฒน์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้มาแชร์ประสบการณ์สร้างบ้านเริ่มต้นตั้งแต่การประมูลที่ดินกับกรมบังคับคดี การซื้อ-ขาย การตั้งเสาเอก และยาวไปจนกระทั่งสร้างบ้านเสร็จ ฉะนั้นถ้าหากใครอยากได้ข้อมูลสร้างบ้านที่เริ่มต้นตั้งแต่การหาซื้อที่ดินติดตามเรื่องราวทั้งหมดได้ที่นี่เลย [รีวิวปลูกบ้านสองชั้น 4 ห้องนอน ตั้งแต่ประมูลที่ดินจนสร้างบ้านเสร็จ]


++++++++++++++++++++++++++++++

10. แบบบ้าน 2 ชั้นโครงสร้างเหล็ก


          บ้าน 2 ชั้นที่ คุณ Nicky_Xseed สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ลงมือสร้างด้วยตัวเองและใช้งบไปประมาณ 5 แสนบาท (ไม่รวมค่าที่ดิน) ซึ่งในระหว่างที่สร้างก็โดนคำสบประมาทไปมากมาย ทว่าเขาก็ไม่ยอมแพ้ สร้างบ้านหลังนี้จนสำเร็จ แถมยังนำประสบการณ์ทุกขั้นตอน ตั้งแต่เริ่มต้นจนจบมาแชร์ให้เราได้อ่านกันด้วย [สร้างบ้านสองชั้นด้วยตัวเอง จากทุน 5 แสนบาท ไม่รวมค่าที่ดิน]

แบบบ้านสองชั้น

++++++++++++++++++++++++++++++

11. แบบบ้าน 2 ชั้นหน้าแคบ

          แบบบ้าน 2 ชั้นหน้าแคบ ขนาด 3x15 เมตร ราคาประมาณล้านห้า ที่ คุณ การรวมตัวกันของความจริง สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม นำมารีวิวให้ชม สำหรับคนที่ชอบบ้านผนังปูนเปลือยละก็ มาชมการสร้างได้เลย เพราะเขาเล่าตั้งแต่ยังเป็นที่ดินเปล่า ระหว่างก่อสร้าง จนทำสำเร็จเลย ! [แบบบ้านสองชั้นหน้าแคบ ขนาด 3x13 เมตร งบ 1.5 ล้านบาท]

แบบบ้านสองชั้น

++++++++++++++++++++++++++++++

12. แบบบ้าน 2 ชั้นสวยสมราคา

          ต้องบอกเลยว่าถึงแม้เราจะมีงบไม่มาก แต่ก็สามารถสร้างบ้านให้สวยงาม ทันสมัย น่าอยู่ และถูกใจได้ ฉะนั้นถ้าหากใครที่มีงบประมาณในการสร้างบ้านจำกัด ไม่ควรพลาดชมรีวิวสร้างบ้านของ คุณ dabodabo55 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เด็ดขาด เพราะบ้านหลังนี้น่าจะทำให้คุณได้ไอเดียดี ๆ ไม่น้อยเลย [บ้านสองชั้นราคา 1 ล้านบาท สวยงามเกินราคา !]


          ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบบ้านสองชั้นละก็ ลองนำข้อมูลและแบบบ้านจากรีวิวเหล่านี้ปรับใช้ตามความต้องการดู รับรองว่าต้องได้บ้านที่ตอบโจทย์ตามความต้องการของคุณแน่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แบบบ้าน 2 ชั้น 12 แบบ 12 สไตล์ จากประสบการณ์คนอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง ! อัปเดตล่าสุด 10 มิถุนายน 2562 เวลา 15:39:46 246,342 อ่าน
TOP